ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.14 - 15จอมนางคู่บัลลังก์ General & I
ปี 2017
ตอนที่ 14 - 15

ไป๋ผิงถิงตัดสินใจเดินทางจากต้าเหลียงไปหาแม่ทัพฉู (ในซีรี่ย์ไปเพราะต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้มีแผนทำร้ายคนในครอบครัวของแม่ทัพฉู แต่ในนิยายไปเพราะให้คำสัญญากับแม่ทัพฉูไว้ ว่าจะไปอยู่ด้วยกันที่ต้าจิ้น)--- ก่อนไปไป๋ผิงถิงก็มาไหว้ฟ้าดินก่อน ---แล้วบอกกับเพื่อนรัก หยางเฟิ้งและสามีหยางเฟิ้งว่าหลังจากศึกครั้งนี้ชนะแล้วให้รีบรีไทร์เลย เพราะอีกไม่นานจะต้องมีสงครามใหญ่ตามมา ถ้าลาออกตอนนี้ฮอ่งเต้ต้องอนุญาตแน่เพราะให้รางวัลที่ชนะศึก---หยางเฟิ้งรับปาก

......
ผิงถิง--- (ไหว้ฟ้าดิน) องค์ชายน้อยสองคนถูกฆ่าก้อเพราะข้า ข้าขอรับผิดนี้ไว้ตลอดไป ข้าไม่สามารถแก้ไขเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นแล้วได้ ข้าจะชดใช้ให้พวกท่านในชาติหน้า ข้าขอให้องค์ชายน้อยทั้งสอง ไปสู่สุขคติไป๋ผิงถิงออกเดินทาง กำลังเดินจูงม้าเดินผ่านป่ามุ่งหน้าไปยังแคว้นจิ้น ก็มีกลุ่มนักฆ่าออกมารุม โชคดีที่ซืออิน สามีของหยางเฟิ้งและคณะมาช่วยไว้ทัน --- (ใครเห็นสลิงบ้าง ลอยกันวูบ วูบ อิอิ)ทางนี้พระมเหสีเสียลูกชายไปทั้ง 2 คน ล้มป่วยถึงขั้นกระอักเลือด ---ตรอมใจฮ่องเต้มาสอบสวนคนร้ายที่เป็นไส้ศึกของต้าเหลียง ฮ่องเต้โหดมากเอาดาบฟันเลย ไส้ศึกให้การรับสารภาพบอกเป็นฝีมือของไป๋ผิงถิง --- ฮ่องเต้สตั๊นไป 30 วิ ---(น้องชายตรูรักนี่ สมรู้ร่วมคิดกันหรือเปล่านะ??? )ได้โอกาสละ สนมจางบอก --เสด็จพี่อย่าคิดมากแค่ท่านลองคิดดูหากองค์ชายสิ้นพระชนม์ไปแล้วใครนะจะได้สืบบัลลังก์แทนท่าน (ก็แม่ทัพฉูไงคะ) ท่านพี่อย่าคิดมากนะ ถนอมพระวรกาย ไป๋ผิงถิงต้องวางแผนเพื่อช่วยฉูเป๋ยเจียเป็นฮ่องเต้แน่ๆ  อย่าคิดมากนะมะคะ (เสียงสูง)---- เฮ่อเซียรับรายงานจากนักฆ่า ว่าไป๋ผิงถิงรอดไปได้
นักฆ่า---ไป๋ผิงถิงรอดไปได้พะยะคะ
เฮ่อเซีย--- แล้วทำไมเจ้ายังมีชีวิตอยู่? 
นักฆ่า--- แม่นางไป๋บอกข้าให้มาบอกข้อความกับท่าน นางบอกว่าหากท่านต้องการฆ่านางให้ฆ่านางด้วยมือท่านเอง
เฮ่อเซีย---เจ้าพวกเลี้ยงเสียข้าวสุก (ว่านักฆ่า)..
