ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep. 18-20จอมนางคู่บัลลังก์ General & I
ปี 2017


ตอนที่ 18 - 20

ดู 3 ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยหน่อยเพราะมโน(ไปไกล) เยอะมาก มโนว่าตัวเองเป็นผิงถิงในฉากทำสปา (เริ่มจากฉากตอนล้มแบบไม่มีเสื้อผ้า)  มีท่านแม่ทัพฉูมาคอยดูแลหวีผมให้ จากนั้นต้องไปไป๋หลัน มโนว่าตัวเองเป็นองค์หญิงเหย้าเทียนตอนเข้าหอกับเฮ่อเซีย อีก (555555555 สุดสุดอะ) หลังจากนั้นฉากไหนใครจะฆ่าตัวตาย ใครจะโดนตามออกจากห้องหอไม่เกี่ยวกับเราล่ะ

ตอนที่ 18-20 สรุปใจความสำคัญคือ ฉูเป๋ยเจียเชื่อว่าไป๋ผิงถิงไม่ได้เป็นคนสั่งให้วางยาพิษหลานชายตน 2 คน แต่ไม่เข้าใจไป๋ผิงถิงว่าทำไมไม่บอกความจริงว่าใครเป็นคนทำ ใครกันที่ไป๋ผิงถิงปกป้องถึงขนาดยอมให้คนอื่นประนาม ฉูเป๋ยเจียจึงสั่งให้มอหร่านสืบความจริงเรื่องนี้ หลังจากผิงถิงอาการดีขึ้น ฉูเป๋ยเจียวางแผนที่จะส่งตัวไป๋ผิงถิงออกนอกแคว้นจิ้น แต่ไป๋ผิงถิงไม่ไป บอกกับฉูเป๋ยเจียว่า นางไม่สนใจว่าใครในแคว้นจิ้นจะเกลียดนางบ้าง หรือแม้ว่าท่าน(ฉูเป๋ยเจีย)จะเกลียดนาง ข้าก็จะขออยู่ข้างกายท่านตลอดไป ไป๋ผิงถิงคิดว่าจะทำให้ฉูเป๋ยเจียเปลี่ยนใจได้ แต่ฉูเป๋ยเจียก็ทำมึนตึงไม่เปลี่ยนใจ ไป๋ผิงถิงเลยตัดสินใจเล่นพิณบอกฉูเป๋ยเจียว่าถ้าไม่ต้องการให้ตนเองอยู่ข้างกาย ก็ต้องให้ข้าตาย... (ไม่ไปไหนจะอยู่กับท่าน เข้าใจตรงกันนะ)

สิงร่างและความคิดผิงถิงหน่อย ผิงถิงรักและเคารพจิ้งอันหวางทั้งตระกูล และก็ยังจงรักภักดีอยู่ถึงแม้เฮ่อเซียจะเรียกผิงถิงว่า "คนทรยศ" สิ่งที่ผิงถิงจะทำเพื่อปกป้องเฮ่อเซียได้คือไม่มีวันบอกความจริงว่าที่หลานชายของฉูเป๋ยเจียทั้ง 2 คนตายเป็นฝีมือของเฮ่อเซีย ถ้าบอกฉูเป๋ยเจีย แน่นอนว่าต่อให้เฮ่อเซียอยู่ที่ไหนสุดหล้าฟ้าเขียว แม่ทัพฉูต้องตามไปฆ่าแน่ ไปแบบยกกองทัพไปด้วย ประชาชนก็จะเดือดร้อนด้วย ---นางฟ้าชัดชัด

ส่วนเฮ่อเซีย ผู้เขียนบล๊อคยังคงคำพูดเดิม เอาที่สบายใจเลยเฮ่อเซีย อยากทำไรก็ทำ โดนฆ่าล้างตระกูลขนาดนี้ จัดไปเลยเพ่...... (รักนายเฮ่อเซีย ฉ้านลำเอียง 555)

