ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep. 16 - 17จอมนางคู่บัลลังก์ General & I
ปี 2017

ตอนที่ 16 - 17

ไป๋ผิงถิงยังคงถูกฮ่องเต้ต้าจิ้นทรมานอยู่ต่อไป ต่อจากท้ายตอนที่แล้ว (ดูท่ากงกง สงสารผิงถิงจังเลย)-- ผิงถิงยังคงมองไปที่ฮ่องเต้--(ท่านเห็นความบริสุทธิ์ใจของข้ามั้ยย? )--โอ้ววว เจ็บแทน ฟาดแส้กระแทกหลัง เจ็บถึงกับต้องยกขา ...ฮ่องเต้ เห็นผิงถิงเจ็บหนัก แต่ก็ยังไม่หน่ำใจ ส่งสัญญาณยกพัด จัดต่อ จัดต่อ.... ไป๋ผิงถิงยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก เชี่ย!!!!!!ปี้ฉ่า.. (ไม่ใช่คำหยาบนะ มันแปลว่า ขอบพระทัยฮ่องเต้).....แม่ง!!!!!! (อุ๊บบ โปรดใช้คำสุภาพ)ดูท่าก็รู้ว่าไม่มียั้ง..... (สงสารผิงถิง)ชายล้วน ช่างเยี่ยมยอดสุภาพบุรุษต้าจิ้น ... รังแกผู้หญิงนิไป๋ผิงถิงส่งสัญญาณ ขอเวลานอกแป๊บ........ เจ็บนี้นาน ยาวนาน ขอพอ ไม่ขอรอเธอคืนมา .... 
....ครั้งเดียวก็เกินจะพอ (นี่ 4 ครั้งละ) ..... (เพลงพี่ติ๊ก ซีโร่ ไม่เกี่ยวกับข้อความที่เขียนแต่อย่างใด  ..)---- เขียนกลอนไปก็เท่านั้นไป๋ผิงถิง ฮ่องเต้ถูกความโกรธครอบงำ ไม่มีสมองคิดไตร่ตรองอะไร ไม่ฟังเจ้าหรอก-- 

.......
...ใช้คนมีความสามารถ ใช้ภูมิปัญญา คงไว้ซึ่งแบบแผน ใช้ความระมัดระวัง...
ฮ่องเต้---นี่คือตำราพิชัยสงครามของซุนวู?
ผิงถิง--- ข้ามิบังอาจเข้ามาโดยไม่มีของขวัญให้ท่าน ข้าต้องการมอบคู่มือทำศึกทั้งหมดด้วยสี่คำนี้แก่ท่าน ทุกคำที่ข้าเขียน ทุกอย่างที่ข้าทำข้าแค่ต้องการให้ท่านปล่อยตัวองค์ชายเฉินเป๋ย อย่างปลอดภัย
ฮ่องเต้---ในที่สุดเจ้าก็ยอมบอกกลยุทธ์ทำศึก ทุกคำที่เจ้ากล่าวมาเกี่ยวกับความจงรักภักดีต่อประเทศชาติ เจ้ากำลังหมายความว่าที่เจ้าทำทุกอย่างตอนนี้ก็เพื่อประโยชน์ของต้าจิ้น แต่ที่สุดแล้วเจ้าก็พยายามที่จะทำลายพวกเรา สิ่งที่เจ้าห่วงใยมีอยู่อย่างเดียวคือองค์ชายเฉินเป๋ย..
................และแล้วแม่ทัพฉู ก็เดินแบบเอียงๆ เข้ามาหาไป๋ผิงถิง.....ไป๋ผิงถิงดีใจปนเสียใจ--- มองตากันถวายพระพรฮ่องเต้-----ลุกขึ้น (สังเกตจับมือน้องละ) ข้าเข้าใจเจ้าแล้ว--- เจ้าฆ่าไป๋ผิงถิงซะ เจ้าจะได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองอำมาตย์จางส่งสัญญาณให้ลูกน้อง ส่งเสียงเชียร์---- ปล่อยไป๋ผิงถิงไม่ได้นะพะยะค่ะ ต้องฆ่า ฆ่า ฆ่า ฆ่าไป๋ผิงถิงซะโอ้ววว เฮียยย ---
แม่ทัพฉู -- ยาพิษที่สายลับต้าเหลียงใช้เจ้าเป็นคนออกคำสั่งใช่มั้ย?
ผิงถิง---ใช่
แม่ทัพฉู-- เจ้ารู้ใช่มั้ยว่าองค์ชายทั้งสอง เป็นหลานชายแท้ๆ ของข้า เจ้าจำได้มั้ยเจ้าสาบานว่าจะไม่ทำร้ายครอบครัวข้า?
ผิงถิง--ใช่
แม่ทัพฉู-- เจ้าเป็นคนออกคำสั่งให้วางยาพิษองค์ชายทั้งสองใช่มั้ย?
ผิงถิง--ใช่ (หันหน้าไปทางอื่น)แม่ทัพฉู--ข้าฉูเป๋ยเจียไม่ใช่ผู้ชายที่จะไม่แก้แค้นแทนครอบครัวข้า เพียงเพราะผู้หญิง เจ้ารู้ใช่มั้ยว่ายังไงเจ้าก็ต้องตาย แล้วทำไมเจ้ายังมา?

