ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep. 31 องค์หญิงเว่ยหยาง The Princess Wei Young
ปี 2016

ตอนที่ 31

หลังจากเว่ยหยางตัดสินใจเดินทางไปหาตั้วบาจุนที่ชายแดนแล้ว ทางขบวนของตั้วบาอวี้ก็หันหน้าจะกลับเมืองหลวง แต่พอเดินทางไปได้หน่อย ตั้วบาอวี้ก็นึกถึงเหตุการณ์ที่เว่ยหยางดูแล และอยู่เป็นเพื่อนตัวเอง เลยเปลี่ยนใจ หันม้ากลับมุ่งหน้าไปชายแดนเพื่อตามเว่ยหยางไปหาตั้วบาจุน....(แปลกแต่จริง) ตัวบาอวี้ตามเว่ยหยางกับจุนเถาทัน และตกลงที่จะเดินทางไปหาตั้วบาจุนด้วยกัน (แสดงว่าเว่ยหยางเดินทางช้ามาก ตั้วบาอวี้สามารถน๊อคระยะทางได้)

ทางด้านหลี่หมินเต๋อ ก็กังวลเป็นห่วงเว่ยหยาง พาคนจะมาช่วยเว่ยหยางแต่ก็ไม่พบเว่ยหยาง หมินเต๋อสงสัยว่าทำไมคนของท่านข่านไม่มีใครมารายงานข่าวของเว่ยหยางเลย องครักษ์หนวดเสน่ห์บอกข้าต้องขออภัย ข้าไม่ได้ให้คนคอยติดตามเว่ยหยางหรอก เพราะข้าเห็นเว่ยหยางอยู่กับตั้วบาอวี้และขณะทหารของตั้วบาอวี้แล้ว คาดว่าต้องปลอดภัยดีทุกอย่าง ไม่มีอะไรแน่ๆ ยังไงนางก็ต้องปลอดภัย......

ทางด้านเว่ยหยางกับตั้วบาอวี้เดินทางร่วมกัน เว่ยหยางเห็นตั้วบาอวี้เป็นคนดี อุตส่าห์เดินทางกับนางเพื่อไปช่วยตั้วบาจุน เพราะความห่วงใยแบบญาติมิตร ลุงห่วงหลาน แต่จริงๆ แล้วตั้วบาอวี้ได้ให้คนสนิทรีบไปส่งข่าวให้แม่ทัพฉิหยุนหนานรู้เพื่อจะได้ตามมากำจัด.....ทหารของตั้วบาอวี้เข้ามารายงานว่าตามเส้นทางที่กำลังจะต้องเดินทางไปหาตั้วบาจุนนั้น ไปไม่ได้แล้วเพราะมีทหารของฝ่ายซ่งอยู่เต็มไปหมด ศัตรูทั้งน้าน เว่ยหยางเลยคิดแผนการขึ้นมา....

คนสนิทของตั้วบาอวี้กลับเข้ามายังเมืองหลวง พอฉางรู่รู้ว่าตั้วบาอวี้ไม่ได้มาด้วยก็กังวล เป็นห่วงมาก คนสนิทของตั้วบาอวี้เล่าเรื่องราวให้ฉางรู่ฟัง ทำให้ฉางรู่รู้ว่าตอนนี้ตั้วบาอวี้อยู่กับเว่ยหยาง ...เกิดความหึงไม่พอใจ....

ทางด้านตั้วบาอวี้ออกมาเดินในป่ากับเว่ยหยาง เว่ยหยางพยายามจับนกให้ได้มากที่สุด ตั้วบาอวี้ตอนแรกก็งงว่าเว่ยหยางจับนกทำไมมากมาย....มีโมเมนต์ เว่ยหยางพลาดจากกิ่งไม้กำลังจะตกลงมา อุต๊ะแม่เจ้า รับเข้าวงแขนพอดิบพอดี (อิอิ โมเมนต์ของตั้วบาอวี้คนเดียว)...

