ขำๆ ฮาๆ เฮๆ เย้ๆ ฮิฮิฮิ
 

แวะไปเยี่ยมกันนะคะ

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่บล๊อกที่เราเราไม่ได้อัพเดทมาปีกว่า ก็จะมาบอกว่าบล๊อกนี้เป็นแค่ทางผ่านค่ะ ไปติดตามความคืบหน้ากันได้ที่อีกบล๊อกนะคะ ขอบคุณค่ะ

//mandy2berry.blogspot.com
//mandypoeticsensation.com
 

Create Date : 05 กันยายน 2550    
Last Update : 5 กันยายน 2550 21:16:59 น.
Counter : 150 Pageviews.  

Fab trip : Malaysia Truly Asia

เพิ่งได้ฤกษ์งามยามดีมานั่งเขียนเกี่ยวกับทริปที่ผ่านพ้นไปเกือบเดือน แหม ก็เราเขียนไม่เก่งนี่นา ขี้เกียจเขียนด้วย แต่ก็อยากเก็บความประทับใจไว้

ทริป KL นี้ดีใจที่ได้พาแม่กะน้องไปเที่ยว ตัวเองเคยไปมาแล้วแต่ตอนนั้นขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนจาก กทม-หาดใหญ่-ปีนัง-เค แอล รอบนี้ขอได้รับความขอบคุณจากโปร 0 บาท แอร์ เอเชีย เลยทำให้เราได้พาแม่กะน้องไปเที่ยว ดีจังเลย

ไปเที่ยวคราวนี้ประทับใจมากเพราะได้เที่ยวหลายที่ภายในระยะเวลาจำกัด ต้องขอบคุณเพื่อนๆ มาเลเชียนไว้นะที่นี้ด้วยค่ะ ซึ้งๆๆๆ

หลังจากที่แอร์เอเชียย้านสนามบินไปที่ LCC terminal เราก็แอบกลัวว่าจะเดินทางลำบาก แต่ไม่เลยค่ะ ง่ายดายและสะดวกมาก เรานั่งรถสกายบัสของแอร์เอเชียเข้าเมืองมาที่ KL Sentral ในราคาแค่ 9 ริงกิตต่อคนเองค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1-1.5 ชม ขึ้นอยู่กับการจราจร รถก็นั่งสบายมากเลยค่ะ โชคดีที่เราจองที่พักไว้ไกล้ KL Sentral เลยแค่เดินก็ถึงแล้ว เราพักที่ YMCA ค่ะ สะอาด ประหยัดและปลอดภัย พนง ก็เป็นมิตรกับเรามากๆๆ

คนที่นี้ขับรถกันก็เยอะ ใช้รถไฟฟ้าก็เยอะค่ะ เราค่อยข้างชอบการคมนาคมที่หลากหลาย แท็กซี่ที่นี่ถ้าเลี่ยงได้ก็ดี แต่ถ้านั่งระยะทางใกล้ๆ ก็พอทน เพราะว่าสภาพรถแท็กซี่ที่นี่เก่ามากๆๆๆ แถมคนขับส่วยใหญ่เป็นแขกน่ะค่ะ กลิ่นก็เลยรัญจวนมากๆ เรานั่งแค่ 5 นาทีก็เกือบสิ้นสติ สมประดี


เรารู้สึกว่าคิดถูกมากที่ไม่ได้นั่งแท็กซี่มาจากสนามบิน เพราะเราก็ไม่กล้านอนหลับและเราคงทนกลิ่นไม่ได้แน่ๆ

ทริปนี่ดีที่มีเพื่อนๆ มาคอยขับรถรับส่งพาไปเที่ยวและกิน ซะทั่ว ได้ไปเยือนตึกแฝดยามราตรีและกลางวันมาด้วย Merdeka square, KL Tower, Putrajaya, Sunway resort, Melaka, Genting, China town, Central market และที่สำคัญได้ลองกินโรตีบอยเป็นครั้งแรกค่ะ ที่เมืองไทยเห็นคิวยาวยังกะรถไฟก็ไม่กล้าต่อแถวแล้วค่ะ ที่นี่ก็งั้นๆ นะ คนไม่ได้ฮิตมาก เพื่อนเราบางคนยังไม่รู้จักเลยอ่ะ ได้มาลองกินของต้นตำรับ แม่เราก็ประทับใจมากๆ เลยค่ะ เค้าขายตกอันละ 15 บาทเองค่ะ