เริ่มต้นกันด้วยแพคเกจสปาของแม่ทัพฉู สุดยอดสามีแห่งปี (ของพวกเรา อิอิ) มีอะไรรวมอยู่ในแพคเกจบ้างมาดูกัน.....อะนะท่านแม่ทัพฉูตักน้ำมาเตรียมให้เอง หาสมุนไพรบนเขามาเตรียมให้


ทางนี้มีพนักงานสปาช่วยบริการถอดเสื้อผ้าให้ถึงแม้คุณจะหลับอยู่..... (ตอนแรกก็คิดนะอ้าวทำไมไม่ให้คุณสามี แม่ทัพฉูถอดอะ ...


ถึงแม้จะเป็นผัก เราก็บริการอย่างดี พาเดินไปลงอ่าง....


ตรงนี้แย่นิด ลูกค้าล้ม (มีประกันชีวิตมั้ย?) ... แต่เจ้าของสปามา (อร๊ายย เขิล..คือไม่มีเสื้อผ้าแล้ว? )


ผ้าไม่จำเป็นต้องคลุม .. ข้ากับนางเราเป็นสามีภรรยากัน...พนักงานสปาถึงกับอึ้ง...อ้าวเหรอข้าเพิ่งรู้----สตั๊นไปนะ


ประคองศรีษะอย่างทนุถนอม ตลอดเว...จนมั่นใจว่าถูกท่าละ


เริ่มนวดหน้าให้ภรรยา ...


ดูตาเฮียยย (ดีต่อใจติ่งมาก ตอนนี้มโนว่าตัวเองเป็นผิงถิงละ เฮียมองอยู่)


หวีผมให้ภรรยาต่อ .... (โรแมนติกอะ)


อบไอน้ำให้ภรรยา 


เช็ดตัว ใส่เสื้อผ้า อุ้มพามานอน .......... 


เสร็จจากอ่าง แพคเกจรวมทำเล็บด้วย ....... (สวดยอดดดดสามี)


ถ่ายถอดความรัก ประแสความห่วงใย ผ่านทางมือภรรยา...  คือดีงามมากค่ะแม่ทัพฉูู....ตำแหน่งสุดยอดสามีแห่งปี ตัดสินให้รางวัลตั้งแต่ต้นปีเลย เอาไปเลยค่ะท่าน...
.......................
แม่ทัพฉู---ผิงถิง เจ้าฟื้นซิ เจ้าต้องอธิบายเรื่องมากมายให้ข้าฟัง เจ้าจะจากไปแบบนี้ได้อย่างไร? เจ้าทำชีวิตข้าให้เป็นแบบนี้ได้อย่างไร? ข้าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไร? เจ้าหาทางออกให้ตัวเจ้าง่ายจริง เจ้าสอนข้าซิบอกข้า ข้าควรต้องทำอย่างไร?
...............


มาทางไป๋หลันกันบ้าง ทางนี้องค์หญิงต้องเลือกคู่แต่งงานละ อ๋อ เจ้านี่คือลูกขุนนางกุ๋ยนี่เอง ข้าสมัครคร๊าฟฟฟฟ เป็นคู่องค์หญิงเหย้าเทียน.......เหย้าเทียนคิดไม่เอาอะข้าสงสารลูก...เฮ่อเซียมาแล้น.... เหย้าเทียนดีใจ ท่านมาจริงๆ ด้วยครั้งที่แล้วท่านปฏิเสธไม่ยอมแต่งงานกับข้า แต่วันนี้ท่านมา...หัวใจข้าพองโต...


