สิ่งดีๆในอีกมุมมอง ที่ได้รับจาก หลวงพ่อธัมมชโย และ วัดพระธรรมกาย


สิ่งดีๆในอีกมุมมอง ที่ได้รับจาก หลวงพ่อธัมมชโย และ วัดพระธรรมกาย

วิบูลย์ จุง // Wiboon Joong (wbj) // Jung


ในชีวิตของคนเรา มีสักกี่คนที่สามารถเป็นคนจัดงานบวชให้กับพระหลายร้อยรูปด้วยตนเอง ได้ถวายผ้าไตรใหม่ให้กับพระหลายร้อยรูปกับมือ ได้นั่งเป็นพระอันดับในการบวชพระที่ตั้งใจที่จะบวขพระจริงๆ ร้อยกว่ารูป ได้เป็นพระพี่เลี้ยงให้กับพระใหม่แสนรูป ได้จัดงานการเดินธุดงค์ ได้เป็นเนื้อนาบุญให้กับชาวบ้านและตนเอง ได้ช่วยทำความสะอาดวัด ได้พัฒนาวัด ได้ปล่อยปลาน้ำหนัก 1ตันให้เป็นอิสระ ได้รับบุญพิเศษในการจัดทำสายสินธุ์เพื่อใช้ลากจูงหลวงปู่สดทองคำ รอบมหาธรรมกายเจดีย์ และ ได้เวียนประทักษิณรอบมหาธรรมกายเจดีย์นับจำนวนรอบไม่ได้ ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้โอกาสรับบุญพิเศษเหล่านี้ ในช่วงเวลาเพียงปีเศษ ซึ่งต้องขอขอบพระคุณ หลวงพ่อธัมมชโย และ วัดพระธรรมกาย ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสทำบุญใหญ่เช่นนี้... และขอถวายบุญที่ได้ทำมาเป็นอย่างดีในครั้งที่ได้บวชใหักับ หลวงพ่อธัมมชโย ขอให้ท่านหายป่วยและพ้นจากเภทภัยและอันตรายทั้งหลายทั้งปวงก่อนที่จะมาเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจ จนได้รับรางวัล DIP Consultant Awad 2013 ได้ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ สังคม ผ่านผู้ประกอบการในประเทศไทย นับร้อยๆสถานประกอบการ ผมได้มีโอกาสบวชในบวรพระพุทธศาสนา ในโครงการ บวรพระพี่เลี้ยงแสนแรก ตามดำริของ หลวงพ่อธัมมชโย วัดพระธรรมกาย นับเป็นเรื่องหนึ่งในชีวิตที่ตั้งใจกระทำ และได้ทำตามความปราถนา ที่ต้องการบวชอีกครั้งหลังจาก ลาสิกขา เมื่อตอนอายุ 20 ปี ในโครงการบวชพระธรรมทายาท ของวัดพระธรรมกาย

ก่อนการบวชพระครั้งที่ 2 นี้ ได้ศึกษาพระธรรมผ่าน DMC มานาน เห็นการสร้างบุญ สร้างบารมี ของผู้มีบุญในกาลก่อนแล้ว จึงได้อธิษฐานจิตว่า ต้องการถวายผ้าไตรกับมือกับพระภิกษุเป็นร้อยรูป ด้วยตนเอง แต่ก็คิดว่า มันอาจจะต้องรอถึงชาติหน้า ชาตินี้คงไม่สามารถกระทำได้ แต่เมื่อได้บวชเป็นพระในครั้งนี้ ก็ได้ทำในสิ่งที่อธิษฐานไว้ตามความต้องการ และ ได้รับบุญใหญ่ๆอีกหลายบุญในช่วงเวลาที่เป็นพระในวัดพระธรรมกาย

การเข้ามาบวชที่วัดพระธรรมกาย ทำให้มองเห็นความทุ่มเทของ หลวงพ่อธัมมชโย หลวงพ่อทัตตชีโว พระอาจารย์ หลวงพี่ พระเพื่อน และ พระน้องๆ ที่พยายามสืบทอดพระพุทธศาสนา ทำประโยชน์ให้กับศาสนา ช่วยเหลือเกื้อกูลวัดต่างๆ หรือแม้นแต่คนทั่วไป ตั้งแต่ ยาจกเข็ญใจ ชาวบ้าน ไปจนกระทั่ง ผู้มีฐานะ โดยไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ การมาอยู่ในกลุ่มคนที่ตั้งใจสร้างความดีให้กับคนทุกคน หวังดีกับคนในโลกทุกคน อยากให้ทุกคนมีความสุข หลุดจากความทุกข์ทั้งปวง เป็นโอกาสที่หาไม่ได้จากที่อื่น นอกจาก วัดพระธรรมกาย ขนาดผมมีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมงานที่มีส่วนในการพัฒนาประเทศ ยังรู้สึกถึงความแตกต่างของ การทำด้วยใจที่คนของวัดพระธรรมกายทำ กับ การทำตามหน้าที่ ที่มี ความทุ่มเท ความปราถนาดี ความจริงใจ และ ความรักในเพื่อนมนุษย์ แตกต่างกัน ถึงแม้นจะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนเหมือนกัน...

การเริ่มต้น สร้างคนให้เป็นคนดี ของวัดพระธรรมกาย จนคนดีเหล่านั้น ออกไปทำความดีให้กับคนทั่วประเทศ และ ทั่วโลก นับว่าเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ หลวงพ่อธัมมชโย หลวงพ่อทัตตชีโว และ ทีมงานพระและโยมของวัดพระธรรมกาย ที่ได้เสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อความสุขของคนในโลกอย่างแท้จริง นี่จึงเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง สรรเสริญ กับบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ และ โลกนี้ เพราะถ้าไม่มีท่าน โอกาสที่คนดีๆ จะมีเวทีมาร่วมกันสร้างความดี เหมือนโครงการของวัดพระธรรมกาย ก็มีโอกาสน้อยลง หรืออาจจะหาไม่ได้แล้วในโลกนี้...

สิ่งดีๆในอีกมุมมอง ที่ได้รับจาก หลวงพ่อธัมมชโย และ วัดพระธรรมกาย

วิบูลย์ จุง // Wiboon Joong (wbj) // JungCreate Date : 20 กรกฎาคม 2559
Last Update : 20 กรกฎาคม 2559 1:48:05 น.
Counter : 1403 Pageviews.

2 comments
  
wbj Diarist ดู Blog
อนุโมทนาบุญนะครับ
โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 เวลา:3:22:33 น.
  
สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:17:23:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

wbj
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

และ

การวางแผนกลยุทธ์ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

Group Blog
กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
Friends Blog
[Add wbj's blog to your weblog]
MY VIP Friends