บันทึกประวัติศาสตร์ผ่านบทกวี
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
ไล่แม้วไป ได้หมักมา... โอ๊ยจะบ้าตาย !!!

แมลงสาบสะอื้น... ละครซีรี่ส์ย้อนยุคดึกดำบรรพ์ จากประเทศสารขัณฑ์ ฉายมาอย่างต่อเนื่อง 61 ปี ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ ยิ่งดูยิ่งมัน ตัวแสดงก็เล่นได้สมบทบาท เชือดเฉือนกวนโอ๊ยกันสุดฤทธิ์สุดเดช จนคนดูอิน.. ด่าซะระงมไปทั้งบาง

เริ่มต้นตอนใหม่ล่าสุดสดๆร้อนๆ พระเอกรับประทานแห้วเข้าไปเข่งใหญ่ ร้องเป็นหมาถูกน้ำร้อนลวก นี่แค่เรียกน้ำย่อยชิมลางกันเบาะๆ ยังมีฉากชิงรักหักสวาทกันอีกพะเรอเกวียน ขอเชิญแฟนๆติดตามอย่างใกล้ชิด อย่าได้กะพริบตาเป็นอันขาด ถ้าไม่อยากพลาดช็อตสำคัญ

หันมาที่เรื่องจริงกันบ้าง... 18 ม.ค. 51 กลายเป็นวันที่ต้องจารึึกไว้ในประวัติศาสตร์ เมื่อมีพวกแพ้ไม่เป็น หาเรื่องไปฟ้องศาลให้ยุบพปช.ซะงั้น เล่นเอาลุ้นกันตัวโก่งตัวงอ ยุบ..ไม่ยุบ ยุบ..ไม่ยุบ สวิงสวายท้องผูกกันไปทั้งวัน

จะไม่ให้ลุ้นได้ยังไง ก็ข่าวลือหนาหูทั้งวันว่ามันเอาแน่ ประมวลเหตุการณ์ดูหรือก็เข้าทางไปซะหมด บักเทือกหมอดูผีบอก ออกอาการมั่นอกมั่นใจซะเต็มประดา ว่างานนี้ได้ตั้งรัฐบาลแน่ ของอย่างนี้ไว้ใจได้ซะเมื่อไหร่ ขนาดใบเหลืองกกต.ว่าลับนักลับหนา มันยังเดาซะถูกเผง

ยังมีเฒ่ายุทธอีก ขานี้ร้อยวันพันปีไม่พูดไม่จา พอพูดออกมาทีลมแทบใส่ คงกลัวคนจะหาว่าใบ้ พอนักข่าวชงคำถามเรื่องความวุ่นวายหลังศาลมีคำวินิจฉัยให้ ก็ยกซดพรวดบอกว่า ให้เคารพกฎหมาย อย่าใช้กฎหมู่ เอาละวา...ตีความได้ว่า มีโอกาสได้ใช้กฎหมู่กันละโว้ย

จะว่าไปแล้วก็พอกันทั้งคนถามคนตอบนั่นแหละ คนถามก็ช่างซักช่างถาม คนตอบก็ยังกะผีเจาะปาก แทนที่จะอ้อมๆไปว่า ไม่มีน่า... วุ่นวงวุ่นวายอะไรกัน แค่นี้มันก็จบเรื่อง นี่เล่นรับมุกกันเป็นตุเป็นตะ ยังกะกลัวว่าชาวบ้านจะสบายใจกันเกินไปซะงั้น

ยิ่งข่าวล่ามาเร็วบอกว่ามีเลื่อน ไปตัดสินกันตอน 6 โมงเย็น แค่นั้นแหละ ใจไปกองอยู่ที่ตาตุ่มเลย ไม่ต้องเดากันแล้ว ผู้สันทัดกรณีฟันธงเปรี้ยงไม่ต้องกลัวธงหักว่ายุบชัวร์ ตัวอย่างก็มีให้เห็น เมื่อวานหยกๆ โรคเลื่อนแบบนี้แหละ เสร็จแล้วก็ไม่คุ้มครองไอทีวี

ย้อนไปอีกวันคือวันก่อน เจ้ากรมกร๊วก ก็ถือฤกษ์งามยามดี 6 โมงเย็น ส่งแฟ็กซ์ไปแจ้งปิดไอทีวี เล่นเอาวงแตก พนักงานต้องรีบพรวดพราด เก็บข้าวของออกจากสถานี ยังกับหนีไฟ

นึกแล้วก็ขำ ก่อนนี้ ถ้าเรื่องไหนขึ้นสู่ศาลละก็เป็นอันสบายใจได้ กลับบ้านนอนตีพุงจิบเบียร์รอฟังคำตัดสินได้เลย มาเดี๋ยวนี้กลับตรงข้าม พอบอกว่าเรื่องไปถึงศาลแล้ว เท่านั้นแหละ สะดุ้งแปดตลบ ท้องใส้ปั่นป่วน วิงเวียน สวิงสวาย หัวใจสั่น ไม่รู้ว่าเพราะอะไร