.........................ท่านแม่ทัพฉูพอได้รู้เรื่องในวัง ว่าหลานชายตาย ก็ตกใจ ไม่ได้ละต้องกลับเข้าวัง--เลยพาทหารทั้งกองทัพมุ่งหน้าเข้าวัง....มาได้ครึ่งทาง อำมาตย์จางก็นำราชโองการมาขวางหน้ากองทัพไว้---ราชโองการมีประมาณว่าฮ่องเต้ส่งคนมารับฉูเป๋ยเจียเข้าไปในวังเพียงคนเดียว ห้ามทหารคนอื่นๆ เข้าเขตประตูวัง ให้อยู่ด้านนอกเผื่อมีทัพบุกมาจะได้ป้องกันได้---ฉูเป๋ยเจียรู้ละ ถ้าจะไม่ดี---แต่ก็รับราชโองการมอหร่านบอกข้าขอตามท่านแม่ทัพฉูเข้าไปด้วย---เราไม่เคยห่างกัน (มีความ Y)--- แม่ทัพฉูพูดประมาณว่าทัพไม่มีแม่ทัพ ถ้าศัตรูมาก็ไร้ความหมายให้มอหร่านอยู่กับทหารอะดีแล้ว--มอหร่านกังวลใจ---แม่ทัพฉูถามอำมาตย์จางประมาณว่าท่านคิดว่าข้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายขององค์ชายทั้ง 2 มั้ย----อำมาตย์ทำหน้าแบบตอบไงดี ถ้าตอบว่า "ใช่" ก็คงไม่เข้าหูแม่ทัพฉู ทหารเป็นแสนตรงนี่ต้องฆ่าข้าแน่ ถ้าตอบว่า "ไม่คิดว่าเกี่ยวข้อง" ถ้าต่อไปความเปิดเผยว่าใช่ ฮ่องเต้คงต้องประหารตัวเองแน่เพราะเข้าข้างแม่ทัพฉู----อำมาตย์จางสะบัดอาวุธลับออกจากชายเสื้อ แต่มอหร่านกับทหารของแม่ทัพฉูพร้อมกันอยู่แล้ว ------แม่ทัพฉูปลอดภัย--อำมาตย์จางโดนล้อม--อำมาตย์จางบอกประมาณแค้นแม่ทัพฉู ที่วางแผนฆ่าองค์ชายทั้งสอง ต้องการแก้แค้น----(แม่ทัพฉูรู้ละว่าในวังพี่ชายก็ต้องเชื่อว่าเป็นฝีมือตนเอง)--แต่ก็ยอมเข้าวังไปกับกลุ่มของอำมาตย์จาง---..............
อำมาตย์จาง---ฮ่องเต้มีราชโองการ ตอนนี้ในเมืองหลวงอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ให้กับองค์ชายน้อยๆ  กองทัพเต็มไปด้วยรังสีของการเค้นฆ่า จึงห้ามกองทัพเข้าไปยังเมืองหลวง ทหารและม้าทั้งหมดต้องอยู่ข้างนอก ให้เจ้าเมืองฟูหลางเป็นผู้ดูแลกองทัพ ส่วนแม่ทัพฉู ฮ่องเต้ให้ข้ามารับท่านด้วยตัวเอง ท่านต้องรายงานเรื่องทุกอย่างกับฮ่องเต้ด้วยตัวท่านเอง
แม่ทัพฉู---ข้ามีคำถามขอถามท่านได้มั้ย ท่านคิดว่าเรื่องการตายขององค์ชายเกี่ยวข้องกับข้ามั้ย?  ตำหนักข้าถูกล้อมไว้หมดแล้วใช่มั้ย?