ผิงถิง--- (หลับตา----ข้ารู้ข้าเข้าใจทุกอย่างที่ท่านพูด จะทำอะไรก็ทำ)แม่ทัพฉู----ย๊ากกกกกกกก (ไม่น๊าาาาาาาาาาาาาา )ซืออินบินมาถึงเข้ามาขวางพอดี (--ถ้าไม่มาขวางแสดงว่า ไป๋ผิงถิงจะตาย?? จริงดิ? )

ซืออิน--ฉูเป๋ยเจียเจ้าบ้าไปแล้ว แม่นางไป๋มาเพื่อช่วยเจ้านะงานสลิงต้องมา----2 แม่ทัพสู้กันไปมา ภายใต้วงล้อมของขุนนางและทหารองครักษ์ต้าจิ้นซืออินแลนด์ดิ้งได้ตรงจุด ดีงามตามไป๋ผิงถิงเลย ...สุดยอด


ดาบเดียวไม่พอ แม่ทัพฉูสู้ไม่ถอยขอใช้ 2 ดาบ.... ดังนั้นดาบเดียวของซืออินมีเหรอจะสู้สองดาบของท่านฉูเป๋ยเจีย----ผิงถิงเห็นซืออินสามีเพื่อนรักกำลังพลาดพลั้ง....พลังความรักทั้งเพื่อเพื่อนและเพื่อคนรัก อย่าฆ่ากัน----นางกำลังวิ่งมาาาาาาา---- อยากมีเพื่อนแบบไป๋ผิงถิงเสียบทะลุด้านซ้ายยย (หัวใจปะอะ? โอ๊ยยย ปวดใจ )---แม่ทัพฉูชักดาบออกจากไป๋ผิงถิง รับรู้ถึงแรงกระฉาก --- ใครไม่เห็นไป๋ผิงถิงหมุน รี วิดีโอดูอีกรอบนะคะ ---- (ถ้าไม่ใช่ไป๋ผิงถิง ตำแหน่งที่โดนแทงมันต้องเป็นขั้วหัวใจแน่ๆ )แม่ทัพฉูตกใจ---ผิงถิงยิ้ม ข้าดีใจที่ท่านปลอดภัย ดูแลตัวเองให้ดี (มือผิงถิงตกลง)---- (บอกเลย เดี๊ยนน้ำตาหยด ในใจเราก็ยังเชื่อมั่นว่า แม่ทัพฉู ยูต้องรู้ดิ เห็นผิงถิงยิ้มยูต้องรู้แล้วว่า ผิงถิงไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องเป็นแบบนี้ ต้องเชื่อมั่นในตัวผิงถิงน๊าา )---- 
........
ผิงถิง--- นี่ดีที่สุดแล้ว.....เป๋ย...เจีย...ข้าเสียใจ ข้าขอโทษไม่มีรูปไหนบรรยายอารมณ์ซืออิน ได้ดีเท่ารูปนี้ ---- (เพื่อนรักของภรรยา เอาชีวิตมาปกป้องชีวิตข้า..)(เอาไงต่อละท่าน).... 

