ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.27 - 28จอมนางคู่บัลลังก์ General & I
ปี 2017ตอนที่ 27 - 28

วน วน กันก่อน มาแล้วท่านแม่ทัพฉู (ตัวปลอม) นำขบวนมาขับไล่ซือหม่าหงส์ (ฮอ่งเต้ต้าจิ้น)...ไป๋ผิงถิงกับฉูเป๋ยเจีย วางแผนเข้าวังเพื่อช่วยฮ่องเต้....(ไป๋ผิงถิงพูดชมฉูเป๋ยเจียตัวปลอมว่าหล่อเท่ห์ สาวๆ ทุกคนที่เห็นล้วนแต่ต้องตกหลุมรัก เฮียเลยบอกงั้นเดี๋ยวต้องจัดการเจ้าแม่ทัพฉูตัวปลอมให้ราบคาบ มีความหึง ภรรยาชมคนอื่น)....ฮัลโหล หยุดนะ ข้าไป๋ผิงถิง.......แม่ทัพฉูตัวปลอมไม่รู้เรื่องรู้ราว บอกเจ้าอย่ามาขวางทาง...ชาวบ้านก็อืออึ้ง ท่าน ท่าน แม่ทัพ นี่ไป๋ผิงถิงนะ....(คนที่ท่านรักไง)แม่ทัพฉูสั่งทหารต้าจิ้น (หน่วยที่ขึ้นกับป้ายแดงที่อำมาตย์เมื่อวานให้มา) ให้มาดักซุ่มโจมตีทหารต้าเหยียน ที่จะเข้ามาต้าจิ้นเพื่อแทรกแซง... มาแล้วฉากเปิดตัวท่านแม่ทัพฉู ตัวจริง.... ไอรอนแมนชัดๆย๊ากกกกกก.....ก็ต่อสู้กันไป หลายกระบวนท่าอยู่...อำมาตย์จางตกใจ อ้าวนั่นก็ไป๋ผิงถิง นี่ก็แม่ทัพฉู ตัวจริง ....ต้องโกยแล้วววินาทีที่ถอดหน้ากาก.....หนี่ซือเซ๋? ...แท๊น แท่น แท๊น...ตัวปลอมโดยกระชากหน้ากาก .... ไม่จริงใช่มั้ย คนนี้จริงเหรอ 555 แม่ทัพฉูพร้อมคณะ เข้ามาถึงในวังเพื่อจะช่วยฮ่องเต้ ขันทีตัวโกงบอก โอ้ววว นี่อำมาตย์จางกับฮ่องเต้ต้าเหยียนหาคนมาเป็นแม่ทัพฉูเป๋ยเจีย ได้เหมือนมากขนาดนี้เลยเหรอเนี้ย ฮ่าวววแต่พอเห็นหน้าไป๋ผิงถิงที่มาด้วย ...อ้าวว นี่ฉูเป๋ยเจียตัวจริง... ไม่ทันละท่านขันทีโหด บ๊าย บายแม่ทัพฉูให้ทุกคนรออยู่ด้านนอก ส่วนแม่ทัพฉูเข้าไปหาฮ่องเต้ด้านใน ฮ่องเต้ไม่มองหน้าเลย ก้มหน้าก้มตาเขียนราชโองการ บอกข้ายกให้บัลลังก์อะ เอาไปเลย อยากได้อะไรเอาไป ขอให้ไว้ชีวิตทรวงเอ๋อ... ทรวงเอ๋อบอกฮ่องเต้ ฮ่องเต้มะคะ ท่านนี้คือแม่ทัพฉูเป๋ยเจีย....ฮ่องเต้ไม่เชื่อเขาตายไปแล้ว ก็ยังไม่ยอมมองหน้า...