http://wedding.bloggang.com... Wedding by Moonie Lin
The Wedding: ศึกชิงชุดแต่งงาน

ฉันใช้เวลาดูชุดแต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ละครั้งห่างกันมากโข จนดูเหมือนว่าฉันไม่ค่อยใส่ใจในเรื่องนี้สักเท่าไร ไอ้เรื่อง Search หาแบบชุดทาง Internet นั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่ใช่ไม่ห่วงสวย หรือมีชุดทีเด็ด หรือปลงทั้งสังขารทั้งรูปร่างตัวเองหรอก แต่เป็นเพราะว่าฉันผ่านงานในฐานะเพื่อนเจ้าสาวมาพอสมควร แถมสะสมนิตยสารพวกแต่งงาน งานแต่ง สารพัดสารเพ เรียกว่าดูมามากเสียจน "ปลง" กับ "แบบ" ทั้งหลายทั้งปวงที่ดีไซเนอร์จะสรรสร้างบันดาลชุดให้บรรเจิดเริ่ดเลอเพอร์เฟ็คท์

ก็ไม่รู้ว่าจะไปดูไปเลือกทำไมกันเล่าในเมื่อรู้ตัวอยู่แล้วว่าฉันควรจะได้ "ลอง" สไตล์ของชุดเสียก่อน จึงจะรู้ว่า "เหมาะ" หรือไม่ ไม่ใช่ตะบี้ตะบันอยากใส่แบบนี้เสียมองไม่เห็น "ด้านมืด" ของตัวเอง

สำหรับฉันเองแล้วต้องเรียกว่ามี "จุดยืน" จะดีกว่า และพอจะมี "สติ" อยู่บ้าง เลยไม่ได้ตระเวนไปเสียรอบเมืองเหมือนคนอื่นเขา ภาษาปะกิดเขาเรียกอะไรคล้ายๆ คำว่า "Criteria" อะไรทำนองนั้น ไม่มีอะไรมากแค่ 4 ข้อเท่านั้น คือ ไม่ซื้อ ไม่ตัด ไม่ถูก และไม่แพง

อธิบายได้รวมๆ ว่าราคาต้องกลางๆ และที่สำคัญไม่ขอตัดชุดแต่งงานเพื่อเก็บไว้เป็นที่รำลึก ไว้ให้ลูกให้หลาน ไว้เป็นมรดก หรือไว้เป็นความทรงจำใดๆ ทั้งสิ้น เอาเป็นว่าใส่จบงานแล้วเป็นอันพับคืนไป ไม่อยากเก็บเป็นภาระงานซักแห้งในภายภาคหน้า หรือเก็บเป็นมรดกให้ลูกสาว หลานย่า เหลนยาย เรื่องจะเอากลับมาใช้ต่อในอนาคตยุคไฮเทคที่ชุดแต่งงานอาจล้ำหน้าเป็นแบบโปร่งแสง ป้องกัน UV กลิ่นชาเขียว เรียลนาโนเทคโนโลยีนั้นขอบาย ถึงรุ่นลูกรุ่นหลานแล้วขอเถอะ ตัวใครตัวมัน ไปหาใส่กันเอาเอง ไม่ขอยัดเยียด

เอาเป็นว่าฉันไปดูชุดแต่งงานสำหรับวันฉลองเพียงแค่ไม่กี่ร้าน ขอไม่บอกว่าสุดท้ายนั้นเลือกร้านไหนเพราะไม่ใช่ประเด็นจะมาเขียนเล่าในวันนี้ อาทิตย์ที่แล้วตกลงไว้ในใจละว่าจะเลือกร้านนี้ร้านที่เคยแนะนำเพื่อนไปเสียเงินเสียทองมาหลายคน เรียกว่าสุดท้ายก็ตายรังที่เก่า แต่ก็อดขอแวะไปดูร้านที่เคยได้ยินมาว่าเป็น "อันดับหนึ่ง" เสียหน่อยไม่ได้ด้วยเพิ่งโทรไปเช็คและได้รับแจ้งว่ามีให้เช่า แวะไปดูเสียหน่อยคงไม่เสียหลาย

ฉันเดินทางมาถึงร้านใหญ่ร้านดังนี้ ร้านเงียบ ไม่มีลูกค้า แต่เพียงสักพักเดียวก็มีแม่นางร่างเล็กนางหนึ่งเดินทางมากับแม่ "สมบูรณ์" และพี่ชายร่างยักษ์ (ซึ่งฉันหลงเข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าบ่าว) หล่อนเคยมาลองชุดที่นี่แล้วครั้งหนึ่ง คราวนี้มาอีกครั้งไม่ได้มาจ่ายเงินมัดจำ แต่มาลองชุดเพิ่มเติม

ฉันไปถึงก่อนแม่นางเพียงไม่กี่นาทีหรอก ขณะเดินสำรวจ เพราะเลือกไม่ถูกว่าจะลองชุดไหนดี เปล่าๆๆ ไม่ใช่ว่าชุดสวยเสียจนฉันตกตะลึงรักพี่เสียดายน้อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่สวยอัปยศ แต่ฉันขอใช้คำว่าสไตล์ไม่ตรงกันจะดีกว่า อีกทั้งชุดในร้านนั้นส่วนใหญ่ทำชุดเล็กกว่ามาตรฐาน แหมเล่นเอาฉันใจเสีย จนคุณพนักงานเธอมาอธิบายให้ฟังนั่นแหละ

