Lilypie - Personal pictureLilypie Second Birthday tickers
Group Blog
 
All blogs
 

ยัยตัวร้ายลูกสาวชั้น 5 เดือนแล้วเหรอเนี่ย
ผ่านไปอีก 1 เดือน กับภารกิจพิชิตใจลูกจ้า ลูกสาวตัวแสบของชั้น 5 เดือนแล้ว เรา 2 คนแม่ลูกติดกันแจเลยจ้า ก้ออยู่กับแม่แค่ 2 คนตั้งแต่เช้ายันเย็นนี่เนอะ ตอนนี้ไม่ว่าแม่จะเดินไปไหน จะทำอะไร ลูกก้อจะต้องมองตามตลอด ขนาดคุณป๊าเธออุ้มอยู่แท้ๆ เธอยังเหลียวหลังมองตามชั้น พอหายไปทำอะไรนานๆ หน่อย ถ้าเธอมองหาไม่เจอ หรือว่าไม่ได้ยินเสียงละก้อ เป็นอันต้องส่งเสียงร้องเรียกกลับมาตามระเบียบ ห่างกันไม่ได้เลย วันๆ แทบจะไม่ได้ทำอะไรอยู่แล้ว จะทำได้ก้อต่อเมื่อเธอหลับเท่านั้น เหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย

สาวน้อยชุดแดงจ้า (ไม่ใช่หมวกแดง)


ลูกสาว & ป่ะป๊า


หม่ำนมอิ่มแล้ว โชว์ไหล่นิดนึง เซ็กซี่พอมั้ยคะ


โอ้ว! ลูกสาวชั้น เธอหน้าใหญ่มาก


มาอัพเดทพัฒนาการของเธอซะหน่อย


- แหมเธออ่ะ อารมณ์ดีเหลือเกิน หัวเราะเอิ๊กอ๊าก เล่นกันจนหมดแรงไปข้างนึงเลยล่ะจ้ะ ก้อแหมเธอเล่นหัวเราะจนหลับเลยนี่นา อารมณ์ดีแบบนี้ตลอดไปนะจ๊ะลูก


- ใช้มือหยิบจับของได้เก่งมากขึ้น โดยเฉพาะหน้ากับผมของชั้น เธอใช้มือดึงผมจะร่วงหมดหัวอยู่แล้ว หน้าชั้นเธอก้อจับบ้าง หยิกบ้าง ดึงตามอัธยาศัย หยิบจับของเล่นได้ดีขึ้น


- จับขวดนมเองได้ แต่ไม่นาน พอมองเริ่มมองหน้าแม่ปุ๊ป เธอก้อยิ้มให้ แล้วเธอก้อปล่อยมือ ให้แม่จับให้เหมือนเดิม


- กระดึ๊บได้นิดหน่อย ไม่ไหว ติดพุง ที่สำคัญ ติดขี้เกียจ


- คว่ำเก่งมากๆ ไม่ว่าชั้นจะทำอะไรกับเธอ เธอก้อคว่ำไว้ก่อน ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้า เปลี่ยนผ้าอ้อม ขนาดกินนมยังคว่ำเลย เมื่อก่อนชั้นล่ะอยากให้เธอคว่ำเหลือเกิน แต่ตอนนี้ รู้สึกว่าเหนื่อยแล้วล่ะ ไม่ต้องขนาดนี้ก้อได้นะหม่ำๆ ข้าวปากมันแพร่บ เลอะเทอะเปรอะเปื้อนมาก


