My life is walking....

บรรยากาศการแข่งฟุตบอลระหว่าง แมนฯซิตี้ กับ ไทย ออล สตาร์

ผมเพิ่งเห็นข่าวในทีวีว่าจะมีการแข่งฟุตบอลกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานระหว่างทีมเรือใบสีฟ้ากับทีมรวมนักเตะไทย ใจจริงก็ไม่ได้อยากไปเท่าไหร่ แต่เนื่องด้วยบ้านอยู่ใกล้สนามกีฬาและด้วยความที่ไม่มีอะไรจะทำ จึงกอดคอเด้กที่บ้านแวะเข้าไปดูหน่อยเผื่อมีคนขายบัตรถูกๆหน้างาน พอไปถึงก็เจอคนขายบัตรหลายคน แต่ส่วนใหญ่ไม่ยอมลดราคาให้เลย เดินไปเดินมาแป๊บนึงก็เจอพี่คนนึงเดินมาบอกว่าเค้ามีบัตรเหลือ เป็นบัตรแจก ไม่รู้จะให้ใครเลยจะให้ผม ผมก็เลยต้องขอรับไว้ พร้อมขอมอบคำขอบคุณและการยกมือไหว้งามๆให้พี่เป็นการตอบแทนละกัน...

บรรยากาศบริเวณรอบนั้นก็คึกคักพอใช้ได้ มีกิจกรรมต่างๆจากสปอนเซอร์ของงาน คนมาชมบอลก็มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติทั้งผิวขาวและผิวดำ
หลังจากได้ตั๋วมาแล้วก็เดินชมและถ่ายรูปด้านนอกซักพักก่อนจะเดินเข้าไปข้างใน
ที่นั่งที่ได้นั้นอยู่ด้านหน้าๆเลยครับ ขอบคุณพี่คนที่ให้ตั๋วมากๆเลย มีปัญหาอย่างเดียวคือนั่งตรงนี้จะโดนสิ่งต่างๆบัง ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งของกีฬา ลำโพง ตากล้อง และอื่น ทำให้มองไม่ค่อยเห็นเวลาเค้าไปเตะกันไกลๆ และการไปครั้งนี้ผมไม่รู้จะเชียร์ข้างไหน ก็เลยเชียร์ให้บอลมันมากลิ้งอยู่แถวๆที่ผมนั่งละกันจะได้เห็นชัดๆหน่อย


ช่วงพักครึ่งก็มีเสก โลโซมาโชว์เพลง เล็กๆน้อยๆ และสุดท้ายทีมไทยก็ชนะไปด้วยผล 3 ประตูต่อ 1สรุปวันนี้ สำหรับผม บอลไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆนะ...
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2551 22:46:37 น.
Counter : 217 Pageviews.  

เล่นน้ำสงกรานต์ สุขสันต์ หรรษาบนถนนสีลม

ตื่นเช้ามาในวันสงกรานต์ที่แสนร้อนอบอ้าว อยู่บ้านเฉยๆก็ไม่ไหว มันร้อนเกินไป เลยคิดว่าต้องไปเล่นน้ำที่ไหนซักที่นึง จะไปข้าวสารก็ท่าทางคนจะเยอะ ที่อื่นก็ไม่รู้มีที่ไหนอีก เลยตัดสินใจไปแถวสีลมละกันมีคนบอกว่าไปเล่นสงกรานต์ข้างนอก โดยเฉพาะแถวที่มีคนเล่นเยอะๆ จะเป็นการวัดเรทติ้งของเราได้ดีทีเดียว สมมุติว่าสาวน้อยคนหนึ่งเริ่มเดินจากสุดถนนฝั่งหนึ่ง ฝ่าดงคนเล่นน้ำไปเรื่อยๆ จนหยุดที่สุดถนนอีกฝั่งหนึ่งแล้วตัวเปียกโชก หน้าโดนแป้งโปะจนขาววอก แสดงว่าเรทติ้งดีทีเดียว เป็นที่ดึงดูดของหนุ่มๆ หรือสาวๆด้วยกัน สรุปได้อย่างคร่าวๆว่า อืมมม...ชั้นก็หน้าตาดีใช้ได้นะ คนถึงมาเล่นกับชั้นเยอะ