ทำไงได้องค์หญิง สิ่งของมีค่าที่ติดตัวข้ามามีแค่หยกประจำตระกูล ข้าสู่ขอองค์หญิงได้มั้ยยยย.........คนอื่นอื้ออึง ...แต่องค์หญิงโอเคร... (เฮ่อเซียสู้สู้)
..............
เฮ่อเซีย---- ข้าเฮ่อเซีย เกิดที่ต้าเหยียนได้รับแต่งตั้งให้เป็นแม่ทัพใหญ่แห่งต้าเหยียน องค์หญิงพบข้าระหว่างการเดินทาง ข้าหลงรักองค์หญิง องค์หญิงงามมาก ดังนั้นข้าจึงนำสมบัติประจำตระกูลจิ้งอันหวางมาขอองค์หญิงแต่งงาน 
ขุนนาง---- ฮะะะะะะะะะะะ มาขอองค์หญิงแต่งงาน 
ลูกอำมาตย์กุ่ย--- ไม่ได้นะ เขาคือคนทรยศของต้าเหยียน
ขุนนาง---- เขาไม่มีอะไรเหมาะกับองค์หญิงเลย
อำมาตย์กุ่ย---องค์หญิงโปรดคิดใหม่
องค์หญิง---ข้าพบแม่ทัพเฮ่อระหว่างทางเมื่อข้าเดินทางถึงชางอาน เขาไม่เคยปกปิดตัวเองว่าเขาเป็นใครกับข้า (เขาบอกความจริงทุกอย่างแล้ว) ข้าระวังและรู้อยู่ตลอดว่าเขาเป็นใครในอดีตมีความเป็นมาอย่างไร ข้าถึงแต่งตั้งเขาให้ตำแหน่งเดียวกันกับเขาในไป๋หลันของเรา เรื่องนี้ไม่ควรจะนำมาเป็นข้อคลางแคลงใจ ตอนนี้ไป๋หลันมีความไม่มั่นคงในเรื่องการเมืองภายใน และภายนอก ทั้งต้าเหยียน ต้าจิ้น และต้าเหลียง พวกเขาต่างจ้องมองพวกเรา ดังนั้นเพื่อไป๋หลัน มันจะไม่เป็นการดีเหรอที่เรามีแม่ทัพที่เก่งกาจมีความสามารถอยู่กับเรา? พวกเราควรจะยินดีและฉลองกันซิถึงจะถูก.... ข้าถูกส่งไปอยู่ต้าเหลียงตั้งแต่เด็ก ลำพัง ครูของข้าอำมาตย์ลู่บอกข้าไว้หากข้าจะแต่งงานข้าต้องเลือกแต่งกับคนที่ข้ารัก ขอให้ข้าได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง.....แม่ทัพเฮ่อเซีย เขาแสดงความจริงใจต่อข้าและรักข้า ข้ายินดีแต่งงานกับเขา..
............


ไม่นะะะะะะะะะะะะะะะะ!!!  แค่องค์ชายพลัดถิ่น ยศศักดิ์ก็ไม่มีแล้ว สินสอดชิ้นเดียว ..ดูถูก.....


ถูกเฮ่อเซียเตะกระเด็นกลางที่ประชุม... (สม)


ตีลังกาสามตลบ..ลงมาจบแบบสวยๆ ยิ้มมุมปากนิดๆ กะว่าหล่อ.....องค์หญิงกรี๊ดด ..เราแต่งงานกันเถอะ...


คืนก่อนวันแต่งงาน แม่นางสนมจางแห่งต้าจิ้นให้คนส่งข่าวมาบอกเฮ่อเซีย ว่าผิงถิงถูกฉูเป๋ยเจียฆ่า...... (อารมณ์ไหน?) ...สรุปว่าแค้นชิมิ ถึงแม้จะเรียกผิงถิงว่าคนทรยศ แต่ก็แค้นฉูเป๋ยเจียที่ฆ่าผิงถิง.......


