ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.57-58Eternal Love
2017ตอนที่ 57

เหล่าขบวนทีมแดนสวรรค์มารอรับร่างของเยียหัวกลับไปฝังที่สุสานสวรรค์ หมีกู่พยายามจะขวาง แต่ไป๋เฉียน (หลังจากฟังพ่อแล้ว) ไปเฉี๋ยนบอกทุกคนว่าในนามของซู่ซู่ภรรยาของเยียหัว ก่อนที่จะให้นำร่างเขาไป ข้าต้องการจะแต่งหน้าทำผม ใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ให้เขา เพื่อเขาจะได้ไปอย่างสงบ...ไป๋เฉียนคารวะ(ขอร้อง) พ่อแม่ของเยียหัว... 

ลุงสามพยายามจะบรรเทาอาการขัดใจของแม่เยียหัว (น้องสาว) แต่ยิงทำให้แม่เยียหัวโกรธมากขึ้นบอกทำไมข้าต้องเกรงใจชิงชิวด้วย ข้าเป็นแม่ของเยียหัวนะ (แม่หน้าสวยแล้ว ถ้าไม่วีนจะดีมาก ใจเย็นค่ะคุณแม่)

ไป๋เฉียนพูดกับเยียหัว (ในขณะที่กำลังแต่งร่างให้เยียหัว)...
"เจ้าบอกเจ้าอิจฉาลุงสองของเจ้า ตอนนี้ข้ารู้แล้วเจ้าหมายความว่าเช่นใด ถ้าเจ้าไม่ใช่องค์รัชทายาทสวรรค์ ข้าก็จะสามารถเก็บร่างเจ้าไว้ที่ชิงชิวได้ ข้ากับเจ้าจะได้อยู่ด้วยกันตลอดกาล ตอนที่ข้าเป็นมนุษย์ ข้าก็ดีไม่พอไม่คู่ควรกับเจ้า แม้กระทั่งตอนนี้ข้าเป็นราชินีแห่งชิงชิว ข้าก็ยังไม่สามารถเก็บเจ้าไว้ได้อีก เจ้าคงคิดใช่มั้ย ว่าข้าช่างไม่ได้เรื่อง? (ไป๋เฉียนร้องไห้)

ตอนที่เจ้ายืนอยู่หน้าถ้ำ 7 วัน ข้าก็อภัยให้เจ้าหมดแล้ว ข้าแค่ไม่อยากเสียหน้าบอกเจ้าว่าข้าอภัยแล้วเท่านั้นเอง เจ้าคงลำบากมากหลายร้อยปีที่ผ่านมา....(ไป๋เฉียนจูบเยียหัว)...

เหล่าทหารสวรรค์นำร่างของเยียหัวบรรจุลงในโลงน้ำแข็ง ไป๋เฉียนบอกทหารว่าตอนนี้เยียหัวกำลังหลับอยู่ พวกเจ้าต้องยกอย่างระมัดระวังที่สุด ดูแลร่างเขาให้ดีดี

ไป๋เฉียนถามพ่อของเยียหัวว่าตนเองสามารถไปทะเลอู่หวังด้วยได้มั้ย พ่อเยียหัวบอกไม่ได้ ที่นั่นเป็นที่สำหรับชนเผ่าสวรรค์เท่านั้น ถึงแม้ว่าเจ้าเคยหมั้นกับลูกชายข้าแต่พวกเจ้าก็ยังไม่ได้แต่งงานกัน (ใจดำจริงนะพวกแก็งค์สวรรค์)

เฟิงจิววิ่งตามขบวนไปเพื่อต้องการจะพูดกับมหาเทพตงหัว--ตงหัวหันมาตอบคำถามที่เฟิงจิวเคยถาม---ใช่ ถ้าจะชอบเจ้าถ้าข้าไม่ได้ลบชื่อข้าออกจากหินสามชาติ---(เฟิงจิวร้องไห้ สงสารอะ)

ไป๋เฉียนมาป่าท้อ เย็นภาพเยียหัว---คล้ายฝันไป เห็นแล้วก็หาย--ไป๋เฉียนพยายามมองหาเยียหัว (เพ้อคร๊าฟฟ)...ไป๋เฉียนคุยกับไป๋เฉินประมาณว่า เมื่อสามร้อยปีก่อน ข้าเฝ้าแต่คิดว่าเยียหัว "ผิด" แต่ตอนนี้เวลานี้ข้าคิดถึงเขาคิดแต่ว่าเขาทำ "ดี" มากมายเพื่อข้า