นอกจากนี้ก็ไปกินของอร่อยที่เมืองมะละกาตามคำบอกของเพื่อนในพันทิพย์มาด้วย Chicken rice ball และก็ได้ลองสะเต๊ะทั้งแบบจีนและมาเลของแท้มา สุดยอด อร่อยมากๆๆๆ

เที่ยวครั้งนี้ไม่ค่อยได้ขอมูลเชิงวิชาการหรอกค่ะ ได้แต่เรื่องกินกะช๊อป

ดีใจที่ได้พาแม่กะน้องมาเที่ยว แล้วเค้าก็สนุกมากเลย ถือว่าได้ทำหน้าที่ลูกและพี่ที่ดี
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 13 พฤษภาคม 2549 23:54:41 น.
Counter : 118 Pageviews.  

Pattaya, Spaghetti and Italian men II

**ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะว่ากระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาพูดดูถูดหรือพาดพิงใครนะคะ แต่เป็นการเล่าประสบการณ์ที่ไปเที่ยวมาให้ฟังค่ะ ** ไปพัทยากลับมาครั้งนี้รู้สึกดีจังค่ะ ถึงแม้จะมีบางสิ่งที่ไม่ค่อยดีเกิดขึ้นช่วงนี้บ้างแต่ก็รู้สึกว่าตัวเองใช้ชีวิตคุ้มจัง ทริปนี้ก็ไม่ได้ถ่ายรูปมามากเท่าไหร่ค่ะ เพราะไปคนเดียว เที่ยวคนเดียว ก็ออกเดินทางวันศุกร์ที่ 2 ธ.ค. ค่ะ นั่งรถจากเอกมัยไปถึงก็เดินหาที่พักค่ะ เดินดู หาดูในที่สุดก็ได้ที่พักที่ รร. Bri-Enjoy ที่ซอยบัวขาวค่ะ 500 บาทต่อคืน ห้องสะอาดใช้ได้ มีเครื่องที่น้ำอุ่น เคเบิลทีวี แอร์ และระเบียงเล็กๆ สะอาด และดูไม่เก่าค่ะ ก่อนจะได้ที่นี่ก็ไปดูที่อื่นมาด้วย แต่มันดูน่ากลัว เก่าๆ เหมือน รร ผีสิง ก็เลยไม่เอาดีกว่า