ตงจั๋วน่ารักรักเจ้เจ๊จริงจริง ฮะ พี่สาวไป๋ตายแล้ว ถูกฉูเป๋ยเจียฆ่าตาย.......... พานใส่ชุดเจ้าบ่าวตกพื้น ...
...............
ตงจั่ว--- ข้าจะไปหาพี่สาวไป๋
เฮ่อเซีย--- เจ้าไปไม่ได้ เราต้องทำเรื่องสำคัญให้เสร็จก่อน (งานแต่ง)
ตงจั่ว--- (เรื่องสำคัญ?? ) พี่สาวไป๋ ตัวคนเดียว โดดเดี่ยว ใครจะทำศพให้นาง ใครจะเปลี่ยนชุดใหม่ให้นาง ใครจะทำหลุมศพให้นาง?? ........... (รักตงจั่วอะ ซึ้งมาก).....
................วันรุ่งขึ้นต้องแต่งงานละ เรามาดูแพคเกจแต่งงานของเฮ่อเซียกัน แต่งกันที่บ้านพักเฮ่อเซีย... (องค์หญิงแต่งงานเขาไม่แต่งในวัง? หรือทำตามประเพณี รับตัวเจ้าสาวมาบ้านฝ่ายชาย) 


ฉากสวย เสื้อผ้าดีงาม องคืหญิงสวย (ไม่มีปอยผมสองข้าง สวย)....ดื่มเหล้ามงคล


ถอดเองไม่ได้นะฮะ แต่งกับองค์หญิงต้องมีนางกำนัลถอดให้.....ถึงถอดไปบ้างแล้วแต่ก็ยังเหลือเยอะอยู่นะ ...อิอิ...เริ่มด้วยจุ๊บๆๆๆ  (นี่จะต้องบรรยายทุกภาพของแพคเกจแต่งงานปะ?)


ทางนี้ซูมมมมม 5555 มีความองศาที่ 170 ดีกรี .... ( ว๊าาาาาา เขาไม่ถ่ายตอน 180 มโนกันต่อไป)โอ้ววว อำมาตย์กุ๋ยพาคณะมารับเจ้าสาวกลับวังกลางดึก.... เฮ่อเซียบอกไม่เป็นไรข้าทำเวลาได้ (อิอิ).... ตามกฏของไป๋หลันเชื้อพระวงศ์ในไป๋หลันห้ามค้างคืนนอกพระราชวัง แม่ทัพฉูออกมายืนเป่าขลุ่ย (อันยาวมาก เพลงเพราะเว่อร์) ให้ภรรยาฟังท่ามกลางหิมะ...
............
จดหมายของผิงถิง
ถึงองค์ชาย ท่านอ่านจดหมายนี่ก็เปรียบเสมือนกับท่านพบข้า เมื่อท่านได้อ่านจดหมายนี้ข้าก็คงจากไปแล้ว ถูกฆ่าตาย ข้าเป็นลูกสาวของขุนนางที่เป็นนักโทษ ชีวิตข้าลำบากและโดดเดี่ยว ซึ่งข้าเลือกไม่ได้ ความผิดครั้งนี้ข้าทำให้ท่านต้องกลายเป็นคนรับโทษ ขอให้องค์ชายปลอดภัยนั้นคือความปราถนาสูงสุดของข้า การที่ท่านรักข้าเป็นสิ่งที่ปราถนาแต่ไม่อาจรับไว้ได้ ข้าจะไปสู่สุขคติ องค์ชายอย่าได้จดจำข้า องค์ชายมีกำลังที่จะฆ่าและยิ่งใหญ่ในโลกนี้ท่านจะต้องประสบความสำเร็จมีอนาคตที่ดี ข้าขอเพียงแค่นี้ อย่างไรก็ตามท่านต้องกลายเป็นคนทรยศซ้ำแล้วซ้ำอีกเพราะข้า ข้าเจ็บปวดที่เห็นท่านต้องแบกรับ ข้าไม่รู้อะไรมากนักแต่ข้าจะไม่เป็นปัญหาให้ท่านอีก ข้าเขียนต่อไม่ได้แล้วกระดาษหมด  โปรดลืมข้า ขอให้ท่านมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างดี...
................ภรรยามีความมือกระดิก... ข้า ข้า จะฟื้นแล้ว..