ฮ่องเต้ส่งสัญญาณให้ขันทีไปดูดิว่าไป๋ผิงถิงตายหรือเปล่า... ขันทีดูในระยะห่าง (แม่ทัพฉูยกดาบชี้หน้า ประมาณเข้ามาใกล้ตายแน่...) ขันทีเห็นดาบแทงที่หัวใจ รายงานฮ่องเต้ไม่รอดแน่พะยะคะ.... ฮ่องเต้สาแก่ใจ... (เชี่ยปี้ฉ่า)

อกเป็นรูเลย...


หิมะตก---ฉากสวย---แม่ทัพฉูเสียใจกอดไป๋ผิงถิง... 

.................
ฮอ่งเต้--- องค์ชายเฉินเป๋ยได้ฆ่าคนร้ายที่ฆ่าองค์ชายทั้งสองแล้ว ใช้เลือดของคนร้ายมาเซ่นด้วยวิญญาณองค์ชาย ลูกข้าทั้งสองคน สามารถไปสู่สุขคติได้แล้ว..
.................ขุนนางเชียร์ให้ฆ่าแม่ทัพซืออินของต้าเหลียงซะ แม่ทัพฉูหันมาขอร้องฮ่องเต้ ได้โปรดให้ซืออินนำร่างของไป๋ผิงถิงกลับไปทำพิธีศพที่แค้วนเหยียน บ้านเกิดนาง ฮ่องเต้เห็นแกน้อง อะโอเค ได้....แม่ทัพฉูบอกซืออิน นำนางไปดีดี (มีรถม้ากับคนรออยู่)...(เฮ้ยยย มีนัยยะ)
...............
แม่ทัพฉู--- ดูแลนางให้ดี
............


แล้วมาดูตาเฮียยย ---(มันต้องยังงี้ซิเฮีย ติ่งเห็นตาเฮียก็รู้ว่า เฮียมีแผนใช่มั้ย?) ซืออินนำร่างของไป๋ผิงถิงมาส่งที่รถม้า ข้างในมีจุ๋ยจวี้รออยู่ นางบอกข้าจะดูแลนางเอง ซืออินเป็นห่วงจะพาไปไหน ---จุ๋ยจวี้บอกไม่ต้องห่วงข้าดูแลเองไปยังที่ปลอดภัย (ซีรี่ย์ทำไมเราแลเห็นความน่ารำคาญของจุ๋ยจวี้ )ฝังเข็มห้ามเลือดก่อน --- ซืออิน--ข้าขอให้ท่านปลอดภัย ข้าและชาวต้าเหลียงเป็นหนี้บุญคุณท่านมากมาย ---ทำความเคารพแบบงามๆ ตามมาตรฐานชายต้าเหลียง ---สนมจางรังแกนก พยายามแยกให้มันออกห่างกัน (ทำไมไม่แยกกงขังอะ) ระหว่างเพลิดเพลินกับการเอาไม้ไล่ตีนก ก็ฟังรายงานไป---ฉูเป๋ยเจียฆ่าไป๋ผิงถิง---สนมจางรอฟังข่าวเรื่องชิงบัลลังก์ด้วย...อำมาตย์จางกำลังส่งสัญญาณให้ทหารที่ซุ่มอยู่ ฆ่าทุกคน จะยึดบัลลังก์ละ พอดีมอหร่านวิ่งเข้ามา บอกมาพร้อมกองทัพเข้ามาดูแลความปลอดภัย...อำมาตย์จางส่งสัญญาณยกเลิกคำสั่งสนมจางไปฆ่าพระมเหสี  ---- ส่งสัญญาณการแทนที่ -- (โดนแน่)ในซีรี่ย์ฆ่าฮองเฮาเฉยเลย ---เสียดาย --แต่ถ้าให้ฮ่องเฮาตายแสดงว่าต้องการให้ฮ่องเต้โดดเดี่ยวสุดๆ (สม)---ฮ่องเต้เสียลูก เสียภรรยา แม่ทัพฉูน้องชายก็มาลาอีก--ขอลางาน 7 วันนะ--- ข้าไปละท่านพี่ ดูแลตัวเองดีดี--- เข้าสู่โหมดปกติของท่านแม่ทัพ โหมดตามภรรยา --รีบบึ่งม้ามากับมอหร่านมายังบ้านในหุบเขา...ไป๋ผิงถิงยังไม่พ้นช่วงโคม่า แต่ยังหายใจอยู่ --- มีสภาพเป็นฟักทอง --
.........
จุ๋ยจวี้--- ข้าทำดีที่สุดแล้ว ถึงอาจารย์ข้ามารักษานางด้วยตนเอง นางก็มีสภาพเป็นเช่นนี้เช่นกัน บางทีแม่นางน้อยคนนี้คงต้องตายแน่ๆ 
มอหร่าน---นี่เจ้าพูดอะไร
จุ๋ยจวี้--- คนเจ็บต้องอดทน พวกเราก็ต้องอดทน รอให้พ้นช่วงวิกฤตนี้  นางอาจจะฟื้นพรุ่งนี้ หรือนางอาจจะไม่ฟื้นเลย
แม่ทัพฉู......(เครียด)
................หรือในซีรี่ย์จะให้สองคนนี้คู่กัน?? ... (ท่าทางนางน่ารำคาญมาก พูดมากเกิน)


