ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.50-56Eternal Love
2017
ตอนที่ 50

เฟิงจิวขออยู่กับมหาเทพตงหัวจนกว่าพ่อจะมาถึง วันนี้พ่อเฟิงจิวมาหารือเรื่องงานแต่งงานของไป๋เฉียนกับเยียหัวบนแดนสวรรค์..เฟิงจิวบอกพ่อว่านางขออยู่กับตงหัว...

ม่อเหยียนและคณะมาถึงคุนหลุนซวี้ ศิษย์ทั้งหลายต่างกลับมากันพร้อมหน้า (ใส่ชุดสำนักด้วย) ต้อนรับการกลับมาของม่อเหยียน ด้านในสำนักศิษย์ทั้งหลายต่างรายงานม่อเหยียนว่าทุกคนพยายามตามหาน้องสิบเจ็ดมาเป็นพันปีแต่ก็ไม่พบวี่แววเลย เขาคงเสียชีวิตไปแล้ว...ไป๋เฉียนตัดบทออกมาบอกว่าข้านี่คือซืออิน จริงๆ แล้วข้าเป็นผู้หญิง ข้าขอโทษศิษย์พี่ทุกท่านที่ข้าเคยวางยาพวกท่านและขโมยร่างของอาจารย์ไป..สิบหกบอกเจ้าบอกว่าเจ้าเป็นผู้หญิงเพราะกลัวได้รับโทษจากพวกเราหรือเปล่า ไป๋เฉียนบอกด้วยหน้านี้ของข้า (สวยออกอย่างนี้) ท่านยังคิดว่าเป็นชายอีกเหรอ..(โฮะ โฮะ สิบหก)... ศิษย์พี่ใหญ่บอกข้ารู้แล้วว่าเจ้าเป็นผู้หญิง แต่ตอนนี้ฐานะเจ้าเป็นเทพชั้นสูงแล้ว ข้าต้องรอให้ท่านยอมรับออกมาเองก่อนว่าท่านคือซืออิน...ไป๋เฉียนทำความเคารพอาจารย์ ตอนนี้อาจารย์อยู่ที่นี่แล้ว ข้าก็ยังคงเป็นซืออินเสมอ เป็นศิษย์ของคุนหลุนซวี้ เป็นศิษย์น้องสุดท้องของสำนัก...ทุกคนต่างยินดีและดีใจ (บรรยากาศสุขชื่นมื่น)....

ม่อเหยียนอยู่ในห้อง (หล่อ แต่ดูเศร้าๆ เหงาๆ เน้อะ) เจ่อเหยียนเข้ามาพร้อมกับเหล้า..ม่อเหยียนต้องการถามเจ่อเหยียนในบางคำถาม ม่อเหยียนถามเจ่อเหยียนว่าไป๋เฉียนพาร่างเขาไปที่ชิงชิวเหรอ เจ่อเหยียนบอกข้าว่าท่านรู้นะ (เทพระดับเทพเจ้าแห่งสงคราม ต้องรู้ซิ).. แต่ข้าก็รู้ว่าท่านคงจะถามข้าซักวันหนึ่ง แต่ท่านต้องการจะรู้จริงๆ เหรอ ข้าเห็นหน้าท่านข้าว่าท่านก็ไม่แน่ใจว่าท่านเองอยากรู้รายละเอียดเรื่องนี้หรือเปล่า เพราะคำถามของข้าถัดจากข้าตอบคำถามของท่านอาจจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับไป๋เฉียน (ลูกศิษย์/อาจารย์ หรือคู่รัก)...ม่อเหยียนบอกบอกข้าเถอะข้าอยากรู้...เจ่อเหยียนบอกม่อเหยียนหลังจากศึกครั้งนั้นไป๋เฉียนกอดร่างของท่านไว้ ไม่มีใครสามารถเข้าใกล้นางได้ (ไป๋เฉียนโมโหจัด คลุ้มคลั่ง)..นางต้องการฆ่าพวกแดนปิศาจทุกคนให้ตาย (ถึงแม้เขาจะยอมแพ้กันหมดแล้วก็ตาม)....

ทางด้านไป๋เฉียน สิบหกมาหาไป๋เฉียนที่ห้อง เพราะทุกห้องเต็มหมดแล้ว..สิบหกกับสิบเจ็ดเลยคุยกัน ก่อนนอน สิบเจ็ด (ไป๋เฉียน) คิดถึงเยียหัว แล้วก็หลับไป...

เจ่อเหยียนเล่าเรื่องต่อให้ม่อเหยียนฟัง บอกไป๋เฉียนใช้เลือดจากหัวใจนางให้ม่อเหยียนดื่มเพื่อรักษาร่างไว้ไม่ให้เน่าเปื่อย...นางก็ไม่รู้ว่าท่านจะฟื้นหรือไม่...(ซึ้งอะ)..

เฟิงจิวพยายามทุกวิถีทางที่จะไปกลับไปกับพ่อ (อยากอยู่กับตงหัว) จนตงหัวต้องบอกเฟิงจิวให้ไปกับพ่อเถอะ.....พ่อของเฟิงจิวไปหาตงหัว บอกตงหัวว่าควรแต่งงานกับเฟิงจิวเถอะ (เป็นพ่อที่ดีนะเห็นแก่ความสุขของลูกสาว)....เพราะยังไงตอนอยู่โลกมนุษย์ท่านก็เคยแต่งงานกับเฟิงจิวแล้ว (อืมม พ่อยอมเสียหน้าเล็กๆ นะ)..ตงหัวตอบพ่อของเฟิงจิวว่า เขากับเฟิงจิวไม่มีโชคชะตาด้านนี้ต่อกัน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน...

เป็นท่านพ่อที่ดีมากเลย ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ.. ขายหน้าก็ยอมเพื่อความสุขของลูก


สงสารเฟิงจิวมาก...อดทนหน่อยเฟิงจิว ต่อไปมหาเทพนี่แหละวิ่งตามเฟิงจิว กลัวเฟิงจิวไม่รัก แต่จะได้เห็นในเรื่องป่าท้อมั้ย....


น่ารักอะ น้ำตาเริ่มคลอล่ะ สงสารเฟิงจิว...


ต้องไปละนะ เหลืออีกแค่อย่างเดียวที่ข้าจะทำได้ คือสลักชื่อท่านกับข้าลงบนหินสามชาติ


พ่อลูกผูกพันธ์... สงสารอะ..