คนของอำมาตย์จางมาตามฆ่าฉูเป๋ยเจีย ทำให้รู้ว่าไป๋ผิงถิงยังมีชีวิตอยู่... (รอดไปได้คนนึง)ทางนี้ฟื้นแบบธรรมดาๆ ไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมากระอักเลือดเสียทิ้ง ...ฟื้นแล้ววว


มีความเอ็นดูตงจั่ว นางกำลัง "ลับมีด" จะไปแก้แค้นให้พี่สาวผิงถิง....


เฮ้อออ ทาง เชี่ย ปี้ฉ่า เราข้ามเน้อะ.......... สมมากคิดถึงเมียละซิ..


ไป๋ผิงถิงรอจะได้พบหน้าแม่ทัพฉู เอาละต้องแต่งตัวให้สวยซะหน่อย... แม่ทัพฉูหลบหน้าแม่ทัพฉูกลับจากงานก็อยากเห็นหน้าภรรยา แต่ใจบอกไม่ดีกว่าเดี๋ยวก็ต้องจากกันละ ต้องส่งนางไปอยู่ที่อื่น ข้าก็ยังซึน ซึน เรื่องหลานตายอยู่.... เข้าห้องดื่มเหล้าดีกว่า


ท่านฉูเข้าห้องปุ๊บ ผิงถิงอุ้มพิณออกไปเล่นข้างนอก ต้องใช้เสียงพิณคุยกับสามีซะละ ...ท่านหลบหน้าข้าทำไม...อากาศหนาวเย็นลมแรง ผิงถิงก็ไม่หวั่น คุณสามีท่านต้องออกมาพบข้าซิ....สุดยอดสามีแม่ทัพฉู นั่งไม่ลงละฮะ เอาไงดีภรรยาหนาวอยู่ข้างนอก ...ใจไม่ด้านพอ ---พอตัดสินใจออกมาพบหน้าภรรยา มาแบบธรรมดาๆ ไม่ได้ไม่ทันใจ ต้องกระโดดมา---ย๊ากกก --


เหวี่ยงผ้าคลุมไปคลุมให้ภรรยากลัวภรรยาหนาว....ผิงถิงดีใจปลื้ม.... ดูตาเฮีย เฮียคิดในใจทำไมเจ้าปล่อยให้ตัวเองหนาวขนาดนี้ สุขภาพยิ่งไม่ดี (ผิงถิงไม่ได้ยินแต่ติ่งได้ยิน )


ผิงถิง--- ได้โปรดอนุญาตให้ข้าอยู่ข้างกายท่าน
แม่ทัพฉู---ไม่ได้ สถานที่นี้อันตรายเกินไป ชีวิตเจ้าอยู่ในอันตราย (ข้าไม่ตามใจเจ้า)
ผิงถิง--- ตั้งแต่ข้าตัดสินใจเข้ามายังต้าจิ้น ไม่ว่าผิงถิงจะตายหรือจะมีชีวิตอยู่ ผิงถิงก็ทำให้ท่านต้องอยู่ในสถานะที่ยากลำบาก... มีแค่ทางเดียวเท่านั้นคือข้าต้องเป็นคนอื่น ---- (หยิบมีดมาจะทำลายโฉมหน้าตัวเองให้คนอื่นจำไม่ได้) ---เฮียตกกะจาย-----
ผิงถิง---ผิงถิงไม่กลัวตาย ผิงถิงกลัวที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยไม่มีท่าน (หวานมาก ) หากผิงถิงอยู่โดยไม่มีท่าน ก็เท่ากับข้าตายทั้งเป็น มีแต่ร่างที่ไม่มีจิตวิญญาณ  ท่านต้องการเห็นข้ามีชีวิตอยู่แบบนั้นหรือ... ให้ทุกคนคิดว่าข้าตายแล้ว ให้ข้าเปลี่ยนชื่อ ให้ข้ามีรอยแผลเป็นมากมายที่หน้า ให้ข้าแกล้งเป็นไบ้ หูหนวก ข้าทำได้หมด ถ้าสิ่งเหล่านั้นจะทำให้ข้าได้อยู่ข้างกายท่านตลอดชีวิต ข้าไม่เสียใจ...........แทนคำพูดล้านคำ จูบเลยยย .... (เฮียเล่นดีมากกกก กอ ไก่ล้านตัว ไม่ต้องพูดออกมาเป็นคำพูด แต่การกระทำ กับสายตาเฮีย.... นี่เจ้ากล้าเหรอ (ทำลายโฉมตัวเอง) นี่เป็นเจ้าที่ทำหน้าตัวเองเป็นแผล ถ้าเป็นคนอื่นทำ ไอ้คนนั้นตายตอนนี้แน่.......ตาเฮีย สุดยอด)