ต่อไปเป็นการคว่ำโชว์นะคะ


โชว์อีกรอบนึง


อ่ะๆ อันนี้แถมให้แล้วกัน


แต่ไอ้บทจะงี่เง่าเนี่ย ไม่ไหวจริงๆ เอาแต่ใจเป็นที่สุด พอเวลาชั้นดุเข้าหน่อย ทำเป็นมามองหน้า แล้วก้อทำตาแป๋ว ยิ้มหวานให้เฉยเลย มันก้อเป็นแบบนี้ล่ะน้ะ แล้วชั้นก้อโกรธเธอไม่ลงจริงๆ ลูกสาวตัวแสบของชั้น ชั้นมีเวลาและโอกาสที่จะอัพบล็อกของเธอแค่เดือนละครั้งเท่านั้น ชั้นอยากจะมาเล่าเรื่องขอเธอบ่อยๆ เหมือนกันนะ แต่ชั้นก้อรู้สึกว่าเวลาในแต่ละวันมันผ่านไปเร็วมาก จนแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ยุ่งกับเธอก้อหมดวันแล้ว แต่ชั้นก้อมีความสุขทุกครั้งนะ ที่เห็นเธอยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ ถึงเธอจะงี่เง่าเอาแต่ใจแค่ไหน แต่ยังไงซะชั้นก้อรักเธอมากที่สุดล่ะน้ะ ขอให้เธอไม่เจ็บ ไม่จน เป็นคนดีของชั้นตลอดไปนะยัยตัวร้าย


 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2553 17:25:50 น.
Counter : 340 Pageviews.  

4 เดือนแล้ว ยัยตัวร้าย เริ่มคว่ำซักทีนะ

 

Create Date : 09 มกราคม 2553    
Last Update : 9 มกราคม 2553 20:47:16 น.
Counter : 286 Pageviews.  

ยัยตัวร้าย ยัยตัวแสบ ครบ 3 เดือนวันนี้แล้วจ้า

วันนี้ครบ 3 เดือนแล้วจ้า แหม แป๊ป แป๊ปเอง รู้สึกว่ามันผ่านไปเร็วจริงๆ ( แต่ก้อเหนื่อยน่าดูเหมือนกัน อิอิ )

[[ แม่ขอเมาท์ลูกสาวตัวแสบ ]]

นับวันก้อยิ่งแสบมากขึ้นทุกวัน ไอ้เวลาที่อารมณ์ดี ก้อคุยเก่งมาก อ้อแอ้ได้นานเลยค่ะ มันก้อน่ารัก น่าหยิก อยู่หรอก แต่ถึงเวลางี่เง่าขึ้นมาละก้อไม่ต้องพูดถึงเลยจ้า ร้องกันบ้านแตกเชียวแหละ ถึงตอนนี้หนูก้อยังตื่นตอนกลางคืนเหมือนเดิม พอตอนกลางวันเนี่ยหลับสบายเชียวแหละ (เหมือนหนูแกล้งแม่อ่ะ) พอถึงตอนกลางคืนปุ๊ป แม่กำลังจะนอนหนูก้อกำลังจะตื่นเหมือนกัน แม่ก้อเลยคิดว่าหนูนอนกลางวันเยอะไปรึป่าวน้ะ พอถึงตอนกลางวันเวลาที่หนูตื่น แม่ก้อจะให้ตื่นมานอนเล่นนานๆ แล้วก้อให้ง่วงจัดๆ ถึงยอมหนูให้นอน (เอ๊ะ! แม่ใจร้ายไปมั้ยเนี่ย) หรือไม่ก้อถ้าวันไหนปะป๊าว่างเราก้อจะออกไปข้างนอกกัน แล้วก้อให้หนูนอนบนรถ แล้วก้อเอารถเข็นไปด้วย ถึงเวลาลงจากรถ มานอนบนรถเข็นแล้วหนูก้อยังหลับนะ แต่หลับไม่สนิท แบบหลับๆ ตื่นๆ อ่ะ แล้วก้อจะเพลีย พอตกกลางคืน หลับยาวเชียว แม่ก้อได้นอนสบายไปพร้อมๆ กับหนูไง แต่กว่าจะนอนได้ ก้องี่เง่าอีกแหละ ยังดีมีพระเอกมาช่วย "ต้องใช้จุกนมหลอกของโปรด" เปลี่ยนไปหลายและ เพราะว่าจุกพัง ขาดหมด แต่ she ก้อไม่ได้ติดจุกนะคะ ใช้เฉพาะเวลางี่เง่าก่อนจะนอน พอได้จุกไปแค่นั้นแหละ เงียบเลยจ้ะ แต่พอหลับแล้ว she ก้อจะคลายออกเอง
อยู่บนรถแล้วจ้า

[[ แม่ขอบ่นหน่อยนะ ]]

