W H I T E A M U L E T
Group Blog
 
All blogs
 
November 2009 @London: 2nd day: วันฟ้า(เกือบ)ใสที่ Big Ben และ London Eye / เป็ดย่างที่ Four Seasonsเครดิตภาพ Illustration ของ Big Ben จาก google

------------------------------------------------------------------

มาถึงเช้าวันแรกของเราในลอนดอนแล้วค่ะ ตื่นกันตั้งแต่ไก่ที่นั่นยังไม่โห่เลย ตีสี่ตื่นแล้วค่ะยังปรับเวลาไม่ได้ อาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปพรีเซนต์งานตอนเที่ยงแล้ว ก็ยังมีเวลาอีกเยอะแยะเลยกะจะซ้อมที่พรีเซนต์สักนิด(จะพรีเซนต์อยู่แล้วยังไม่ได้ซ้อมเลยค่ะ แหะๆ) ซ้อมๆไปแบตโน้ตบุคหมดแถมพอจะชาร์ตก็ชาร์ตไม่ได้อีกค่ะ ขาปลั๊กที่อังกฤษนี่แบบใหม่เอี่ยมไม่เคยเห็น
#1


ประมาทไปนิดคิดว่ามีตัวแปลงแบบสองขา หัวกลม กับ หัวแบน ก็พอใช้ได้ทั่วแล้วเลยไม่ได้เช็คมาว่าปลั๊กอังกฤษเป็นแบบไหน เกือบซวยแล้วค่ะเปิดโน้ตบุคไม่ได้ นึกว่าต้องโทรไปรบกวนคุณเพื่อนแต่เช้าขอยืมหัวแปลงปลั๊กแล้ว โชคดีว่าไปถามที่ front ของโรงแรมแล้วเค้ามีให้ยืมฟรีค่ะ งานนี้รอดตัวไปเป็นบทเรียนว่าคราวหน้าห้ามประมาทอีกค่ะ

รีบๆซ้อมให้เสร็จก็ออกจากโรงแรมเลยค่ะ ดูพยากรณ์อากาศทาง BBC ดูเหมือนช่วงสี่ห้าวันที่เราอยู่ที่นี่อากาศจะไม่ค่อยดีเลย ฝนตกๆๆๆทุกวันเลยค่ะ ถ้าจะมีช่วงที่พอจะมีแดด ฟ้าจะเปิดบ้างก็น่าจะช่วงสักเก้าโมงเช้าถึงบ่ายต้นๆนี่เอง ทริปนี้เราหมายมั่นปั้นมือว่าต้องพากล้องใหม่ไปเก็บภาพสวยๆของ Big Ben และ London Eye ที่เป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนมาให้ได้ งานนี้เลยรีบออกแต่เช้าค่ะจะได้มีเวลาถ่ายรูปก่อนต้องไปพรีเซนต์งาน ถ้าพลาดตอนเช้าฟ้าปิดจะได้ยังแก้ตัวไปถ่ายวิวตอนกลางคืนแทนได้

เติมพลังกันก่อนเล็กน้อยที่ร้านนี้ค่ะ ยังค่อนข้างแปลกถิ่นอยู่ก็เลยเดินงงๆเข้าร้านนึงใกล้ๆโรงแรมนั่นล่ะค่ะ ตอนสั่งก็ยังแอบเขินๆกลัวเค้าฟังเราไม่รู้เรื่องแต่สุดท้ายก็สั่งมาได้ค่ะได้ Porridge มาหนึ่งถ้วย(มีกล้วยแปะมาด้วย) จริงๆอยากทานประมาณ American breakfast แบบมีขนมปังและเนื้อหน่อย แต่ที่นี่เค้ามีแต่แบบ English breakfast น่ะค่ะไม่ค่อยมีเนื้อๆมื้อเช้าเลย (แถมท่าทางใหญ่เบิ้ม น่ากลัวจะกินไม่หมด)
#2


Porridge นี่เราก็คิดว่ามันเหมือนข้าวต้มแบบที่เรากินๆกันที่ไทย แต่ที่ไหนได้มันเละๆบอกไม่ถูกเหมือนอาหารเด็กอ่อนยังไงยังงั้นเลยค่ะ มองซ้ายมองขวาก็หาอะไรมาปรุงเพิ่มรสไม่ได้เลยต้องกินไปทั้งอย่างนั้น จื๊ดจืดอ่ะค่ะ กินไปได้ครึ่งถ้วยกว่าๆก็พอแล้ว ทานไม่ลงแล้วค่ะ ไม่ถูกปากเราจริงๆ

ออกจากร้านก็เดินต่อไปสถานี ตามประสาคนมาเที่ยวก็ต้องถ่ายรูปถนนหนทาง ตึกรามบ้านช่องกันซะหน่อยค่ะ เดี๋ยวจะไม่เหมือนนักท่องเที่ยวตัวจริง ;)
#3