อำมาตย์จาง---ท่านรู้นี่ว่าถ้าองค์ชายตาย ก็ไม่มีคนสืบราชบัลลังก์ ดังนั้นเจ้าต้องการนั่งบัลลังก์ซะเองละซิ? 
มอหร่าน--- เจ้ามากไปแล้ว คิดบ้าๆ อะไรแบบนั้น
อำมาตย์จาง---ฮ่องเต้ฉลาดและคิดเรื่องนี้ได้ ความรักของเจ้า(แม่ทัพฉู) กับนางแม่มดนั้น ข้าจะบอกท่านให้นะ ตอนนี้ตำหนักท่านถูกล้อมไว้หมดแล้ว ขุนนางที่สนับสนุนท่านทุกคนในเมืองหลวงก็โดนจับไว้หมดแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะความสัมพันธ์ในสมัยเด็กๆ ของท่านกับฮ่องเต้ ฮ่องเต้ต้องให้จับท่านเป็นคนร้ายเอาไปลงโทษในเมืองหลวงแล้ว----(ฟาดอาวุธลับ)----- ถ้าข้ามีโอกาสทำไมข้าจะไม่ฆ่าท่านล่ะ?
มอหร่าน---ท่านแม่ทัพเป็นผู้บริสุทธิ์ เห็นแก่ท่านแม่ทัพข้าจะไว้ชีวิตเจ้าวันนี้ ---ฮึ--
..........................ในนิยายมีฉากนี้ก็จริง แต่เนื้อหาแตกต่างกันเล็กน้อย คือเมื่อแม่ทัพฉูมั่นใจละว่าฮ่องเต้ (พี่ชาย) เชื่อว่าตนเองกับไป๋ผิงถิงร่วมมือกันฆ่าลูกของฮ่องเต้ต้าจิ้น เพื่อจะได้ชิงนั่งบัลลังก์ของต้าจิ้น ก็สั่งทหารแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือกลุ่มหนึ่งตามเข้าวัง แต่เฝ้าอยู่แค่ประตูวัง ล้อมวังไว้ทั้งหมด อีกกลุ่มอยู่ห่างจากวังมาอีกหน่อย แต่ก็ล้อมไว้วังไว้ทั้งหมด (2 ชั้น) ห้ามคนในออกจากวัง เพื่อป้องกันข่าวเรื่องความวุ่นวายของคนในราชวงศ์เล็ดลอดออกมาจากวัง พวกแคว้นอื่นรู้เรื่องจะถือโอกาสมารบ... กองทัพไม่มีแม่ทัพจะรบแพ้ ---แม่ทัพฉูกะว่าโดนลงโทษแน่--- แต่เรื่องนี้กลับทำให้ฮ่องเต้ (พี่ชาย) กลัว เหล่าอำมาตย์ที่อยู่ในวังก็ขอให้สละราชสมบัติยกให้แม่ทัพฉูเป็นฮ่องเต้ซะจะได้ไม่มีการนองเลือด ---คนในวังกะว่าแม่ทัพฉูพาทหารมาล้อมวังเพื่อจะมานั่งบัลลังก์---แต่พอแม่ทัพฉูเข้ามาพบพี่ชาย พี่ชายบอกอะนี่ราชโองการยกบัลลังก์ให้เจ้าละ แม่ทัพฉูกับบอกว่าข้าไม่ต้องการข้าต้องการแค่ 2 อย่าง อย่างแรกคือขอลาออกจากทุกตำแหน่ง และอย่างที่สองคือ พิณ(ของแม่) ที่อยู่ที่ตำหนัก--ฮ่องเต้อนุญาต--ชื่นมื่น---ฉูเป๋ยเจียลาออกไปอยู่บนเขา----แต่ในซีรี่ย---แม่ทัพฉูถูกจับขังและทรมาน (สงสารอะ)--- ไอ้คนทรมานก็นะ มันอมน้ำมาเป่า แม่ทัพฉูของเดี๊ยน สาดน้ำใส่หน้ายังดีซะกว่ามาพ่นน้ำใส่----

