ผู้ชายขี้ลืมจริงหรือ? ไม่ใช่แค่วันสำคัญ บางทีเรื่องงานยังลืม ที่หนักกว่าคือ..ลืมวันเกิดตัวเองเพื่อนๆ รู้สึกไหมครับว่าผู้ชายเรานี่ขี้ลืมมากๆ เลยนะ ถามว่าจริงๆ แล้วเกิดจากสมองไหม ผมว่ามันก็แค่ส่วนหนึ่งนะครับ แต่ถ้าเอาจริงๆ แล้วมันน่าจะเกิดจากความไม่ใส่ใจในสิ่งนั้นๆ เสียมากกว่า เพราะว่าในสมองของเราจะมีเรื่องให้คิดตลอดเวลา โดยเฉพาะวัยทำงาน คือเราไม่ละเอียดอ่อนเท่ากับผู้หญิงไงครับ เลยไม่ค่อยจะแยกแยะความสำคัญอะไรเท่าไหร่ ทีนี้พอถึงเวลาจริงๆ ก็ลืมไปซะหมด จริงๆ มันก็ไม่ได้เป็นปัญหาเท่าไหร่หรอกครับ เพียงแค่เราอาจจะต้องใช้ตัวช่วยบ้าง เช่น สมุดจด นาฬิกาปลุก หรือ app ช่วยเตือนความจำต่างๆ แค่นี้เราก็จะไม่พลาดเรื่องสำคัญๆ อะไรแล้วล่ะครับ

เพื่อนๆ ต้องอย่าให้ความไม่ใส่ใจของเรามาทำลายความสัมพันธ์ หรือการงานของเราเป็นอันขาดนะครับ ไม่อย่างนั้นก็ตัวใครตัวมันล่ะครับ 555+Credit : //www.alldaycarry.com/
 

Create Date : 14 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:59:34 น.
Counter : 841 Pageviews.  

เป็นผู้ชาย..ใครว่าไม่ต้องดูแลผิวหน้า? อย่าละเลยตัวเองจนหน้าพังหนุ่มๆ ครับ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นผู้ชาย เราก็ควรจะต้องดูแลผิวหน้าของเราให้ดีนะครับ เพราะถ้าหน้าเราแย่ถึงจะแต่งตัวดีแค่ไหนก็ไม่ได้น่ามองเท่าไหร่นะครับ คำว่าหน้าแย่ไม่ใช่ไม่หล่อนะครับ แต่หมายถึงหน้าที่ไม่ได้ผ่านการดูแลมาเลย เช่น เป็นสิวเยอะๆ หน้ามัน หน้าหมองคล้ำ ประมาณนี้ครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการดูแลผิวหน้าง่ายๆ ให้กับเพื่อนๆ นะครับ

1. เรื่องการล้างหน้า หลายๆ คนคงจะใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายใช่ไหมครับ? แต่รู้ไหมครับว่าจริงๆ แล้วโฟมล้างหน้าประเภทนี้ไม่ได้เหมาะกับผิวพวกเราทุกคนนะครับ เพราะบางคนมีผิวแพ้ง่าย ถ้าหากยิ่งใช้โฟมล้างหน้าประเภทนี้ก็อาจจะทำให้ผิวหน้ายิ่งแย่ลง เพราะโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายนั้นจะแรงกว่าของผู้หญิงมาก เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเราต้องสำรวจผิวของตัวเองก่อนนะครับ

2. เรื่องความสะอาด หมอนเอย หมวกกันน็อคเอย ฯลฯ อะไรก็ตามที่ต้องสัมผัสผิวหน้าเราเป็นเวลานานๆ ตรงนี้เราต้องใส่ใจดูแลความสะอาดเป็นพิเศษนะครับ เพราะสิ่งสกปรกนี้เองล่ะครับที่เป็นตัวการทำให้เกิดสิวได้ง่ายๆ

3. ครีมบำรุง เป็นผู้ชายก็ทาครีมได้นะครับ ถ้าให้ผมแนะนำเลยก็.. ก่อนนอนใช้ครีมหรือเจลประเภทที่มีว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบ จะช่วยให้ผิวหน้าของเราผ่อนคลายได้ดี ก่อนออกจากบ้านก็ทาครีมบำรุงที่มีสารกันแดดจะได้ช่วยในเรื่องผิวหมองคล้ำจากแดดนะครับ