แม่ทัพฉู--- เป็นข้าที่ผิดเอง ข้าเข้าใจสถานการณ์ ข้าเข้าใจเจ้า เจ้าเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องข้า ข้าไม่ควรคิดที่จะส่งเจ้าไปอยู่ที่อื่น เพราะถ้าข้าไม่สามารถปกป้องเจ้าได้ ใครที่ไหนในโลกนี้จะปกป้องเจ้าได้ เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ไม่แยกจากกัน 

................................เก็บไว้อ่านปีอื่นๆ..........................
ผิงถิง--- ข้ารอท่านเป็นเวลานาน ในที่สุดท่านก็มา ฝ่าบาท เมื่อใดที่ท่านไม่ได้อยู่ข้างกายข้า หัวใจของข้าด้านชา ไม่มีความรู้สึก ไม่ว่าข้าจะอยู่ที่ไหน......ท่านดื่มเหล้ามาเหรอ...ทำไมไม่บอกผิงถิงให้ไปดื่มเป็นเพื่อนท่านละ
แม่ทัพฉู---หยุดทำโง่ๆ ได้แล้ว เจ้าต้องการอะไรอีก....(ตะโกนด่ามอหร่าน) ข้าสั่งให้เจ้าดูแลนางให้ดีดี เจ้าไปไหนออกมารับโทษเดี๋ยวนี้
(จุ๋ยจวี้ห้ามมอหร่านไม่ให้ออกมา บอกมีแม่นางไป๋อยู่ นางรับมือแม่ทัพฉูได้)