ในทางกลับกัน ถ้าเดินจนสุดถนนแล้วตัวยังแห้งอยู่เนี่ย แสดงว่าคนๆนั้นควรจะอยู่บ้านเฉยๆดีกว่า เพราะไม่มีใครเค้าอยากเล่นด้วยเลย... อันนี้ฟังเขาเล่ามานะครับ จริงหรือไม่จริง คงต้องไปพิสูจน์เอาเอง

แต่สำหรับตัวผมนั้น...วันนี้.....เปียกเหมือนกันครับ... ค่อยยังชั่วหน่อยนึกว่ามาที่นี่คนจะไม่เยอะมาก ที่ไหนได้ เยอะเหมือนกัน.. ผมไปถึงสีลมตั้งแต่บ่ายสองโมง คนก็มีเริ่มเล่นกันบ้างแล้ว แต่ยังไม่เยอะมาก พอสี่ห้าโมงคนเริ่มเยอะ มีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ชายแท้ หญิงแท้ หญิงเทียม ตุ๊ด เก้ง ทอม ดี๊ และฝรั่งเริ่มทยอยเข้ามาเรื่อยๆตอนคนไม่เยอะก็เดินสบายๆ แต่ตอนคนยอะนี่สิ เดินไม่ได้เลย ยิ่งตอนมืดๆเนี่ย ไม่ได้เป็นตัวของตัวเองเลย จะเดินไปไหนเองก็ไม่ได้ ต้องปล่อยตัวให้ไหลไปตามกระแสคลื่นฝูงชนไปเรื่อยๆ ถ้าเขาหยุดกัน ผมก็ต้องหยุดด้วย เขาจะเดินกัน ก็ต้องเดินด้วย


มาที่นี่อาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก ข้าวไข่เจียว ลูกชิ้น ขนมจีนและอื่นอีกมากมาย มีขายทั้งสองข้างถนน อยากกินน้ำก็มีคนเอาน้ำมาขายกันเต็มไปหมด สิ่งเดียวที่ขาดแคลนคือห้องน้ำ ไปเข้าห้องน้ำที่ไหนก็คนเต็มไปหมด แถมยังเละอีกด้วย...สีสันของการเล่นสงกรานต์ที่นี่นอกจากจะมีการสาดน้ำ ยิงปืนฉีดน้ำใส่กัน และปะแป้งให้กันแล้ว ก็มีการเล่นดนตรีและเต้นกันสุดมันส์ แถมยังมีพี่ๆทีมงานกู้ภัยหรือดับเพลิงซักอย่างเนี่ย ไม่แน่ใจ เอาสายยางขนาดใหญ่มาพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้พวกเราอีกด้วย ผมถูกใจพี่ๆเขามากเลยซื้อพวงมาลัยไปให้เขาซะหน่อยวันนี้กว่าจะกลับบ้านก็มืดค่ำน่าดู แต่ก็สนุกดี หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปแจมอีกในโอกาสต่อไป...
 

Create Date : 14 เมษายน 2551    
Last Update : 14 เมษายน 2551 23:11:21 น.
Counter : 238 Pageviews.  

ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ครับ ดีใจอย่่างบอกไม่ถูก

เมื่อเช้าขณะนั่งกินหม่ำโจ๊กอยู่ร้านโจ๊กแถวบ้าน เจอป้าคนนึงเดินมาโต๊ะที่ผมนั่ง เอาล็อตเตอรี่มาขาย ผมดูแล้วมันเหลืออยู่เลขเดียวแต่มีหลายใบ เลขก็ไม่ค่อยสวยถูกใจเท่าไหร่ เลยบอกป้าว่าไม่เอา

ป้าก็คะยั้นคะยอให้ซื้อให้ได้ ผมทนการลุมเล้าไม่ไหวเลยบอกป้า เอาใบนึงก็ได้ ป้าบอกซื้อใบเดียวทำไม ซื้อหมดเลยซิ ผมบอกป้าว่าไม่เอาเลขเดียวกันหมดเลยจะเอาไปทำไมเยอะแยะ สุดท้ายก็ต้องยอมป้าแก เลยได้ล็อตเตอรี่มาปึกนึง...เฮ้ออออ

ผมไม่รู้จะมีไว้ทำไมหลายๆใบ เลยเอาล็อตเตอรี่ที่ได้มาไปแจกเพื่อนที่บริษัทคนละใบ...แบ่งๆกันครับ

ตอน 4 โมงกว่า ไอ้แป๊ะเพื่อนผมมันวิ่งตะโกนลั่นบริษัท "ถูกหวยแล้วโว๊ย รวยแล้วโว๊ย" มาสืบทราบอีกทีกลายเป็นว่าเป็นล็อตเตอรี่ใบที่ผมให้มันนั่นเอง ตอนแรกก็คิดว่าถูกแค่รางวัลเลขท้าย ผมก็เลยไม่ได้ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่พอเช็คอีกทีกลายเป็นรางวัลที่ 1 ครับ โอ้....สุดยอด รวยแล้วววววว..