องค์หญิงเหย้าเทียนขึ้นครองราชย์แล้ว ด้วยการสนับสนุนของเหล่าขุนนาง โดยเฉพาะอำมาตย์หวั่นคนสนิทที่องค์หญิงนับถือ...เฮ่อเซียไม่อยู่กำลังเดินทางกลับมา..ฮ่องเต้ต้าจิ้นหลังจากน้องชายลาไปแล้ว ก็ดื่มเหล้าเคล้านารีไป กินยาพิษที่สนมจางวางให้ทุกวันๆ ... ส่วนแม่ทัพไป๋ ก็พยายามดูแลไป๋ผิงถิง เจ้าต้องไม่เป็นไร ฟื้นซิ ป้อนยายาก็ไม่เข้าปาก....ไม่ว่าจะใครป้อน ยาก็ไม่เข้าปาก..... ( เราก็คิดว่าจะได้ดูฉากป้อนยาแบบ เม้าท์ ทู เม้าท์ ทีอย่างนี้ละซีรี่ย์ไม่แอ็ดลงไปนิ 555 )จุ๋ยจวี้บอกมีอีกวิธีนึง (จับต้ม) ทำสปาแช่สมุนไพร สมุนไพรและกลิ่นหอมจะช่วยนางให้ฟื้นได้..... (รับประกันมั้ย? ) ใช้กับแม่นางไป๋คนแรก... (ชอบที่เฮียตักน้ำมาเตรียมให้ภรรยา ไปหาสมุนไพรมาไว้ให้ภรรยา.... แต่พอนึกถึงฉากที่เฮียจะแทงคอภรรยา จริงดิเฮียจะแทงจริงๆเหรอ ?   )เฮ่อเซียหลังจากกลับถึงวัง (ไปต้าเหลียงมา) อำมาตย์คนสนิทองค์หญิงก็ขอคุยด้วย บอกอ้อมๆ ประมาณว่าองค์หญิงเป็นราชินีครองแคว้นไป๋หลัน ใครได้แต่งงานกับองค์หญิงก็เท่ากับได้ครองไป๋หลัน หวังว่าท่านคงไม่ใช้โอกาสนี้ มาหลอกองค์หญิง บลา บลา บลา... เฮ่อเซียบอกเข้าใจ งั้นขาขอลาละกัน (แสดงความบริสุทธิใจ)