ทางด้านฉิหยุนหนานพอได้รับข่าวจากตั้วบาอวี้ก็บอกคนของตั้วบาอวี้ให้ไปรายงานตั้วบาอวี้ว่าข้าจะไม่ทำให้องค์ชายผิดหวังแน่นอน จากนั้นก็จัดชุดมือสังหาร 24 คน ให้รีบตามไปช่วยตั้วบาอวี้ (ฆ่าตั้วบาจุน)..

เว่ยหยางปล่อยนกมากมายที่อดอยากหิวโหย บินไปยังกองเสบียงของทหารต้าซง ไปกัดทำลายอาหารและนำไฟเข้าไปปล่อยทำให้เกิดไฟไหม้กองเสบียงของทหารศัตรู (ใช้ได้แต่ในซีรี่ย์จีนนะฮะ 5555 นกตัวกระจิ๊ด).. แผนการณ์ของเว่ยหยางสำเร็จ ตั้วบาอวี้เห็นก็ประทับใจในความฉลาดของเว่ยหยาง...(เฮ้อออ 555)... ตั้วบาอวี้คิดๆๆๆๆ คนอย่างเว่ยหยางนี่ไม่ธรรมดา หากข้าได้นางไว้ข้างกายข้าข้าจะบรรลุเป้าหมายของข้าได้แน่นอน (ขึ้นครองราชย์).....

พอกองเสบียงถูกไฟไหม้ ทหารต้าซงก็ต้องรีบถอยกลับประเทศตนเอง ทางตั้วบาจุนและเหล่าทหารจำนวนเล็กน้อยที่อยู่ในเมืองก็ดีใจที่ได้ข่าวว่าทหารข้าศึกถอยกลับไปแล้ว พอตั้วบาจุนเปิดประตูเมือง ทั้งตั้วบาจุนและเวยหยางก็วิ่งเข้ามากอดกัน..... (ฉากนี้สวยมาก)..ตั้วบาจุนและทหารขอบคุณเว่ยหยางและตั้วบาอวี้ที่กลับมาช่วย ตั้วบาจุนขอบคุณตั้วบาอวี้ที่ช่วยคุ้มครองเว่ยหยางให้..........กลางคืนก็มีงานเลี้ยงกัน ดื่มกันอย่างสนุกสนาน และก็มีโมเมนต์ระหว่างจุนเถากับคนสนิทของตั้วบาจุน (จุ๊บๆ เล็กๆ ) .....

ทางด้านเว่ยหยางกับตั้วบาจุนแยกตัวจากปาร์ตี้มาจีบกัน ต่อ ตั้วบาจุนก็เฝ้าพร่ำขอบคุณเว่ยหยางที่ช่วยคิดแผนการณ์ทำให้ชนะข้าศึก ตั้วบาจุนบอกเว่ยหยางว่าจะเตรียมการให้เว่ยหยางได้กลับเข้าเมืองหลวงไปหาครอบครัว แต่เว่ยหยางบอกไม่ไปหรอกข้าจะอยู่เคียงข้างท่าน ตั้วบาจุนบอกที่นี่อันตรายมากเลย ไม่เหมาะที่เจ้าจะอยู่ แต่เว่ยหยางทวงสัญญาที่ให้ไว้ต่อกันว่าจะขออยู่ด้วยกันตลอดชีวิตไม่แยกจากกัน .... ตั้วบาจุนโอเคงั้นเราอยู่ด้วยกัน เว่ยหยางดีใจพูดหวานมาก ประมาณว่า "ข้าต้องการให้ท่านปกป้องข้าไปชั่วชีวิตนี้"แล้วก็มอบ ที่ห้อยติดตัวแบบหยกถักให้ตั้วบาจุน...(ฮิ้ววว)