เฟิงจิวรออยู่ด้านนอก เฟิงจิวยังยืนยันที่อยากจะอยู่กับตงหัว...ตงหัวบอกเฟิงจิวว่าพ่อของนางขอให้เขาแต่งงานกับเฟิงจิว...เฟิงจิวรู้สึกเสียใจที่ทำให้ชิงชิวอับอาย(ขอผู้ชายแต่งงาน)...พ่อไม่เคยขอร้องอะไรกับมหาเทพตงหัวเลยตลอดชีวิตที่ผ่านมา แต่ตงหัวก็ยังปฏิเสธการแต่งงานกับเฟิงจิว......(อีตามหาเทพนี่ก็นะ บอกไปดิว่าจะหมดอายุไข ถ้าแต่งเฟิงจิวก็เป็นหม้ายเลย บอกไปซิย่ะท่าน...)..เฟิงจิวเลยกลับขิงชิวกับท่านพ่อ... (สงสารอะ)

ซิหมิงรู้สึกสงสารเฟิงจิว ตงหัวบอกทำไงได้ข้ากับนางไม่ได้มีโชคชะตาเป็นคู่กัน ไม่มีชื่อบนหินสามชาติ.........

หลีจิ้งรู้ว่าราชาปิศาจ (พ่อ) จะพังระฆังออกมาเร็วๆ นี้ และต้องมาแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนกักขังเขาไว้เจ็ดหมื่นปี..หลีจิ้งไปแดนสวรรค์ปรึกษากับเยียหัวแต่เยียหัวไม่อยู่...หลีจิ้งพบว่าไป๋เฉียนกำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้ หลีจิ้งเศร้า และเดินคอตกกลับแดนปิศาจ..... (ซิหมิงเขียนชะตาให้อีกเปล่าเนี้ย หลีจิ้งหนอหลีจิ้ง)....

ไป๋เฉียนบอกศิษย์พี่ทุกคนว่าเดือนหน้าข้าจะแต่งงานแล้ว (ดูหน้าม่อเหยียน ตกลงอาจารย์รักไป๋เฉียนชิมิ ทางนี้ยังว่างนะคะ ทางนี้ )....ม่อเหยียนดูเศร้าและเดินออกไปบอกต้องพักนิดเดี๋ยวจะมีแขกมาเยี่ยมอีก...

ไป๋เฉียนไปที่ห้องหลอมยา เพื่อทำความสะอาด ..ศิษย์พี่เล่าให้ไป๋เฉียนฟังว่าเยียหัวมาหลอมยาที่นี่ ข้าสงสัยว่าเขาหลอมยาไปให้ใคร...ไป๋เฉียนบอกศิษย์พี่ เขามาหลอมยาเพื่อข้า เขาต้องการช่วยอาจารย์เพื่อข้า..........

ตอนที่ 51

ไป๋เฉียนขอร้องให้พี่สี่ช่วยคุ้มครองในขณะที่นางต้องไปโลกมนุษย์เพื่อตามหาเยียหัว พี่สี่บอกเจ้านี่ท่าจะบ้าไปแล้ว แต่ในที่สุดอะนะ พี่สี่ก็โอเค บอกข้าจะตามเจ้า
ไปด้วย จะดูซิว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง..

ไป๋เฉียนไปหาเยียหัวบนโลกมนุษย์ ไป๋เฉียนเห็นเยียหัวในโรงเรียน (อายุ 10 ขวบ) มีเด็กคนอื่นๆ แกล้งเยียหัวเพราะเยียหัวไม่มีแขนขวา..พอตกกลางคืนไป๋เฉียนก็
เข้าไปในห้องเยียหัว ปลุกเยียหัวขึ้นมาแล้วบอกเยียหัวว่าเจ้าเป็นสามีในอนาคตของข้า (55555 ไป่เฉียนหวงเยียหัวมาก เยียหัวดื่มยาลืมทุกสิ่งอย่างก่อนมาเกิด
ไปแล้วเธอ)...ไป๋เฉียนเตือน(ขู่) เยียหัวว่าเจ้าแต่งงานกับผู้หญิงหน้าไหนไม่ได้ เพราะโตขึ้นเจ้าต้องแต่งงานกับข้า..... (จัดไป ไป๋เฉียน)

พี่สี่ของไป๋เฉียนบอกไป๋เฉียนประมาณ (ทำบ้าอะไร) เยียหัวตอนนี้เป็นมนุษย์เด็กอายุแค่ 10 ขวบ จะไปอะไรกับเขา ......หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลับไปที่คุนหลุนซวี้ พบ
เฟิงจิวนั่งที่ทางเข้า หิมะก็กำลังตก พอเฟิงจิวเห็นไป๋เฉียปุ๊บก็รีบวิ่งเข้าไปกอดไป๋เฉียนแน่น บอกไป๋เฉียนว่าข้าไม่สามารถลืมตงหัวได้ไม่ว่ายังไงก็ตาม ท่านเป็น
เหมือนข้ามั้ย ระหว่างท่านกับเยียหัว...ไป๋เฉียนให้คำตอบตามที่เจ่อเหยียนเคยบอก (ไป๋เฉียนกับเยียหัวเป็นคู่กัน ยังไงก็ได้อยู่ด้วยหัน)...เฟิงจิวเลยรู้ละว่างั้นที่เฟิงจิ
วกับตงหัวไม่ได้ลงเอยกันก็เพราะไม่ได้เป็นคู่กัน........เฟิงจิว (หยุดร้องไห้ทันที ตลกดี) รีบไปหาเจ่อเหยียน (กะว่าช่วยให้คู่กับตงหัวได้)...

ม่อเหยียนและเจ่อเหยียนชวนพวกเฟิงจิวมาดื่มเหล้าด้วยกัน เฟิงจิว(เริ่มเรื่องเลยเร็วมาก) ถามเจ่อเหยียนว่าทำไมตงหัวไม่ชอบผู้หญิง เจ่อเหยียนบอกเฟิงจิว่าที่ตง
หัวไม่มีความรู้สึกกับผู้หญิงเลยก็เพื่อโลกนี้....พอเช้าวันรุ่งขึ้นไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวว่าต้องกลับไปชิงชิวเพื่อเข้าพิธีรับตำแหน่งราชินีจิ้งจอกแห่งชิงชิวแทน
ตน...เฟิงจิวเลยรู้ว่าไป๋เฉียนอยากให้เฟิงจิวยอมแพ้เรื่องตงหัวซะ...เฟิงจิววิ่งหนีไปบอกไม่ต้องการเป็นราชินี ข้าต้องการอยู่กับตงหัว....(บทตัวโกงขี้ตามตื้อปะเนี้ย
เฟิงจิว)...