-------------
อำมาตย์กุ่ย--- ตามกฏของไป๋หลัน ผู้ที่ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์หรือขุนนางไม่สามารถเข้าวังทางประตูใหญ่ได้ ต้องเข้าประตูข้างเท่านั้น
เฮ่อเซีย---ข้าเป็นองค์ชายเฮ่อเซีย จางจิ้งอันหวาง แคว้นเหยียน ข้าสามารถเข้าประตูใหญ่ได้ใช่มั้ย
อำมาตย์กุ่ย---ข้าไม่เคยรู้เรื่องนี้จากองค์หญิงเลย งั้นท่านมีหนังสือยืนยันตัวตนมั้ย ที่มีตราประทับฮ่องเต้ต้าเหยียน....(ตบกันมั้ยท่าน เขาไม่ถูกกัน)
เฮ่อเซีย----อืมมม ข้าไม่มี
อำมาตย์กุ่ย---ถ้าอย่างนั้น โปรดเข้าทางประตูเล็ก
เฮ่อเซีย---ตกลงข้าทำตามกฏของแคว้นไป๋หลัน ไม่มีปัญหา
อำมาตย์กุ่ย--- ท่านเฮ่อเซีย ท่านยังคงโกรธเรื่องประตูเข้าวังมั้ย? อย่าคิดอะไรมากเลย ข้ายังมีข่าวดีให้ท่านอีก องค์หญิงต้องการจะแต่งตั้งท่านเป็นราชบุตรเขย เป็นเรื่องที่น่ายินดีสุดๆ เลยจริงมะ?
เฮ่อเซีย---นี่ข้าได้รับเลือกจากองค์หญิงงั้นเหรอ
อำมาตย์กุ่ย---ท่านรู้ฐานะท่านใช่มั้ย นี่เป็นเพียงความประสงค์ขององค์หญิง ข้าแค่ต้องการทำความเข้าใจให้กระจ่างกับท่านเฮ่อเซีย ข้าจะพูดตรงไปตรงมา ข้อแรก ตำแหน่งสวามีขององค์หญิง เป็นเรื่องใหญ่ของไป๋หลัน ที่ขุนนางทุกคนในไป๋หลันกังวลและจับตามองมาก องค์หญิงชอบท่านมาก ท่านคงต้องมีผลงานดีดีไว้มากในอดีต เมื่อท่านได้เป็นราชบุตรเขยแล้ว ท่านจะต้องรักษาหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ดูแลองค์หญิงให้ดี ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งอะไร ข้อสอง เมื่อท่านแต่งงานเข้าไป๋หลันท่านต้องไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรกับบ้านเมืองของไป๋หลัน
เฮ่อเซีย----เรื่องเกี่ยวกับบ้านเมือง ท่านได้โปรดอธิบายว่าหมายถึงอะไรบ้าง
อำมาตย์--- ไป๋หลันมีกฏมากมายที่เราใช้กันมายาวนาน ท่านต้องไม่เข้ามายุ่งเรื่องการออกคำสั่ง หรือเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของบ้านเมือง ข้าไม่สามารถอธิบายให้ท่านได้เพียงแค่คำไม่กี่คำ เมื่อท่านได้เป็นราชบุตรเขยแล้วข้าจะคอยแนะนำท่านเอง..ข้าหวังว่าท่านจะคิดถึงอนาคตของท่าน....ข้อสามข้าเชื่อว่าท่านคงรู้แล้วล่ะ
เฮ่อเซีย---ขอประทานโทษ ข้ายังตามท่านไม่ทัน หากท่านไม่บอกข้าจะรู้ได้เช่นใด
อำมาตย์จาง---ไม่ว่าท่านจะเข้ามาในไป๋หลันด้วยเหตุผลอันใด ประเทศไป๋หลันไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างที่ท่านคิด ถ้าท่านต้องการอยู่ที่นี้ไปตลอดชีวิตท่านท่านต้องรู้ฐานะตนเอง และอย่าออกนอกกรอบ.....ท่านโปรดตามข้ามา (ไปหาองค์หญิงกัน)
เฮ่อเซีย----ท่านอำมาตย์ ขอบคุณท่านมากสำหรับคำแนะนำ ข้ารู้สึกไม่ค่อยสบายกระทันหัน คงไม่เหมาะที่จะพบองค์หญิงวันนี้..

........................องค์หญิงเชิญเฮ่อเซียให้มาหา -- ดีใจจะได้พบอีกรีบแต่งตัวจัดเต็ม....