คืนที่ 1....
คืนแรกนี้เป็นประสบการณ์ที่แปลกค่ะ เพราะว่าเราได้ไปเที่ยวกะเพื่อนฝรั่งคนนึงซึ่งเค้าอยู่กะสาวพัทยาค่ะ สาวคนนี้ชื่อนัน เค้าดูมีมารยาทดีจัง ทำให้เรารู้สึกดีค่ะ เรา 3 คนไปนั่งฟังเพลงและดื่มกันที่ร้านๆนึง ตรงใกล้ walking street ชื่อร้าน Bamboo Bar เพื่อนฝรั่งคนนี้เค้าก็นั่งจู๋จี๋กะพี่นัน เรามองแล้วเค้าก็น่ารักดีเนอะ ส่วนเราก็นั่งฟังเพลง กะดูคนที่เค้าไปเที่ยวกัน ฝรั่งวัยเกษียรมาเที่ยวกัน สามี ภรรยา ดูแล้วน่ารักจัง ฝรั่งมากะสาวๆ พัทยาก็เยอะหรือ สาวๆ ที่ต้องมาเพื่อทำมาหากินก็ต้องพยายามดึงดูดแขกหน่อย นั่งซักพักก็มีฝรั่งคนนึงทีดูไม่แก่เท่าไหร่ มานั่งเก้าอี้ติดกะเรา เค้ามากผู้หญิงคนนึง กะ พี่ชายเค้าค่ะ เราก็นั่งไปเรื่อย มองดูผู้คนก็ไม่ได้คิดไรมาก จู่ๆ ฝรั่งที่นั่งข้างๆ เราก็มาคุยกะเรา ถามเราว่าเราจะเต้นรำกะพี่ชายเค้าได้มั้ย ไอ้เราก็มองพี่ชายเค้าอ่ะนะ เป็นชายมีอายุหน่อย มีพุงนิดๆ อต่ดูน่ารัก อบอุ่น แต่ด้วยความที่เราเที่ยวคนเดียวอ่ะ เราก็ต้องระวังตัวหน่อย เราก็ตอบไปด้วยน้ำเสียงเย็นชา + ไว้ตัวว่าไปไม่อ่ะค่ะ เต้นรำไม่เป็น (ในใจแล้วก็แอบเสียดาย เพราะว่าอยากเต้นรำอ่ะ แต่ให้เราไปเต้นก็พี่นันก็คงไม่ไหวอ่ะน่ะ + กะความคิดนึงว่าทำไมอีตาคนนี้ไม่ชวนเราไปเต้นเองนะ เพราะคนน้องดูดีกว่าพี่ชายเค้าอ่ะจิ เหอะๆ) แต่เราก็ตอบไปด้วยน้ำเสียงเย็นชาน่ะค่ะ 2 หนุ่มนี้เป็นคนอิตาเลียนค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เราก็นั่งต่อไปพักเพื่อนฝรั่งเราก็บอกว่าง่วงนอน ขอตัวไปนอนก่อน เราก็ไม่ว่าไร สุดท้ายรู้มั้ยว่าเราไปเที่ยวต่อกะใคร เราไปเที่ยวกะพี่นัน สาวพัทยาแหละ เค้าชวนเราไปร้องคาราโอเกะ เค้าเบื่อๆ น่ะ เราก็เอา ก็เอาวะ ไปก็ไป ใครจะมองไงก็ช่างมัน พี่นันวันนี้ก็แต่งตัวซ็กซี่มาก นะ ก็งานเค้าต้องดูเซ็กซี่นินา เค้าใส่สายเดี่ยวคว้านคอลึกมากกกกกกกกกกกสีแดงก็ยีน ส่วนเราก็เสื้อเปิดไหล่หนึ่งข้างพร้อมกางเกง ดิออร์ สีชมพูปิ๊งเลย กะกระเป๋า LV ใบจิ๋ว

พี่นันพาเราไปร้องเพลงคาราโอเกะค่ะ เป็นร้านเล็กๆ แต่น่านั่งค่ะ เข้าไปคนก็ไม่เยอะเท่าไหร่ พี่เค้าก็ร้องเพลงลูกทุ่งค่ะ เพราะมากเลยไม่น่าเชื่อว่าพี่นันจะร้องเพลง ระหวางที่ร้องคิวร้องต่อไป เราก็นั่งคุยกะพี่นั่นไปเรื่อยๆ เค้าก็ขอบคุณที่เราไม่รังเกียจเค้าและคุยกะเค้าดี เค้ายังให้เบอร์เราไว้ พร้อมกะบอกเราว่าถ้ามาพัทยาอีกให้โทรหาเค้า เค้าจะจอง รร ให้ก็ได้ เราก็นั่งคุยกะเค้าไปเรื่อยๆ เค้าก็เล่าเรื่องชีวิตเค้าให้ฟังน่ะ ฟังแล้วหดหู่จัง พี่เค้าเคยไปอยู่เยอรมันมา ปีครึ่งเพราะมีฝรั่งใจดีขอวีซ่าให้ อืมม เรื่องครอบครัวเค้า เราฟังแล้วก็ได้แต่ถอนใจ อ่า ถึงตาเราร้องแล้วล่ะ เราร้องเลือกเพลง All my loving แต่เราดันร้องไม่เก่งอ่ะเด่ะ เพราะมันเป็น คีย์เสียงผู้ชาย ทันได้นั้นก็มีฝรั่งคนนึง มาคว้าไมค์อีกตัวไปช่วยเราร้อง อิอิ อีตานี้ร้องเพราะดีอ่ะเพลงต่อไปเราก็ร้องเพลงะฝรั่งอีกเพลง ร้องเสร็จ เราก็ไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมาเราก็เห็นอีตามานั่งกะพี่นัน เราก็ไม่ได้สนใจ เราก็ร้องต่อไป ฝรั่งคนนี้เป็นคนอิตาเลียนค่ะ (อีกแล้วเหรอ) เค้าก็มาคุยกะเรานิดหน่อยว่าเราทำไร มาจากไหน เห็นร้องเพลงภาษาอังกิด เราก็คุยไป อีตานี้อยู่ปารีสค่ะ เป็นนักร้องอาชีพ เราก็ว่าทำไมร้องเพลงเก่งจัง

