ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.8-14Eternal Love
2017


ตอนที่ 8

ชายาขององค์ชายบนแดนสวรรค์ให้กำเนิดบุตรชาย เง็กเซียนตั้งชื่อให้ว่าเยียหัว...

ซืออินกำลังออกจากคุนหลุนซวี้ ซืออินได้พบผู้หญิงกำลังโดนรังแกอยู่ ซืออินให้เหล้าผู้หญิงคนนั้นและบอกให้ไปหาพี่ชายสี่....พอพี่สี่พบนางก็ส่งนางไปพบพ่อกับแม่ที่ชิงชิว...

ศิษย์พี่ใหญ่คุนหลุนซวี้ รายงานเซียนเจ่อเหยียนและพี่สี่ว่าซืออินและร่างของม่อเหยียนหายไป........ต่อาพี่สี่และพ่อแม่ของซืออินพบซืออินและร่างของม่อเหยียนในถ้ำที่ชิงชิว...เพื่อเก็บร่างของม่อเหยียนไว้ไม่ให้เน่าเปื่อย ซืออินแทงหัวใจเพื่อเอาเลือดให้ม่อเหยียนดื่มทุกวัน ซืออินกำลังจะตาย แม่ของซืออินเลยถ่ายทอดพลังให้ครึ่งหนึ่ง....

ที่คุนหลุนซวี้ หลีจิ้งมาตามหาซืออิน...ศิษย์พี่ใหญ่บอกซืออินไปแล้ว...ศิษย์พี่ใหญ่ตัดสินใจให้ลูกศิษย์ของคุนหลุนซวี้ทุกคนแยกย้ายกันตามหาซืออินและร่างของม่อเหยียน....

ราชาจิ้งจอกในที่สุดก็สามารถหายาสมุนไพรวิเศษมารักษาซืออินได้...ทำให้เจ๋อเหยียนและราชินีจิ้งจอกช่วยกันรักษาซืออินไว้ได้...พอซืออินฟื้น พี่ชายสี่ก็นำเฟิงจิวมาเยี่ยมซืออิน....

ซืออินได้พลังเซียนจากแม่มาครึ่งหนึ่งทำให้ซืออินมีพลังที่จะรักษาร่างของมอเหยียนไว้ได้......เจ็ดหมื่นปีผ่านไป (เร็วดั่งซีรี่ย์)...ถึงเวลาที่ราชาปิศาจจะทำลายผลิกที่ปิดระฆังไว้ออก.....

หมีกู่บอกไป๋เฉียนว่าองค์ชาย 2 แห่งแดนสวรรค์มารอไป๋เฉียนอยู่ 1 เดือน....องค์ชาย 2 เป็นคนคู่หมั้นของไป๋เฉียน ที่ทางเง็กเซียนกับราชาจิ้งจอกตกลงกันไว้....แต่ไป๋เฉียนไม่ต้องการแต่งงานกับองค์ชาย...(โชคดี) องค์ชายก็ไม่อยากแต่งงานกับไป๋เฉียน แต่จะแต่งกับส้าวซินแทน....

องค์ชายสองกลับสวรรค์และพบกับเยียหัว...เยียหัวสังเกตเห็นว่าองค์ชายสองพาส้าวซินมาแดนสวรรค์ด้วย ส้าวซินเป็นงู(ตัวเล็กๆ) นี่..........เยียหัวรีบบอกองค์ชายสาม ว่าจะทำไงดีต้องมีปัญหาเกิดขึ้นแน่ๆ....

ตอนที่ 9

องค์ชายสามรีบมาห้ามองค์ชายสองที่กำลังจะพาส้าวซินไปพบเง็กเซียน เพราะจะทำให้แดนสวรรค์กับแดนจิ้งจอกต้องผิดใจกัน....องค์ชายสองขอร้องเง็กเซียนให้ยกเลิกการแต่งงานระหว่างตนกับไป๋เฉียน และได้โปรดอนุญาตให้แต่งงานกับส้าวซิน......เง็กเซียนไม่ยอม โกรธมาก สั่งจับส้าวซิน...