เดินจนมาสะดุดกับชุดๆ หนึ่ง จึงชี้ชวนให้แฟนดู เหตุเพราะ "สไตล์" ของชุดแปลกไปจากชุดอื่นๆ ในร้าน กำลังคิดว่าจะขอลอง ขณะปากจะอ้าบอก "ขอลอง" เพียงแค่เสี้ยววินาทีนั้น แม่นางร่างเล็กก็เปล่งวาจาว่า "ขอลองชุดนี้" ส่วนฉันนั้นก็หลงๆ งงๆ ไปขณะจิต เอาเถอะๆ เพิ่งกลับมาจากถือศีล อย่าโกรธๆๆ

คุณพนักงานนั้นก็ดี๊ดีบอกให้ฉันลองชุดดูได้ แต่ขอให้คุณเธอลองให้เสร็จก่อน ระหว่างนี้ฉันก็เดินวนรอบร้านไปสิบกว่ารอบก็ยังตกลงใจไม่ได้ ข้างฝ่ายเจ้าหล่อนก็ลองไปเปลี่ยนมาอยู่ 2-3 รอบ และจิกชุดนั้นไว้เก็บเงียบดังงูจงอางหวงไข่ คุณพี่ผู้ชายร่างยักษ์ก็ติ ก็วิจารณ์กันไปเพลินๆ ส่วนอีชั้นก็นั่งรอไปค่ะ แหม ช่วยไม่ได้จริงๆ อยากจริตเยอะเลือกช้า ก็เลยต้องให้คนอื่นคว้าไปเสีย

เจ้าหล่อนนั้นเธอก็ตกลงชอบใจชุดนั้นอยู่เหมือนกัน จะขอใส่ชุดนี้นั่งรอทีมผู้ช่วยว่าที่เจ้าสาวอีกทีมหนึ่งซึ่งกำลังเดินทางมาติชุด ขอนั่งก่อนคุณพนักงานก็ไม่อนุญาต เพราะยังไม่ได้มัดจำ เกรงว่าชุดจะเสียหาย สุดท้ายรอไปรอมาคุณพนักงานเกรงใจฉันเลยให้ไปลองอีกห้องหนึ่ง สงสัยอยู่ว่าทำไมไม่ให้เข้าไปลองเสียแต่แรกนะ แต่ลองชุดสองยังไม่ทันเสร็จ กลุ่มจอมยุทธผู้พิทักษ์แม่นางก็จรกลับไปเสียแล้ว

ก่อนแม่นางจะลากลับนั้น คุณพี่ชายก็ถามคุณพนักงานว่าถ้ามัดจำชุดแล้ว เปลี่ยนใจขอคืนได้ไหม คุณพนักงานก็ตอบคำตอบมาตรฐานว่า ไม่ได้ค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นชุดอื่นในร้านได้ค่ะ สุดท้ายก่อนจะจากไปก็แจ้งสิทธิบัตรเบ่ง แบบไม่ต้องมัดจำเงินว่า "ห้ามให้ใครเช่าชุดนี้ ถ้ามีคนสนใจต้องโทรแจ้งก่อน" เอ๊ะ ฟังแล้วงงๆ แล้วไหงท่านไม่วางเงินจองไว้เลยละจ๊ะ เอาเป็นว่าไอ้ที่เขาพูดมาทั้งหมดนั้นคงจะหมายหัวใครไม่ได้นอกจากฉัน เพราะรอคิวต่อจากแม่น้องนางยายี

เฮ้อ ฉันละงงจริงจริ๊ง แต่ก็ไม่ถือสาโกรธหรอกนะ เพราะว่าก็ไม่ปิ๊งชุดนั้นเสียจน "ของข้าใครอย่าแตะ" อีกอย่างก็เพราะว่า "เข้าใจ" ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายที่มาลองชุดตอนนี้ส่วนมากก็กำลังจะแต่งงานในช่วงเดือนเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วชุดสวยๆ ก็ตาดีได้ตาร้ายเสีย แถมท้ายแฟนแม่นางนั้นก็อยู่เสียเมืองนอก ไม่กล้าตัดสินใจ กลัวแฟนไม่ชอบ โอ้ ใครเล่าจะเหมือนฉัน ประเภทอยากจะทำอะไรก็ทำ เอ๊ะ ก็ฉันเป็นคนใส่นะยะ

วันที่สวยที่สุดในชีวิตนั้นก็มีวันนี้เพียงครั้งเดียว วันที่คุณสวยที่สุด และเป็นเจ้าหญิงของงาน ใครเล่าจะไม่เลือก จะไม่เฟ้น ฉันเองนั้นทั้งเข้าใจ และเห็นใจ แต่อีกแง่หนึ่งนั้นก็ต้องมองด้วยว่าเราก็เป็นว่าที่เจ้าสาวพร้อมกันทั้งนั้น ไม่ใช่ศัตรูคู่อาฆาตตบตีชุดแต่งงาน