เป็นยังไงครับ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ อันนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นนะครับ บางคนอาจจะมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยอีกนะครับ เช่น ฮอร์โมน เป็นต้น เพราะฉะนั้นเราต้องค่อยๆ ดูแลผิวของเรานะครับ อาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ เลยนะครับ <3


Credit : //www.alldaycarry.com/
 

Create Date : 14 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:57:12 น.
Counter : 261 Pageviews.  

รู้หรือไม่? สไตล์การแต่งตัวบอกนิสัยคุณได้เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าสไตล์การแต่งตัวนั้นสามารถบ่งบอกบุคลิกและนิสัยของเราได้ตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะครับ ลองมาดูกันนะครับว่าจริงหรือเปล่าน้า..

- คนที่ชอบใส่เสื้อยืดสีพื้น กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ โดยรวมมักจะเป็นคนสบายๆ ชอบอะไรที่เรียบง่าย ไม่ยึดติดกับอะไรที่ตามกระแสสักเท่าไหร่ และที่สำคัญคือเป็นคนที่ดูมีสเน่ห์น่าเข้าหาเป็นอย่างมากครับ เพราะโดยการมองจากภายนอกแล้วคุณดูเป็นคนคุยง่าย ไม่จู้จี้จุกจิกนั่นเองครับ (แต่กับคนขี้อายนี่ต้องละไว้ในฐานที่เข้าใจนะครับ 555)

- คนที่ชอบใส่กางเกงสแล็ค เสื้อเชิ้ต รองเท้าหนัง บางคนอาจจะแต่งตัวแบบนี้เฉพาะวันที่ต้องทำงาน แต่ก็มีบางคนนะครับที่ชอบแต่งตัวแบบนี้ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก บ่งบอกนิสัยได้เลยว่าเป็นคนที่เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้าจริงๆ เพราะเสื้อผ้าลักษณะนี้จำเป็นต้องรีดก่อนใส่ เขาเหล่านั้นจึงถูกมองว่าเป็นคนเจ้าระเบียบ หรืออาจเป็นคนลักษณะที่ซีเรียสกับชีวิตพอสมควรเลยล่ะครับ

- คนที่ชอบแต่งตัวตามแนวต่างๆ เช่น สไตล์ชาวร็อค หรือสไตล์ฮิปฮอป คนเหล่านี้ถือว่าเป็นคนมีสเน่ห์ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับ แต่.. หลายคนก็เข้าถึงยากพอสมควร เนื่องด้วยความชอบส่วนตัวของหนุ่มๆ เหล่านี้ ทำให้เขามักจะชอบคุยกับคนที่ต้องคุยกับเขารู้เรื่องเท่านั้น (ประมาณความชอบคล้ายๆ หรือเหมือนกันนั่นเองครับ) และถ้าใครเข้าหาแล้วคุยกันคนละแนวเขาเหล่านี้ก็จะพยายามเว้นช่องว่างและตีตัวออกห่างทันทีเลยล่ะครับ

เป็นยังไงครับเพื่อนๆ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสไตล์ไหนกันบ้างครับ แต่ทั้งนี้บทความนี้ก็เป็นเพียงการยกตัวอย่างแบบโดยรวมมานะครับ แต่นิสัยของแต่ละคนก็ยังต่างกันอยู่ดี เพราะฉะนั้นการที่มองใครว่าเป็นอย่างไรเราก็ควรจะต้องได้พูดคุยกับเขาและทำความรู้จักในตัวตนของเขาก่อนนะครับ อย่าเพิ่งตัดสินใครจากภายนอกนะครับ เพราะคนที่คุณเกลียดขี้หน้าในอดีต ปัจจุบันอาจจะกลายเป็นเพื่อนรักของคุณไปแล้วจริงไหมครับ 555

Credit : //www.alldaycarry.com/
 

Create Date : 14 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:55:49 น.
Counter : 792 Pageviews.  

