<<
สิงหาคม 2562
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 สิงหาคม 2562
 

EP7 : รัก

ย้อนกลับมานึกทบทวนตัวเอง  ตั้งแต่รู้จัก 9x9 เมื่อเดือนมีนาคม  ซึ่งเป็นเวลาที่โปรเจคท์ปิดตัวไปแล้ว  มาถึงตอนนี้  คือ เดือนสิงหาคม  ผ่านมา 5 เดือนแล้ว  จะว่าบ้าก็ได้  เพราะเปิดดู 9x9 ทุกวัน

ดูมันทุกอย่าง ละคร ซีรี่ส์ รายการ งานแถลงข่าว งานอีเว้นท์ คอนเสิร์ตเล็ก คอนเสิร์ตใหญ่ ให้สัมภาษณ์รายการ  ใ้ห้สัมภาษณ์นักข่าว  โปรโมทละคร โปรโมทเพลง ไลฟ์สดแบบทางการ  แบบไม่เป็นทางการ  และ The Journey of 9x9 Documentary

เดือนแรก สนุกดีมาก  ด้วยความที่ไม่เคยดูมาก่อน  search ไป เจอโน่นนี่ให้ดูเยอะไปหมด
เดือนถึดๆมา  ต้องคิดคำค้นที่เฉพาะมากกว่าเดิม  หาคลิปที่ไม่เคยดูยากกว่าเดิม  แต่ไม่เลิกดู  เพราะรู้สึกว่า ดูอันเดิมๆก็ยังรู้สึกดี  ดูเด็กๆอยู่ด้วยกัน  ดูทีไร  ก็ยิ้มทุกที  ทำไมนะ

อันที่จริง  ไม่ได้ชอบผลงานเพลงของเขาเท่าไหร่หรอก  คือ บอยแบนด์เขามีแรพไง  แล้วฟังเพลงแรพก็ไม่ค่อยจะฟังรู้เรื่อง  แล้วเด็กมันก็...เด๊กก...เด็ก  พูดได้ว่า ถ้าเราแร่ด ก็เป็นแม่พี่ต่อได้เลย
ออกงานร้องเพลง ก็ัฟังไม่ค่อยออกว่าร้องอะไรกัน  เพราะนอกจากเสียงกรี๊ดที่ดังมาเป็นระยะๆแบบไม่มีเหตุผลแล้ว หลายเพลงก็ไมรู้จัก  แต่เห็นกรี๊ดกันจัง  เอาไปร้องก็บ่อย  เลยไปลองหาฟัง   ฟังแบบสงบๆ  อ่านเนื้อเพลงไปด้วย  เออ  เนื้อหามันก็ดีหรอก  แต่ไม่ใช่แนว  ฟังแล้วก็แล้วไป

ที่ชอบจริงๆ คือ เวลาพวกเขา อยู่ด้วยกัน
สงสัยมาตลอดว่า 4NOLOGUE ใช้วิธี audition แบบไหน  จึงได้เด็กที่มีทันศคติ วิธีคิด ที่คล้ายๆกันมาได้  จะว่าโชคดี ก็คงไม่ใช่
จากที่เริ่มต้นดูเพราะสงสัยว่า ทำไมต่อเต้นได้ขนาดนั้น  พอเห็นอีก 8 คน ก็ เออ หน้าตาดี  ดูไปขำๆ
ดูไปมากเข้า รู้สึกว่า เด็กกลุ่มนี้พูดจาดี  มีสัมมาคารวะ และ ท่าทีที่เอื้อเฟื้อต่อกันเสมอ
ถ้าทั้งหมดไม่ได้เกิดจากความรู้สึกลึกๆข้างในของเขาจริงๆ  ก็ต้องนับว่า เขาเป็นนักแสดงที่เก่งมากๆ
บังเอิญเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ  ดูไม่ออก  เอาเป็นว่า เราเชื่อว่า จริง ก็แล้วกัน 
ดูวนไป  เลยเชื่อตามเขาไปด้วยว่า พวกเขา รัก กัน จริงๆนะ

จาก 9 คน  มีเหตุจึงเหลือ 8 มาเพิ่มใหม่ จาก 8+1 มาเป็น 9=1  ดูไม่น่าเป็นไปได้  ในระยะเวลาอันจำกัดมาก  แต่ก็เป็นไปแล้ว
สึกดูเล่นๆว่า  9 คนนี้  ทุกคนมี ตัวตน กันมา  ถ้าต่างคนต่างยึด ตัวตน เอาไว้  คงดูไม่จืด
แต่เท่าที่เห็น  ดูจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย  ไม่รู้เพราะเขาเด็ก  เพราะเขาหวังประโยชน์ข้างหน้า  หรือแค่เพราะว่า  เขามีนิสัยพื้นฐานที่ดีอยู่แล้ว
พอเขาทลายกำแพงมาหากันได้  ก็ดูว่า เด็กๆไม่มีใคร ถือดี ถือเก่ง  ในเมื่อเส้นชัยไม่ใช่ของใครคนเดียว  สุดทางของความฝันนั้น  คือ 9คนบนเวทีเดียวกัน
สิ่งที่เราได้เห็น จึงเป็นสิ่งที่เราชอบ
เจมส์ ได้รับตำแหน่ง ลีดเดอร์  ทั้งที่เจมส์ ตัวเล็กที่สุด เต้นไม่ดี  ร้องก็ไม่เป็น  แต่ทั้ง 8 คนรวมท้งพี่ต่อ  ยกให้  เพราะความกล้าพูด  กล้าแสดงความคิดเห็น