เยียหัวฝันถึงตอนเป็นเด็กตัวเล็กๆ และต้องการจะพบท่านแม่....แต่ฮ่องเต้ไม่อนุญาตให้พบท่านแม่จนกว่าเยียหัวจะมีพลัง มีอำนาจสูงพอ "ชั้นของเทพ" ....พอเยียหัวอายุได้ สองหมื่นปี เยียหัวก็สามารถมีพลังเซียนเทียบชั้นเทพชั้นสูงได้..(ดาวรุ่งพุ่งแรง)...

ที่ชิงชิว เซียนเจ๋อเหยียนมาโน้มน้าวให้ราชาจิ้งจอก ยกเลิกการแต่งงานระหว่างไป๋เฉียนกับองค์ชายสอง ...ส่วนไป๋เฉียนก็ชิว ชิว เที่ยวเล่น ไม่สนใจ...

ส่วนเฟิงจิวกำลังเดินเล่น เดินทางตรงไปชิงชิว แต่ถูกสัตว์ประหลาดมาขวางไว้และจะฆ่าเฟิงจิว แต่มหาเทพตงหัวมาช่วยชีวิตเฟิงจิวไว้....เฟิงจิวอยากตอบแทนบุญคุนของมหาเทพตงหัว ก็ตามมหาเทพไปด้วย ตงหัวไปดูระฆังที่ถูกปิดผลิกไว้กับราชาปิศาจ..และรู้สึกได้ว่าราชาปีศาจค่อยๆ ตื่นขึ้น...

กลับมาที่สวรรค์ องค์ชายสามขอร้องเยียหัวให้ช่วยแต่งงานกับไป๋เฉียนแทนองค์ชายสอง...เยียหัวบอกได้ไม่มีปัญหา และบอกเง็กเซียนว่าข้าจะแต่งงานกับใครก็ได้ที่เง็กเซียนหาให้...

ตอนที่ 10

เซียนเจ๋อเหยียนกับราชาปิศาจมาถึงแดนสวรรค์ เพื่อยกเลิกการแต่งงาน แต่เง็กเซียนไม่อยากล้มเลิก....(กำลังตึงเครียด) เยียหัวเข้ามาในท้องพระโรง.....ในระหว่างที่กำลังคุยกัน องค์ชายสองก็นำส้าวซินเข้ามาขอร้องเง็กเซียน.....องค์ชายสองบอกขอตายถ้าต้องแต่งงานกับไป๋เฉียน..(แรงนะยะ)...องค์ชายสามเลยรีบบอกเง็กเซียนว่าเราก็เปลี่ยนตัวเจ้าบ่าวก็ได้ เปลี่ยนเป็นเยียหัว ..เยียหัวจะเป็นผู้ดำรงตำแหน่งเง็กเซียนในอนาคต ยังไงก็ศักดิ์ศรีโอเค...

หลังจากซู่จิน ได้ยินข่าวการหมั้นหมายระหว่างเยียหัวกับไป๋เฉียน ก็ร้องไห้คร่ำครวญว่าทำไมเยียหัวถึงยอมรับเรื่องนี้ง่ายๆ ..ทำไมต้องปฏิเสธข้า...หือ หือ หือ..

มาที่เฟิงจิว...เฟิงจิวมาหาคนเฝ้าระฆัง (ตงหัวสั่งให้มาเฝ้า) เฟิงจิวโกหกบอกตงหัวต้องการใช้ขลุ่ยแทนกระพรวน เพื่อเรียกตงหัวมาที่นี่หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับราชาปิศาจ...เซียนที่เฝ้าระฆังหลงเชื่อเฟิงจิวจึงมอบกระพรวนให้เฟิงจิวไป...

ฉากตัดมาที่เซวียนหนู สมกับแต่งงานมาอยู่แดนปิศาจ เซวียนหนูมีความเป็นปิศาจ(เลว) ขึ้น และคอยกำจัดหญิงที่หลีจิ้งชอบทุกคน (ในวังปิศาจ)..

