ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า e-mail: wiizento@hotmail.com
Group Blog
 
All blogs
 

ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า Wallpapers The Storm riders II
 

Create Date : 09 มกราคม 2550    
Last Update : 12 มกราคม 2550 8:56:08 น.
Counter : 3561 Pageviews.  

ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า Wallpapers The Storm riders I


 

Create Date : 03 มกราคม 2550    
Last Update : 17 มกราคม 2550 16:43:51 น.
Counter : 1677 Pageviews.  

ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า (อภิมหายุทธทะยานฟ้า)

ฟงอวิ๋น
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2549    
Last Update : 26 ธันวาคม 2549 16:57:49 น.
Counter : 1235 Pageviews.  

ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า

ปู้จิ้งอวิ๋นปู้จิ้งอวิ๋น (แปล: เหยียบเมฆา) เป็นศิษย์คนรองของสงป้า สงป้าสอนให้เป็นเจ้าตำหนักเมฆา และสอนวิชาหมัดเมฆาล่องลอยให้ หารู้ไหมว่าปู้จิงอวิ๋นยอมเป็นศิษย์ของตน ก็เพื่อแก้แค้นที่สงป้าเคยฆ่าล้างครอบครัวของปู้จิงอวิ๋น. ปู้จิงอวิ๋นเดินทางออกจากพรรคใต้หล้าเมื่อได้พลั้งมือฆ่าขงฉื่อคนรักไป เมื่อคนรักได้ตายไปแล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องทนอยู่ภายใต้อำนาจของคนที่ฆ่าล้างตระกูลอย่างสงป้าอีก. ภายหลังปู้จิงอวิ๋นกลายเป็นยอดฝีมือคนหนึ่งของยุทธภพโดยได้รับถ่ายทอดและฝึกฝนวิชาเพิ่มเติมหลายวิชา ไม่ว่าจะเป็นเพลงกระบี่คุณธรรมสกุลฮั่ว เพลงกระบี่คับแค้นเหลือคณาจากอู๋หมิง เพลงดาบเทพกระบี่ ฝ่ามือยูไล ฯลฯ รวมทั้งยังได้ดาบเลิศภพจบแดน และแขนกิเลนไฟมาครอบครองอีกด้วย. โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออู๋หมิงรับจิงอวิ๋นเป็นศิษย์ อู๋หมิงได้ปลดผนึกกระบี่เลิศภพจบแดน รวมทั้งแนะนำให้จิงอวิ๋นรวมวรยุทธทั้งหมดเข้าด้วยกันถึงขั้นกระบี่ไร้เสียง (อู๋หมิงตั้งชื่อให้ว่าเพลงกระบี่จ้าว). จากเพลงกระบี่จ้าวนี่เองที่สามารถต้านทานการบุกตงง้วนของเจ้าฟ้าจากแดนตะวันออกได้ ทั้ง ๆ ที่จิงอวิ๋นมีวรยุทธด้อยกว่าเจ้าฟ้ามาก. ว่ากันว่าเมื่อปู้จิงอวิ๋นรวมกับเนี่ยฟงจะเกิดพลังขั้นไร้ขอบเขตขึ้น. ปู้จิงอวิ๋นมีอีกชื่อหนึ่งคือ ฮั่วจิงเจี๋ย ซึ่งเป็นชื่อบิดาบุญธรรมของเขา ฮั่วปู้เทียน มอบให้ ปู้จิงอวิ๋นแต่งงานกับฉูฉู่ลูกสาวของจอมยุทธที่มอบแขนกิเลนไฟให้ แต่ได้หายตัวไปหลังจากสู้ครั้งสุดท้ายกับเพื่อปลดปล่อยมารจากเนี่ยฟง.

เนี่ยฟงเนี่ยฟง (แปล: วายุกระซิบ) เป็นศิษย์คนสุดท้ายของสงป้า โดยสงป้าให้เป็นเจ้าตำหนักวายุ และถ่ายทอดกระบวนท่าเพลงเตะวายุกระซิบให้. ชื่อเสียงของเนี่ยฟงระบือไปทั่วยุทธภพเมื่อครั้งเยาว์วัยแต่กลับสังหารเจ้านครไร้ทัดเทียมผู้ซึ่งมีฝีมือสูงกว่าเขา 10 เท่าได้ (ภายหลังทราบว่าเป็นตัวปลอม เนื่องจากเจ้านครตัวจริงไปชมการประลองยุทธ์ของอู๋หมิงกับพั่วจิน). เนี่ยฟงเป็นบุตรชายของ ดาบคลุ้มคลั่งอุดร เนี่ยเหยินหวัง จึงได้รับสืบทอดสายเลือดคลุ้มคลั่ง และดาบดื่มหิมะมาจากเนี่ยเหยินหวังอีกด้วย. เนี่ยฟงเดินทางออกจากพรรคใต้หล้าในเวลาไล่เลี่ยกับปู้จิงอวิ๋น เนื่องจากการตายของขงฉื่อ เช่นกัน โดยเนี่ยฟงเชื่อว่าตนอาจเป็นสาเหตุให้ศิษย์พี่ทั้งสองทะเลาะกันได้ จึงได้เดินทางออกไป. ภายหลังฟงกับจิงอวิ๋นได้ปรับความเข้าใจกัน และร่วมมือกันเอาชนะสงป้าได้สำเร็จ. เนี่ยฟงเป็นสหายมนุษย์หนึ่งเดียวของกิเลนไฟ และได้กินองุ่นเลือดเข้าไปทำให้วรยุทธ์พัฒนาขึ้นมาก. ยามเจี้ยอู๋เสินจากตะวันออกบุกแดนตงง้วน อู๋หมิงได้รับบาดเจ็บ ไม่มีผู้ใดต้านเจี๋ยอู๋เสินไว้ได้ เนี่ยฟงจึงได้ยอมสละตัวเองศึกษาวิชามารเพื่อต่อกรกับเจี๋ยอู๋เสิน ทำให้มารเข้าแทรกและเมื่อบวกกับสายเลือดคลุ้มคลั่งจึงทำให้ควบคุมสติตนเองไม่ได้ ฆ่าคนไม่เลือกหน้า จนถึงกับลงมือฆ่ากิเลนไฟ และน้องชายร่วมมารดาไป. ภายหลังเนี่ยฟงได้แต่งงานกับสตรีอันเป็นที่รัก ตี้เอ้อม่ง และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ณ ที่ห่างไกลยุทธภพ.