เราก็คุยเรื่อยเปื่อยไปตอนพี่นันร้องเพลง เล่าว่าเราจะไปเกาะล้านพรุ่งนี้ เค้าก็บอกว่าจะไปเป็นเพื่อน เราก็ไม่อยากเท่าไหร่แต่ก็ช่สงเหอะ มันเป็นที่สาธารณะ เธออยากไปก็เรื่องของเธอ แต่ชั้นตั้งใจจะไปคนเดียวนะ

พอออกจากคาราโอเกะเราก็เดินไปที่ วอล์คกิ้ง สตรีทกะอีตานี่ ซึ่งเราลืมชื่อเค้าไปแล้วอ่ะ เค้าพาเราเข้าไปในดิสโก เราก็อยากไปดูอยู่แล้วไง เพราะไม่กล้าเข้าไปคนเดียว ที่สุดท้ายที่เราเข้าไปก็คือ โทนี่ ดิสโก เราเข้าไปแป๊บนึงเราก็บอกเค้าว่าเราจะกลับแล้วเพราะง่วงนอน อีตานี่ก็บอกว่าโอเคเราก็ Say goodbye เค้าก็เข้ามาจะ Kiss goodbye เรา เราก็รีบหันแก้มให้แบบรู้ทันแล้วเราก็รีบออกมา
ก็ผ่านไปกับคืนแรกที่พัทยากะสาวพัทยาและคนแปลกหน้า วันนี้ดันลืมหยิบกล้องออกมาเลยไม่ได้ถ่ายรูปเลยอ่ะ

