คำถาม : จะทำอย่างไรให้ดูดีที่สุด
 คำถาม : จะทำอย่างไรให้ดูดีที่สุด

วิบูลย์ จุง // Wiboon Joong (wbj)

ไปทำงานที่ใหม่ได้ 2 วันในตำแหน่งผู้บริหารดูแลสายงานหนึ่ง  แต่หัวหน้างาน( ทำงานมา เกือบ 20 ปี เป็นที่ไว้ใจของบริษัท ) ยังไม่ยอมปล่อยงานปล่อยอำนาจหน้าที่  
นัดว่าจะคุยงานพอถึงเวลาก็บอกว่าไม่ว่าง     โดยเอางานของเราไปทำ  (คนก่อนหน้าเราเป็นต่างชาติก็ทำไม่ได้   หัวหน้าโทษว่าเพราะเรื่องสื่อสาร )    พอเราเรียกเด็กประชุมงานอาจมีเด็กไปบอกเขาๆมาต่อมาทำนองทำข้ามหน้า   (ซึ่งนายใหญ่บอกเราว่าให้คุยกับหัวหน้างานให้เขาส่ง Mail แจ้งให้ทีมทราบและถ้าทีมยังไป Report หัวหน้าเราอีกให้เรา
  เมื่อเช้าคุยกับใหญ่ (ภรรยา)  ท่านก็บอกเราว่าเข้าใจ  และบอกให้เราคุยกับหัวหน้าแต่พยายามทำให้หัวหน้าเห็นว่าทำได้เพื่อให้เธอปล่อยงาน  เพราะตอนนี้เธอมีผู้ช่วยแล้ว
แต่เรารู้สึกไม่สนุกกับการทำงานแล้ว  เพราะทำงานระดับนี้แล้วแต่ไม่ให้อำนาจและงาน  อยากออกทำอย่างไรจะคุยเพื่อไม่ให้นายใหญ่เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีกับเรา    เพราะประสบการณ์งานที่ผ่านมาของเราค่อนข้างดีไม่อยากให้เสียประวัติ    หากทำไปไม่ Happy  คงไม่ดี 
ตอนนี้เข้ามาทุกอย่างก็ไม่พร้อม ห้องทำงาน ,โต๊ะทำงาน,คอมก็ยังไม่มี  (กำลังเตรียม )  เนื่องจากนายใหญ่รีบให้เข้ามาช่วย   ตอนนี้ก็ไม่มีงาน  เวลานายใหญ่คุยจะบอกว่าคุยทำได้เลยเพียงแต่คุยกับหัวหน้าให้ทราบแต่ตอนปฎิบัติ  หัวหน้าจะควบหมด  วิธีทำของเธอจะเรียกลูกน้องพร้อมเรามาสั่งงานซึ่งเราก็รับไม่ได้
831045ลองก้มหัวให้คนอื่นดูบ้างซิครับ...

คนเก่าทำงานมา 20 ปี ผมคิดว่า เขาก็น่าจะอายุมากแล้ว และคุณใช้คำว่า เธอ แสดงว่า เขาเป็นผู้หญิง ซึ่งคุณเป็นผู้ชาย และ ผมคิดว่า คุณยังอายุน้อยกว่าเขามาก และ การที่เจ้านายใหญ่ เอาคุณมาช่วยงาน นั่นหมายถึง เอาคุณมาช่วยงาน ไม่ใช่แบ่งงาน มาทำหรือเปล่า..

ผมเข้าใจว่า คุณมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีความสามารถ แต่ถึงกระนั้น การเข้าไปในองค์กรใหม่ๆ คงต้องก้มหัวให้กับคนเก่าๆหน่อยนะครับ เอาเป็นว่า ถ้าผมรู้ว่าจะเจอแบบนี้ในที่ทำงานใหม่ ผมก็จะเข้าไปก็ยกมือไหว้สวัสดีตอนเช้า กลางวัน เย็น เจอหน้าก็ไหว้ มีเวลาก็คุยกับเจ้านายใหม่ คนที่ทำงานมานานๆนั่นแหละครับ คุยเล่นบ้าง สอบถามนั่นนี่ไปเรื่อยๆ ตอบก็ตอบไม่ตอบก็ไม่เป็นไร ทำตัวเหมือนไม่รู้อะไรเลย แล้วถามไปเรื่อยๆ และ ก็นำข้อมูลมาเขียนเป็นผังงานไปเรื่อยๆ คิดว่าไม่เกิน ครึ่งปี ผมว่าผมน่าจะดึงข้อมูลทั้งหมดของเขามาได้ครับ...

แต่สำหรับคุณก็ลองหาแนวทางปฏิบัติดูนะครับ บางทีอาจจะมีลูกเล่นดีกว่าผมเสียอีก... ขอให้โชคดีทำงานใหม่ได้ไม่ชิงลาออกเสียก่อนนะครับCreate Date : 30 พฤษภาคม 2557
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 21:37:11 น.
Counter : 619 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

และ

การวางแผนกลยุทธ์ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

Group Blog
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
30 พฤษภาคม 2557
All Blog
Friends Blog
[Add wbj's blog to your weblog]
MY VIP Friends