ทั้งผม ทั้งหน้า จัดไว้แน่นแล้วมะคะ 


ออกมาเจอแต่ท่านอำมาตย์ อ้าว อ๋องเฮ่อเซียไปไหน -- อำมาตย์บอกเขาไปแล้ว---องค์หญิงเศร้าเสียใจ... (เขาไม่อยากพบข้า)
--------
อำมาตย์กุ่ย---ข้าบอกท่านเฮ่อเซียว่าองค์หญิงมีพระประสงค์จะแต่งตั้งเขาเป็นราชบุตรเขย เป็นพระสวามี แต่เขาไม่รับ เขาปฏิเสธพะยะคะ
องค์หญิง----(เศร้า).. อย่างนั้นเหรอ เรื่องนี้บังคับกันไม่ได้ ข้าจะพิจารณาคนใหม่ละกัน เราเตรียมตัวเข้าประชุมกันเถอะ ....
.................ทางฝั่งกระท่อมน้อยในหุบเขา...กำลังเตรียมทำสปาให้ไป๋ผิงถิง... (จริงๆ นะ ภาพโปเยโปโลเยวันนั้นของผิงถิงยังติดตา ...เครียด 55555)
ฉากสำคัญๆ ในตอนที่ 16-17 ซีรี่ย์คิดขึ้นมาใหม่แต่อิงในนิยายในบางกิมมิก--- คือในนิยาย--- หลังจากฉูเป๋ยเจียขอ 2 ข้อกับฮอ่งเต้ (ลาออก + พิณ) แล้วก็เดินทางออกจากวังเพื่อไปบ้านบนเขา ระหว่างทางไป๋ผิงถิงมารออยู่แล้ว--- ไป๋ผิงถิงพบกับแม่ทัพฉูก็บอกแม่ทัพฉูว่ามารอหลายวันแล้ว มาตามสัญญา ข้าไป๋ผิงถิงเป็นคนตระกูลฉู....แม่ทัพฉูโกรธเรื่องที่ไป๋ผิงถิงฆ่าหลานชายอยู่ พูดห้วนๆ -ผิงถิงบอกแล้วแต่ท่านแม่ทัพจะทำอย่างไรกับผิงถิง-- ฉูเป๋ยเจียพาไป๋ผิงถิงไปด้วย แล้วขังไว้ในห้อง มาหาเฉพาะตอนเย็น-- คือมานอนด้วยเสร็จก็ออกจากห้องไป ระหว่างวันก็ไม่พูดไม่ดีกับผิงถิงเลย ถ้าผิงถิงอยากเล่นพิณ ฉูเป๋ยเจียก็จะให้มอหร่านเป็นคนเอามาให้ ทุกครั้งที่ผิงถิงเล่นพิณในเพลงก็เป็นข้อความที่ต้องการพูดกับฉูเป๋ยเจียนั่นเอง (สื่อสารกันทางพิณ) ฉูเป๋ยเจียถึงบอกว่าถ้าผิงถิงเล่นพิณเสร็จปุ๊บให้มอหร่านไปเอาพิณคืน (กลัวใจอ่อน)....จนกระทั่งได้ 8 เดือน ผิงถิงก็คิดว่าถ้าความรักความเชื่อใจ ของฉูเป๋ยเจียไม่มีให้นาง นางก็ตัดสินใจที่จะไม่ทนต่อไป.... วันเกิดของไป๋ผิงถิง ฉูเป๋ยเจียก็ไม่เข้ามาหาตามที่ผิงถิงขอร้อง ผิงถิงเลยบอกมอหร่านให้ไปเอาพิณมา...

ผิงถิงเล่นเพลงบอกฉูเป๋ยเจียว่าสิ้นสุดละนะ ต่อไปนี้ข้าตัดใจ ยอมแพ้แล้ว---ฉูเป๋ยเจียกลัวละคร๊าฟฟ รีบเข้าไปหาผิงถิง-- ผิงถิงบอกนางตัดสินใจจบเรื่องทุกอย่าง---ฉูเป๋ยเจียบอกอย่าฝันว่าจะออกจากที่นี่ได้--- ไป๋ผิงถิงบอกข้าขอจบชีวิตตัวเองที่นี่ ไม่ไปไหน--- ฉูเป๋ยเจียสั่งทั้งหมอและคนรับใช้ให้ทำอาหาร ให้ดูแลผิงถิงอย่างดี แต่ผิงถิงไม่ทานอะไรเลย ไม่ดื่มน้ำ-- หมอ (คือจุ๋ยจวี๋) ขอคุยกับผิงถิง ผิงถิงบอกหิมะข้างนอกสวยดี ท่านได้กลิ่นอายของหิมะมั้ย ช่างหอมมาก----- จุ๋ยจวี๋เข้าใจทันทีว่าผิงถิงไม่มีวันเปลี่ยนใจ นางตัดสินใจตายจบชีวิตตัวเอง ไม่มีทางที่นางจะกินอะไรไม่ว่ายาหรืออาหาร... จุ๋ยจวี้จึงเดินไปหาฉูเป๋ยเจีย..