Day 2

วันนี้ตื่นมาตอน 9.30 เช้าวันเสาร์ วันนี้ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวเกาะล้านเพราะเพื่อนบอกว่าสวย เราก็ตั้งใจจะไปอาบแดด เล่นน้ำอยู่แล้ว เช็คเรียบร้อยแล้วว่ามีเรื่อเที่ยว 12.00 เราก็เลยออกไปเดินเล่นดีกว่า ไม่เคยมาเที่ยวพัทยาคนเดียวเลย ครั้งนี้แหละจะเที่ยวให้สะใจ ทำอะไรที่อยากทำ เราแวะไปฝากกุญแจไว้ที่ลอบบี้แล้วก็ถามเค้าเรื่องการเดินทางในพัทยา อืมม เรานั่งรถ 2 แถว ไปลงที่ตลาดเพื่อหาข้าวกิน แต่ก็ไม่ได้กินไรเลน ก็เดินเล่นๆ ไปเรื่อยๆ มั่วๆ แล้วก็ไปเจอร้านน่านั่งที่หนึ่งก็เลยกินอาหารเช้าที่นั่นค่ะ ทริปนี้เราแบกเป้เที่ยวเองเลย ไม่ค่อยมีใตรคิดว่าเราเป็นคนไทยเลยแฮะ ช่างมันวะ
ในที่สุดเวลาที่รอคอยก็มาถึง เรานั่งมอไซ ไปท่าเรือ บาลี ไฮ เพื่อข้ามไปเกาะช้าง ค่าเรือคนละ 20 บาทค่ะ เรือก็คล้ายกะเรือที่ข้ามไปเสม็ด อ้าว ซวยจริงๆ อีตาคนที่เจอที่คาราโอเกะมะคืนดันโผล่มาด้วยอ่ะดิ เราจำชื่อเค้าไม่ได้อ่ะ ขอเรียกว่าคุณคาราโอเกะละกัน เราก็พยายามหลบนะ แต่เค้าก็เห็นเราและเข้ามานั่งด้วย ทำท่าสนิทกะเราเชียว เราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ รำคาญอ่ะ แต่ก็ช่างเหอะ อย่าให้ใครมาทำลายความสนุก
อากาศไม่ค่อยดีเลยค่ะ คุณคาราโอเกะเค้าบอกว่าเราน่าจะกลับตอนบ่าย 2 แต่เราบอกว่าเราจะไปเที่ยวอ่ะค่ะ ทันได้นั้น ฝนก็ตกเลยค่ะ เราก็นั่งรอซักพักจนฝนหยุด แล้วเราก็ขอตัวออกมา บอกว่าเราจะไปหาดค่ะ คงจะกลับเรือ 5 โมง แล้วก็ก็จากมา นั่ง มอไซไปหาดแสมค่ะ 50 บาท พร้อมนัดคนขับให้มารับตอน 16.30
ฝนตกกระหน่ำเลยค่ะตอนเราไปถึงหาด แย่จัง อากาษไม่ดีเลย เราเลยต้องนั่งตัวเปียกอย่เก้าอี้ผ้าใบ ฝนตกๆ หยุดๆ เราก็ลงไปว่ายน้ำนิดหน่อย แต่ว่าไม่มีแดดให้อาบเลยค่ะ มีแต่ฝนให้อาบ หาดนี้คนไม่พลุกพล่านดีค่ะ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวรัสเซียเยอะค่ะ ที่หาดแสมนี่เค้ามีเรือมาถึงหาดเลยนะคะ ราคา 150 บาท + กะค่าเรือกระจกจากเรือใหญ่เข้ามาที่หาดอีก 20 บาทค่ะ
ลืมเล่าไปค่ะ วันนี้ตอนออกจากเกาะล้าน มันมีเรือ 2 ลำ เราก็ขึ้นมาลำแรก ส่วนคุณคาราโอเกะขึ้นมาอีกลำ ไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะยังอยู่ เค้าตะโกนเรียกเรามาจากอีกลำเรียกให้เราไปนั่งลำเดียวกะเค้า เราตะโกนตอบไปว่าไม่เอาชั้นจะนั่งลำนี้ เธอนั่งลำนั้นแหละนะ ไม่ต้องย้ายมา ปรากฏว่าฝรั่งบนเรือเราก็ยิ้มๆ กันใหญ่เลย 555
คืนนี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เนื้อยเหนื่อย กลับไป รร อาบน้ำ แล้วก็แต่งตัวสวยเก๋ เตรียมออกไปกินข้าวเย็น ตลกมากกก เลย เรากำลังวิ่งลงบันไดไปที่ลอบบี้ทันใดนั้นก็มีฝรั่งคนนึงวิ่งสวนมา จู่ๆ ตานี่ก็วิ่งสวนขึ้นมาแล้วก็คว้าข้อมือเราไว้ เราก็ตกใจดิแต่พอสบตามองหน้าเค้าปุ๊บ เราก็แบบว่านะ หล่อมากเลย แล้วก็ไม่แก่ อิอิ เค้าถามเราว่าเราจะไปไหน เป็นภาษาไทยด้วยนะ เราก็บอกว่าจะไปกินข้าว นัดเพื่อนไว้ ก็ยืนคุยกันซักพัก เค้าก็ชมว่าเราพูดอังกฤาเก่งจัง ถามว่าเรามาจากไหน เราก็บอกไปว่ามากจาก กทม ทำงานนี้ๆ นะ หนุ่มหล่อคนนี้เป็ฯคนอิตาลีค่ะ มาเที่ยวกะพี่ชาย เรื่องก็คือ อีตานี้นึกว่าเราทำงานที่พัทยา 555 สรุปสุดท้ายเค้าถามว่าไรมั้ย เค้าชวนเราไป ... อ่ะเด่ะ 555 เราก็ขำ แล้วก็บอกว่าเลิกคิดได้แล้วย่ะ ชั้นไม่ได้ประกอบอาชีพนี้ แล้วชั้นก็หิวชั้นจะไปกินข้าวละ ค่อยคุยกันทีหลังละกัน ถ้าเจอ สรุปว่าผ่านไป 1 คืน 1 วัน เราเจอหนุ่มอิตาเลียน 3 คนแล้วค่ะ ไม่รู้ถูกชะตาอะไรอันนักหนา