โชคยังดีว่าวันนี้ดูเหมือนฟ้าจะยังใสอยู่บ้าง งานนี้น่าจะได้ภาพดีๆบ้างล่ะน่า ว่าแล้วก็ขึ้นรถไฟไปสถานี Westminster เลยค่ะ
#4


สมแล้วที่เป็นจุดยอดฮิตของลอนดอน จากสถานีเดินตามป้ายบอกทางออกมาปุ๊บก็เจอ Big Ben เลยค่ะดูเหมือนจะมีการก่อสร้างอะไรกันอยู่ด้วย เลยมีไม้เกะกะตัวตึกหน่อยนึง ว่าแล้วก็แชะมาสักภาพค่ะ ฟ้ายังใสต้องรีบๆกันหน่อยเพราะมองไปเห็นเมฆก้อนเบ้อเริ่มมาแต่ไกลเชียว
#5


แชะมาเยอะแล้วก็มานั่งคัด นั่งโพสเซสภาพกันอีกรอบค่ะ อย่างน้อยก็สมใจเราว่าได้ภาพที่เราคิดว่าโอเคมาบ้างเหมือนกัน ไหนๆแล้วขอลงภาพ Big Ben หลายอันหน่อยนะคะมันต่างกันที่องค์ประกอบนิดๆหน่อยๆ จขบ เลือกไม่ถูกค่ะ รักพี่เสียดายน้อง
#6

#7

#8

#9


เมฆใกล้เข้ามาแล้ว รีบข้ามสะพานเพื่อไปถ่ายรูป London Eye กันบ้างค่ะ จาก Big Ben มองไปก็จะเห็น London Eye อยู่อีกฝั่งแล้ว
#10


ตอนนั้นฟ้าใสมากจริงๆค่ะ(แต่เมฆก็กำลังใกล้เข้ามา) คงไม่ใช่เราคนเดียวที่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปโคมไฟที่ไม่ค่อยจะเกี่ยวอะไรกัน ที่เรียงรายอยู่ตรงสะพานเพื่อจะเก็บฉากฟ้าใสๆนี้ไว้เป็นที่ระลึกของทริป
#11


สะพานไม่ยาวเท่าที่คิดเดินๆแป๊บๆก็ถึงอีกฝั่งแล้ว รูปแรกนี้มุมก๊อปชาวบ้านมาเลยค่ะ จำได้ว่าเห็นรูปมุมนี้เลยตอนหาข้อมูล พอเดินมาเจอก็เลยเอามั่งค่ะ ^_^
#12


มุมหลังๆนี่ไม่ได้ก๊อปแล้วแต่คิดว่าก็คงซ้ำๆกับคนอื่นๆอยู่ เพราะถ่ายสถานที่เดียวกันนี่นะคะ มีพร็อพให้เล่นอยู่ไม่กี่อย่างนี่ล่ะ
#13

#14


ตอนเราไปนั้นยังเช้ามาก เห็นแต่คนรีบเร่งเดินกันไปโรงเรียนไปทำงานทั้งนั้น นักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปอย่างเรานี่ไม่ค่อยเจอเลย พวกชะโงกทัวร์อย่างเราที่มีเวลาแค่นิดเดียว ถ่ายรูปสวยๆได้สมใจแล้วก็กลับค่ะ ไม่ได้ขึ้น London Eye ชมวิว หรือเข้าไปดูข้างใน Parliament ตรง Big Ben แต่อย่างใด (ยังเช้ามากด้วย คาดว่าจะยังไม่เปิดให้ใช้บริการ)
#15


ถ่ายรูปเสร็จเดินข้ามสะพานกลับอีกที ตรง Big Ben เมฆขาวจั๊วะบังแล้วค่ะ ไม่มีฟ้าสีฟ้าใสๆแล้วถ้าเรามาช้ากว่านี้นี่คงพลาดแน่ๆค่ะ

จากตรงนี้จะขอข้ามช่วงที่เราต้องไปพรีเซนต์งานนะคะ เอาเป็นว่ากลับถึงโรงแรมอีกทีประมาณสี่โมงครึ่ง จริงๆอยากแวะไป National History Museum หรือ Science Museum ที่อยู่ตรงสถานีโรงแรมเรา แต่เพราะตื่นเช้ามากเริ่มเกิดอาการหนังตาหนัก เลยขอแอบงีบพักที่โรงแรมแป๊บนึงค่ะ