ปอร์เช่  ได้รับการชี้เป้าทุกครั้งที่ถูกถามว่า ใครเต้นเก่งสุด  เป็นคนที่ถูกขอให้อยู่ตรงกลาง แถวหน้า เวลาอยู่ในคลาสเต้น  เพราะเขาเป็นคนที่จำและทำได้เร็วกว่าใคร  อยู่ตรงนั้น  เขาต้องช่วยทำท่าซ้ำ ทำช้า  เพื่อให้อีก 8 คน ดูและทำตามให้ทัน  พี่ต่อเต้นไม่ได้เสียทีจนเกิดอาการหัวร้อน  ก็เป็นปอร์เช่ที่ปลอบใจพี่ต่อ  ช่วย 'ซ่อม: จนพี่ต่อไปต่อได้

พี่ต่อเอง ก็ได้ใช้หลายโอกาส ชื่นชมและขอบคุณปอร์เช่ในเรื่องนี้  และ ขอโทษน้องๆทุกคนที่ทำให้บรรยากาศในกลาสเรียนเต้นเสียไป

กัปตัน  ซึ่งโดนกระแสกระหน่ำเสียจนน่ากลัวว่า จะทำโปรเจคท์ล่ม  เพื่อนๆกลับแทบไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้  สำหรับพวกเขา  ถ้ากัปตันยังสู้  ยังซ้อม  ยังตั้งใจทำงาน  คนที่เหลือ  ก็จะทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปเหมือนกัน

เจเจ  เกิดอุบัติเหตุ  ซ้อมๆกันอยู่เกิดไหล่หลุด  ต้องผ่าตัด  หยุดเต้นไป 2 เดือน  กลับมาได้อีกที  เพื่อนๆล้ำหน้าไปไกล  ไม่รู้จะผึกให้ตามทันได้ยังไง อึดอัดใจจนต้องร้องไห้  แต่เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน  สุดท้าย เจเจและเพื่อนก็ไปด้วยกันได้จนจบ

แจ๊คกี้และไอซ์  ร้องเพลงดีสุด  ต้องยกให้ 2 คนนี้  แถมพ่วงด้วยผลงานการแสดงที่โดดเด่นในละครเรื่องเลือดข้นคนจาง  ส่งให้ทั้งคู่ดังแบบติดจรวด  ไปไหนใครๆก็กรี๊ด  กรี๊ดทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน  กรี๊ดจนทั้ง 2 คน ลืมตัว  หลงไปกับคำชม  จมถอยกลีบไปเป็นเด็กร้องไม่เป็น เต้นไม่เก่งแบบไม่รู้ตัว  ยังดีที่พี่ๆในวง ซีึ่งเขาว่า เขาก็หลงไปเหมือนกัน  แต่ไม่หนักเท่า  และ เขารู้สึกตัวกันแล้ว  ตัดสินใจบอกให้ 2 คนนี้รู้ตัว  บอกแล้ว พี่ต่อยังชมด้วยว่า กลับตัวกันเร็ว  พอรู้สึกตัวปั๊บ ตัดสินใจปุ๊บ  ปิดสวิทซ์ไฟฝั่งดารา  กลับมายืนในตำแหน่ง Trainee  กลับไปเป็นน้องที่ดี  มีวินัย  ตั้งใจซ้อม  แบบไม่ดื้อ  ไม่อิดออด

เติร์ด  ที่แม้จะโดนเพื่อนๆรุมว่า ไม่อาบน้ำ  แต่งหน้าแล้วไม่เช็ดคลีนเซอร์  เล่นเกมส์ไม่ยอมนอน  เป็นตาปลาไม่ยอมผ่า  กินข้าวไม่เช็ดปาก  ก็ยังยิ้มรับ  และ บอกว่า เขาจะพยายามดูแลตัวเองให้ดีขึดีขึ้น  ไม่โกรธที่เพื่อนๆพากันพูดถึงเขา  เพราะเขารู้  สิ่งนั้น คือ เพื่อนเห็นและเป็นห่วง

ริว สมาชิกลำดับสุดท้ายของ 9x9 เข้ามาหลังจากที่ 8 คนนั้นรว่มสุขทกข์ ถอย ท้อ ไปต่อ ไปด้วยกันมาเกือบปี  แล้วยังเป็นนักกีฬาปิงปองชายเดี่ยว  คุ้นเคยกับการตีคนเดียว เล่นคนเดียว  มาใหม่ๆนั้น เข้ากันไม่ได้  ถึงขึ้นตั้งกรุ๊ปไลน์ 8+1  ซี่งตั้งขึ้นโดยเด็กตาใสอย่างแจ๊คกี้  และโดนพี่สั่งให้ลบทิ้งใน 1 ชั่วโมงต่อมา  ก็ทุกคนรู้นะ เส้นทางที่ไป ชื่อ 9x9  ริวเองได้พยายามที่จะไม่ยืนเดี่ยว  คนอื่นๆก็ต้องพยายามเข้าใจ  และปรับตัวให้เข้ากัน  จนพวกเขากลายเป็น กลุ่มเพื่อนที่ดีที่สุดที่ริวเคยมี

รู้สึกได้ถึงความเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง
เป็น Safe Zone เป็น Comfort Zone
เป็นคนที่แม้ไม่รู้จักเราไปเสียทุกอย่าง  แต่ก็ไว้ใจได้ว่า ไม่มีวันทำร้ายเรา

เป็นพลังงานน่ารัก  ที่ให้เราซึมซับได้เสมอ  เมื่อเจอพวกเขา 9x9
 


Create Date : 25 สิงหาคม 2562
Last Update : 25 สิงหาคม 2562 15:39:00 น. 0 comments
Counter : 378 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
วัลยา
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add วัลยา's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com