ทุกวันไป๋เฉียนจะนอนและฝันถึงเยียหัว พูดคุยกับเยียหัว เยียหัวบอกซู่ซู่นี่ไงน่ารักมั้ย ซู่จินส่งมาให้เจ้า เยียหัวบอกถึงแม้ข้าจะโตขึ้นมากับซู่จินแต่ข้าไม่เคยรักนาง (ฝันนะเนี้ย)

เยียหัว--- วันที่ 2 กันยายนมันเป็นวันดี แต่พวกเราก็พลาด (กำหนดวันแต่งงาน)
ไป๋เฉียน---ทุกๆวันเป็นวันที่ดี ตราบใดที่ข้าอยู่กับเจ้า

ไป๋เฉียนตื่นลืมตาขึ้นมาแล้วเดินไปที่ป่าท้อ พูดคนเดียว...เยียหัวท่านพ่อท่านแม่เจ้าบอกพวกเราไม่ได้แต่งงานกันดังนั้นข้าถึงไม่สามารถเก็บร่างของเจ้าไว้กับข้าได้ ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะได้ยินข้า ข้าฝันเห็นเจ้าครั้งแล้วครั้งเล่า มันดีมากเลยที่ข้าได้พูดคุยกับเจ้าได้ยิ้มกับเจ้า (ถึงแม้จะแค่ในฝันก็ยังดี)

3 ปี ผ่านไป....(ไวดั่งซีรี่ย์)---เฟิงจิวรับตำแหน่งราชินีชิงชิวต่อจากไป๋เฉียน กลายเป็นราชินีที่อายุน้อยที่สุดที่เคยมีมา---ซิหมิงลงมาจากแดนสวรรค์นำของขวัญจากตงหัวมามอบให้เฟิงจิว (ฮิ้ววว) มันคือแผนที่ที่ตงหัวสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยมหาเทพตงหัวยังหนุ่ม แม้แต่เง็กเซียนฮ่องเต้ก็ไม่เคยเห็นแผนที่นี้มาก่อน (แผนที่นี้สำคัญมาก ใครรู้บ้างเอ่ย? ถ้าไม่รู้ตามไปอ่านลิขิตเหนือเขนยนะคะ ไม่อยากสปอล์ย)

ลูกพี่ลูกน้องเยียหัว (ไป๋เฉียนกับไป๋เฉินไม่เคยพบมาก่อน เราด้วย) ได้พบกับไป๋เฉียนที่โรงน้ำชา นาง(ญาติเยียหัว) ไม่มีเงินเพราะใช้พลังเวทย์ไม่ได้ (โดนปิดผลึกพลังเซียนไว้) ไป๋เฉียนเลยมอบเงินให้นาง ไป๋เฉียนบอกพี่ว่าฝันเห็นเยียหัวบ่อยมาก ทำให้ข้ามีความสุขมาก...

ไป๋เฉียนเห็นซู่จินที่มาเกิดเป็นมนุษย์กำลังถูกสามีทิ้ง ทำให้ซู่จินต้องอยู่กับลูกชายอีกสองคน สามีทิ้งซู่จินไปเพราะซู่จินชอบอ่อยชายอื่น (น้านบทนี้ ซิหมิงเขียนชะตาให้แน่ๆ)


ตอนที่ 58

ไป๋เฉียนเดินไปเดินมาชนเข้ากับเหยียนจื่อ เหยียนจื่อดีใจมากที่ไป๋เฉียนยังจำและพูดคุยกับนาง เหยียนจื่อกับไป๋เฉียนพูดถึงเรื่องราวเมื่อครั้งอดีต...

อาหลี่ตะโกนใส่ไป๋เฉียน ท่านแม่ท่านไม่ต้องการข้าต่อไปแล้วใช่มั้ย? 
ไป๋เฉียน---- "ข้าคิดถึงเจ้ามาก"
อาหลี่----งั้นทำไมท่านไม่เห็นไปหาข้า ไม่ไปเยี่ยมข้าบนสวรรค์เลย
ไป๋เฉียน---สามปีที่ผ่านมา ข้าหลับเกือบตลอดเวลา แม่เพิ่งตื่นขึ้นมาเมื่อวานนี้เอง ข้ามาเดินเล่นบนโลกมนุษย์ และข้าก็เพิ่งได้มาพบเจ้าตรงนี้ที่นี่เอง