ออกจากโรงแรมมาอีกทีก็ไม่ทันดูพิพิธภัณฑ์แล้ว ก็เลยขึ้นรถไฟไป Bayswater Station ค่ะนัดกับเพื่อนซี้สองคนสมัยตรีที่เรียนต่ออยู่ที่นี่ไว้ว่าจะไปกินเป็ดย่างกัน (จริงๆคือเราอยากกินนั่นเองค่ะ) ไม่อยากบอกเลยว่าวันนี้ทั้งวันเราขึ้น Tube ผิดคันไปตั้งหลายรอบแน่ะค่ะ ติดนิสัยตอนอยู่ญี่ปุ่นว่าเห็นรถไฟมาปุ๊ปต้องรีบโดดขึ้นเลย แต่ที่นี่ที่ชานชาลาเดียวกันมีรถไฟวิ่งหลายสาย ไม่เหมือนญี่ปุ่นที่จะเป็นรถสายเดียวกันหมดแต่ต่างว่าเป็นแบบ ธรรมดา ด่วน หรือ ด่วนพิเศษ
#16


ติดกล้องมาแล้วก็ขอแอบถ่ายในรถหน่อยเถอะค่ะ แต่ต้องรีบถ่ายรีบเก็บเพราะได้ยินมาว่าที่นี่เค้าก็ถือเรื่องการถ่ายรูปเหมือนกัน เดี๋ยวจะโดนใครมาดุเอาได้ รถไฟที่นี่จะว่าคล้ายก็คล้ายที่ญี่ปุ่นอยู่นะคะคนใช้บริการกันเยอะแยะดูไม่ค่อยอันตราย(ที่ปารีสก็เหมือนกัน) เท่าที่เจอมาก็คงรถไฟของอเมริกานี่ล่ะค่ะ(เน้นด้วยว่าที่นิวยอร์ค)ที่ถ้าให้นั่งคนเดียวนี่คงรู้สึกขนลุก กลัวๆไงชอบกล
#17


เนื่องด้วยขึ้นรถผิดคันเลยมาเลทห้านาที เสียชื่อคนอยู่ญี่ปุ่นหมดเลย >.< เพื่อนคนนึงมาถึงก่อนแล้วก็เลยพากันเดินไปร้านก่อนเผื่อต้องต่อคิว
#18


จากหน้าสถานีข้ามถนนแล้วเลี้ยวซ้ายไป (ตอนเราไปกลางถนนมีการก่อสร้างยาวไปทางซ้ายอยู่ค่ะ เลยข้ามไว้ก่อนเลยไม่งั้นเดี๋ยวต้องเดินอ้อมหาที่ข้ามถนนอีก)
#19


เลี้ยวซ้ายเดินมานิดเดียวก็ถึงร้านแล้วค่ะ รูป จขบ โผล่เป็นรูปแรกเลย(รึเปล่า?) อุตส่าห์มีคุณเพื่อนอยู่วานให้ถ่ายรูปได้ก็เอาซะหน่อยค่ะ ทริปนี้รูปตัวเองค่อนข้างน้อยเพราะมาคนเดียว (ถ้าปกติมีคนช่วยถ่ายรูปให้นี่ เราจะถ่ายดะเลยค่ะ เจออะไรก็ถ่าย ถ่ายทั้งสถานที่ ทั้งสิ่งของ และถ่ายรูปตัวเองด้วย)
#20


ไปตอนเวลากินข้าวร้านก็เต็มอย่างที่คิดค่ะ แต่นั่งรอไม่นานก็ได้โต๊ะสำหรับสามคนแล้ว อย่าว่างั้นงี้เลยนะคะมัวแต่เม้าส์กันจนจำรสเป็ดย่างแทบไม่ได้เลยค่ะ (สามสาวไม่เจอกันมาตั้ง 3-4 ปี) กระทั่งรูปยังลืมถ่ายนึกได้ก็ตอนเกือบหมดจานนี่ล่ะค่ะ
#21


เป็ดย่างก็อร่อยนะคะเป็ดจะเนื้อชุ่มๆมันๆหนังเยอะๆหน่อย ซึ่งสำหรับเราเราไม่หวั่นค่ะ ทานได้สบายมาก (แต่คุณเพื่อนนี่กินไปเลาะหนังออกไป) แต่จะว่าไปก็ตลกดีนะคะ มาเที่ยวลอนดอนแต่ของกินขึ้นชื่อกลับเป็นเป็ดย่างอาหารจีนซะงั้น (แต่ก็อยากกินอยู่ดีค่ะ)

จริงๆนี่เรายังกินเป็ดไม่จุใจเลยค่ะ สำหรับเรามาเที่ยวคงเน้นกินให้เต็มที่เผื่อว่าไม่ได้กลับมาอีก แต่เพื่อนๆนี่เค้าอยู่นี่กันเค้าก็กินกันแค่พอดีพออิ่มน่ะค่ะ เราก็เลยต้องตามนั้นด้วย เลยยังไม่รู้รสเป็ดเต็มที่เลยค่ะ (เหตุเพราะมัวแต่คุย)