คนเป็นงานหน่อยก็รีบนอนพักผ่อนเอาแรง กะว่าตื่นมาเย็นๆได้เวลา ฤกษ์งามยามดีี ตัดสินเสร็จปุ๊บ ก็ออกไปรวมพลกันที่สวนมิสกวันปั๊บ พร้อมแล้วก็เคลื่อนทัพ ไปเยี่ยมคนแก่ที่บ้านพักคนชราแถวเทเวศน์โลด

เรียกว่าชั่วโมงนี้ เกิดอะไรไม่ชอบมาพากลขึ้นในบ้านในเมือง ลากคอป๋ามาปล้ำตีเข่าไว้ก่อน โอกาสเล่นถูกคนมีสูงปรี๊ด แต่ถ้าเกิดผิดฝาผิดตัว พลาดพลั้งประการใดก็ขออภัย วันหน้าจะมาแก้ตัวใหม่ เอิ๊ก..เอิ๊ก..

สรุปสุดท้าย ไม่มีอะไรในกอไผ่ ยกฟ้องเรียบวุธ ป๋าเลยรอดตัวไป พลพรรคพปช.ก็เฮฮาปาร์ตี้ ยิ้มง่ายถ่ายคล่อง ฉลองกันไม่เสร็จ แต่พอหันไปทางแมลงสาบ อุ..แม่เจ้า ราวฟ้ากับเหว ยังกับพ่นดีดีทีเข้าไปในรูแมลงสาบ ออกมาชักดิ้นชักงอตัวแดงเถือกเกลื่อนไปหมด ส่งเสียงกรีดร้องโหยหวลอย่างน่าเวทนา บรื๋อออ...

ย่องไปดูยามในเว็บ.มาเนเจอร์ เข้าชม 41 คน โพสต์ไป 200 กว่าความเห็น แหกปากด่าคนตัดสินเช็ดเม็ด หาว่าทำไมไม่บอกแต่แรกว่าผิดศาล จะได้ไปซะให้ถูกศาล เรียกว่ามาในแนวตัดพ้อ.. ไม่รักทำไมบอก มาเขี่ยให้อยากแล้วก็จากไป อารมณ์ค้างหมด

ที่หนักหน่อยก็ด่าโขมงโฉงเฉง หาว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง ฉิ๊บหายแล้วประเทศไทย ล่มจมแหงแก๋ ต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศกันแล้ว.. ถึงวันนี้ไม่รู้ไปกันหรือยัง แต่ล่าสุดยามใหญ่ให้ไปจองศาลาไว้ แล้วประกาศก้อง...

ด้วยศักดิ์ศรีของยาม ย่อมไม่สมควรตายอย่างน่าอนาถ ภายใต้เงื้อมมือของศัตรู... พ่อแม่พี่น้อง เรามาฆ่าตัวตายหมู่กัน ให้สมศักดิ์ศรียามเผาแผ่นดิน... ชะแว๊ป... ยามหายหัวเกลี้ยง

และแล้ว พันธมารก็งัวเงียตื่นขึ้นมา สบัดหัว 18 ตลบ แล้วนั่งกุมขมับ... คุ้มไม๊วะเนี่ย ลงทุนไปจนสิ้นเนื้อประดาตัว ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง สุดท้าย...

ยุบไทยรักไทยไป ได้พลังประชาชนมา...

ไล่แม้วไป ได้หมักมา... โอ๊ยจะบ้าตาย !!!

วโรทาห์์: 20 ม.ค. 51Create Date : 20 มกราคม 2551
Last Update : 20 มกราคม 2551 13:11:59 น. 4 comments
Counter : 453 Pageviews.

 
อ่านได้มันมากเลยครับ ฮี่ๆ .. เขียนบทความได้เก่งน่าติดตามจริงๆ


โดย: Remind วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:14:33:22 น.  

 

อาเมน
T^T

พลิกลิ้น .. เป็นคำตอบสุดท้าย

เศร้าเนาะ


โดย: เด็กหญิงในวันสุข วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:17:27:38 น.  

 
ฮี่ๆๆๆๆๆ.....


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:22:44:11 น.  

 
อยากให้เร่งแก้ปัญหาชายแดนใต้อย่างเร่งด่วน
ไม่รู้จะทำได้ป่าว ถ้าทำได้จะยกย่องเชิดชูและนับถือจริงๆ


โดย: คนใต้อยู่กรุง IP: 203.144.212.235 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:9:14:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

warotah
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add warotah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.