อาหลี่บอกกำลังจะไปไหว้ท่านพ่อ (ร่างเยียหัว)ที่ทะเลอู่หวัง ไป๋เฉียนกับไป๋เฉินเลยไปด้วย

บนแดนสวรรค์ เง็กเซียนถามหยวนเฉินว่าต้องการอะไรเป็นสิ่งตอบแทน ที่เง็กเซียนเข้าใจผิดในตัวหยวนเฉิน หยวนเฉินบอกต้องการพบไป๋เฉียนที่เป็นอาจารย์ของข้าบนโลกมนุษย์ (พอพวกสวรรค์คนอื่นๆ ได้ยินก็ทำหน้าแบบ อืมม คนนี้(ไป๋เฉียน) ทุกคนไม่อยากเอ่ยถึง)..

ไป๋เฉียน อาหลี่และคณะมาถึงทะเลอู่หวัง อาหลี่ถามแม่ว่ากำลังคิดถึงท่านพ่อใช่มั้ย ไป๋เฉียนบอก แม่คิดถึงท่านพ่อของเจ้าตลอดเวลา....

สิบหกเดินออกมาต้อนรับทุกคน ไป๋เฉียนและคณะถามสิบหกว่าโลงที่เก็บร่างของเยียหัวอยู่ที่ไหน---

อาหลี่คุกเข่าหน้าเยียหัว---ท่านพ่อข้าช่างอกตัญญูนัก ข้าเพิ่งมาคารวะท่านหลังจากผ่านไป 3 ปี ข้าถูกจับขังไว้ที่วัง บังคับให้ข้าเรียนหนังสือทุกวัน ท่านย่าไม่ยอมให้ข้าไปไหน...ท่านพ่อ ข้าคิดถึงท่าน.....(พวกสวรรค์เลี้ยงเด็กอย่างโหดร้ายเลย โถโถอาหลี่)

ไป๋เฉียน (คิดในใจ) ---ดีแล้วที่เจ้าได้พักไม่ต้องทำงานหนัก อ่านหนังสือ(รายงาน) ตลอดเวลาเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องคอยป้องกันโลก...(วิญญาณเยียหัวปรากฏ?? หรือไป๋เฉียนฝัน?) 

อาหลี่บอกไป๋เฉียนว่าต้องกลับสวรรค์แล้ว แต่ข้าจะไปหาท่านเดือนหน้า วันเกิดท่านแม่ ไป๋เฉียนบอกอาหลี่ให้เรียนน้อยลงถ้ามันมากเกินไป แม่ไม่ต้องการให้เจ้าเป็นเง็กเซียนคนต่อไป แม่ต้องการให้เจ้ามีความสุข.....อาหลี่บอกไป๋เฉียนว่า ข้าเป็นลูกขององค์รัชทายาทเยียหัว ข้าไม่สามารถไม่เรียนได้ ข้าอาจจะไม่ฉลาดมากแต่ข้าต้องขยันอย่างหนักจะได้เก่งเหมือนท่านพ่อ---(อาหลี่น่ารักสุดสุด)...

มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นรอบๆ โลงน้ำแข็งของเยียหัว สิบหกรีบรายงานเง็กเซียนและครอบครัวแดนสวรรค์ ทุกคนต่างก็คาดเดาว่าหรือว่าเยียหัวจะกลับมา เง็กเซียนขอร้องให้ม่อเหยียนไปดูที่ทะเลอู่หวัง ว่าเกิดอะไรขึ้น

ม่อเหยียน---เยียหัวถ้าไม่ใช่เพราะโลงน้ำแข็งและน้ำทะเลนี้ สิบเจ็ดคงต้องรอเจ้านานกว่านี้กว่าที่เจ้าจะกลับมา

เยียหัว---ม่อ เหยียน  (ฟื้นแล้วววววุ้ยย)