เฟิงจิวร้องไห้ไปเรื่อยๆ ระหว่างทางพบหลีจิ้ง หลีจิ้งบอกเฟิงจิวประมาณว่าตอนเจ้าร้องไห้หน้าตาน่าเกลียดมาก เฟิงจิวเลยร้องไห้หนักกว่าเดิม....หลีจิ้งเลยรีบ
บอกว่าเพิ่งมีนัดกับซิหมิงมาตอนนี้ต้องรีบไปบ้านละ ( 55555555 ตลกดีฉากดี)

หลีจิ้งกลับมาถึงวังปิศาจพบกับน้องสาว...เหยียนจื่อถามหลีจิ้งว่าคิดแผนการที่จะปิดผลึกท่านพ่อในระฆังออกหรือยังก่อนที่ท่านพ่อจะออกมาได้....หลีจิ้งบอกข้า
จะไม่ให้ม่อเหยียนเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอีกเพราะข้ารักไป๋เฉียน ข้าไม่ต้องการให้ไป๋เฉียนตายเพื่อช่วยอาจารย์อีก (กรีดเลือดจากอกให้มอเหยียนดื่ม).....หลีจิ้ง
วางแผนจะปิดผลึกราชาปิศาจ(พ่อ) ด้วยตัวเอง ....หลังจากนั้นก็ทำให้เหยียนจื่อสลบและจัดส่งเหยียนจื่อกับทารก(ลูกตัวเอง) ไปอยู่ยังที่ที่ปลอดภัย

เจ่อเหยียนบอกไป๋เฉียนว่าจะไปปรุงยาเพื่อช่วยรักษาอาการของม่อเหยียนในช่วงที่เขากักตน.........พอไป๋เฉียนได้ยินว่าม่อเหยียนจะเข้ากักตนฝึกวิชา เป็นเวลา
นานหลายปีจึงรีบวิ่งไปพบม่อเหยียน...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าเยียหัวดีกับไป๋เฉียนมั้ย...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวดีกับตนมาก มีความจริงใจเหมือนท่านเลยม่อเหยียน
..... (ม่อเหยียนผู้น่าสงสาร  )


ตอนที่ 52

ซู่จินก็ลงมาโลกมนุษย์ด้วยเพื่อมาหาเยียหัว (เด็ก) เยียหัวจำซู่จินไม่ได้ และยังผลักไสนางด้วย (ขนาดดื่มยาลืมหมด ยังไม่ถูกชะตา )...พ่อของเยียหัวเชิญให้ซู่จิ
นมาเล่นกับเยียหัว (เล่นกันจะได้ใกล้ชิดกัน) แต่เยียหัวไม่มีความสนุก ไม่มีความสุขเลยที่ซู่จินมาอยู่ใกล้ๆ และผลักไสตลอดที่มีโอกาส...

ในขณะที่ไป๋เฉียนกำลังทำความสะอาดห้องเก็บเหล้า ม่อเหยียนมาตามหาไป๋เฉียน...ทั้งคู่คุยกัน ไป๋เฉียนถามม่อเหยียนว่าม่อเหยียนรู้ตั้งแต่แรกว่าซืออินเป็น
ผู้หญิงใช่มั้ย ม่อเหยียนบอกใช่แล้ว ไป๋เฉียนบอกแต่ท่านก็ยังรับข้าเป็นศิษย์...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าทำไมไป๋เฉียนใช้เลือดตนเองเพื่อช่วยรักษาร่างของม่อเหยี
ยนไว้...ไป๋เฉียนบอกข้าต้องการตอบแทนบุญคุณที่ท่านอบรมสั่งสอนข้าและความเมตตากรุณาของท่าน...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าถ้าข้าไม่เคยได้ใช้วิญญาณ
ของข้าเพื่อปิดผลึกจอมราชาปิศาจตอนนี้จะเป็นอย่างไรนะ....ไป๋เฉียนบอกบางทีข้าคงยังเป็นศิษย์ที่อยู่ข้างกายท่านที่คุนหลุนซวี้แห่งนี้....ม่อเหยียนถามไป๋เฉียน
ว่าทำไมไป๋เฉียนถึงพยายามหาทางรวบรวมดวงจิตวิญญาณของม่อเหยียนให้กลับมา.....ไป๋เฉียนตอบเพราะข้าไม่ต้องการให้คนที่ท่านรักและห่วงใยต้องวิตก
กังวล.....ม่อเหยียนทวนคำ ใช่ คนที่ข้ารักและห่วงใย.....(ม่อเหยียน เมียน้องชายคร๊าฟฟฟ ก็น่าสงสารอยู่ )......อาหลี่มาหาไป๋เฉียนพอดี ม่อเหยียนกับไป๋เฉียน
เลยหยุดการสนทนา...อาหลี่เห็นไป๋เฉียนก็รีบวิ่งเข้ามากอดเรียกท่านแม่ๆ...ม่อเหยียนตกใจ (ช๊อคไปเลย) ..ม่อเหยียนถามว่าอาหลี่เป็นใคร อาหลี่ตอบข้าเป็นลูก
ของท่านพ่อเยียหัว....สายตา(ของทุกคน) ก็เหล่ๆ มามองไป่เฉียน...(อาหลี่น่ารัก)

มาที่โลกมนุษย์ซู่จินทำตัวเหมือนเดิม(บนสวรรค์) อีก เริ่มจากขโมยไข่มุกที่ไป๋เฉียนให้เยียหัวไป ทำให้เยียหัว(มนุษย์) โกรธมาก...ซู่จินถามคนรับใช้คนสนิทว่า
ไข่มุกนี้มาจากไหน คนสนิทตอบประมาณว่าคนที่ให้ต้องเป็นคนที่อยู่ชิงชิวแน่ๆ หลังจากนั้นซู่จินเริ่มแกะสลักตุ๊กตาไม้แทนตัวซู่ซู่ (เพื่อทำคุณไสย??) ...เลวไม่
เลิกนะย่ะ

เฟิงจิวร้องไห้ไม่หยุดจนกลับมาถึงถ้ำที่ชิงชิว หมีกู่พยายามปลอบใจเฟิงจิวประมาณว่านี่นะ พอท่านเป็นราชินีชิงชิวแล้ว ท่านก็จะได้พบตงหัวบ่อยขึ้นไง เพราะต้อง
เข้าไปประชุม และหารือกับเหล่าเทพบนสวรรค์....เฟิงจิวเลยมีกำลังใจ บอกได้งั้นต่อจากนี้ข้าจะเรียนรู้มากๆ จะได้เตรียมตัวเป็นราชินีที่ดี...