จนฉูเป๋ยเจียต้องยืนยันว่าข้าฉูเป๋ยเจีย น้องชายของพระองค์ ข้ามาเพื่อปกป้องท่าน ดาบของข้ามีไว้เพื่อปกป้องท่าน ข้าไม่ต้องการและไม่เคยคิดที่จะนั่งบัลลังก์....ฮ่องเต้ค่อยๆ เงยหน้ามอง แล้วก็โมเมนต์ พี่ชายน้องชาย....เจ้ามาแล้ว เจ้าจริงๆ น้องชายของข้า.... อำมาตย์จางรีบกลับมาเก็บของ ของสนมจางเร็วๆ ลูกเราต้องไปละ...แม่ทัพฉูมาช่วยฮ่องเต้ เราไม่รอดแน่ รีบ รีบ รีบ.......... สนมจางบอก ไม่ข้าไม่ไป ข้าจะอยู่ที่นี้ ข้าจะเป็นฮ่องเฮา ท่านพ่อ ข้าขอให้ท่านทำเพื่อข้า.... รับโทษไปซะ......ด้วยความรักลูก อำมาตย์จางบอกโอเค....สนมจาง ก้มคารวะขอบคุณ (อืมมม )ฮ่องเต้เข้าใจไป๋ผิงถิงละ ให้รางวัลแม่ทัพฉู แต่งตั้งยศเพิ่ม จอมทัพไม่มีวันตาย//ยอดขุนพลนรกแตก//จอมทัพชนะความตาย (แปลเป็นไทยอะไรแว๊ 555 )... ส่วนไป๋ผิงถิง แต่งตั้งเป็นท่านหญิงไป๋ผิงถิง ขั้นสูงสุด... แม่ทัพฉูแนะนำว่าไป๋ผิงถิงคือชายาข้า...ฮ่องเต้ถามเจ้าอยากขออะไรมั้ย ข้าจะตามใจเจ้า แม่ทัพฉูขอลาออกจากราชการ ไปอยู่บนภูเขาใช้ชีวิตสงบสุขกับคุณภรรยา ...ฮ่องเต้ถอนใจ ตกลง ข้าตามใจเจ้า.... สนมจางกำลังเดินไปรอพบฮ่องเต้ ด้วยความหวังว่า ยังไงข้านี่แหละที่ฮ่องเต้รักที่สุด... แถมท้องอยู่ด้วย (ท้องปลอม)........ (ส่วนพ่อแขวนคอเสียสละยอมรับผิดทุกอย่างไปละ)อาณาจักรซีจี ต้าจิ้น ...รับแสงอรุณวันใหม่สนมจางมาคุกเข่ารอตั้งแต่เมื่อคืน.... ฮ่องเต้ แม่ทัพฉู และคณะขันทีชุดใหม่เข้ามาในท้องพระโรง.....สนมจางดีใจบอกฮ่องเต้หม่อมฉันอยู่นี่เพคะ ฮ่องเต้..........


ฮ่องเต้ เอียงหน้ามาถามน้องชาย เอาไงดีนะ ...น้องชายมองหน้าพี่ (เมียพี่นะถามข้าเหรอ...) จวนได้เวลาแล้วฮ่องเต้ ...ฮ่องเต้บอกโอเค งั้นทำพิธีก่อน.....ขันทีประกาศแต่งตั้งฮ่องเฮา + ราชินี....มาแล้วแม่นางดูม ดูม ทรวงเอ๋อ....จัดเต็มกว่าองค์หญิงเหย้าเทียนก็ทรวงเอ๋อนี่แหละ...ซูม ให้ดูว่าเต็มจริง จริง....หลบซิสนมจาง.... เอ๊ะยังไง ใครกัน ไม่ใช่ข้าเหรอ ฮ่องเฮาคนใหม่...ข้ารอมาทั้งชีวิตเพื่อจะเป็นฮ่องเฮาาาาาา.....โดนเหวี่ยง ....ปิดประตูใส่ไป๋ผิงถิง นางเอกผู้มีเมตตา เดินมาคุยกับสนมจาง...