ตั้วบาจุนจัดเตรียมทัพให้พร้อมอยู่เสมอ เว่ยหยางนำหยกอีกอันมามอบให้ตั้วบาอวี้ บอกตั้วบาอวี้ขอให้ปลอดภัยและขอบคุณที่คุ้มครองนาง ตั้วบาอวี้ถามทำไมเจ้าไม่เอาไปให้ตั้วบาจุนละ เว่ยหยางบอกข้าให้เขาแล้ว ..(ซึมเล็กๆ เลยตั้วบาอวี้)...ตั้วบาอวี้ขอตัวกลับที่พักพอถึงห้องก็ขวางหยกของเว่ยหยางลอยไปเลย แต่พอแป๊บหนึ่งก็หันเดินกลับมาเก็บขึ้นมาอีก... แล้วก็พูดคนเดียว (จิต).."ข้าจะรอดูว่าป้ายหยกป้องกันอันตรายจะสามารถช่วยให้ตั้วบาจุนปลอดภัยได้มั้ย?" .....

พอตกกลางคืน ทัพของตั้วบาจุนก็พร้อมที่จะออกเดินทาง เว่ยหยางขอตามไปด้วยแต่ทุกคนก็บอกว่าเจ้าไปไม่ได้หรอก เว่ยหยางบอกข้าอาจจะช่วยท่านได้ แต่ตั้วบาจุนบอกเจ้าเป็นหญิงนะ แต่เว่ยหยางบอกทำไมล่ะ ท่านดูถูกผู้หญิงเหรอ...เกาหยางบอกเปล่าแต่การไปครั้งนี้โอกาสที่เราจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมีมาก มันอันตรายเกินไปข้าอาจปกป้องเจ้าไม่ได้ เจ้าไม่ต้องห่วง รอข้าที่นี่ ข้าจะรีบกลับมาอย่างปลอดภัย....

ตั้วบาจุน ตั้วบาอวี้และคณะทหารเดินทางออกจากเมือง ยังไม่ทันถึงไหน ก็มีธนูลึกลับยิงมาโดนตั้วบาอวี้ ตั้วบาอวี้ได้รับบาดเจ็บหนัก......... ทางด้านจักรพรรดิ์พอรู้เรื่องที่ตั้วบาอวี้มารบกับพวกต้าซงก็หายโกรธหลานทันที ดังนั้นพอตั้วบาอวี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จักรพรรดิ์จึงมีคำสั่งให้พาตั้วบาจุนกลับเมืองหลวงเพื่อรักษาตัวทันที...เว่ยหยางมองตั้วบาอวี้อย่างเป็นห่วงและสัญญากับทุกคนว่าจะดูแลและพาตั้วบาอวี้กลับให้ถึงเมืองหลวงอย่างปลอดภัย......ตั้วบาอวี้เข้ามาบอกตั้วบาจุนและทหารอื่นๆ ว่าได้เตรียมการให้เจ้าเดินทางกลับเข้าเมืองหลวงแล้ว ส่วนทางนี้ไม่ต้องห่วงข้าจะจัดการพวกศัตรูต่อเอง............ พอตั้วบาอวี้เดินออกไปก็รีบสั่งทหารของตนให้ส่งข่าวให้ฉิหยุนหนานรู้ว่าตั้วบาจุนจะเดินทางกลับเส้นทางไหน..

ในระหว่างการเดินทางกลับเมืองหลวงนั้น พวกคนร้ายของฉิหยุนหนานก็เข้ามารุม กำลังจะเสียที พวกของหลี่หมินเต๋อและคณะทหารท่านข่านเข้ามาช่วยพอดี (เป๊ะ ดั่งซีรี่ย์) ซึ่งก่อนหน้าที่หมินเต๋อจะมาพบคณะของเว่ยหยางนั้น หมินเต๋อได้พบและช่วยชีวิตไป๋จื่อไว้ก่อน ในป่า ....ทั้งหมดพบกันและต่างก็มีความเห็นตรงกันว่ามีพวกที่คอยปองร้ายอยู่ เป็นนักฆ่าอีกกลุ่มหนึ่ง