ซิหมิงมาหาเฟิงจิวที่ชิงชิว..มอบรายละเอียดชีวิตในอดีตของตงหัวให้กับเฟิงจิว (ตลอดนะซิหมิงชอบชง)...ซิหมิงบอกเฟิงจิวว่าทำไมตงหัวไม่สามารถจะยอมรับ
ความสัมพันธ์กับเฟิงจิวได้....ตงหัวได้ตัดสินใจไปเกิดบนโลกมนุษย์ (ครั้งนั้น) เพื่อจะได้ใช้ชีวิตคู่กับเจ้า..เฟิงจิวพอได้ยินดังนั้นก็รีบไปแดนสวรรค์เพื่อหาตงหัว
ทันที..... (นายซิหมิง เฟิงจิวต้องเศร้ากลับมาอีกก็เพราะนาย)...

เฟิงจิวรอตงหัวอยู่ด้านนอกของตำหนักตงหัว จนตงหัวออกมาเห็นเฟิงจิว...ตงหัวกำลังจะปิดประตู (แหงะ เห็นมั้ยยยตาซิหมิง)...เฟิงจิวกลายร่างเป็นจิ้งจอกน้อย 
และส่งสายตาอ้อนวอนไปที่ตงหัว...ตงหัวบอกเฟิงจิวอีกครั้งว่าเราสองคนไม่มีชะตาต่อกัน ข้าลบชื่อข้าออกจากหินสามชาติไปแล้วตอนที่ข้ารับตำแหน่งฮ่องเต้
สวรรค์และนั่นทำให้ข้าไม่มีโอกาสมีความรักได้อีก....เฟิงจิวบอกข้าไม่เชื่อ แล้วก็ดึงหางมาตัด (มีดของตงหัว โอ้วว เศร้า)...เฟิงจิวบอกแต่ละหางของจิ้งจอก
สามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธเทพได้หนึ่งชนิด ข้าขอให้กลายเป็นมีด เพื่อข้าจะได้สลักชื่อท่านลงบนหินสามชาติอีกครั้ง (สังเกตชื่อที่อยู่ใกล้ๆ ชื่อเฟิงจิวไว้นะ จะเป็น
เรื่องราวในภาคของเฟิงจิว ตงหัว)...

ในระหว่างทางที่เฟิงจิวไปที่หินสามชาติ เฟิงจิวทวนคำพูดของซิหมิงที่บอกเฟิงจิว ประมาณว่าตงหัวไม่ใช่คนที่ไม่มีหัวใจและข้าคิดว่าเขามีใครกับข้า...แต่เพียง
เพราะความสงบสุขของโลกนี้ เขายอมสละลบชื่อตนเองออกจากหินสามชาติทำให้ไม่สามารถมีความรักความสัมพันธ์แบบชายหญิงได้.....เฟิงจิวพยายามมองหา
ชื่อของตงหัวบนหิน แต่ก็ไม่พบจริงๆ แต่เห็นชื่อตัวเองถูกสลักไว้ข้างๆ ชื่อเซียนอีกคนหนึ่ง เฟิงจิวจึงสลักชื่อของตงหัวใกล้ๆ กับชื่อของตน...(อิอิ ไม่เล่า ไว้ค่อย
พูดถึงตอนภาคเฟิงจิวตงหัวเน้อะ)....เฟิงจิวพยายามสลักชื่อตงหัว ใช้พลังมากสลักจนกระทั่งสลบไป ....ตงหัวทำหน้าแบบรู้สึกผิด (อะปะนะ หรือความรู้สึกรัก 
หรือความรู้สึกเห็นถึงความพยายาม.. )
ตงหัวพยุงร่างที่หมดสติของเฟิงจิว บอกซิหมิงให้พาเฟิงจิวกลับไปชิงชิว...แต่ไม่มีใครอยู่ที่ชิงชิว หมีกู่จึงต้องพาเฟิงจิวไปคุนหลุนซวี้...เจ่อเหยียนให้เฟิงจิวดื่มยา
และรักษาแผลที่หาง(ที่ถูกตัด) ให้เฟิงจิว...ตงหัวมาจะเข้าไปเยี่ยมเฟิงจิว ไป๋เฉียนเห็นตงหัวก็โกรธต่อว่าตงหัว แต่สุดท้ายก็ให้ตงหัวเข้าไปพบเฟิงจิว...ตงหัวเห็น
เฟิงจิวหลับอยู่ พอเฟิงจิวลืมตาเห็นตงหัว ก็อ้อนทันที (ดูการนำร่างตัวเองมาซบตงหัว 55555 เอากะหล่อนซิ)......

ตอนที่ 53

เฟิงจิ่วในสภาพป่วย นึกถึงภาพตอนที่ตนเองกับมหาเทพตงหัวอยู่ในโลกมนุษย์ ตงหัวอุ้มตนเองไปนอนบนเตียง และตอนที่ตงหัวให้ตนเอง(เฟิงจิว)ขี่หลังเดินท่ามกลางสายฝนและตงหัวเรียกเฟิงจิวว่า "จิวเอ๋อร์".....เฟิงจิวบอกตงหัวว่าข้ารู้ว่าท่านคือตงหัว ท่านทำเช่นนี้เพื่อตอบแทนข้า  อย่างน้อยในความฝันของข้า ท่านทำ
เพื่อตอบแทนสิ่งที่ข้าทำให้ท่านทุกอย่าง...ตงหัวจุ๊บเฟิงจิวที่หน้าผาก...ก่อนที่ตงหัวจะจากไป ตงหัวขอให้ไป๋เฉียนอย่าบอกเฟิงจิวว่าเขามาเยี่ยม........ (ตอบแทนบุญคุณแบบเทพ ต้องไปตอบแทนกันในฝันชิมิ )..