ข้าเสียดายและเสียใจแทนเจ้าจริงๆ ตำแหน่งฮ่องเฮา ราชินีต้าจิ้น อยู่แค่เอือม  เสียดายที่ท่านอยู่เบื้องหลังการตายของอดีตฮ่องเฮาและองค์ชายน้อยทั้ง 2 พระองค์  ฮ่องเต้ไว้ชีวิตท่านเพราะวันนี้เป็นวันดี วันแต่งตั้งฮ่องเฮาคนใหม่ ท่านจงดูแลลูกในท้องให้ดี .......... (อ้าว ไม่มีใครรู้ว่าท้องปลอม จะเป็นปัญหาในอนาคตมั้ยนะ....คอยดูต่อไป)เรื่องราวต่างๆ คลีคลาย...จุ๋ยจวี้ถอนพิษให้ฮ่องเต้ เอาเข็มฝังไปตามขาฮ่องเต้ จุ๋ยจวี้บอกท่านปวดหัวดังนั้นต้องฝังเข็มที่ขา (เข้าใจนะ ?? สงสัยรู้ว่าคนดูต้องสงสัยเลยอธิบายต่อ) จุ๋ยจวี้อธิบายว่าหมอส่วนใหญ่ถ้าปวดหัวก็จะฝังเข็มที่ศรีษะ แต่ข้าจะให้พิษมันมาออกที่ขา พอพิษออกท่านก็ไม่ปวดศรีษะละ (ประมาณนี้)  หลังจากนี้ก็ทานยาตามที่ขาเขียนใบสั่งยาให้....ฮ่องเต้บอกนี่เจ้าอยู่ในวังมั้ย อยู่ซะด้วยกันที่นี่ จุ้ยจวี้บอกไม่อะในวังมีแต่คนแก่ๆ (5555 ) ถ้าข้าอยู่ในวัง ต่อไปข้าคงได้แต่งงานกับคนแก่
..............
ฮ่องเต้---เจ้ามีคนรัก หรือมีคนในใจแล้วงั้นเหรอ
จุ้ยจวี้--- ตอนนี้ยังไม่มี ข้าแค่ต้องการคนที่เป็นฮีโร่แบบฉูเป๋ยเจีย ยอมให้เขาไม่หล่อฉลาดเท่า หรือโรแมนติกเท่า ฉูเป๋ยเจีย แต่ขอให้ยิ้มและไม่วิตกกังวลมากเหมือนฉูเป๋ยเจีย เป็นพอ
ฮ่องเต้--- ฟังดูสมบูรณ์แบบ เจ้านี่ตั้งไว้สูงมาก  ข้าจะบอกเจ้าให้ฉูเป๋ยเจียอะ ไม่มีความโรแมนติกเลยข้าจะบอกให้ ข้ามีความลับจะบอก เจ้าต้องสัญญาว่าจะบอกใคร
จุ้ยจวี้---ข้าเก่งมากเรื่องเก็บความลับ......
ฮ่องเต้----ฉูเป๋ยเจียให้ข้ากับฮ่องเฮาเตรียมงานแต่งงานให้...ข้ากับผิงถิงลาละฮ่องเต้ .... น้องข้า ขอให้เจ้าทั้งสองโชคดี....ทัวร์แพคเกจนี้มี 4 ท่าน พาหนะควบม้าไป...ซีจีมั้ย ฉากนี้ ..... ดูหน้าเฮีย ฉากนี้สวย ...ส่งน้องชายจนสุดสายตา.....ต้าจิ้นเสร็จเรื่องวุ่นๆ (ระลอกแรก) ---ทางไป๋หลัน เฮ่อเซียกับตงจั๋ว ออกมาสืบ ตามเก็บ ตามเช็ด ตามล้าง ที่ลูกแม่ทัพกุ่ยพบขุนนางต้าเหยียน ไหนต้องแอบมาตรวจที่เก็บอาวุธ