 

Create Date : 06 ธันวาคม 2548    
Last Update : 6 ธันวาคม 2548 23:07:29 น.
Counter : 140 Pageviews.  

Pattaya, Spaghetti and Italian men

<

img src='//'>yahooooo!!!! Just got back from Pattaya. It was a nice get-away. Though many things happened but it was ok. I went to an island near Pattaya too, Koh Larn. It went there on Sat and SUn. SPent nice times there. Swim and sunbath. Many things happened when i was there. I dunno whether i should reget, be sad or happy. Thx to all people who passed by to my life. U guys give me love, joy, happiness and sadness as well. But I'm still glad that I spend my life so worth. I travel whenever I want and can. Im independent and have freedom to do things. This trip I had lil romance too .heheheh...dont think too much. I met a nice guy, nice friend. Even it was short ( it lasted only one night and day, my last day in Pattaya actually), but i was happy. He was cute and sweet. He wasn't like any other farangs in Pattaya. He respected me. Life is rather funny sometimes. Happiness doesnt last long. I met him teh last night before i cane back to Bkk. It was at 2 am. I went to one pub just to listen to music and have some drink. When the pub was almost closed. I still say there alone ( I travelled alone), watching people drinkinga nd dancing. He just came to talk to me politely and asked if i was ok. I was lil sleepy and hungry. He asked if I could remember him, but id idnt. He told me that we met on Friday night, the night i arrived Pattaya. Ohhh...yeahhhh i remember him now. The first night, i came here with some friends. He sat next to me and asked if i wanted to dance with his brother. At that time, i was very careful of people in Pattaya especially farang :) So i spoke to him with cold voice. I just knew that i scared him..lol...So my last night in paattaya, i met him again. He asked me if i wanted to eat something. I just didnt know why i said yes to him. So i went with his motorcycle. He took me to one hotel and we ate there at the top roof of the hotel. I couldnt believe my eyes. The view was so great and beautiful. We talked and talked about many things and he confessed that that first night, he wanted to talk to me so he asked me to dance with his brother. and i was so cold and my character was so strong.he was scared of me.lol.. He said he liked me..hehehe...and he was glad to meet me again. He told me that if I hadnt been so cold with him that day, we would have spent nice time together. but thats life. happiness wont last long. The following day, I was again with him. He cooked for me in his apartment. Three of us, him, his brother and myself, we had lunch together, yeahhh he cooked spaghetti!! it was a great time and his brother was nice too. That day, we didnt go to the beach cus the weather was nice. So bad. and then the time came, i ha dto come back to bkk. He gave me a ride to the terminal. I thanked for everything he had done. I thanked that he treated me so nice with respect.That was a great time .
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2548    
Last Update : 6 ธันวาคม 2548 23:10:10 น.
Counter : 257 Pageviews.  

 
 

Whatshallwecallit
Location :
Calgary, AB Canada

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hi
[Add Whatshallwecallit's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com