เฟิงจิวตื่นขึ้นมาและก็คิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น เป็นความฝัน (อืมม สงสารอะ) ไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวให้กลับไปพักที่ชิงชิวดีกว่า เฟิงจิวก็ยัง (เวิ่นเว้อ) ว่าตัวเองน่าจะมีโอกาสได้ครองคู่กับมหาเทพตงหัวนะ....

ซู่จิน (ตายยาก เด็กดันของเจ้หยางมี่เขา) แกะตุ๊กตาไม้เสร็จ (แทนตัวซู่ซู่) ก็ร่ายมนต์คาถาใส่ ...ทำให้ตนเองได้อยู่ข้างกายเยียหัวบนโลกมนุษย์...ซู่จินต้องการใช้ซู่ซุ่นี่แหละทำให้ไป๋เฉียนหึง (และเลิกกับเยียหัว โง่ละซู่จินแพ้ภัยตนเองจนได้) ซู่จินส่งซู่ซู่ตัวปลอมไปยังโลกมนุษย์เพื่อให้ใกล้ชิดกับเยียหัว...ซึ่งในเวลานี้เยียหัว
โตขึ้นเรื่อยๆ ละ เยียหัวพบซู่ซู่ตัวปลอมกำลังร้องขอเงินมาทำศพให้พ่ออยู่เยียหัวก็คิดว่าซู่ซู่คือไป๋เฉียน..แต่(ฉลาด) ดูไปดูมา เฮ้ย ตัวปลอมนี่ เยียหัวก็ยังมอบเงินให้ซู่ซู่ตัวปลอมและรับตัวซู่ซู่ไปบ้าน...

นี่ ก็เลวไม่เลิก


ซือเหลียนมาเยี่ยมไป๋เฉียนที่กำลังเป่ายาต้มให้ม่อเหยียนอยู่....สิบหก กับสิบเจ็ดแกล้งกัน(วัดพลัง) แต่สิบหกแพ้เพราะยังได้รับบาดเจ็บเพราะเสียกำลังภายในไปครึ่งหนึ่งตอนหลอมยาให้เหยียนจื่อ...ไป๋เฉียนถามซือเหลียนว่าจะทำอะไรต่อไปในอนาคต เพราะม่อเหยียนต้องเก็บตัวรักษาตัวอีกนานมาก...ซือเหลียนบอกเขาจะ

ไปเฝ้าระวังที่อู่ฮั่นไห่ ที่ที่ปิศาจถูกทำลายไป..

วันถัดมา ไป๋เฉียนนำยามาให้ม่อเหยียนก่อนที่ม่อเหยียนจะปิดกักตนฝึกวิชา......ทางด้านซือเหลียนเดินทางไปอู่อั่นไห่แล้ว ไป๋เฉียนก็ตัดสินใจจะออกจากสำนักไปพักหนึ่ง ก่อนที่ไป๋เฉียนจะออกมา ศิษย์พี่ใหญ่ก็นำตะเกียงเซียนมามอบคืนให้ไป๋เฉียน...

ไป๋เฉียนลงมาโลกมนุษย์เพื่อเยี่ยมเยียหัว...ไป๋เฉียนเห็นเยียหัวนั่งอยู่กับผู้หญิงอีกคน(หันหลังให้ไป๋เฉียน).....ซู่จิน(แว่บ)มาข้างไป๋เฉียน บอกนั่นแหละผู้หญิงคนนั้นข้าแกะสลักสร้างขึ้นมาจากไม้หน้าตาเหมือนซูซู่ รักแรกของเยียหัว....ไป๋เฉียนทำเป็น "เหรอ แล้วไงละ" ต่อหน้าซู่จิน แต่พอซู่จินไปแล้ว ไป๋เฉียนรู้สึกเศร้าและ

หึงเยียหัว (มนุษย์)ที่จำไป๋เฉียนไม่ได้แต่จำซู่ซู่ได้......ไป๋เฉียนทั้งเศร้าทั้งหึง เดินทางกลับไปยังป่าท้อสิบหลี่และพูดคุยกับพี่สี่ ไป๋เฉียนบอกข้ารู้ว่าข้าไม่ควรจะหึงคนที่ไม่มีชีวิต (ตุ๊กตาไม้) แต่มันก็ช่วยไม่ได้ที่ทำให้ข้าคิดว่าข้าในสายตาเยียหัวเป็นแค่ตัวแทนซู่ซู่เท่านั้น...พี่สี่บอกให้นึกถึงช่วงเวลาที่ไป๋เฉียนอยู่กับเยียหัว นึก
ถึงสิ่งที่เยียหัวทำให้เจ้าซิ (แหมแต่เสียแขนเขาก็ยอม) สำนึกบ้าง ....(ประโยคหลังเติมเองจ้า 555 หมั่นไส้ไป๋เฉียน)

ซู่จินดีใจเข้าใจว่าแผนของตนเวิร์คสุดสุด....ไป๋เฉียนตอนนี้เอาแต่ดื่มเหล้าเมาแล้วก็นอนกลับไปอยู่ป่าท้อแล้ว...ในขณะที่ไป๋เฉียนเมา ไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวว่าข้ารู้ละว่าจริงๆ แล้วเยียหัวรักซู่ซู่ไม่ได้รักข้า.....(นี่ก็เทพอะไร จำตัวเองก็ไม่ได้ )..

