คำถาม : ทำไงดีคะให้ขายของในเฟสได้อะคะ
 คำถาม :
ทำไงดีคะให้ขายของในเฟสได้อะคะ

วิบูลย์ จุง // Wiboon Joong (wbj)

คือเราเพิ่งเปิดเพจขายอ่ะค่ะ ตอนแรกก็กังวลนะว่าเราจะขายอะไรดี เพราะไม่อยากขายอะไรที่เป็นอันตรายต่อคนที่จะมาซื้อของกับเราอะ เราก็นึกได้ว่าเราใช้เวชสำอางค์อยู่ยี่ห้อนึงแล้วรู้สึกว่าหน้าเราดีขึ้นอ่ะ เลยอยากขายสินค้านี้ดูอะ

ตอนแรกเราอ่ะขายใน ig ก่อนแต่ก็ขายไม่ได้ เราเลยย้ายมาเปิดเพจในเฟสอะ แต่ก็ยังเหมือนเดิมอ่ะ คนมาไลค์เพจก็ไม่ค่อยมี แถมยังไม่มีลูกค้าเลยซักคนอะค่ะ เพื่อนๆ คนไหนมีประสบการณ์ ช่วยแชร์หน่อยน้าา เราเครียดมากจริงTT^TT
1014495อืม...  ผมเทียบให้คุณเห็นนะครับ...

ถ้าคุณเปิดร้านค้าขายเครื่องสำอางค์ บนถนนทั่วไป มีคนเดินประมาณ 10-20 คน คุณคิดว่า โอกาสของคุณมีเท่าไหร่...?

แต่กลับกัน ถ้าร้านของคุณอยู่ในย่านสยาม ที่มีสาวๆ สวยๆ แต่งหน้า เดินผ่านสถานที่นั้นตอนกลางวันประมาณ 100 คนต่อชั่วโมง โอกาสของคุณจะมีมากกว่าหรือเปล่า?

และ  ถ้าร้านของคุณอยู่ซอยละลายทรัพย์ ที่ตอนกลางวันเนืองแน่นด้วยสาวๆทำงาน มีตังส์ เดินเบียดเสียดกัน โอกาสของคุณจะเป็นอย่างไร?

ทั้งนี้ สาเหตุที่คุณขายไม่ได้เพราะ คุณยังไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณยังไม่ได้โฆษณาประชาสัมพันธ์ตัวคุณมากเพียงพอ คุณยังไม่ได้เชิญเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณให้มากพอ คุณยังไม่ได้สร้างสายสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ฯลฯ... จริงๆ แล้ว คุณ เข้าใจผิด คิดว่า การเปิด FB หรือ ทำธุรกิจบน Internet จะมีคนเข้าร้านของคุณ เพราะคนทั่วไปเขาสร้างภาพเป็นอย่างนั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว คุณต้องทำการบ้านมากกว่า การเปิดร้านขายของที่หาสถานที่ให้ได้ก็ขายได้เสียอีก สรุปว่า คุณคงต้องไปทำการบ้านว่า ทำอย่างไรถึงจะมีเพื่อนมา Like Page ของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อน...

และ เมื่อมีคนเดินผ่าน หรือ คุณมีคนสักหน่อยแล้ว ปัญหาคือ คุณจะทำอย่างไร ให้ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่ตอบสนองความต้องการของคุณที่จะขาย คุณเสนอขายเขาตรงๆ ผมคิดว่า กลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการตรงกับคุณก็อาจจะซื้อ แต่ถ้าเป็นผม ผมก็จะพยายามเปลี่ยน ความรู้สึกของคนเฉยๆ ให้รู้สึกว่า สินค้าน่าสนใจ เปลี่ยน ความน่าสนใจ ให้เป็น ความรู้สึกอยากได้ เปลี่ยนความรู้ัสึกอยากได้ ให้กลายเป็น ต้องใช้สิ่งนี้ ต้องมีสิ่งนี้ ต้องซื้อสิ่งนี้ และถ้าเขามีเงิน เขาก็จะตอบสนองความต้องการของเขาเองครับ...

ผมขออธิบายกว้างๆไว้ก่อน เพราะ ไม่รู้ว่าตอบตรงความต้องการของคุณหรือไม่ หรือ อาจจะตอบแรงไป ก็ต้องขออภัย ผมเพียงอยากชี้ให้คุณเห็นถึงสภาวะของคุณเท่านั้นว่า ยังต้องทำการบ้านอีกมาก หากต้องการทำการตลาดบน Internet นะครับ...
Create Date : 30 พฤษภาคม 2557
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 20:01:47 น.
Counter : 1252 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

และ

การวางแผนกลยุทธ์ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

Group Blog
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
30 พฤษภาคม 2557
All Blog
Friends Blog
[Add wbj's blog to your weblog]
MY VIP Friends