สถานที่เก่ามากเลยนะ มีอะไรอยู่นะ ....เฮ่อเซียกับตงจั๋วมาพบอาวุธมากมายแต่ใช้การไม่ได้ละ เอ๊ะทำไมเป็นแบบนี้ ข้าคิดแผนการจัดการตระกูลกุ่ยได้ละ ต้องไปรายงานภรรยา.......ทางด้านองค์หญิงมาเยี่ยมเยียนบ้านอำมาตย์กุ่ย มีลูกชายอำมาตย์คอยต้อนรับ...องค์หญิงเอ๊ะ กระซิบอะไรกัน.....ท่านแม่ทัพขุนนางต้าเหยียนคนนั้นตายละครับ.... ฮะะะะะ..... เป็นไปได้ยังไง... องค์หญิงข้าขอตัวก่อนนะ...โมเมนต์น่ารักๆ ของเฮ่อเซียกับองค์หญิง....ทางองค์หญิงบอกแม่ทัพกุ่ยมีท่าทีแปลกๆ ตอนที่ข้าอยู่กับเขา เฮียเซียบอกเรามีอีเว้นท์ต้องร่วมมือกันนะจ๊ะ ไม่แน่ว่าเราจะได้รู้อะไรดีดี ว่าพวกเขาซ่อนอะไร และกำลังจะทำเรื่องอะไร..... (เฮ่อเซียหล่อเน้อะ อิอิ)มาละความลับของฮ่องเต้ จัดให้ตามฉูเป๋ยเจียขอ งานแต่งพระราชทาน สินสอด ข้าวของเครื่องใช้มากมาย เฮียบอก "ข้ารอวันนี้มายี่สิบกว่าปีแล้ว" (ฮิ้วววววววววว หวานเว่อร์)...(เอ๊ะะะ เขาได้กันไปแล้วปะ?)แพคเกจแต่งงานฝั่งต้าจิ้น.... ทางนี้มีเจ้าภาพเป็นฮ่องเต้กับฮ่องเฮาผิงถิงขอจัดเต็ม วันนี้เจ้าบ่าวมายืนรอ น่ารักที่ซู๊ดดดเจ้าสาวมาแล้ว..... (มีบรรยากาศจูออน)อุ๊ยยย สะดุด(รัก) มะคะ ..... มีโมเม้นต์ ผ้ากระดก.....เฮียบอกไม่ต้องเดินละ ช้า เดี๋ยวไม่ทันฤกษ์ .... อุ้มเลยยย (พิมพ์ไปเขิลไป ^_^ ดั่งตัวเองเป็นผิงถิง)ลงภาพรัว รัว ไม่ต้องบรรยาย ดูตาเฮีย พอ .... (ในนิยายเขาไม่มีพิธีกันนะสองคนนี้ ในซีรี่ย์จัดให้)ฉากเข้าหอของเขา (เราก็มา) ... ผิงถิง---ทำไมท่านไม่เปิดผ้าคลุมหน้าข้าล่ะ?
แม่ทัพฉู--- ข้ารอเจ้าพูด
ผิงถิง---รอข้าพูด?ข้าควรพูดว่าอะไรเหรอ?
แม่ทัพฉู---พูดสิ่งที่ข้าต้องการอยากได้ยิน เช่นเจ้าขอให้ข้าปกป้องเจ้าชั่วชีวิตนี้
ผิงถิง--- เป๋ยเจีย
แม่ทัพฉู---ตั้งแต่ข้าเป็นเด็ก ข้าก็รู้อยู่แล้วว่าเจ้าจะมาเป็นภรรยาข้า เราผ่านความยากลำบากมากมาย ในที่สุดก็มีวันนี้ เป็นความต้องการของสวรรค์จริงๆ .............ผิงถิงจับมือแม่ทัพฉูเปิดผ้าคลุมหน้า.........