วิธีเลือกน้ำหอม สำหรับผู้ชาย แล้วคุณล่ะ ใช้น้ำหอมแบบไหน ???

หนุ่มๆ ครับ.. ใช้น้ำหอมกันไหมครับ ผมเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ชอบและหลงรักกลิ่นน้ำหอมเอามากๆ เพราะใช้แล้วรู้สึกมั่นใจในตัวเอง เนื่องจากผู้ชายเราส่วนมากจะมีกลิ่นตัวกันพอสมควร แต่ว่าหลายๆ คนก็อาจจะยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำหอมอย่างไรให้เข้ากับตัวเองจริงไหมครับ วันนี้ผมมีวิธีเลือกน้ำหอมง่ายๆ มาฝากครับ

1. เลือกให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวเอง แน่นอนครับว่าแต่ละคนมีแนวที่แตกต่างกัน บางคนขี้เล่น บางคนสุขุม และบางคนก็สบายๆ ซึ่งเราก็ควรจะเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกของตัวเองนะครับ

2. เลือกกลิ่นที่ชอบ เมื่อรู้ตัวเองแล้วว่าเป็นคนแบบไหนก็ลองไปเทสต์กลิ่นที่หน้าเคาท์เตอร์ได้เลยครับ น้ำหอมแต่ละแนวก็จะมีหลากหลายกลิ่น หลากหลายยี่ห้อให้เลือกครับ เราควรเลือกกลิ่นที่ชอบที่สุดนะครับ เพราะเราต้องใช้เป็นประจำ

3. เลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส ตรงนี้ก็ต้องดูว่าปกติแล้วกิจวัตรประจำวันของเรานั้นต้องทำอะไรบ้าง บางครั้งอาจจะต้องเล่นกีฬา หรือมีนัดเดทกับคนรู้ใจ เราก็อาจจะต้องเลือกกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปนะครับ เพราะน้ำหอมที่ฉีดเวลาเล่นกีฬานี่ส่วนมากก็จะเน้นกลิ่นแรงๆ เพื่อกลบกลิ่นกายของเรา ซึ่งถ้าฉีดไปออกเดทแล้วล่ะก็สาวก็อาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่นะครับ

4. เลือกใช้ตามสภาพอากาศ หนุ่มๆ ต้องรู้ก่อนนะครับว่าอากาศหนาวจะทำให้กลิ่นน้ำหอมจางลง แต่ถ้าอากาศร้อนก็จะทำให้กลิ่นน้ำหอมแรงขึ้น เพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกใช้น้ำหอมก็ต้องดูที่สถานที่ๆ เราต้องไปเป็นหลักด้วยนะครับ ถ้าหากว่าทำกิจกรรม Outdoor อันนี้อยากจะฉีดกลิ่นแรงก็ไม่ว่ากันครับ แต่ถ้าต้องเข้าห้องแอร์นานๆ ก็ควรเลือกกลิ่นให้ซอฟท์ลงหน่อยนะครับ

เป็นยังไงครับพอจะรู้สึกมั่นใจในการเลือกใช้น้ำหอมบ้างหรือยังครับ ทั้งหมดที่ผมเขียนไปก็อาจจะเป็นแค่ข้อมูลเบื้องต้นนะครับ สำหรับผม “ความชอบ” เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลยล่ะครับ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ก็ลองไปเลือกใช้กันดูนะครับ แล้วใครชอบกลิ่นไหน ยี่ห้อไหน ก็ลองมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ <3


Credit : //www.alldaycarry.com/
 

Create Date : 14 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:53:47 น.
Counter : 303 Pageviews.  

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน เมื่อผู้ชายรู้ ถึงกับ....

หนุ่มๆ รู้ไหมครับว่าสาวๆ เธอชอบผู้ชายแบบไหนกัน?