ผิงถิง---ทำไมฝ่าบาทโกรธคนอื่นล่ะ...หากท่านดื่มเหล้าคนเดียว ท่านควรออกมาสนุกกับข้าตรงนี้ เหล้าไม่สามารถจะพาท่านออกจากจุดบอดของโลกนี้ แสงเพียงเล็กๆ สามารถช่วยเยียวยาความเศร้าในหัวใจท่านได้
แม่ทัพฉู---ข้าไม่มีอารมณ์จะมาชื่นชมวิว หรือต่อบทกลอนกับเจ้าวันนี้ ข้าได้ทำในสิ่งที่ข้าควรทำและไม่ควรทำ
ผิงถิง---ข้าไม่ปราถนาจะมีชีวิตอยู่ ถ้าท่านไม่ต้องการให้ข้าตาย ได้โปรดให้ข้าอยู่ข้างกายท่าน
แม่ทัพฉู---ทำไมข้าจะไม่ต้องการให้เจ้าอยู่ข้างกายข้า แต่สถานการณ์ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้น มันอันตรายเกินกว่าที่ข้าจะไม่กังวล เจ้ารู้มั้ยมีคนมากมายเท่าไหร่ที่ต้องการชีวิตเจ้า มันอันตรายเกินไปที่เจ้าจะอยู่ที่นี้ เจ้าไม่ต้องพูดอะไรแล้ว
ผิงถิง---ตั้งแต่วันที่ข้าเข้าไปในวัง ข้ารู้ว่าข้าคือปัญหาของท่านไม่ว่าข้าจะตายหรือมีชีวิตอยู่ ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ขององค์ชายอยู่ดี หลังจากข้าไตร่ตรองดีแล้ว ไม่ว่าข้าจะตัดสินใจอยู่หรือตัดสินใจไป อย่างไรก็ตาม ข้ายังมีทางออกอีกทางสำหรับข้า จากวิธีอยู่หรือตาย ข้าต้องเป็นคนอื่น.. (หยิบมีดมาปาดหน้า)
แม่ทัพฉู...ไป๋ ผิง ถิง เจ้ากล้าเหรอ
ผิงถิง---ข้าอิจฉาพิณมาก ดีที่มันแตกหักง่ายมาก ข้ารู้ว่าท่านต้องการทำอะไร มันไม่ใช่ว่าข้าไม่กลัวตาย ข้าแค่รู้สิ่งหนึ่งแก่ใจ ถ้าข้าไม่สามารถพบท่านอีก...ข้าปราถนาเพียงขอให้ได้พบท่านอีก ถ้าข้าไม่สามารถพบท่านได้อีกในชาตินี้ ข้าก็เหมือนซากศพที่ยังมีชีวิต ท่านต้องการให้ข้าอยู่แบบนั้นใช่มั้ย...กว่าเราจะได้พบกันช่างเป็นเวลานาน (จากตอนเป็นเด็ก) ท่านยังจำได้มั้ย เราสองคนสาบานต่อหน้าพระจันทร์ เราจะไม่หักหลังทรยศต่อกัน...อะไรที่หมายความว่าไม่ทรยศกัน? ข้าคิดว่าเมื่อทั้งคู่ได้เผชิญหน้าทุกข์สุขด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน ถ้าเราแยกจากกัน เราตามหากันและกันไม่ว่าจะตายหรือจะอยู่...มันมีเหตุผลมากมายที่จะทำให้เราไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ทุกอย่างไม่แน่นอน ถ้าเราคิดแต่แบบนั้นเราก็จะมีแต่ความเศร้า ..ข้าเคยคิดที่จะจากท่านตลอดไป ข้าคิดที่จะตอบแทนรักของท่านด้วยชีวิตข้า แต่เราสาบานต่อฟ้าดิน เราจะไม่ผิดคำสาบาน ฝ่าบาท ทุกคนต่างคิดว่าข้าตายแล้ว ข้าสามารถเปลี่ยนชื่อใหม่ มีหน้าใหม่ ข้ายินดีแกล้งเป็นไบ้ หูหนวกตลอดชีวิต ข้าไม่เสียใจขอแค่ให้ข้าได้อยู่เคียงข้างท่าน ให้ข้าได้ดูแลท่าน ให้ข้าเป็นทาสของท่าน
แม่ทัพฉู---ข้าขอโทษ นี่เป็นความผิดของข้า ข้าคิดแต่เรื่องอยู่หรือตายของเจ้า สิ่งใดที่ทำให้เจ้ามีชีวิตอยู่ข้าลืมทุกอย่าง แม้กระทั่งคำสาบาน ทุกอย่างที่ข้าทำเหมือนว่าข้าจะทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้ามีชีวิตอยู่ เจ้าอย่าทำร้ายตัวเองอีก เจ้ามองทุกอย่างปรุโปร่งกว่าข้า  ดาบนั้นได้แทงตรงไปยังหัวใจของข้า ข้าเข้าใจเจ้าแล้ว เจ้าเปรียบเสมือนสิ่งเล็กๆที่ดูอ่อนแอ แต่เจ้าคอยปกป้องข้าตลอดเวลาด้วยชีวิตเจ้า..ความยิ่งใหญ่ของข้าที่คนอื่นๆ ยกย่องต้องการส่งเจ้าไปอยู่ที่อื่น หากคิดดูดีดีแล้ว หากข้าไม่สามารถปกปอ้งเจ้าได้ ใครคนไหนในโลกนี้จะปกป้องเจ้าได้......เราจะไม่แยกจากกัน