วันนี้ขอบ่นนิดนึงนะคะ รู้สึกว่าการเลี้ยงลูกเนี่ยมันช่างเหนื่อยซะจริงๆ ค่ะ ยิ่งเลี้ยงคนเดียวด้วยเนี่ย ช่วงนี้จะเหนื่อยมากเป็นพิเศษ เพราะว่าลูกสาวไม่ค่อยนอน ไอ้คุณปะป๊าเนี่ยก้อช่วยบ้างนิดหน่อย แต่พอได้หลับก้อไม่เคยรู้สึกตัว เวลาที่ควรมี เวลาที่เคยทำอะไรๆ มันหายไปหมดแล้ว
- เวลากิน ถ้าหนูหลับ หิวไม่หิวแม่ก้อต้องกิน อะไรที่พอกินได้ ก้อหากินไปก่อน เพราะถ้าหนูงี่เง่าไม่ยอมนอน แม่ก้ออด (ที่ไม่ได้กินทั้งวันก้อเคยมาแล้ว )
- เวลานอน ถ้าหนูหลับ แม่ต้องนอนด้วย เพราะถ้าหนูตื่น แม่ห้ามนอน ถ้าแม่นอนตอนกลางคืน หนูหิว แม่ต้องตื่น (เวลานี้ไม่เกิน 6 ชั่วโมงต่อวัน)
- เวลาตื่น แม่ต้องตื่นก่อน นอนทีหลัง ตื่นทุกครั้งที่หนูหิว ตื่นทุกครั้งที่หนูตื่นหรือเวลาที่แม่อาบน้ำ ยังอาบไม่เสร็จเลย ถ้าหนูตื่น แม่ก้อต้องจำใจรีบอาบให้เสร็จ รีบออกมาดูหนู เพราะร้องเรียกแม่แล้ว
- เวลาส่วนตัว แม่ไม่มี
แต่ยังไงๆ แม่ก้อยอมจ้า ก้อแม่รักหนูนี่นา


ช่วยดูให้ทีว่า She กำลังทำอะไร
[[ แม่กลุ้มใจกับหนูจัง...เมื่อไหร่จะคว่ำ]]

ถึงจะครบ 3 เดือนแล้ว she ก้อไม่เห็นมีท่าทีว่าจะคว่ำมั่งเลย ทำท่าตะแคงข้างบ้าง ก้อไม่มี เฮ้อ! แม่ล่ะกลุ้มใจจริงๆ ไม่รู้ว่าลูกคนอื่นๆ เค้าคว่ำกันตอนไหนน้ะ แม่อยากเห็นจริงๆ ไอ้ตอนที่ควำครั้งแรก มันจะเป็นไงน้ะ แต่ไม่เป็นไรนะลูกนะ แต่ก้อมีคนดึยบอกว่า เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่หมือนกัน ยังไงก้อสู้ๆ นะลูกสาว เอาเป็นว่าขอบ่น ขอเมาท์ เรื่องยัยคนนี้แค่นี้ละกันค่ะ

ไหนๆ ก้อครบ 3 เดือนแล้ว update หน้าตายัยตัวร้ายนิดนึงดีกว่านะ
พอดีรู้สึกว่าอากาศเย็นๆ เลยจับใส่ชุดหมีซะเลย จะได้อุ่นๆ (เอ๊ะ! นี่เราเว่อร์ไปป่ะเนี่ย)

ขอแถมอีกรูปนะ
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2552    
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 16:52:30 น.
Counter : 203 Pageviews.  

ยัยตัวร้าย อายุ 2 เดือนแล้วค่ะ( กับอีก 1 วันด้วย )

ช้าไป 1 วันตอนแรกกะจะมาอัพบล็อกตอน 2 เดือนพอดี แต่ไม่มีเวลา
มัวแต่ยุ่งอยู่กับยัยตัวร้าย เพราะว่าเป็นไข้ฉลองครบ 2 เดือน
พอลูกไม่สบาย แม่ก้อเลยจะไม่สบายตามไปด้วย แต่ก้อดีหน่อยที่ไม่งอแงซักเท่าไหร่ กำลังจะหายและค่ะ