ซีรี่ย์อย่าออกทะเลนะฮะ แม่ทัพฉูทั้งเรื่องต้องหล่อเข้ม เท่ห์ สุดสุด ไม่มีฉากได้รับการทรมานเช่นนี้ --- พี่ชายรักมาก โทษแค่โดนประหารรรรรรร 


พระมเหสีมาพบฮ่องเต้ บอกฮ่องเต้อย่าประหารองค์ชายเฉินเป๋ย (ฉูเป๋ยเจีย) นะเพคะ ท่านต้องระวังดีดี เมื่อไม่มีลูกชายของเราแล้ว ทุกคนต่างก็รู้ว่าแม่ทัพฉูเป็นญาติของท่านเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์ขึ้นนั่งบัลลังก์ ถ้าท่านฆ่าน้องชาย ท่านก็หมดแล้วนะ ไม่มีญาติแล้ว---โปรดอยาหลงกลคนที่คิดไม่ซื่อ----- นางฉลาดอะ โชคดีของฮ่องเต้มีเมียฉลาดขนาดเสียลูกยังคิดได้ฮ่องเต้คิดหนัก เดินเข้าห้องบรรพชนไหว้ป้ายวิญญานท่านแม่.....นึกถึงเรื่องราวเมื่อวันวานเด็กผู้ชายตัวน้อยๆ เร่ร่อนกับแม่ อยู่ๆ ก็คือน้องชายสายเลือดเดียวกัน (ต่างแม่) --- แม่ของฮ่องเต้บอกแม่ของฉูเป๋ยเจียว่าจะดูแลเลี้ยงดูฉูเป๋ยเจียอย่างดี แต่มีเงื่อนไข 2 ข้อ ข้อแรก ไม่ให้ฉูเป๋ยเจียใช้แซ่ "ซือหม่า" (สกุลของราชวงศ์) และข้อ 2 แม่ของฉูเป๋ยเจียต้องยอมตายเพื่อปิดความลับนี้แม่ฉูเป๋ยเจียยอม เล่นพิณแล้วก็ผูกคอตาย----(เป็นเหตุให้ฉูเป๋ยเจียรักพิณมาก คนที่ได้เล่นพิณของแม่ฉูเป๋ยเจียคือไป๋ผิงถิงเพียงคนเดียว)--- ฮ่องเต้เห็นฉูเป๋ยเจียเสียแม่ไปก็บอกจะปกป้องดูแลน้องเอง---แต่วันนี้ก็มาสั่งประหาร---ข่าวมาถึงไป๋ผิงถิง---ว่าฮ่องเต้ต้าจิ้นสั่งประหารฉูเป๋ยเจีย---ไป๋ผิงถิงวางแผนหาทางช่วยแม่ทัพฉู โดยมีสามีหยางเฟิ้งและพวกช่วย---อย่างแรกตามมอหร่านมาพบข้าทางมอหร่านก็กระวนกระวายใจ---รอท่านแม่ทัพฉู คือรู้แน่ว่าแม่ทัพมีอันตราย แต่เขาไม่ให้เข้าไป---จิกกระโปรง (หรือกางเกง?) ไม่ไหวละโว้ยย กำลังจะบุกไปวัง---ธนูลอยมาถ้าไม่หลบก็ตาย (อกพอดี)----มาพบข้า ไป๋----มอหร่านควบม้าอย่างเร็ว--มอหร่านเล่าเหตุการณ์ให้ไป๋ผิงถิงฟัง ไป๋ผิงถิงบอกเรื่องนี้เกิดเพราะข้า ข้าจะแก้ไขเอง---
...........
ผิงถิง--- ข้าต้องการให้ท่านแม่ทัพมอหร่านช่วยให้ข้าเข้าไปในวังได้
มอหร่าน--- ก่อนท่านแม่ทัพฉูไป ท่านสั่งให้ข้าระวังศึก ให้ข้าประจำที่กองทัพ ท่านแม่ทัพจะเคลียร์ความบริสุทธิ์ด้วยตัวท่านเองต่อฮ่องเต้ ข้าเชื่อว่าฮ่องเต้จะต้องเชื่อองค์ชาย อีกอย่างองค์ชายก็เป็นแม่ทัพใหญ่แห่งต้าจิ้น ไม่มีคำสั่งของแม่ทัพฉู ข้าไม่สามารถเคลื่อนกองทัพได้
ผิงถิง---ข้าไม่ใช่คนต้าจิ้น ดังนั้นข้าไม่เชื่อใจฮ่องเต้ของท่าน ดังนั้นข้าต้องช่วยท่านแม่ทัพออกมา... (งั้นข้าหาวิธีเข้าวังเอง)
...................................ไป๋ผิงถิงออกแบบเครื่องร่อนแล้วให้สามีหยางเฟิ้งกับพวกช่วยกันทำ---ผิงถิงขอบคุณทุกคน พอคนถามว่าไปกี่โมงกันดี เมื่อไหร่ ไป๋ผิงถิงยิ้ม ยังไม่ตอบ....