กินเสร็จก็แยกกันกลับค่ะ เรากับเพื่อนคนนึง(ที่อยู่สถานีเดียวกัน)ก็มาด้วยกัน คุณเพื่อนเดินนำขึ้นรถไฟแล้วก็นั่งเม้าส์กันต่อในรถไปสักพัก กว่าจะรู้ตัวว่าขึ้นผิดคัน 555 แสดงว่าไม่ใช่แต่เราคนเดียวนะคะเนี่ยที่ขึ้นผิด คนอยู่นี่เองก็ยังพลาดได้ ก็ชานชาลานึงเล่นวิ่งกันตั้งหลายสายนี่นะ ระหว่างลงมารอเปลี่ยนรถไฟที่นี่ว่างๆก็แชะไปเรื่อยค่ะสถานีอะไรก็ไม่รู้
#22


หมดไปอีกวันแล้วค่ะ พรีเซนต์วันนี้ก็เสร็จแล้วเหลือของพรุ่งนี้ที่ไม่ค่อยต้องเตรียมตัวอะไรเท่าไหร่เลยสบายๆเลยค่ะ อาบน้ำ ห่มผ้านอนดูทีวีสบายใจ เฮ้อ นานๆจะได้ re-union เพื่อนซี้กลุ่มสมัยปริญญาตรีสักที คิดถึงจังน้า >.< แปลกดีว่าปกติเพื่อนคนอื่นๆรอบตัวเราไม่ค่อยอยากเรียนต่อเอกกันเท่าไหร่ แต่เพื่อนซี้กลุ่มเรา(ผู้หญิงหมดเลย)กลับต่อเอกกันแทบทุกคนเลย(ทั้งที่ไม่มีใครอยากเป็นอาจารย์สักคน) ตอนนี้ก็กระจายอยู่กันคนละทวีป กลับไทยไม่เคยตรงกัน คงต้องรอเรียนจบโน่นแน่ะค่ะค่อยไปเจอกันอีกทีที่กรุงเทพ

------------------------------------------------------------------

ภาพทั้งหมดถ่ายจาก Canon Kiss X3 (หอบเลนส์ไปตัวเดียวคือ EF-S 10-22 mm USM) ต้องขอขอบคุณพี่ใจดีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่กรุณาให้ยืมเลนส์มาลองใช้ด้วยค่ะ ^_^

ปล ภาพถ่าย outdoor ส่วนใหญ่ผ่านการโพรเซสด้วย Photoshop ด้วยนะคะ หลักๆก็เพื่อจัดการส่วนที่ติด Shadow หรือ Highlight มีทำเลเยอร์และ HDR บ้างในบางภาพเพื่อให้ได้สีของท้องฟ้าที่สดและเห็นเมฆชัดเจนขึ้นค่ะ


เครดิตภาพการ์ตูน Illustration จาก google

------------------------------------------------------------------

รวมลิงค์ทั้งหมด

1. November 2009 @London: 1st day: Korean air ชั้น business class (first class?) มุ่งหน้าสู่ลอนดอน ;-)
2. November 2009 @London: 2nd day: วันฟ้า(เกือบ)ใสที่ Big Ben และ London Eye / เป็ดย่างที่ Four Seasons
3. November 2009 @London: 3rd day: กว่าจะได้วิวกลางคืนของ Tower bridge, Big Ben และ London Eye
4. November 2009 @London: 4th day: กระทบไหล่คนดังที่ Madame Tussauds
5. November 2009 @London: 4th day: เดินต่อไป British museum & National History museum (แอบเบื่อนะนี่)
6. November 2009 @London: 5th-6th day: Shopaholic กำเริบที่ Harrods และ Incheon airport / ただいま東京Create Date : 21 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2553 23:56:53 น. 1 comments
Counter : 2143 Pageviews.

 
ถ่ายรูปได้สวยมากจริงๆคะ


โดย: Deli Garden วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:20:49:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
บล็อคนี้ถึงไม่ค่อยมีอะไรแต่ถ้าจะก๊อปปี้ข้อความหรือรูปอะไรไปโพสที่อื่น ก็รบกวนช่วยใส่เครดิตลิงค์บล็อคนี้ไว้ด้วยนะคะ

เราไม่สงวนลิขสิทธิ์การนำภาพและข้อความในบล็อคไปเผยแพร่(ในแบบที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์)แต่สงวนลิขสิทธิ์ความเป็นเจ้าของภาพถ่ายและเนื้อหาค่ะ

ค้นหาทุกสิ่งอย่างในบล็อคนี้

New Comments
Friends' blogs
[Add White Amulet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.