คุณคือสิ่งที่คุณคิด และ คุณอยากจะเป็น

คุณคือสิ่งที่คุณคิด และ คุณอยากจะเป็น


โดย วิบูลย์ จุง : Wiboon Joong (wbj)
เวลาเรามองคนที่ประสบความสำเร็จ เราจะมองเห็นตอนที่เขาประสบความสำเร็จไปแล้ว ค่อยย้อนกลับมามองว่า เขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร

แต่ถ้าคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ เขาเหล่านั้นจะมองว่าจุดหมายของเขาที่จะประสบความสำเร็จนั้น เขาต้องการอย่างไร เขาต้องเป็นอย่างไร และ พัฒนาตนเองให้ไปถึงจุดๆนั้น เชื่อมั่นว่าสิ่งที่เขากำลังจะทำนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้เขาประสบความสำเร็จ ทำตัวให้เป็นคนที่ประสบสำเร็จอย่างที่อยากจะเป็น และ คิดแบบคนที่เป็นคนที่ประสบความสำเร็จระดับนั้นคิดกัน...

พื้นฐานของคนที่ประสบความสำเร็จนั้น สิ่งแรกที่ผมมักพร่ำบ่นให้น้องๆ และ ใครต่อใครคือ คุณต้องมีความคิดว่า คุณประสบความสำเร็จ และ คุณต้องมีทิศทางการกระทำของคุณให้ประสบความสำเร็จนั้นๆได้

ถ้าต้องการประสบความสำเร็จ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวของคุณเองก่อนว่า คุณจะประสบความสำเร็จ และ ทำในสิ่งที่จะนำทางคุณให้ไปถึงจุดสำเร็จนั้นๆ

ผมอาจจะพูดง่ายไป แต่นี่คือความเป็นจริงของชีวิตที่ว่า จิตอยู่เหนือร่างกาย ใจเป็นนายกายเป็นบ่าว ซึ่งจิตที่มุ่งมั่นจะทำให้เราสามารถประสบกับสิ่งที่ต้องการได้เสมอ ดังนั้น ความเชื่อมั่นว่า คุณจะประสบความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ผมยกตัวอย่างให้เห็นว่า ถ้าคุณอยู่ในห้องมืดขนาดใหญ่ ไม่มีแม้นแสงเพียงเล็กน้อย ทำให้คุณมองไม่เห็นอะไรเลย แม้นกระทั่งมือของคุณที่อยู่ข้างหน้า แม้นคุณจะยกมาใกล้ตาคุณเพียงใด แต่คุณจะยังคงมั่นใจได้ว่า คุณยังมีชีวิตอยู่ ยังมีแขน ขา มือ และ ร่างกายอยู่ครบ ทั้งๆที่คุณมองไม่เห็นพวกมัน... คุณยังมีความรู้สึกถึงรอบข้าง รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ สิ่งเหล่านี้เกิดจากความเชื่อมั่นของคุณว่า คุณยังมีร่างกาย คุณกำลังเดิน คุณกำลังยืน หรือ คุณกำลังนั่ง และ คุณก็ยังรับรู้ว่า คุณยังมีลมหายใจอยู่ มีชีวิตอยู่... ความเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณมองไม่เห็น ก็เหมือนกัน สิ่งเหล่านั้น จะเป็นแรงผลักให้คุณพบว่า สิ่งที่คุณคิดนั้นมีอยู่จริง ถึงแม้นว่ามันจะมองไม่เห็นในตอนนี้ก็ตาม

พลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณทำ และ คิด คุณต้องเชื่อมั่นว่าคุณจะประสบความสำเร็จ คุณถึงประสบความสำเร็จ

มีพลังใจอย่างเดียวคงไม่สามารถทำให้มันบรรลุสำเร็จได้จริง คุณต้องเชื่อมั่นก่อนว่าคุณจะประสบความสำเร็จ ความเชื่อมั่นจะทำให้คุณ ความเชื่อมั่นจะเป็นเหมือนแม่เหล็ก ที่จะดึงดูดให้คุณประสบความสำเร็จ และจะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่ความสำเร็จของคุณCreate Date : 30 พฤษภาคม 2549
Last Update : 31 สิงหาคม 2551 15:12:12 น.
Counter : 1093 Pageviews.

3 comments
  
ค่ะ ต้องมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง
ว่าจะสามารถนำไปสู่ความสำเร็จในชีวิตได้
และทำในสิ่งที่จะนำทางไปสู่ความสำเร็จนั้นๆ

ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆ เพื่อความสำเร็จ
ในชีวิตค่ะ  
โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:16:12 น.
  
มีพลังใจอย่างเดียวคงไม่สามารถทำให้มันบรรลุสำเร็จได้จริง คุณต้องเชื่อมั่นก่อนว่าคุณจะประสบความสำเร็จ ความเชื่อมั่นจะทำให้คุณ ความเชื่อมั่นจะเป็นเหมือนแม่เหล็ก ที่จะดึงดูดให้คุณประสบความสำเร็จ และจะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่ความสำเร็จของคุณ


กะลัง พยายาม แต่ต้องหาสิ่งที่รักสุดๆ ก่อนนะ
โดย: suparatta วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:20:03:10 น.
  
ไม่อาจจะประมาณได้ ทุกอย่างมีขึ้นมีลง แต่ทำให้ดีที่สุดกว่าวันที่ผ่านมา มันก็เพียงพอต้องการดำรงชีวิตของการเกิดมาเป็นมนุษย์ที่ประเสริฐแก่ชาวโลก ให้ได้รับรู้ในสิ่งที่ตนได้กระทำลงไปด้วยความดี งามก็เพียงพอ ไม่ต้องไปหาผลนะ ถ้าเหตุของคุณมันดี ทุกอย่างจะเป็นไปเองตามธรรมชาติ รวมถึงคุณจะพบกับความไม่กังวลใจและอื่นๆๆๆหากได้กระทำตามที่ตนเองได้จริงเท่านั้น
โดย: back IP: 203.121.176.4 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:56:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

และ

การวางแผนกลยุทธ์ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

Group Blog
พฤษภาคม 2549

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add wbj's blog to your weblog]
MY VIP Friends