เฟิงจิวรีบกลับมาชิงชิวมาร่วมงานวันเกิดไป๋เฉียน...ไป๋เฉียนแกล้งเฟิงจิว โดยเสกให้กลับเป็นจิ้งจอกแดง.... พอตกกลางคืนไป๋เฉียนไปคุนหลุนซวี้ เฟิงจิวก็วิ่งตามไป๋เฉียนไปด้วย.....ไป๋เฉียนร่ายมนต์ให้เฟิงจิวหลับ แล้วก็ออกไปที่ระฆังเพื่อปิดผลึกระฆังไว้อีก (ครบกำหนดเจ็ดหมื่นปีแล้ว)...ราชาปิศาจตื่นขึ้นมาและปะทะพลังกัน ราชาปิศาจให้พลังของไป๋เฉียนสะท้อนกลับไปที่ตัวไป๋เฉียน และส่งไป๋เฉียนไปโลกมนุษย์....... ระฆังถูกปิดผลึกอีกครั้งด้วยพลังเซียนและความทรงจำของไป๋เฉียน....ไป๋เฉียนตกลงมายังโลกมนุษย์พอฟื้นขึ้นมาก็จำเรื่องราวของตนเองไม่ได้เลย...

ตอนที่ 11

หลังจาก 3 วัน เฟิงจิวตื่นขึ้นมาก็พบกับตงหัว ตงหัวพบเฟิงจิวในคุนหลุนซวี้พร้อมกับจดหมายที่ไป๋เฉียนวางไว้ให้เฟิงจิว...ตงหัวเลยรู้ว่าต้องเป็นไป๋เฉียนแน่ๆ ที่ทิ้งจดหมายไว้....(เฟิงจิวไม่เคยโกหกอะไรตงหัวได้เลย แต่ตงหัวไม่พูดว่ารู้เท่านั้นเอง ...)

เฟิงจิว ตงหัวและซิหมิง กำลังออกจากคุนหลุนซวี้ ก็พบกับหลีจิ้งที่คุนหลุนซวี้เช่นกัน...เฟิงจิวรู้เรื่องการหมั้นหมายของไป๋เฉียนกับเยียหัวจากซิหมิง...เฟิงจิวเลยตัดสินใจไปแดนสวรรค์กับตงหัวและซิหมิงด้วย...(เฟิงจิวแค้นส้าวซินที่แย่งคู่หมั้นอาหญิงไป กะไปจัดการ)...

พอมาถึงแดนสวรรค์ เฟิงจิวจับส้าวซิน ในขณะที่ส้าวซินกับองค์ชายสองกำลังจะเดินทางออกจากแดนสวรรค์....ตงหัวเข้ามาร่วมวงสนทนา แล้วเริ่มถามส้าวซินเกี่ยวกับไป๋เฉียน ว่าไป๋เฉียนกับซืออินเป็นคนคนเดียวกันมั้ย...ไป๋เฉียนมีความสัมพันธ์อะไรกับคุนหลุนซวี้? ...(เฟิงจิวลุ้น อย่าให้ส้าวซินพูดอะไร ) ส้าวซินบอกไม่รู้...ตงหัวเลยไม่ได้คำตอบอะไร...

ไป๋เฉียนในโลกมนุษย์ได้เข้าไปอยู่ในกระท่อมร้างแห่งหนึ่ง บนเขา ซึ่งพื้นที่นี้เป็นที่ที่มีปิศาจหัวโล้น ของแดนปิศาจมาอาศัยอยู่ จึงไม่มีผู้คนขึ้นมาที่นี่เลย เงียบสงบมาก.....เยียหัวได้รับคำสั่งให้ลงมาโลกมนุษย์เพื่อตามฆ่าปิศาจหัวโล้น (บังเอิญแท้) ..ในระหว่างที่กำลังไล่ล่าปิศาจอยู่ ปิศาจวิ่งไปยังหมู่บ้านที่มีคนอยู่ผลุกพล่าน...เพื่อช่วยเด็กทำให้เยียหัวต้องแปลงร่างเป็นมังกรเพื่อขับไล่ปิศาจหัวโล้นไป...เยียหัวได้รับบาดเจ็บจึงต้องกลายร่างเป็นงูตัวเล็ก (มีเขา คือมังกร?).....ไป๋เฉียนมาเห็นงูเล็กเลยเก็บไปเลี้ยง...(คือชีวิตมันเงียบเงามาก คุยกับสิงสาลาสัตว์ไป)...