คืออยากบอกว่าที่เขียนไปข้าง ผมโกหกครับ.....วันนี้วันที่ 1 เมษายน APRIL FOOL DAY ครับ ใครๆเขาก็โกหกกันอ่ะ ขอบคุณที่แวะมาอ่าน สวัสดีครับ....
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 18:41:43 น.
Counter : 169 Pageviews.  

พาไปเที่ยวฮอกไกโดตอนหนาวๆ ภาค 4

เราเดินทางมาถึงเมือง Abashiri ครับ ที่นี่มีสถานที่ที่น่าไปชมคือ คุกอะบาชิริ เป็นคุกที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น สร้างขึ้นประมาณ 115 ปีที่แล้ว ปัจจุบันถูกนำมาทำเป็นพิพิธภัณฑ์คุกให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมกันข้างในมีเครื่องมือหลายอย่างที่ใช้กันในสมันนั้น มีหุ่นขี้ผึ้งปั้นเป็นตัวนักโทษและผู้คุมทำกิจกรรมต่างๆให้ดูเพื่อให้เราจะได้เห็นและเข้าใจความเป็นอยู่ของนักโทษสมัยนั้น

เดินเข้าไปข้างในซักพัก พวกเราก็เจอกับเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์คนนึง เขามีหน้าที่อธิบายความเป็นมา และให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับคุกแห่งนี้กับนักท่องเที่ยวที่มาชม คุณคนนี้คงเห็นเราเดินกันเองตามลำพังแล้วกลัวว่าเราจะชมคุกของเขาไม่รู้เรื่อง จึงเดินเข้ามาหาพวกเราและอธิบายสิ่งต่างๆให้พวกเราฟัง พาเราเดินไปโน่นไปนี่ เล่าทุกรายละเอียดทุกซอกทุกมุม ขอบคุณนะครับที่มาพูดให้พวกเราฟังกัน แต่เราฟังภาษาญี่ปุ่นไม่เข้าใจนะครับ......
มีคนบอกว่ามาฮอกไกโดในช่วงหน้าหนาวหิมะตกแบบนี้ น่าจะไปนั่งเรือกัน เป็นเรือตัดน้ำแข็งครับ โดยที่ช่วงหน้าหนาวเนี่ย ผืนน้ำจะเย็นจนกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง แล้วเรือที่เรานั่งก็จะโชว์การแล่ผ่านตัดก้อนน้ำแข็งเหล่านั้น ซึ่งว่ากันว่าเรือทั่วๆไปทำแบบนี้ไม่ได้ และเราจะใช้เวลาอยู่บนเรือลำนี้ 1 ชั่วโมงถ้วนๆครับเรือแบ่งเป็น 3 ชั้น โดยชั้น 1 และ 2 เป็นแบบ indoor ครับ มีเก้าอี้และโซฟาให้นั่ง มีของให้กิน มีน้ำชากาแฟให้ดื่ม (แต่ต้องจ่ายเงินนะครับ) บวกกับอากาศอุ่นๆภายในเหมาะสำหรับคนที่อยากชมวิวแบบสบายๆผ่านกระจกเรือชั้น 3 ของเรือเป็นที่เปิดโล่งให้สูดอากาศและรับลมหนาวกันแบบเต็มๆ พวกเราไม่อยู่ชั้น 1 หรือ 2 กันหรอก มันเงียบๆและรู้สึกอึดอัด เราจึงรีบขึ้นไปอยู่บนชั้น 3 ตั้งแต่เรือยังไม่ออก อากาศข้างบนแสนสดชื่นและสวยงาม มีนกนกนางนวลหลายตัวบินอยู่รอบๆเรือ และรู้สึกว่ามันจะไม่กลัวคนเลย ผมเห็นบางคนไปซื้อขนมมาให้มันกินด้วยเรามีโอกาสได้พบกับกลุ่มคนไทยอีกกลุ่มบนนี้ครับ เสียงพวกพี่เขาเฮฮากันดังมากจนเรามั่นใจเลยว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน พวกเราทักทายกันและมีโอกาสได้ร่วมถ่ายรูปกับพวกพี่ๆเขาด้วย แบบว่าพวกพี่ๆเขาไปบอกกลุ่มผู้หญิงชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งว่าเขาเป็นดาราซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยกัน ไม่น่าเชื่อเลยครับ สาวญี่ปุ่นกลุ่มนี้กรี๊ดกร๊าดตื่นเต้นดีใจ และมาขอถ่ายรูปกับพวกพี่ๆกลุมนี้เป็นการใหญ่
พี่คนนึงบอกกับเราว่าพวกญี่ปุ่นเขาบ้าพวกนักร้องดาราสุดๆ แต่มุกนี้จะใช้ได้แค่ในต่างจังหวัดนะ ถ้าเอาไปใช้ที่โตเกียวจะไม่ได้ผล แถมอาจจะโดนด่าเอาด้วย ประมาณว่า “หน้าตาแบบนี้เนี่ยนะเป็นซูเปอร์สตาร์”ยังไงก็ขอบคุณพวกพี่ๆด้วยนะครับที่ไม่ทอดทิ้งพวกเรา เรียกพวกเราไปร่วมถ่ายรูปกับสาวๆญี่ปุ่นด้วย ซาบซึ้งใจจริงๆ…..