ผิงถิง---ข้าจะจดจำวันนี้ไว้ตลอดชีวิต
แม่ทัพฉู---ไหนให้ข้าได้มองเห็นหน้าเจ้าชัดๆ ซิ

.................. คู่นี้เขาให้ดูแค่ 90 องศา (แนวตั้ง) ไม่มีองศาที่ 180 (แนวนอน)ระหว่างที่ทางต้าจิ้นกำลังเข้าหอกัน ....ทางไป๋หลันเฮ่อเซียกับองค์หญิงก็ทำตามแผนใส่ร้ายแม่ทัพกุ่ยเหล่........ ข้าก็ระวังตัวอยู่นะ เอ๊ะ ยังไง...ดื่มเหล้ากัน แม่ทัพกุ่ยมององค์หญิงดื่ม เห็นว่าดื่มจริงก็โอเค...แสดงว่าคิดมากไปเอง---แต่องค์หญิงรินเหล้าทิ้งองค์หญิงเอียงองศานี้ตอนดื่มเหล้า แม่ทัพกุ่ยน่าจะเห็นนะว่าเหล้ามันไหลลง....แต่แม่ทัพกุ่ยตาถั่ว อันนี้มีภาพคอนเฟิร์มจากตอนที่แล้้ว เปิดดูได้....ดื่มแล้ว.............โดนแน่มียาเอ็กซ์ เห็นองค์หญิงแบบหยาดเยิ้ม...โดนจริงๆ ...เอ๊ะะ ข้าเป็นอะไรไปเจ้าเหรอ เจ้าลวนลาม ล่วงเกินองค์หญิง.........(ทรงผมตั้วบาจูจากองค์หญิงเว่ยหยาง) เฮ่อเซ๊ยถึงกับจิกหัว....แม่ทัพกุ่ยบอกข้ายอมแล้วจะให้ทำอะไรข้ายอมทู๊กกกอย่าง...........บอกทุกเรื่องเฮ่อเซียพาองค์หญิงมาดูคลังเก็บอาวุธที่ชำรุดเสียหาย และหีบเงินหีบทองที่แม่ทัพกุ่ยเอามาแอบเก็บซ่อนไว้.... องค์หญิงบอกงั้นเราเอาไปพัฒนาบ้านเมือง ลงทุนกับการศึกษาให้เด็กและชาวบ้านละกัน....มีความเยี่ยมเยือนราษฏรหลังจากฆ่าเวลาด้วยงานอีเว้นต์ของสองสามีภรรยาแห่งไป๋หลัน เราก็กลับมาที่ต้าจิ้น แม่ทัพฉูกับมอหร่านก็กำลังทดสอบค่ายกลกันอยู่ ... (ชีวิตแม่ทัพนี่อันตรายเยอะ ศัตรูแยะว่างั้น ) ...ใครจะเข้ามาทำอันตรายผิงถิง ทำอันตรายพวกเรา มันก็ยากอยู่ค่ายกลแน่นทำเลบ้านห่างไกลเทสโก้ โลตัส  ล้อมรอบด้วยป่าไผ่ (มันเป็นไอเดียที่ดี?? ) ...สรุปว่า 4 คนอยู่กันอย่างชื่นมื่น .... มอหร่านหยอกล้อจุ๋ยจวี้เบาเบาด้วยซากงูตาย... (ถ้าเอามาเล่นกับเดี๊ยนมอหร่านโดนตบแน่ )ส่วนเฮียก็เช่นเคย จีบภรรยาตลอดดดด เขิลลลท่านอำมาตย์กุ่ยเดินทางกลับจากราชการมาถึงบ้าน ลูกชายก็มารายงานว่าแย่แล้ว ข้าหลงกล ถูกเฮ่อเซียจับได้เรื่องร่วมมือกับขุนนางต้าเหยียน แล้วก็พบสมบัติที่ขโมยมาเราซ่อนไว้ด้วย ท่านพ่อช่วยข้าด้วยเจ้าลูกโง่..... แล้วก็มาเป็นชุด....ดูหน้าพ่อได้ว่าเปรี้ยวใจแค่ไหน...
Create Date : 19 มกราคม 2560
Last Update : 19 มกราคม 2560 23:47:37 น. 2 comments
Counter : 1713 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
ขอบคุงค้าบบบ ตามอ่านกันเรื่อย ๆ ...


โดย: phonphon IP: 49.228.226.5 วันที่: 20 มกราคม 2560 เวลา:12:09:47 น.  

 
อะเครจ้ะ เราจะวน วน ไปด้วยกัน


โดย: wansugar วันที่: 20 มกราคม 2560 เวลา:16:56:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.