.................................เฮ้ยยย ทางนี้ซึ้ง กอดกันเฉยเลย.... แสดงว่าในซีรี่ย์ไม่มีท่านพานรู่ (คู่ของจุ๋ยจวี้) เสียดายอะ คงเอาคาแรกเตอร์พานรู่มาใส่ให้มอหร่านในซีรี่ย์อีกทีผิงถิงบอกท่านแม่ทัพฉู พรุ่งนี้วันเกิดข้า.......สุดยอดสามีจะอยู่เฉยๆ ได้ไง...ในนิยายท่านไม่สนใจวันเกิดข้า แต่ในซีรี่ย์ท่านดีเว่อร์..........ทำสวนดอกไม้ให้ท่ามกลางหิมะ ทั้งคืน .ของขวัญชิ้นที่สอง ให้เสื้อคลุมข้า เสื้อคลุมนี้มีแต่ราชินีเท่านั้นที่มี ยิ้มปลื้ม...ส่วนแม่ทัพฉูรีบบึ่งม้าไปวัง วันนี้มีงานพิธีศพพี่สะไภ้ กับหลานชายในซีรี่ย์ให้ฮ่องเฮาตายเฉยเลย เป็นตัวละครที่คาแรกเตอร์ดีมากๆ อีกตัวหนึ่งในนิยาย ทำให้ไม่ได้ชมฉากวันสุดท้ายที่ฮ่องเต้จะตาย คำพูดฮ่องเฮาดีเว่อร์ เสียดาย.... ซีรี่ย์เพิ่มบทให้สนมจางดราม่ามากขึ้น... รอดูกันต่อไป...องค์ชายเฮ่อเซีย พระสวามีราชินีเหย้าเทียนแห่งไป๋หลัน มาแล้ววคร๊าฟฟฟฟ ... การมาของเฮ่อเซียทำให้ฮ่องเต้ต้าจิ้นผิดหวัง ...ยังเหลือทายาทจิ้งอันหวางอยู่ เดินสวนกับลีเค่อ แม่ทัพของต้าเหยียนแบบสวยๆ ... ส่งสายตาบอกไว้เจอกัน...แม่ทัพฉูมา อีตาขันทีมันหยิบธูปพิเศษมาให้ แม่ทัพฉูจุดเท่าไหร่ก็ไม่ติด...โดยครหาไปทั่วท้องพระโรง....พี่ชายระแวงเต็มที่ละท่านแม่ทัพฉู ข้าเห็นใจท่านยิ่งนัก.... (แม่ทัพฉูมาถึงตั้งแต่เช้าตรู่แต่ฮ่องเต้รับสั่งให้รอนอกวัง ห้ามเข้า ฮ่องเต้ระแวงเรื่องที่สนมจางฝันร้ายแล้วบอกว่าคนที่เกิดปีเสือ (ฉูเป๋ยเจีย) เป็นกาลกินีต่อฮ่องเต้ ต่อราชบัลลังก์)

Create Date : 13 มกราคม 2560
Last Update : 20 มกราคม 2560 16:56:00 น. 2 comments
Counter : 1866 Pageviews.

 
ติ่งเฮีย ... บ่องตง ดูซีรี่ส์ไม่สนใจซีนไหน ฟอร์เวิร์ดหาแต่เฮียกะผิงถิง...

ปล. อยากให้มีพานลู่ เหมือนกานนน (ชอบคนเลววววว)
เคยเห็นในคลิปยูทูบ มีตัวละครที่เป็นพานลู่นะคะ


โดย: phonphon IP: 49.228.224.8 วันที่: 15 มกราคม 2560 เวลา:17:26:05 น.  

 
หน้ากลมผิวคล้ำมีหนวด 55555 จงตายไปซะพานรู่ (ในซีรี่ย์)


โดย: wansugar IP: 188.165.201.164 วันที่: 15 มกราคม 2560 เวลา:17:53:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 133 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.