จากเรือ เราแวะไปดูน้ำตก Oshinkoshin ซึ่งเป็น 1 ใน 10 น้ำตกชื่อดังของญี่ปุ่น ไม่รู็ว่าเวลาอากาศปกติ น้ำตกนี้จะสวยแค่ไหน แต่ตอนหน้าหนาวนี้ น้ำตกแข็งเป็นน้ำแข็ง มีหิมะปกคลุมรอบๆ ดูแล้วสวยงามทีเดียวครับและแล้วการเดินทางในฮอกไกโดของพวกเราก็สิ้นสุดลง เรากลับเข้าโรงแรม เก็บข้าวเก็บของและอาบน้ำออนเซ็นทิ้งทวนอีกซักรอบ….

และในวันรุ่งขึ้น เครื่องบินที่พวกเรานั่งก็ออกเดินทางออกจากเกาะฮอกไกโด เราก็ต้องจากที่นี่ไป กลับไปใช้ชีวิตตามปกติของพวกเรา แล้วคงได้เจอกันใหม่ บ๊ายบายฮอกไกโด…..
 

Create Date : 17 มีนาคม 2551    
Last Update : 17 มีนาคม 2551 12:21:16 น.
Counter : 348 Pageviews.  

พาไปเที่ยวฮอกไกโดตอนหนาวๆ ภาค 3

เดินทางมาจนถึงเมือง Asahikawa ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเกาะฮอกไกโดรองจากเมือง Sapporo รายละเอียดอื่นๆดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรพวกเราพบของเล่นชิ้นหนึ่งในขณะที่กำลังจะแวะเข้าห้องน้ำและซื้อขนมระหว่างทาง ของเล่นนั้นก็คือเนินหิมะขนาดปานกลาง เหมาะมากสำหรับเล่นสไลเดอร์เป็นอย่างมากเราเหลือบไปเห็นแผ่นกระดานขนาดนั่งได้พอดีก้นวางอยู่แถวนั้นสามสี่อัน ทำให้เรามั่นใจว่าเขาสร้างไว้ให้คนมาเล่นชัวร์ๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำใจของผู้ที่สร้างมันขึ้นมา เราจึงขอใช้สิทธิ์ไปลื่นมันซะหน่อย พวกเราโชว์ลีลากันสุดเหวี่ยง ทั้งท่านอน ท่านั่ง และท่ายืนและท่าอื่นๆเล่นกันอยู่หลายรอบจนเสียงแห่งความสนุกสนานของพวกเราแผ่กระจายออกไปในวงกว้าง ทำให้ผู้คนมากมายทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่คนชราก็ค่อยๆเคลื่อนตัวเข้ามา ณ บริเวณสไลเดอร์หิมะที่เกิดเหตุ สีหน้าพวกเขาดูตื่นเต้นเหมือนไม่เคยเห็นการเล่นแบบนี้มาก่อน และมีสายตาหลายคู่บ่งบอกให้เราทราบได้ว่าอยากมาร่วมแจมเจ้าสไลเดอร์นี้ใจจะขาด

