Group Blog
 
All blogs
 
เน็นหลังความตายหรือเน็นอาฆาต







เน็นหลังความตายหรือเน็นอาฆาต


เป็นเน็นที่เกิดจากผู้ที่มีความยึดติดกับสิ่งต่างๆอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความแค้น, ภาระหน้าที่, ความตั้งใจ มุ่งมั่นต่างๆ จนแม้ผู้ใช้จะตายจากโลกไปแล้ว แต่ความสามารถเน็นที่ปล่อยใช้เอาไว้ก่อนตายก็จะยังคงทำงานต่อไปตามความตั้งใจนั้นโดยไม่หยุดและในบางกรณีก็อาจจะรุนแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย







ฟิงส์อธิบายเรื่องเน็นอาฆาตให้พวกกอร์นฟัง
 











ความสามารถเน็นที่อยู่ในหมวดนี้



เทิร์ปไซคอร่า 
ความสามารถสำหรับต่อสู้ของปีโต้ที่ทำงานโดยการเชิดร่างกายตัวเองไปต่อสู้ ด้วยความยึดติดว่าจะต้องกำจัดศัตรูตรงหน้าเพื่อปกป้องราชาให้ได้จึงทำให้เทิร์ปไซคอร่ายังคงเชิดร่างปีโต้ให้สู้ต่อไปได้แม้ว่าเจ้าตัวจะตายไปแล้ว



ไหเน็นปรสิต
ความสามารถของต้นตระกูลโฮยโกโร่ ผู้ก่อตั้งประเทศคาคินที่ต้องการให้ประเทศได้เรืองอำนาจในภายภาคหน้า จึงสร้างไหที่สามารถปลุกความสามารถเน็นและเป็นศูนย์กลางของพิธีชิงบัลลังก์เพื่อให้ลูกหลานทุกรุ่นคัดกรองคนที่มีความสามารถสูงสืบบัลลังก์ต่อไปได้



เน็นยาง
ความสามารถของฮิโซกะที่กำลังจะเสียท่าให้คุโรโร่ เมื่อรู้ว่าไม่มีทางรอดแล้วเจ้าตัวจึงขดตัวเพื่อป้องกันอวัยวะภายในและใช้บันจี้กับห่อหัวใจกับปอดไว้โดยหวังว่าเมื่อตายมันอาจจะทำงาน และเมื่อถึงคราวบันจี้กัมก็ได้ทำงานปั๊มหัวใจและปอดให้ฮิโซกะกลับมาหายใจอีกครั้ง



ซันแอนด์มูน
ความสามารถในการวางระเบิดของผู้อาวุโสจากนครดาวตกที่ใช้แก้แค้นให้กับคนของนครดาวตก ซึ่งภายหลังได้ส่งต่อมาอยู่ในสกิลฮันเตอร์ของคุโรโร่ แม้ว่าเจ้าของความสามารถจะตายแล้วความสามารถนี้ก็ไม่หายไปจากสกิลฮันเตอร์ และเมื่อคุโรโร่ใช้งานมันขึ้นมาทีนึงมันก็จะไม่หายไปจากตำแหน่งไม่ว่าจะทำอย่างไร จนกว่าจะได้ระเบิดเป้าหมายจริงๆ



คิมิกะอิไน (เมื่อไม่มีเธอ)
สัตว์เน็นของคะโจที่ทำงานด้วยความเป็นห่วงน้องสาวฝาแฝดของตัวเอง แม้ว่าตัวเองจะตายจากการชิงบัลลังก์ไปแล้ว แต่สัตว์เน็นยังคงทำงานต่อไปโดยแปรสภาพเป็นตัวของคะโจสวมรอยแทนตัวจริงเพื่อคอยดูแลฟูเก็ตสึ








ความสามารถที่มีแนวโน้นว่าจะอยู่ในหมวดนี้



จั๊ดจ์เม้นท์เชน
ความสามารถของคุราปิก้าที่สร้างขึ้นเพื่อตามล่าแมงมุมด้วยความแค้น แม้ว่าว่าเจ้าตัวจะยังไม่ตาย แต่พวกแมงมุมก็ระวังเรื่องเน็นอาฆาตเผื่อเอาไว้แล้ว โดยเฉพาะจั๊ดจ์เม้นท์เชนที่มีการฝังโซ่เอาไว้ที่ตัวเป้าหมายโดยตรง



เพอร์เฟ็คแพลน / ผู้สมคบคิดแห่งเทพ
เมลเลี่ยนเองก็แค้นราชาจากการที่เห็นคนสำคัญถูกฆ่าต่อหน้า กอร์นเองก็ระวังไว้เหมือนกันในกรณีที่เมลเลี่ยนและนัคเกิ้ลอาจจะถูกฆ่าในระหว่างใช้ผู้สมคบคิดแห่งเทพ และถ้าเป็นอย่างนั้นจะทำให้ตัวตนของทั้งคู่หายไปโดยไม่มีใครรู้ไปตลอดกาล



เนโกะโนะนามาเอวะ (ชื่อของเจ้าแมวนั้น)
ความสามารถของคามีร่าที่จะทำงานเมื่อตายไปและตอบโต้ใส่คนที่ฆ่าด้วยการดูดพลังชีวิตมารักษาคามีร่า ถึงจะเป็นเน็นที่ทำงานหลังจากความตาย แต่ถ้าทำงานแล้วเจ้าตัวก็จะไม่ตาย? งงดีมั้ย



เบนจามินบาตั้น
ความสามารถของเบนจามินที่สามารถใช้เน็นของทหารในหน่วยทหารส่วนตัวที่ตายไปแล้วได้ ถึงตัวเบนจามินอาจจะไม่ได้มีเน็นอาฆาต แต่ก็สามารถใช้งานความสามารถของคนที่ตายไปแล้วซึ่งขัดกับกฏพื้นฐานของเน็ฯได้




Create Date : 17 พฤษภาคม 2562
Last Update : 20 พฤษภาคม 2562 12:00:47 น. 0 comments
Counter : 267 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Aya+EVE
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]




Friends' blogs
[Add Aya+EVE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.