ตัดมาที่ฉากบนแดนสวรรค์ เง็กเซียนกำลังกลุ้มใจเรื่องที่เหล่าเทพเซียนคนอื่นไม่พอใจเง็กเซียนเท่าไหร่... ทำให้ซู่จินบอกเง็กเซียนขอให้แต่งนางเป็นสนม เพื่อเทพเซียนคนอื่นๆ จะได้เห็นว่าเง็กเซียนให้ความสำคัญกับทุกคน แม้กระทั่งองค์หญิงที่ทั้งครอบครัวและทหารตายหมด เสียสละชีวิตตอนรบกับปิศาจยังได้รับการแต่งตั้ง ...

ไป๋เฉียนพาเยียหัวมาตลาดด้วย...ฝนก็ทำท่าจะตกลงมา เยียหัวเลยไปคุยกับเซียนที่ดูแลเรื่องฟ้าฝนบอกอย่าเพิ่งให้ฝนตกตอนนี้ ให้นางเดินทางอย่างปลอดภัยถึงบ้านก่อน ค่อยตก...

ที่ตลาด มีผู้ชายคนหนึ่งเห็นพัดของไป๋เฉียน และรู้ว่าเป็นพัดที่มีค่า จึงขโมยพัดจากนางแล้วสร้างเรื่องตะโกนว่าไป๋เฉียนขโมยพัดไปจากเขา......เหยียนจื่อ องค์หญิงแดนปิศาจอยู่บริเวณนั้นพอดีจึงช่วยไป๋เฉียนไว้...

ตอนที่ 12

เหยียนจื่อช่วยซู่ซู่และเอาพัดคืนมาให้ซู่ซู่....เหยียนจื่อนึกถึงซืออิน เพราะซืออินก็มีพัดอันนี้ในสมัยเมื่อเจ็ดหมื่นปีก่อน...ไป๋เฉียนยกพัดให้เหยียนจื่อ บอกมันเป็นของเพื่อนเหยียนจื่อ เหยียนจื่อควรจะเก็บไว้...เหยียนจื่อรับพัดไว้....

ทางเยียหัว กลับขึ้นไปบนสวรรค์ ....งูที่อยู่กับไป๋เฉียนก็จะหมดแรงหลับทั้งวัน...หมอบนแดนสวรรค์มาดูอาการให้เยียหัว เยียหัวบอกจริงๆ บาดเจ็บนิดเดียว แต่เพราะโดนคนเอาหญ้า(จำชื่อไม่ได้) มาพอกแผลให้เลยทำให้เจ็บหนักแผลไม่หายซักที...(แล้วก็ยิ้ม นึกถึงไป๋เฉียน)..องค์ชายสามมาคุยกับเยียหัวเรื่องการเมืองบนสวรรค์ และเรื่องที่เยียหัวต้องแต่งงานกับไป๋เฉียนแห่งชิงชิว..

เยียหัวกลับมาโลกมนุษย์ (แปลงร่างเป็นงูเหมือนเดิม) ไป๋เฉียนดีใจบอกเจ้ากลับมาแล้วเหรอ นี่ข้าได้ผ้าห่มมาใหม่นะ ไม่หนาวแล้ว แล้วไป๋เฉียนก็จับงูน้อยมานอนด้วย ..พอหลับก็กลายเป็นเยียหัว ไป๋เฉียนกอดเยียหัวหลับสบาย.....

ทางด้านเฟิงจิวตัดสินใจไปทดแทนบุญคุณให้มหาเทพตงหัว ที่เคยช่วยชีวิตไว้ เฟิงจิวเลยนำจดหมายที่ไป๋เฉียนให้ไว้กับเฟิงจิวไปให้กับหมี่กู่ สั่งให้หมีกู่เอาไปให้เซียนเจ่อเหยียน.....หมีกู่นำจดหมายของไป๋เฉียนไปให้เจ่อเหยียน...เจ่อเหยียนเลยเดาว่าต้องเป็นไป๋เฉียนแน่ๆ ที่ไปปิดผลึกระฆังที่ราชาปิศาจถูกขังอยู่เพื่อไม่ให้แตกออกมา...ทุกคน (เจ่อเหยียน พี่สี่ พ่อ แม่) ต่างเป็นห่วงที่หาตัวไป๋เฉียนไม่พบ...ทุกคนตัดสินใจออกตามหาไป๋เฉียน