ทางด้านตั้วบาอวี้ ดื่มเหล้ากับพวกทหารตอนค่ำ แล้วเข้าไปนอนในห้อง สะดุ้งตื่นขึ้นมาก็กลัว จิตกำเริบ กลัวความมืด ทำให้เผลอ พลาดฆ่าทหารตายไปคนหนึ่งในห้องพัก..ตั้วบาอวี้คิดถึงเว่ยหยางที่สามารถทำให้ตนเองสงบได้ แม้แต่หมอหลวงยังไม่สามารถทำให้อาการตนดีขึ้นได้ มีแต่เว่ยหยางคนเดียวเท่านั้น ตั้วบาอวี้เลยสั่งให้คนของตนตามไปคอยปกป้องความปลอดภัยให้เว่ยหยาง ใครจะตายก็ช่างแต่เว่ยหยางต้องมีชีวิตอยู่ (เท่ห์ได้อีก)....

เว่ยหยางพาตั้วบาจุนหาที่หลบซ่อนตัว พบถ้ำพาเข้าถ้ำ เว่ยหยางพยายามทำให้ตั้วบาจุนอบอุ่น ไป๋จือกับหมินเต๋อก็เข้ามาในถ้ำด้วย หมินเต๋อให้คนของตนเฝ้าอยู่หน้าปากถ้ำ พวกคนร้าย (ของฉิหยุนหนาน) กำลังจะบุกเข้ามาฆ่าทุกคน ก็พอดีกับที่คนของตั้วบาอวี้มาห้ามไว้ก่อนพอดี บอกเปลี่ยนแผน องค์ชายให้พวกตนมาคุ้มครองคณะเว่ยหยางกลับเมืองหลวงอย่างปลอดภัย.....

พอคณะของเว่ยหยางกลับมาถึงเมืองหลวง แม่ของตั้วบาจุนรีบเข้ามาดูอาการบาดเจ็บสาหัสของลูกชายและด่าเว่ยหยางว่าเป็นตัวโชคร้ายคอยแต่ทำให้ลูกชายตนเองบาดเจ็บ เจียนตายต่อไปนี้ห้ามเจ้าเข้ามาใกล้ลูกชายข้าอีก... (กลิ่นอายละครน้ำเน่าไทยลอบมา) ...

เว่ยหยางเลยต้องกลับบ้านไป โดยมีคนของตั้วบาอวี้พาไปส่ง มาแล้วคร๊าฟฟ แม่ฉางรู่รีบมาพบเว่ยหยางเพื่อจะทดสอบเว่ยหยางว่าคิดอะไรกับตั้วบาอวี้หรือเปล่า เว่ยหยางเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ฉางรู่อิจฉาริษยาเว่ยหยางมากหลังจากรู้ว่า ตั้วบาอวี้คอยช่วยชีวิตเว่ยหยางไว้หลายครั้ง.... แต่นางก็ทำหน้าปกติ พยายามฟังอย่างตั้งใจไม่แสดงความไม่พอใจอะไร ..(น่ากลัวสุดละคนแบบนี้)..เว่ยหยางได้พบกับย่าและแม่ ทั้งคู่ดีใจมากที่เว่ยหยางปลอดภัย แต่คนอื่นๆ ก็นะ กลับมาทำไมนิ (คิดในใจ)...ฉางรู่พยายามถามเว่ยหยางว่าตั้วบาอวี้ฝากข้อความมาถึงฉางรู่มั้ย ถามเว่ยหยางเว่ยหยางบอกไม่มี ให้คนรับใช้ตามไปถามทหารของตั้วบาอวี้ ทหารก็บอกว่าไม่มี ทำให้ฉางรู่ผิดหวังมาก "นี่แสดงว่าท่านไม่มีข้าในหัวใจท่าน"....คนรับใช้ฉางรู่แนะนำให้ฉางรู่เขียนจดหมายส่วนตัวส่งตรงถึงตั้วบาอวี้เองเลยที่ตำหนัก เพื่อจะได้มั่นใจว่าเดี๋ยวจดหมายตั้วบาอวี้ต้องได้รับแน่ๆ..Create Date : 12 ธันวาคม 2559
Last Update : 31 มีนาคม 2560 22:00:48 น. 0 comments
Counter : 852 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.