อิอิ แคปรูปนี้เพราะ ...................หน้าอกซืออิน 5555 เราไม่หื่นนะ


ซืออินคิดในใจใช่แน่ ไป๋ผิงถิงกะไปคนเดียวชิมิล่ะ อันตรายนะอย่าไปเองเลย...(อะไรที่นางตัดสินใจแล้ว นางไม่มีวันเปลี่ยน ถ้าไม่เกี่ยวกับความเป็นความตายของประชาชนอะไรก็เปลี่ยนใจนางไม่ได้ เข้าใจตรงกันนะ...)ตื่นตั้งแต่ยังไม่เช้าดีไม่รอใคร ข้าจะบินคนเดียว........ (แต่งตัวแบบนี้ดีงาม ดูสวยกว่าแต่งแบบหญิงนะ)ในนิยายไม่มี---แต่ในซีรี่ย์จัดมา ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ก็ก็ดูไปได้ไม่น่าเกลียด---วิธีที่จะเข้าวังได้เร็วที่สุดโดยไม่ต้องผ่านกองทหารองครักษ์ (ปกติต้องโดนสอยร่วงปะ)----ข้ามแล้วววว เข้าวังมา....แลนด์ดิ้ง ตรงจุดหน้าท้องพระโรงพอดิบพอดี และเป็นเวลาเสด็จว่าราชการพอดิบพอดี--- ซีรี่ย์ทำได้--- จ้องตากัน มาละเหรอไป๋ผิงถิง เจ้าฆ่าลูกชายข้า ข้ากำลังรอเจ้ามา...เท่ห์มากไป๋ผิงถิง---ชอบฉากนี้ ผู้ชายท้างน้านล้อมรอบผู้หญิงตัวเล็กๆ อยู่คนเดียว----เป็นความผิดข้าคนเดียว ข้าเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น ข้ายินดีมารับโทษ----
.........
ผิงถิง---ข้ามาที่นี่คนเดียว ไม่มีอาวุธ มาด้วยความบริสุทธิ์ใจ .. เป็นความผิดที่ไม่สามารถให้อภัยได้ ข้ายินดีรับโทษจากฮ่องเต้ ข้าขอให้เรื่องราวต่างๆ จบในวันนี้ โปรดอย่าโทษให้เป็นความผิดท่านแม่ทัพ ท่านแม่ทัพจงรักภักดีกับท่านตลอดมา ไม่เช่นนั้นการตายขององค์ชายจะก่อให้เกิดภัยต่อต้าจิ้นในอนาคต (เสียแม่ทัพไป) ข้าเชื่อว่าฮ่องเต้ไม่ต้องการจะเห็นครอบครัวและประเทศของท่านถูกทำลาย ไม่เช่นนั้น องค์ชายทั้งสองคงนอนตายตาไม่หลับที่จะต้องสูญเสียพ่อแม่ไป
ฮ่องเต้--- เจ้ารู้ความรู้สึกของการสูญเสียครอบครัว สูญเสียพ่อแม่งั้นเหรอ...... (ส่งสัญญาณขันทีจัดให้นางหน่อย)
..................................

แต่งตัวแบบนี้ดีงาม ชอบจัง


ฮ่องเต้บอกงั้นเหรอ---งั้นจัดไป.....แค่โบยยยย ด้วยแส้โลหะแส้แรก---ข้าต้องนัดหมอศัลยกรรม----แส้สอง---ข้าบริจาคเลือด---พุ่งปรี๊ดดในคุกสนมจางนำขบวนมาปล่อยตัวแม่ทัพฉู---ป๊ะท่านจะได้เห็นกับตา คนที่ท่านบอกว่ารักไม่รอดแน่... เฮียงงเล็กน้อยพูดไรอะ...
........................
สนมจาง--- เจ้าคิดถึงข้ามั้ย?
แม่ทัพฉู---ข้าต้องการพบฮ่องเต้
สนมจาง---ไม่ต้องกังวล วันนี้เจ้าจะได้พบทุกคนที่เจ้าปราถนาจะพบ.....ทหารนำองค์ชายออกมาและแต่งตัวเข้าไปพบฮอ่งเต้ที่ท้องพระโรง...
...........................
พระสนมต้องหาเวลาไปทำเล็บนะมะคะ เล็บไม่สวย...

Create Date : 11 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 15:08:13 น. 0 comments
Counter : 1533 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.