ทางด้านเฟิงจิวมาหาตงหัวที่บนสวรรค์ แต่เข้าไปในตำหนักของตงหัวไม่ได้ เพราะยามไม่ยอมให้เข้าไป รอไป 4 ชั่วยาม...เฉินหยู (คนรักขององค์ชาย3) เห็นเฟิงจิว จึงตัดสินใจช่วยเฟิงจิวให้ได้เข้าไป ...แนะนำให้สมัครเป็นคนใช้จะได้เข้าออกตำหนักของตงหัวได้..เฟิงจิวตัดสินใจเป็นคนรับใช้ในตำหนัก...แต่ด้วยความสวยของเฟิงจิว ทำให้องค์หญิงซือหยูไม่พอใจ (ชอบตงหัวมาก) สั่งให้เฟิงจิวไปทำงานที่แผนกซักผ้าแทน...ห่างไกลมหาเทพตงหัว..

ตอนที่ 13

ไป๋เฉียนพางู(เยียหัว) ไปปล่อยที่ถ้ำเหมือนเดิมและบอกเยียหัวว่าเจ้าไปได้แล้ว หายดีแล้ว ถ้าเจ้าจะไปก็ไปได้ตามที่เจ้าต้องการ.... ตอนกลางคืนเยียหัวมาหาไป๋เฉียนที่กระท่อม แล้วพูดประมาณว่านี่เจ้ากับข้านอนเตียงเดียวกันมา 3 คืนแล้วถ้าข้าไม่แต่งกับเจ้า ก็ไม่มีใครกล้ามาแต่งกับเจ้าแล้ว....

ปิศาจหัวโล้นพบกับเหยียนจื่อ....ปิศาจหัวโล้นบอกเหยียนจื่อถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากศึกระหว่างแดนสวรรคืกับแดนปิศาจสิ้นสุดลงเมื่อเจ็ดหมื่นปีก่อน บอกหลีจิ้งจับตัวองค์ชายใหญ่ขังไว้ เพราะแค้นที่องค์ชายใหญ่ฆ่าแม่ของหลีจิ้ง....

ซู่ซู่มาถึงตลาด ก็พบกับนักบวชที่พยายามขโมยพัดของซู่ซู่ตอนนั้น พอนักบวชเห็นงูดำที่ซู่ซู่ถือก็ตะโกนบอกนางเป็นปิศาจแน่ๆ ซู่ซู่โดนจับมัด ก่อนที่นักพรตจะทำอะไรไป๋เฉียน เยียหัวกลายร่างเป็นมังกรเพื่อช่วยซู่ซู่... แต่เพราะกลายร่างเป็นมังกร (มนุษย์เห็น ผิดต่อกฏสวรรค์) เยียหัวจึงต้องกลับแดนสวรรค์...

ซู่จินมาดักรอพบเยียหัว ซู่จินพยายามบอกรักเยียหัวแต่เยียหัวปฏิเสธและเดินจากไป....เยียหัวไปปรึกษากับองค์ชายสาม บอกว่าตนเองอยากจะอยู่กับซู่ซู่ แล้วจะทำยังไงให้ผู้หญิงรัก...องค์ชายสามบอกวิธีให้เยียหัวไป บอกใช้แผนเจ็บตัว บาดเจ็บปางตายให้นางเห็นใจ...

เยียหัวเลยทำตามแผน มานั่งเลือดอาบตัวที่หน้ากระท่อมซู่ซู่ ประมาณบาดเจ็บสาหัส...ซู่ซู่ตกใจรีบพาเยียหัวมารักษาแผล...ซู่ซู่ร้องไห้บอกเยียหัวบาดเจ็บสาหัสน่าสงสารมาก...เยียหัวรู้สึกละอายใจ.....พอซู่ซู่เดินออกจากห้องเยียหัวรีบใช้เวทมนต์ลดปริมาณเลือดลง พอซู่ซู่มาเห็นก็แปลกใจ แต่เยียหัวบอกเป็นเพราะสมุนไพรที่ซู่ซู่เอามาใส่ให้มีประสิทธิภาพดีเลือดเลยหยุดไหล...เยียหัวถามว่าซู่ซู่ชื่ออะไร นางบอกไม่มีชื่อ เยียหัวเลยตั้งชื่อให้ว่า ซู่ซู่ เพราะนางรู้จักเลือกเสื้อผ้าใส่ (เทสต์ดี)....