ใครๆ ก็บอกว่าชุดแต่งงานที่ "ใช่" มักจะโดนใจเราเมื่อแรกเห็น เพียงแต่คุณต้องเปิดใจ และพิจารณาองค์ประกอบเสียให้ถ้วนถี่ ชุดแต่งงานก็เหมือนคนรักของเรานั่นแหละ เพียงแค่เห็นแวบแรก ก็รู้ว่า "ใช่" ก็รู้ว่า "คู่แท้" และหากเป็นคู่กันแล้ว "ชุด" ก็ไม่แคล้วกันCreate Date : 08 กรกฎาคม 2549
Last Update : 3 มกราคม 2550 0:59:10 น. 12 comments
Counter : 555 Pageviews.

 
ขอให้ได้ ชุดแต่งงาน ที่สวยสมใจและถูกใจนะคะ เราเองตอนจะแต่งงานก็นั่งเลือกอยู่นานเหมือนกัน แต่มีอยู่ชุดนึงที่โดนใจสุดๆ และพอใส่แล้วไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ ใครๆ ก็ชม เราก็ปลื้ม ยิ้มไม่หุบโดย: Malee30 วันที่: 8 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:47:35 น.  

 


มารอดูศึกรอบต่อไป เอ้ยไม่ใช่

มาลุ้นด้วยนะคะ

จะมีโอกาสมั่งไหมน้อ อิอิโดย: jengly วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:40:18 น.  

 
แจ้ ทำไมเค้าเห็นแก่ตัวจริง น่าเกลียดเนอะ
แล้วแจ้ชอบมั้ยคะ ชุดที่ลองอ่ะค่ะ ไม่เห็นแง้มๆมามั่งน้า ว่าเป็นแบบไหนอ่ะ ให้หนูจินตนาการเอง คิคิคิ


โดย: numainew วันที่: 10 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:11:37 น.  

 

อดทนหน่อยนะคะ

ไม่นานก็จะเจอที่ถูกใจค่ะ

จำได้ตอนเลือกชุด

เอาแบบเรียบๆค่ะ ไม่ฟองฟู่

คือแพทชอบแบบนี้อ้ะค่ะ

เรียบๆง่ายๆ

ว่าแต่เลือกได้อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะคะ ตื่นเต้นแทนมากๆ

Image Hosted by ImageShack.usโดย: Baby I love you วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:4:58:33 น.  

 
แวะมาชมครับ ขอให้เจอชุดถูกใจไวๆนะครับ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันบ้าง ( อ้อ ขอบคุณที่แวะมาอวยพระนครับ )


โดย: joblovenuk วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:02:20 น.  

 
โฮะๆๆ ที่แท้ ชุดแต่งงานกับคนรัก คล้ายกันเช่นนี้ อิอิ

ชอบ criteria 4 ข้อจริงๆ ครับ น่าเอาไปใช้มั้ง อุ๊ปส์ !

เอาไปให้ว่าที่เจ้าสาวใช้มั่ง อิอิ


หมดบอลโลก ก็ได้เวลาพักเดือนนึงฮะ
เด๋วบอลลีกก็บรรเลงต่อฮะ โฮะๆๆ


โดย: Nutty Professor วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:43:36 น.  

 
แวะมาดูความคืบหน้าศึกครั้งนี้


โดย: somnumberone วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:53:40 น.  

 
อดทนหน่อยครับ ศึกชิงชุดแต่งงานจะจบแล้ว
อยากจะเห็นเจ้าสาวที่คุณสวยที่สุด (เจ้าหญิงของงาน) เต็มทีแล้วครับ


โดย: LeNo (LeNo ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:41:51 น.  

 


ค่อยๆหานะคะ....

ขอให้เจอชุดที่ชอบเร็วๆๆ


โดย: Love U forever. วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:55:12 น.  

 
อยากเห็นเจ้าของบล็อกในชุดแต่งงานจริงๆเลย


โดย: ~มณีลัลลา~ วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:23:34 น.  

 

คนเป็นเจ้าสาวใส่ชุดไหนก็สวย...เพราะเจ้าสาวคือผู้หญิงที่สวยที่สุดในงาน

ว่าแต่ชุดเจ้าบ่าวก็สำคัญนะ....ขอบอก


โดย: guzupp (guzupp ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:46:13 น.  

 
เตรียมตัวไปเมืองจีน ไปเรียนหรือไปเที่ยวอ่ะคะ ต่อมอิจฉาเริ่มทำงานอีกแล้ว


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:26:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"ห้ามนำภาพ เนื้อหา ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ห้ามผู้ใดละเมิด ด้วยการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog นี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของ Blog

*********************
ช่องทางติดต่อ
Email : WeddingByMoonieLin@gmail.com
Skype : nu_yo@hotmail.com
Facebook: WeddingbyMoonieLin
Pinterest: Weddingbymoonie

*********************
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CooKiiE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.