ม่อเหยียน---ไปหาสิบเจ็ด นางเฝ้ารอคอยเจ้ามาสามปี 

เยียหัว---ขอบคุณ พี่ใหญ่ 

เยียหัวคารวะม่อเหยียน(ในฐานะพี่ใหญ่) แล้วก็รีบไป-----

ทางด้านไป๋เฉียนพบกับญาติของเยียหัว--- (ญาติของเยียหัวไม่รู้จักไป๋เฉียน) นางก็เล่าไปเรื่อยว่าญาตินางตาย เหลือลูกชายไว้คนหนึ่ง แต่ตอนนี้มีบางอย่างเกิดขึ้นกับหลุมฝังเขา---ไป๋เฉียนเลยนึกได้ว่า ใช่แล้วนางต้องกำลังพูดถึงเยียหัวอยู่ หรือเยียหัวจะฟื้น? ไป๋เฉียนรีบไปที่ตำหนักของเยียหัวบนสวรรค์ แต่คนรับใช้บอกว่าเยียหัวถูกเก็บไว้ที่ทะเลอู่หวัง....ไป๋เฉียนเสียใจ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาไม่ได้กลับมา---ม่อเหยียนเข้ามาหาไป๋เฉียนบอกไป๋เฉียนให้ไปที่ป่าท้อสิบลี้ตอนนี้เลย ม่อเหยียนบอกที่เยียหัวฟื้นกลับมาได้เร็วเพราะโลงน้ำแข็งและน้ำทะเล--

ที่ป่าท้อไป๋เฉียนพบเยียหัว (โอ๊ยย ซึ้ง ปลื้มตืนตัน ดั่งแสดงเอง) --กอดกันน้ำตาเปลื้อนแก้ม (รักกันมากมากนะ)...

เยียหัว ---ไป๋เฉียน มานี่ ดูข้า ข้าสบายดี----(จัดไปชิมิ)

เหยียนจื่อพาเด็กหญิงตัวน้อยๆ มาคารวะขอบคุณสิบหกที่ช่วยทำให้ทารกเด็กฟื้น (หลอมยาให้) ---สรุปลูกหลีจิ้งกับเซวียนหนู เป็นลูกสาว เราก็นึกว่าลูกชายนะ

ม่อเหยี่ยนกำลังยืนอยู่ริมน้ำ พวกลูกศิษย์ก็มาและสิบหกก็พูดขึ้นว่ารัชทายาทกำลังตามมาเร็วๆ นี้ ม่อเหยียนบอกใช่เขาฟื้นแล้ว พวกศิษย์ต่างดีใจ บอกงั้นน้องสิบเจ็ดก็จะได้แต่งงานเร็วๆ นี้แล้ว ม่อเหยียนยิ้ม.... (ก็สงสารนิดนิด)---

อาหลี่กำลังเล่นหมากล้อมกับเจ่อเหยียน เจ่อเหยียนบอกอาหลี่เล่นดีดีนะ ข้าสัญญากับท่านพ่อเจ้าไว้ว่าจะเล่นกับเจ้า 7 รอบก่อนจะปล่อยให้เจ้าไปหาพ่อ ( 555555555 พ่อจะทำน้องให้ โถถังอาหลี่ )

อาหลี่---มันจะเป็นไปได้ไงที่ข้าจะมีทางชนะท่านอะ
เจ่อเหยียน---ข้าจะให้เจ้าชนะ ---พ่อของเจ้าช่างเจ้าเล่ห์ (หื่น 555555)  ข้าว่าข้าไม่เล่นละ ให้ข้าเล่าเรื่องความรักความเกลียดของท่านพ่อกับท่านแม่เจ้าให้เจ้าฟังดีกว่า

อาหลี่---ท่านพ่อกับท่านแม่ข้าไม่เคยมีเรื่องเกลียดกัน มีแต่เรื่องรักล้้วนๆ (น่ารักเว่อร์ อาหลี่)

เจ่อเหยียน---อ๋อใช่ ใช่ ท่านพ่อกับท่านแม่เจ้ามีแต่ความสัมพันธ์ที่ดีสุดสุดต่อกัน งั้นเรามาคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของท่านแม่เจ้าตอนเป็นเด็ก ข้าจะเล่าให้ฟัง-----

ทางด้านไป๋เฉียนคุยกับเยียหัวว่าตลอดสามปีมานี้ข้าหลับตลอดหลับอย่างเดียว เพราะการหลับทำให้ข้าได้พบท่านในฝัน... (แล้วทั้งคู่ก็คุยกันเรื่องสมัยก่อน เยียหัวเล่าชีวิต บลา บลา บลา )--------------- แหงะ จบแบบไม่มีฉากแต่งงานบนสวรรค์ ทำไมอ่ะ???

อาหลี่รักทุกคนครับ จุฟ จุฟ จบแล้ว
Create Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 4:37:06 น. 0 comments
Counter : 2090 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 138 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.