ตอนที่ 54

ในระหว่างที่ไป๋เฉียนเมา ไป๋เฉียนพลาดไปโดนตะเกียงเจียป๋อหล่นทำให้ตะเกียงดึงความทรงจำของไป๋เฉียนกลับมา (มันช่างบังเอิ๊ญ บังเอิญ )..มาแล้วความจำเรื่องตัวเองเป็นซู่ซู่ ในที่สุดไป๋เฉียนก็รู้ว่าเรานี่เองคือซุ่ซู่.....หลังจากไป๋เฉียนตกใจอยู่พักหนึ่ง ก็บอกเฟิงจิวว่าข้านี่แหละซู่ซู่ และถามเฟิงจิวว่าข้าต้องทวงเอาของ
ของข้าคืนใช่มั้ยเฟิงจิว....เฟิงจิวบอกถ้าท่านเป็นซู่ซู่จริงๆ งั้นก็เอาของของท่านคืนมาให้หมด...ไป๋เฉียนเลยออกจากชิงชิว มีเฟิงจิวตามไปด้วย (สองสาวจิ้งจอก แทคทีม)

ไป๋เฉียนเอาพัดขึ้นมาบนแดนสวรรค์ด้วย (แต่เฟิงจิวเข้าไม่ได้ โดนยามสวรรค์ห้าม)...ไป๋เฉียนมาถึงห้องของซู่จินและถามซู่จินว่าเจ้าชอบตาข้ามั้ย เจ้าใช้งานมันมา 300 ปีแล้ว ตอนนี้ข้าไป๋เฉียนมาเอาตาของข้าคืน เจ้าจะนำเอามาคืนข้าเองหรือจะให้ข้าเอาออกมาเอง..........(รอไม่ได้ จิ้งจอกโกรธ) ไป๋เฉียนจัดการควักมา
เองเลย ซู่จินต่อไปนี้เจ้าต้องชดใช้ (ที่หลอกให้ซู่ซู่โดดลงไปจากแท่นประหารเซียน) ตอบแทนบุญคุณ (ใช้ตาข้า) ต่อจากนี้เจ้าจงไปเฝ้า จูเซียนไท่ เจ้ามีทางเลือก 2 ทาง หนึ่งกระโดนลงไป(จากแท่นประหารเซียน) ด้วยตนเองแต่โดยดี หรือสอง ไปเฝ้าตงฮัวจง ไม่มีวันได้กลับมาแดนสวรรค์อีก.....พูดจบไป๋เฉียนก็เดินออกไป 
(สะใจอยู่) ปล่อยให้ซู่จินตัดสินใจว่าจะเลือกอะไร...

มหาเทพตงหัวและซิหมิง พบเฟิงจิวที่หน้าประตูแดนสวรรค์ ซิหมิงบอกใช่แน่เฟิงจิวแน่ๆ เลยให้ยามอย่าขัดขวางเฟิงจิว เฟิงจิวบอกซิหมิงว่า ไป๋เฉียนจริงๆ แล้วก็คือซู่ซู่ (เห็นหน้าซิหมิงมั้ย ทำหน้าตลกดี)...ในระหว่างทางที่กำลังตามหาไป๋เฉียนอยู่ เฟิงจิวชนกับซู่จินที่ไม่มีตา...ซู่จินรีบบอกทุกคนว่าไป๋เฉียนมาขโมยตาตัว
เองไป (ยังไม่เลิกนะหล่อน)....ซู่จินตะโกนและขอร้องให้เง็กเซียนให้ความเป็นธรรม...กับตัวเอง...

สุภาษิตมีแต่ ทำตาใสเล่าความเท็จ ส่วนซู่จินเทพกว่า ตาบอดเล่าความเท็จต่อได้อีกกระบุง..


ไป๋เฉียนมาเดิน(เล่น)ไปมาอยู่บริเวณแท่นประหารเซียน นึกถึงวันเก่าที่ตนเป็นซู่ซู่อยู่ จำความรู้สึกโดดเดี่ยว และความตัวคนเดียวช่วยตนเองไม่ได้ ...ไป๋เฉียนพูดกับตัวเองว่าข้าจะแต่งงานกับเยียหัวได้ไง ทุกอย่างที่เขาทำกับข้า(ควักตาไป)....ไป๋เฉียนไปหาเจ่อเหยียนที่ป่าท้อให้ช่วยใส่ตากลับให้หน่อย...(เจ่อเหยียนทำได้ทู้
กอย่างเน้อะ )..

สีชุดนางคอนทราสกับสีของหลุมแท่นประหารเซียนดีนะ...


มาที่โลกมนุษย์ เยียหัวกำลังจะตาย...บนเตียงของเยียหัวมีซู่ซู่ตัวปลอมอยู่ เยียหัวบอกซู่ซู่(ปลอม) ว่าข้าเป็นคนตั้งชื่อให้เจ้าเอง ซู่ซู่ มีความหมายว่าผู้หญิงที่แต่งตัวมีคลาส .... สิ่งที่ข้าเสียใจที่สุดในชีวิต(มนุษย์)ของข้าคือข้าไม่สามารถรอไป๋เฉียนมาเยี่ยมเขาได้อีกแล้ว ข้าคือสามีในอนาคตของนาง(ไป๋เฉียน).......พอเยียหัว
ในโลกมนุษย์ตายปุ๊บ เยียหัวบนแดนสวรรค์ในฐานะรัชทายาทสวรรค์ก็ตื่นปั๊บ ตื่นที่คุนหลุนซวี...ม่อเหยียนเล่าเรื่องราวให้เยียหัวฟังทุกอย่าง และเยียหัวก็เล่าเรื่องราวที่ไป๋เฉียน(ซืออิน) ดูแลดอกบัวทอง (ตัวเยียหัวเอง)มาตั้งนานมากแล้ว.... (อยากเก็บเอาไว้ทั้งสองคน )

ซู่จินมาดราม่าต่อหน้าเง็กเซียนฮ่องเต้...ใส่ร้ายไป๋เฉียนไปทุกเรื่อง เฟิงจิวต้องการแก้ต่างให้กับไป๋เฉียนแต่เง็กเซียนบอกให้เฟิงจิวหยุด.... (อยากตบกระโหลกเง็กเซียน)...มหาเทพตงหัวเข้ามา (ตำหนิ)พูดใส่เง็กเซียนว่า ก็แน่ละซิซู่จินเคยเป็นสนมของท่าน ดูแล้วท่านคงจะตัดสินแบบยุติธรรมไม่ได้ (เยี่ยมคราฟเฮียตง)...ให้
ข้าเป็นคนตัดสินแทนท่านละกันนะ.... (เง็กเซียนยังต้องหลบมหาเทพตงหัวนะฮะ คิดเอาใหญ่แค่หนายยย)

บ๊าย บาย ซู่จิน...