หลายคนต้องตอบว่า “ผู้หญิงชอบคนรวย” แน่นอนเลยจริงไหมครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ไปซะทั้งหมดนะครับ ถ้าหากสาวคนนั้นมีฐานะร่ำรวยแล้วจะชอบคนที่มีฐานะเท่าเทียมกันอันนี้บอกตรงๆ เลยว่าไม่แปลกเลยนะครับ เพราะคนเรามักจะเลือกคนรู้ใจจากสังคมที่ใกล้เคียงกันมากกว่าคนที่มากจากสังคมที่แตกต่างกันอยู่แล้วล่ะครับ และในความเป็นจริงถ้าหากเราไปจีบสาวในฐานะที่พอๆ กับเรา หรืออยู่ในสังคมแบบเดียวกับเราแล้วเธอไม่เล่นด้วย อันนี้ก็ต้องดูตามปัจจัยหลักนะครับ เช่น

1. ความสะอาด – สาวๆ ส่วนมากชอบผู้ชายสะอาด (แต่ไม่ต้องเวอร์ไปนะครับ) รู้จักดูแลตัวเองนั่นแหละครับ การปล่อยให้ผมยุ่งเหยิง หนวดเคราไม่โกน เสื้อผ้ายับยู่ยี่ แบบนี้ถือว่าสอบไม่ผ่านนะครับ เพราะผู้ชายเซอร์กับผู้ชายไม่สะอาดต่างกันคนละขั้วเลยล่ะครับ

2. การพูดจา – สาวๆ หลายคนไม่ได้ชอบผู้ชายปากหวานนะครับ เพราะพวกเธออาจจะคิดว่าคุณเป็นคนเจ้าชู้ได้ เพราะฉะนั้นการรุกหนักมากเกินไปก็อาจจะทำให้เธอขยาดได้ เท่าที่ผมสังเกตดูแล้วสาวๆ เขาจะชอบผู้ชายที่ดูสุขุม มีอะไรน่าค้นหา ไม่พูดจากกระโชกโฮกฮากน่ะครับ

3. อาชีพ - อันนี้ก็สำคัญพอๆ กับ 2 ข้อด้านบนนะครับ เพราะสาวๆ สมัยใหม่นี้เธอหาเงินเก่งพอสมควร เพราะฉะนั้นการที่เธอจะเลือกคนรู้ใจสักคนก็ต้องเลือกให้เข้ากับเธอแน่นอนครับ เธอจะไม่ชอบใจเลยถ้าแฟนของเธอดูไม่มีอนาคต (แบบย่ำอยู่กับที่ กี่ปีก็ยังไม่เลื่อนตำแหน่งหรือไม่มีการพัฒนาตัวเองสักที) แต่ก็มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยนะครับที่ชอบผู้ชายจากอาชีพ เช่น ช่างภาพ, สถาปนิก, คนในเครื่องแบบ ฯลฯ อันนี้ก็เป็นความชอบส่วนตัวของพวกเธอล่ะครับ เรื่องความมั่นคงมาทีหลังเลย 555+

4. เข้ากับครอบครัวเธอได้ - จุดนี้เป็นจุดที่คบกันไปสักพักถึงจะรู้แหละครับ เพราะกว่าที่คุณจะได้เข้าไปพบครอบครัวเธอก็คงต้องคบกันไป 3 เดือนแล้วเป็นอย่างต่ำ แน่นอนแหละครับพ่อแม่ส่วนมากมักจะหวงลูกสาว กลัวถูกผู้ชายอย่างเราหลอก เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณรักเธอจริงก็ต้องพยายามเข้ากับครอบครัวเธอให้ได้นะครับ ผมเอาใจช่วย..

นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ เพราะหลายครั้งๆ สาวๆ เธอก็มีเหตุผลที่ทำให้เราคาดไม่ถึงอยู่เสมอเลย จริงไหมครับ? 555 เอ.. แต่ผมก็อยากจะรู้เหมือนกันนะครับว่าแฟนของเพื่อนๆ เป็นแบบไหนกันบ้าง จีบกันยังไง แล้วเธอชอบตรงจุดไหนของคุณ เธอเคยบอกหรือเปล่าครับ?

Credit : //www.alldaycarry.com/
 

Create Date : 14 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:53:59 น.
Counter : 315 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

พ่อมดน้อยแห่งสายลม
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Untitled Document
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add พ่อมดน้อยแห่งสายลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.