เพื่อรักษาเยียหัว ซู่ซู่เข้าป่าไปหาสมุนไพรแล้วก็หลงทางอยู่ในป่า...เยียหัวมาตามหานางจนพบแต่ก็พอดีมืดทั้งสองเลยตัดสินใจนอนค้างกันในป่า....

ตอนที่ 14

เหยียนจื่อมาแดนปิศาจ มาพบกับหลีจิ้งและถามหาพี่ชายใหญ่ แต่หลีจิ้งไม่ต้องการจะบอกอะไรเกี่ยวกับหลีหยวนให้เหยียนจื่อรู้มากนัก จึงเปลี่ยนหัวข้อสนทนา....เหยียนจื่อบอกหลีจิ้งว่าได้พบพัดของซืออินบนโลกมนุษย์....หลีจิ้งได้ยินก็หูผึ่ง รีบลงไปโลกมนุษย์ ตามหาซืออิน..หลีจิ้งก็เดินมาในป่าเดียวกันกับที่เยียหัวและซู่ซู่อยู่นั่นแหละ เยียหัวพบกับหลีจิ้งและจำได้ว่าพัดนั้นเป็นพัดคุนหลุนซวี้ จึงบอกหลีจิ้งว่านี่เป็นสมบัติของแดนสวรรค์ และสั่งให้หลีจิ้งมอบคืนเขา...หลีจิ้งเลยต้องมอบพัดให้เยียหัว....(หลีจิ้งเอ๊ยยยย อาภัพจริงจัง)..

ตอนกลางคืนเยียหัวก็อุ้มซู่ซู่ขึ้นเตียงนอนอีก (เช่นทุกคืนที่ผ่านมา)...เพราะซู่ซู่ยกเตียงให้เยียหัวนอนแล้วตัวเองนอนบนโต๊ะ....พอซู่ซู่ตื่น ลืมตาขึ้นมาก็งง ถามว่าทำไมข้าถึงมานอนกับท่านบนเตียงละ เยียหัวบอกนางง่วงมากแล้วละเมอปีนขึ้นมานอนบนเตียง แต่ข้าก็บาดเจ็บมากไม่มีแรงห้ามเจ้า...(5555 เครนะท่านเยียหัว)...

ทางด้านเฟิงจิวได้ซิหมิงช่วยวางแผนให้ ทำให้ในที่สุดเฟิงจิวก็ได้พบกับตงหัว...แต่อย่างไรก็ตามตงหัวก็ไม่สนใจเฟิงใจ เดินจากไปแบบข้าหล่อ... (แต่ก็หล่อจริงๆ นะแหละ)....

ซู่ซู่บอกเยียหัวว่าไม่มีอาหารจะให้เยียหัวกินแล้ว ท่านจะจากไปเมื่อไหร่ล่ะ ?  (พูดตรงดีอะ ชอบ)....เยียหัวบอกข้ายังไปไม่ได้หรอกต้องอยู่ตอบแทนบุญคุณซู่ซู่ก่อน...ซู่ซู่ถามเยียหัวจริงเหรอ เจ้าตั้งใจตอบแทนบุญคุณข้าจริงเหรอ..ถ้างั้นก็ควรแต่งงานกับข้านะ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป ข้าเหงาที่นี่ก็ไม่มีใคร..เยียหัวดีใจ..

บนแดนสวรรค์ ซู่จินก็เข้าพิธีแต่งงานกับเง็กเซียน...เป็นสนม (หาเรื่องเองจริงๆ )....

ในที่สุดก็ถึงวันแต่งงานของเยียหัวและซู่ซู่...ทั้งคู่ไปหาซื้อของมาเตรียมพิธี..ทั้งคู่ไหว้ฟ้าดินโดยหันหน้าไปทางทะเลบูรพา สาบานว่าทั้งคู่จะไม่จากกันไปไหนจะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต...ซู่ซู่บอกเยียหัวว่าถ้าเยียหัวผิดคำสาบาน นางก็จะหนีจากเขาไปและไม่มีวันพบเขาอีกตลอดชีวิต...


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2560 2:48:16 น. 0 comments
Counter : 896 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.