บอกฉูเป๋ยเจียว่าข้ามีวิธีช่วยแม่นางไป๋แล้ว--- ฉูเป๋ยเจียดีใจบอกมาทำไง จุ๋ยจวี้บอกโปรดอนุญาตให้ข้าปรุงยาพิษให้นาง --ให้นางได้ตายอย่างสงบนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยนาง---ฉูเป๋ยเจียตกใจรีบวิ่งไปหาไป๋ผิงถิง----บอกต่อไปนี้เราจะอยู่ด้วยกันอย่างดีข้าจะดีกับเจ้า ขอแค่เจ้ามีชีวิตอยู่ ทุกอย่างในอดีตข้าปล่อยวาง... ชื่นมื่นคร๊าฟฟฟ...

ประโยคเด็ดของหมอจุ๋ยจวี้ ตอนที่ฉูเป๋ยเจียรีบวิ่งไปหาผิงถิงคือประมาณว่า "อาจารย์ข้าทำถูกใช่มั้ย ข้าว่าคนที่ป่วยไม่ใช่แม่นางไป๋ แต่ฉูเป๋ยเจียต่างหากที่ป่วย"-----

คาแรกเตอร์ของ "จุ๋ยจวี้" ในนิยายคาแรกเตอร์ดีมาก เป็นศิษย์เอกของหมอเทวดา ตอนที่ผิงถิงป่วยที่บ้านบนเขาของฉูเป๋ยเจีย เป็นฤดูที่หิมะตกหนักทำให้ท่านหมอเทวดาที่เป็นเพื่อนกับแม่ทัพฉู เดินทางมาไม่ได้จึงส่งศิษย์เอกมา คือ จุ๋ยจวี้ --- จุ๋ยจวี้จะเป็นคนนิ่งๆ ฉลาดมาก(แต่ไช่เรื่องการศึก ฉลาดเรื่องอื่นๆ) ในนิยายจะคู่กับพานรู่ ---เป็นอีกคู่ที่น่ารักมาก---แต่ในซีรี่ย์เหมือนจะให้คู่กับมอหร่านนะดูมีโมเม้นต์แบบหนังจีน แต่คาแรกเตอร์ในซีรี่ย์ทำไมให้จุ้ยจวี๋เป็นคนพูดมากน่ารำคาญ และเปลี่ยนกิมมิคเป็นสนิทและรู้จักกับพระเอกมาตั้งแต่ตอนเด็ก.....รอดูต่อไปจ้า
Create Date : 12 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 15:50:37 น. 3 comments
Counter : 1714 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
เฮียในซีรี่ส์ เท่ห์น้อยกว่าในนิยายอะ เจ็บตัวบ่อยเหลือเกินนนนน
ทำร่างกายเสียหายโดยใช่เหตุ..ไม่โชว์ศักยภาพทางกำลังทหารเยยย

รอลุ้นฉากกินตับของเฮีย ว่าจะจัดให้ติ่งอ๊ะป่าววว..คึคึ


โดย: phonphon IP: 49.228.227.177 วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:8:36:34 น.  

 
ถ้าเรื่องความหล่อ เฮียฉุงหล่อน้อยกว่าในบทประพันธ์เยอะอยู่ แต่ถ้าการแสดงออก อารมณ์ สายตา เฮียเอาอยู่นะ อบอุ๊น อบอุ่น (เสียงสูง).... ส่วนฉากเจ็บตัวนั่นดิ ห้ามนะ แม่ทัพฉูต้องเข้ม เท่ห์ตลอด เอาไปจับติดคุก โดนซ้อมมันไม่ใช่อ่ะ...

ฉากกินตับต้องจัดอลังการแน่ๆ ถ้าไม่อลังการต้องให้ได้กินตับตั้งแต่ตอนต้นๆ ละอะ


โดย: wansugar วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:18:21:34 น.  

 
กรี๊สสสส
มโนไปไกลละ....


โดย: phonphon IP: 49.228.224.8 วันที่: 14 มกราคม 2560 เวลา:15:04:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.