อู๋หมิงอู๋หมิง (แปล: ไร้นาม) เริ่มแรกในเนื้อเรื่อง อู๋หมิงจะเป็นบุรุษลึกลับวรยุทธสูงส่ง ผู้ซึ่งเคยได้ช่วยจิงอวิ๋นสมัยยังเด็กไว้ เมื่อครั้งสงป้าสั่งให้ฆ่าล้างสกุลฮั่ว. อู๋หมิงอนุญาตให้จิงอวิ๋นดูตนเองถ่ายทอดวรยุทธให้เจี้ยนเฉินศิษย์เอกได้ แต่ไม่ยอมรับเป็นศิษย์เนื่องจากจิงอวิ๋นในยามนั้นเต็มไปด้วยความแค้น. ต่อมาภายหลังเราจึงได้ทราบว่าที่แท้ อู๋หมิงเป็นบุรุษและจอมกระบี่อันดับหนึ่งผู้ครอบครองกระบี่วีรชน ซึ่งว่ากันว่าเพลงกระบี่บรรลุถึงขั้นเซียนสวรรค์ และเป็นผู้เดียวที่เอาชนะเพลงกระบี่ทั้ง 22 เพลงของเทพกระบี่ได้ (เทพกระบี่คิดเพลงกระบี่ที่ 23 ได้หลังจากพ่ายแพ้แก่อู๋หมิง). อู๋หมิงสละชื่อของตนเอง (จึงใช้ชื่อไร้นาม) และออกจากยุทธภพเมื่อภรรยาถูกวางยาพิษโดยไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร (ภายหลังทราบว่าเป็นฝีมือพั่วจินศิษย์พี่) เนื่องจากตระหนักดีว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาว มีชื่อเสียงมาก ย่อมมีคนปองร้ายมาก. อู๋หมิงจำเป็นต้องออกสู่ยุทธภพอีกครั้งเพื่อประเทศชาติ เมื่อยามตงง้วนเจอชาวตะวันออกนำโดยเจี๋ยอู๋เสินและจ้าวฟ้า (ซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าฟ้าแห่งญี่ปุ่น) ยกทัพเข้ามา เมื่อครั้งเจี๋ยอู๋เสินบุก อู๋หมิงแม้สูญเสียวรยุทธ์ยังสามารถต้านเจี๋ยอู๋เสินไว้ได้หลายครั้งจากเคล็ดวิชาดูดพลัง ภายหลังยังได้ถ่ายทอดพลังให้ฟงอวิ๋นจนสามารถเอาชนะเจี๋ยอู๋เสินได้สำเร็จ. สำหรับศึกกับจ้าวฟ้านั้น อู๋หมิงยังบาดเจ็บและไม่อาจฟื้นฟูวรยุทธ์ แต่ด้วยจิงอวิ๋นไม่ถูกชี้นำด้วยความแค้นอีกต่อไป อู๋หมิงจึงได้รับจิงอวิ๋นเป็นศิษย์ ปลดผนึกและชี้แนะเพลงกระบี่ให้จิงอวิ๋นจนบรรลุขั้นไร้เสียง จนทำให้เจ้าฟ้าบาดเจ็บในที่สุด. เมื่อทั้งเจ้าฟ้าและอู๋หมิงไม่อาจแสดงวรยุทธ์ได้สมบูรณ์ จึงได้ตกลงประลองด้วยการจัดบอนไซซึ่งมีนัยแทนการแสดงเพลงกระบี่. เจ้าฟ้าได้แสดงเพลงกระบี่ไร้ที่ติผ่านการจัดบอนไซได้อย่างเหนือชั้น แต่อู๋หมิงกลับมองเคล็ดทั้งหมดออก และทำลายเพลงกระบี่นี้ด้วยการปักดอกไม้ลงไปเพียงหนึ่งดอก เหตุการณ์นี้เป็นเหตุให้จ้าวฟ้าฆ่าตัวตายเนื่องจากทราบได้ว่าเพลงกระบี่ตนเอง ไม่ได้ไร้ที่ติ อีกต่อไปแล้วนั่นเอง.
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2549    
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 8:54:41 น.
Counter : 1598 Pageviews.  


Wiizento
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
"ความจริง ดีชั่วอยู่ที่ความคิดชั่ววูบ..ระดับของเทพยดากับอสูรร้ายก็เป็นเช่นเดียวกัน.."
"ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยปราศจากการสูญเสีย.."
"เมื่อคนในโลกรู้จักความสวยงาม..ความน่าเกลียดก็อุบัติขึ้น.."

"มีหรือไม่มีเกิดขึ้นด้วยการรับรู้..
ยากกับง่ายเกิดขึ้นด้วยความรู้สึก..
สูงกับต่ำเกิดขึ่นด้วยการเทียบเคียง..
หน้าและหลังเกิดขึ้นด้วยการนึกคิด.."
จำนวนผู้เข้าชมขณะนี้คน free counters
Friends' blogs
[Add Wiizento's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.