พวกเราไม่ลังเลที่จะแบ่งปันความสนุกนี้ให้คนอื่นด้วยครับ เราส่งแผ่นกระดานให้กลุ่มเด็กๆที่ยืนอยู่หน้าสุด แล้วเราก็ยืนดูพวกเขาเล่นกันอย่างสนุกสนาน
แต่ผมก็ยังสงสัยนะว่าทำไมคนพวกนี้เขาดูตื่นตาตื่นใจกับไอ้สไลเดอร์นี้กันจัง ไม่เคยเล่นไอ้นี่กันเลยเหรอ ทั้งๆที่ท่าทางจะเป็นคนแถวนี้นะ…

เราได้กินปู กินปลากันมาแล้ว วันนี้เรามากินเนื้อแกะกันบ้าง เป็นเนื้อย่างครับ คนญี่ปุ่นเรียกว่าเนื้อย่างเจงกิสข่านซึ่งมีชื่อเสียงมากในฮอกไกโด คุณเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเนื้อแกะเลี้ยง ย่างบนเตาไฟ กินแกล้มกับเบียร์ อร่อยทีเดียวเชียว กินกันจนท้องกางเดินไม่ไหว เลยต้องขอนั่งพักกันยาวๆ
กินแกะแล้วทำให้นึกถึงสัยก่อน ตอนที่พวกเราเป็นเด็กเลี้ยงแกะอยู่ เราชอบไปอำ ไปหลอกคนนู้นคนนี้มากมายหลายเรื่อง โตขึ้นมาทำให้พูดอะไรเลยไม่ค่อยมีใครเชื่อเลย…..

ที่ฮอกไกโดมีสวนสัตว์ชื่อดังครับ ชื่อสวนสัตว์ Asahiyama ซึ่งเราสามารถชมกิจกรรมต่างๆของสัตว์นานาชนิดแบบใกล้ชิด แล้วก็ยังมีการแสดงของสัตว์ด้วยตอนเราไปถึงก็เห็นเจ้าหน้าที่สวนสัตว์พานกเพนกวินออกมาเดินกัน แต่ผมดูสีหน้าของเจ้านกพวกนี้แล้วเหมือนมันเซ็งๆยังไงไม่รู้

นอกจากนกเพนกวินก็ยังมีแมวน้ำ หมีขาว สิงโต และอื่นๆอีกมากมายที่เราเห็นและไม่เห็นไม่ใช่มีแต่สัตว์นานาชนิดเท่านั้น พวกเรายังพบเครื่องเล่นต่างๆเหมือนในสวนสนุก แต่ไม่มีอะไรเปิดให้เล่นเลยเพราะถูกหิมะแกคลุมจนหมดและแน่นอน ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เราก็มักจะเจอสาวๆญี่ปุ่นหน้าคิกขุเสมอๆเลย... แต่โชคไม่ดีครับ เราเดินกันได้แป๊บเดียวสวนสัตว์ก็ปิดซะแล้ว ยังดูไม่ได้ครบเลย ทำไมมันปิดเร็วนักก็ไม่รู้...ตอนกลางคืนเราไปเที่ยวเทศกาลน้ำแข็งที่ Sounkyo กันครับ โดยจะมีจัดทุกปีในช่วงหน้าหนาว ในเทศกาลนี้ก็จะมีรูปปั้นและรูปแกะสลักด้วยหิมะ น้ำแข็งจากหลายๆประเทศมาประกวดกันบริเวณที่จัดงานนี้หนาวสุดๆเลยครับ ตอนไปถึง นอกจากอากาศตอนกลางคืนที่เย็นอยู่แล้ว ดันมีลมแรงๆมาช่วยเพิ่มซ้ำเติมอีก หน้าชาหูชาจนแทบไม่รู้สึกอะไรเลย
พวกผมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปกันมากนักเพราะไม่อยากเอามือออกมาจากกระเป๋ากางเกง แถมกล้องถ่ายรูปก็ดูเหมือนจะเดี๊ยงเพราะความหนาวด้วย สิ่งที่ทำได้คือรีบๆเดินรีบๆไป ดีที่สุด.....ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงตอนนี้นะครับ คราวหน้าว่ากันใหม่ครับ
 

Create Date : 13 มีนาคม 2551    
Last Update : 13 มีนาคม 2551 15:16:54 น.
Counter : 535 Pageviews.  

1  2  

UmeTaro
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้ชายธรรมดา หน้าตาสบายใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส จริงใจกับทุกคน....
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add UmeTaro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.