2 เดือน 1 วันค่ะ หลังจาก 1 เดือนแรกผ่านไป รู้สึกว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ แต่ก้อมีความสุข กับการดูแลยัยตัวร้าย พอเริ่มจะเข้าเดือนที่ 2 ก้อเริ่มจะได้เห็นพัฒนาการของลูกเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เริ่มทำหน้าได้หลายแบบขึ้น หัวเราะบ้าง ยิ้มบ้าง คุยอ้อแอ้ พอเห็นแบบนี้แล้วมันชื่นใจจริงๆ ค่ะ
แต่ละวันยัยตัวร้ายของแม่ก้อจะมีอะไรมาให้แม่แปลกใจตลอด
แม่ต้องคอยเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของหนูมากขึ้นทุกวัน
นี่ล่ะน้ะความสุขของคนเป็นแม่ มันเป็นแบบนี้นี่เอง ความสุขที่แลกมากับความเหนื่อย แต่ก้อคุ้มสุดๆค่ะ วันนี้เลยเอารูปยัยตัวร้ายมาอัพเดทกันซักหน่อยค่ะ


ยัยตัวร้ายหน้าทะเล้น

กำลังใช้หน้าบอกอารมณ์กับแม่ยัยตัวร้ายโดนหลอกตั้งแต่เด็กๆเลย
เริ่มทำแบ๊วแล้วค่ะ
หมดแรงแล้วค่ะ นอนดีกว่า


หลับได้เพราะ จุกหลอกค่ะนอนหลับ ชิว ชิว
หลับแล้วก้อหลับ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2552 18:01:40 น.
Counter : 304 Pageviews.  

ยัยตัวร้ายไม่สบาย..เพราะฉีดวัคซีน

เมื่อวานพายัยตัวร้ายไปฉีดวัคซีนมาค่ะ ทำเอายัยตัวร้ายมีไข้ไม่สบายเลยอ่ะ น่าสงสารเหมือนกัน นี่ขนาดฉีดวัคซีนรวม 5 โรคแบบที่มีไข้น้อยที่สุด ตามที่คุณหมอแนะนำนะเนี่ย
ก่อนอื่นเลยเมื่อไปถึงก้อต้องชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงกันก่อนเลยค่ะ

น้ำหนัก 5 กก. ส่วนสูง 60 ซม. ( อีก 2 วันครบ 2 เดือนค่ะ )

พอเสร็จเรียบร้อยก้อเข้าไปพบคุณหมอ คุณหมอก้ออธิบายเรื่องวัคซีนให้ฟัง ก้อคือมี
1. วัคซีนรวม 3 โรคแล้วก้อหยอดโปลิโอ
2. วัคซีนรวม 5 โรคค่ะ
คุณหมอเลยแนะนำวัคซีนรวม 5 โรค เพราะเวลาฉีดแล้วเด็กที่ฉีดจะมีไข้น้อยที่สุด ราคาก้อต่างกับวัคซีนรวม 3 โรคนิดหน่อย เราเลยเลือกตามที่หมอแนะนำ แต่พอถึงเวลาฉีด เริ่มกลัวแทนลูก ก้อสงสารลูกนี่นา ไม่กล้าเข้าไป เลยให้คุณปะป๊าเค้าเข้าไปแทน ตอนฉีดนะ กรี๊ดเลยค่ะ แต่ก้อครั้งเดียว แล้วก้อร้องแง แง นิดหน่อย แล้วคุณปะป๊าก้อเข้าไปอุ้ม ถึงได้หยุดร้อง คุณหมอบอกว่าอีก 2 เดือนแล้วค่อยเจอกันใหม่ ฉีดทุก 2 เดือน เฮ้อๆๆๆ อีก 2 เดือน จะต้องทนเห็นลูกเจ็บตัวอีกแล้วเหรอเนี่ย น่าสงสารยัยตัวร้ายจริงๆ แล้วก้อเอารูปตอนไม่สบายมาให้ดูด้วยค่ะ


ก่อนฉีดค่ะ
ไม่สบาย หลังฉีด (ขอย้ำว่ามีไข้ค่ะ )
แถมอีกรูปค่ะ
 

Create Date : 08 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2552 21:52:48 น.
Counter : 377 Pageviews.  

1  2  

winner1984
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฟ้าส่งของขวัญมาให้เป็นนางฟ้าตัวน้อยๆlozocat
Friends' blogs
[Add winner1984's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.