ตอนที่ 55

มาแล้ว ในที่สุดเยียหัวก็กลับมาถึงแดนสวรรค์ ซิหมิงมารอเยียหัวอยู่ตรงทางเข้าและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับซู่จินให้เยียหัวฟัง.....(นายหรือเปล่าซิหมิงที่เป็นคนเขียนชะตาชีวิตของเยียหัวอะ มันช่าง....จริงจริง)... เยียหัวก็บอกซิหมิงว่าได้พบกับซู่ซู่ตัวปลอม ต้องเกี่ยวกับซู่จินแน่ ....องค์ชายสาม องค์ชายรองและหยวนเฉิน
มาพร้อมหน้าพร้อมตา ( วันรวมพลคนที่โดนซู่จินรังแกมาก่อน)....เยียหัวมาเปิดโปงซู่จินเรื่องที่ซู่จินส่งซู่ซู่ตัวปลอมลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อหลอกล่อตนเองและใส่ร้ายหยวนเฉินว่าลวนลามนาง......ซู่จินพยายามอ้อนวอนตงหัวและคนอื่นๆว่าเข้าใจผิด...แต่เง็กเซียน (โกรธละนิ) สั่งให้ซู่จินไปเฝ้าตงฮัวจง และเง็กเซียนประกาศ
ว่าจะต้องจัดการงานแต่งระหว่างเยียหัวกับไป๋เฉียนให้เร็วที่สุด.....

หลังจากนั้นเยียหัวก็ไปบอกท่านแม่ว่าจะแต่งงานวันที่ 2 เดือนกันยายนนะ...ไป๋เฉียนเป็นคนที่ข้ารอและตามหามาตลอดเวลาอันยาวนาน.............ทางด้านเฟิงจิวถามตงหัวว่าถ้าท่านไม่เคยลบชื่อท่านออกจากหินสามชาติ ท่านจะรักข้ามั้ย....ตงหัวเดินจากไปแบบไม่ตอบ....(อืมมม เก๊กจัดนิ)....ทางด้านหลีจิ้งที่เตรียมการ
ทุกอย่างไว้พร้อมแล้วทั้งเรื่องภายในแดนปิศาจ และความรู้สึกที่ราชาปิศาจกำลังจะกลับมา ...หลีจิ้งส่งกระแสจิต คือสายเลือดเชื่อมต่อกันทำให้เรียกคุยกันได้เร็วกว่าระบบ 4G หลีจิ้งเรียกราชาปิศาจ ข้าจะไปพบท่านพ่อที่ตงฮัวจง...ราชาปิศาจส่งสัญญาณตอบรับ ปิ๊บ ปิ๊บ ปิ๊บ...

ระดับฮ่องเต้แดนปิศาจ ทำพิธี มันต้องประมาณนี้ วง วง วน วน ไว้


เยียหัวมารอพบไป๋เฉียนที่ชิงชิว แต่ไป๋เฉียนยังโกรธเยียหัวอย่างหนักหน่วงเลยไม่ต้องการพบเยียหัว....ไป๋เฉียนเฝ้าถามประมาณว่าอีตาเยียหัวนี่รักข้าแบบไหนนะ มีความรักแบบไหนให้กับข้า...ข้าจะยกเลิกงานแต่งงานแล้วก็ดื่มเหล้าต่อ หมีกู่ก็ดูเจ้านายไป....เยียหัวขอให้หมีกู่ไปถามไป๋เฉียนว่ายังจำได้มั้ยที่นางบอกให้รอ 

ถ้ากลับมาชิงชิวแล้ว ถ้าข้าไปตกหลุมรักผู้หญิงคนอื่นบนโลกมนุษย์...พอหมีกู่มาถามไป๋เฉียน ไป๋เฉียนโกรธขึ้นไปอีก....เยียหัวยังคงรอหน้าปากถ้ำท่ามกลางสายฝน (เทพพิรุณ ทำไมฉี่ลงมาใส่หัวรัชทายาทสวรรค์อะ ไม่เนียนนะ)....

ทางด้านตงฮัวจง มหาเทพตงหัวตัดสินใจลงมาสังเกตดูบริเวณระฆังที่ขังราชาปิศาจไว้...ซิหมิงกับเฟิงจิวก็มาด้วย..ตงหัวอยากเห็นว่าราชาปิศาจยังถูกผลึกอยู่หรือเปล่าแต่ตงหัวพลังไม่พอเฟิงจิวจึงบอกงั้นข้าช่วย เฟิงจิวใส่พลังเวทย์ดู บอกตงหัวว่าไม่รู้สึกว่ามีพลังจิตวิญญาณอยู่เลยที่นี้ (โอ้ววว หลุดไปแล้วเหรอ).....ทาง
ด้านหลีจิ้งประสบความสำเร็จ เรียกราชาปิศาจ (พ่อ)มาได้และขังวังในแดนปิศาจ (เป็นไอเดียที่ดี?)  หลีจิ้งต้องการจะฆ่าพ่อ แต่สู้ราชาปิศาจ ราชาปิศาจจัดการหลีจิ้งสลบไป เพียงแค่ท่าเดียว..(อ่อนจุงหลีจิ้ง)

ตอนที่ 56

อาวุธของราชาปิศาจ ทำร้ายหลีจิ้ง (พรุน) จนบาดเจ็บสาหัส ราชาปิศาจฆ่าหลีจิ้งตาย (โอ๊ยยย หนึ่งหล่อไปแล้ว) แล้วราชาปิศาจก็ใช้พลังสายเลือดวิญญาณของหลีจิ้งรวมพลัง ทำให้ทำลายผลึกออกได้.........ตอนนี้พลังของราชาปิศาจเพิ่มทวีคูณ พลังของราชาปิศาจพุ่งเข้ามาชนกับของเฟิงจิว แน่นอนว่าเฟิงจิวแพ้ ได้รับ
บาดเจ็บ ตงหัวรีบเข้าไปรับเฟิงจิวไว้ (มีโมเมนต์) ตงหัวบอกซิหมิงให้รีบไปบอกไป๋เฉียน.....เพื่อให้รีบมาช่วย ตงหัวต้องการใช้พลังของตนเอง (ตอนนี้มีอยู่นิดหน่อย บาดเจ็บมากเกิน) แต่เฟิงจิวห้ามไว้ เฟิงจิวบอกข้าไม่สามารถปล่อยให้ท่านไปเสี่ยงได้....ราชาปิศาจที่แยกร่างมากมาย มีหลุดพุ่งตรงมาจะทำร้ายตงหัว แต่
เฟิงจิวเอาตัวเข้ากันตงหัวไว้ เฟิงจิวได้รับบาดเจ็บสาหัส......... 

ซิหมิงมาถึงชิงชิวบอกไป๋เฉียนและเยียหัวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไป๋เฉียนสั่งให้หมีกู่ตามไปบอกพี่สี่ให้รีบมาช่วยด้วย ข้ากับเยียหัวจะไปก่อน...(แต่ไป๋เฉียนออกไปก่อน แบบเชิดๆ ไม่สนใจเยียหัว).....ไป๋เฉียนมาเป็นทัพหน้าเลยต้องการจะสู้กับราชาปิศาจแต่เยียหัวมาขวางไป๋เฉียนไว้ แล้วไปสู้ตัวต่อตัวกับราชาปิศาจ...ทหาร
แดนปิศาจตามมาช่วยราชาปิศาจ แต่โชคดีที่พี่สี่มาทันพอดี ก็มาช่วยกันขัดขวางทัพปิศาจ....ในระหว่างการต่อสู้ของเยียหัวกับราชาปิศาจ....เยียหัวพลาดเสียทีให้กับเวทมนต์ของราชาปิศาจ...เยียหัวยั่วให้ราชาปิศาจล้มเขาให้ได้ พอราชาปิศาจหลงกลก็จัดการราชาปิศาจด้วยโล่ห์...ทั้งสองต่างได้รับบาดเจ็บสาหัสหลาย
แห่ง.......(อืม แต่แขนใหม่ของเยียหัวมันต้องใช้เวลาเป็นพันๆ ปีปะกว่าจะแข็งแรงหยิบจับอะไรได้ ทำไมพอวันนี้มาสู้กลับถือดาบได้สบายๆ)....ราชาปิศาจใกล้ตายละ ก็ประกาศว่าจิตวิญญาณข้าเชื่อมต่อกับระฆังนี่ ถ้าข้าตายปุ๊บจะกระตุ้นให้อาวุธนี้ตื่นและฆ่าทุกคนตาย โลกนี้ต้องพังพินาศ ฮา ฮ่า ฮา ฮ่า (หัวเราะ)...เยียหัว
เห็นดังนั้นจึงบินเข้าไปปิดผลึกระฆัง (โอ้ววววววววววววววววววว เยียหัวโดนอีกแล้ว)..........

เยียหัวใช้ชีวิตตนเองปิดผลึกระฆังไว้ ก่อนตายเขามอบให้ม่อเหยียนดูแลไป๋เฉียน (ห่วงตัวเองเถอะท่านเยีย)...เยียหัวบอกไป๋เฉียน เจ้าเป็นคนที่ข้ารัก เป็นคนคนเดียวที่ข้ารักมาตลอด เจ้าอย่าลืมข้านะ (น้ำตาหยด)....ไป๋เฉียนไม่ต้องการให้เยียหัวหลับ เลยบอกว่าถ้าท่านหลับถ้าท่านตายข้าจะดื่มยาลืมทุกสิ่งอีกครั้ง ข้าจะลืม
ท่าน...เยียหัวบอก "ไม่เป็นไร ก็ยังดี" ...ไป๋เฉียนขอร้องให้เยียหัวอย่าตายแต่เยียหัวก็ปิดตาลงในที่สุด..............(น้ำตาท่วมหน้าเดี๊ยนเลย)......

ซิหมิงไปรายงานเง็กเซียนฮ่องเต้ว่าเยียหัวใช้ชีวิตปิดผลึกพลังของระฆังไว้ ...ม่อเหยียนได้รับรู้ถึงแรง(บางอย่าง)จากตงฮัวไห่ และรู้ว่าได้มีคนใช้วิญญาณตนเองปิดผลึกมันไว้อีกครั้งแล้ว....ไป๋เฉียนเฝ้าร่างของเยียหัวไว้สร้างพลังกันทุกคนไว้ไม่ให้เข้ามาใกล้....ไป๋เฉียนร้องไห้เสียใจไม่ยอมฟังใครทั้งนั้นจนกระทั่งม่อเหยียนมา
ถึง...ไป๋เฉียนขอร้องให้ม่อเหยียนช่วยเยียหัวด้วย แต่ม่อเหยียนบอกไป๋เฉียนว่าเยียหัวตายแล้ว ไป๋เฉียนไม่ยอมรับว่าเยียหัวตายไปแล้วและบอกทุกคนว่าข้าจะรอเข้ากลับมาไม่ว่าจะนานแค่ไหนไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม...ไป๋เฉียนนำร่างของเยียหัวกลับไปชิงชิวและเฝ้าทั้งวันทั้งคืน...ขบวนที่เง็กเซียนจัดส่งมารับร่างของเยียหัว
มารออยู่ข้างนอกโดยไม่สามารถจะทำอะไรได้....

ซู่จินที่เฝ้าอยู่ตงฮัวจงได้หลบหนีไปตอนที่ราชาปิศาจตื่น โดยไม่แจ้งให้ใครทราบ ...เง็กเซียนฮ่องเต้เลยมีคำสั่งให้ลงโทษให้ไปเกิดบนโลกมนุษย์เวียนว่ายตายเกิดไปเรื่อยๆ ห้ามกลับขึ้นมาบนแดนสวรรค์อีกต่อไป จากนั้นเง็กเซียนก็ไปเชิญตงหัวมาร่วมกับองค์ชายอีกสองคนช่วยกันรักษาร่างของเยียหัว.....ตงหัว องค์ชายสอง 
และสาม และแม่ของเยียหัวมาหาไป๋เฉียนที่ชิงชิวเพื่อเอาร่างของเยียหัวกลับสวรรค์....แม่เยียหัวโกรธไป๋เฉียนมาก บอกเยียหัวทำทุกสิ่งทุกอย่างมากมายให้ไป๋เฉียนแต่เขาได้อะไรตอบแทน (ได้นอนพักไงแม่)...แม่เยียหัวถามไป๋เฉียน เจ้ามีสิทธิ์อะไรจะมารั้งร่างของเยียหัวไว้.....พ่อไป๋เฉียนก็ช่วยพูดบอกไป๋เฉียนว่าศพของเยีย
หัวต้องถูกนำไปฝังที่อู่อั่นไห่ นะ 

หลีจิ้งก็จากพวกเราไป... ฆ่ากันเองพ่อลูก อนาถแท้..

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 2:28:34 น. 0 comments
Counter : 1963 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.