ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
ซีรี่ย์ Love Of Thousand Years Ep.16


ซีรี่ย์ Love Of Thousand Years Ep.16

โจวเซียงเกาจัดงานเลี้ยงขึ้นในสวนเพื่อต้อนรับอำมาตย์หลี และต้องการให้ซือเซินอยู่ร่วมงานด้วย แต่ซือเซินไม่อยากร่วม....แต่ทันใดนั้นแม่ของเซวียนจู่ก็เข้ามาร่วมสนทนาและบอกโจวเซียงเกากับอำมาตย์หลีว่า...จะให้ลูกสาวร่ายรำให้ชม จึงต้องการให้ซือเซินช่วยบรรเลงพิณให้....ซือเซินจึงไม่สามารถปฏิเสธได้....ในระหว่างงานเลี้ยง โจวเซียงเกาและอำมาตย์หลีคุยกันทำให้ซือเซินได้รู้ความจริงว่าอำมาตย์หลีก็เป็นไส้ศึกตัวร้ายในการทำลายต้าลี่ ด้วยซือเซินโกรธมาก....ซือเซินเล่นพิณอย่างหนักหน่วงและก็ขี่ม้าออกไปเลย....ในขณะเดียวกัน..ฉินฉวนกำลังเดินทางมายังงานเลี้ยงนี้...คณะที่เหลือก็คุยหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน....ฉินฉวนจ้องมองโจวเซียงเกาอย่างไม่ละสายตา...และภาพเก่าๆ ของสงครามและวันที่ต้องสูญเสียพ่อแม่พี่ชาย และประเทศชาติก็หวนกลับมา....ฉินฉวนใช้ธนูนางฟ้ายิงตรงไปยังหัวใจของโจวเซียงเกา....โจวเซียงเกาช๊อคไปเลย เลือดไหลทะลักออกมาเต็มปาก และล้มลง (นั่งเก๋ๆ ค้างอยู่บนเก้าอี้) ทุกคนที่ร่วมงานอยู่ต่างตกใจ.....ทางด้านโจวซือเซินรู้สึกแปลกๆ จึงดึงม้าให้วิ่งกลับไปยังงานเลี้ยง....ซือเซินตกใจมากที่เห็นพ่อตาย และวิญญาณหลุดออกจากร่างของโจวเซียงเกาออกไปจากศรีษะของโจวเซียงเกา....โดยวิญญาณถูกดึงเข้าไปอยู่ในตะเกียงโบราณ......ฟู่จุ้ยอวินรู้สึกได้ทันทีว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับตะเกียง และเปรยขึ้นว่า "สิ่งต่างๆไม่ได้อยู่บนท้องฟ้าและไร้มนุษยธรรม" จากนั้นฟู่จุ้ยอวินก็ยิ้ม และเดินออกจากประตูไป ทิ้งให้เม่ยซานงงอยู่คนเดียว....

ฉากตัดมาที่งานศพของโจวเซียงเกา ....ซือเซินเศร้ามาก ...อากาศบนภูเขาเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซือเซินนึกถึงพ่อ ในตอนที่พูดคุยและหัวเราะ แต่ตอนนี้พ่อไม่อยู่ความตายมาพรากไปแล้ว..ซือเซินก้มศรีษะทำความเคารพพาออยู่หน้าประตูบ้าน....กลางคืนช่างยาวนาน เหมือนการอ่านหนังสือตลอดปี สิบปี หรือตลอดชีวิต สิ่งที่ได้เรียนรู้จากท่านพ่อคือ ที่พ่อทรยศต่อคำสาบาน ทำไมที่พ่อทรยศต่อต้าลี่ ชีวิตเหมือนเมฆล่องลอย ความจงรักภักดีที่มีให้ต่อกษัตริย์และบ้านเมือง ในท้ายที่สุดแล้วพ่อก็ต้องยอมละทิ้งความเป็นตัวเอง.....

...หลังจากเสร็จงานศพโจวเซียงเกาแล้ว โจวซือเซินก็เข้าพระราชวังตะวันออกเพื่อเข้ารับตำแหน่งใหม่....ซือเซินได้เข้าเฝ้าหลีหยวน หลีหยวนรู้ว่าซือเซินเคยไปยังเขาเซียงโถจึงพยายามข่มขู่ถามหาฟู่จุ้ยอวิน.....แต่โจวซือเซินไม่ได้ให้ข้อมูลอะไร เพราะซือเซินก็ไม่รู้จริงๆ นั่นแหละ....แต่หลีหยวนไม่เชื่อ...

...พระราชวังประกาศให้ประชาชนทราบเกี่ยวกับการคัดเลือกนางสนมให้หลีหยวน....ในขณะนั้นฉินฉวนที่ต้องการจะลอบสังหารหลีหยวนได้หลบอยู่ในเมือง และทำงานเป็นแม่ครัวอยู่ที่ร้านอาหารเกาตู่เฉิง....ฝีมือการทำอาหารของฉินฉวนดีมากโดยฉินฉวนทำได้อร่อย....ลูกค้าเยอะ.....ในวันหยุดสุดสัปดาห์ฉินฉวนก็คิดหาทางว่าจะเริ่มการลอบสังหารหลีหยวนอย่างไรดี....

...ภาพตัดมาในตลาดเซวียนจู่กับแม่ออกมาช้อปปิ้ง...แม่ของเซวียนจู่ซื้อผ้ามาเตรียมตัดชุดให้เซวียนจู่มากมายและหวังใจว่าเซวียนจู่น่าจะได้ตำแหน่งพระสนมด้วย....ในขณะเดียวกันขบวนเสด็จขององค์ชายรองถิงหยวนกำลังเคลื่อนผ่านพอดี เซวียนจู่มองเห็นถิงหยวนก็จำได้ว่าเคยพบกันที่เขาเซียงโถ และถิงหยวนกับฉินฉวนเป็นคนไปช่วยตนออกมาจากคุกตอนที่ถูกขังที่เขาเซียงโถ...แต่เซวียนจู่แค่สงสัย แต่ปล่อยไป....เดินทางกลับบ้าน....ซึ่งตอนนี้เซวียนจู่ยังอยู่ในอารมณ์ไม่พอใจที่รู้ว่าซือเซินไปรับตำแหน่งทางการเมือง และทำงานรับใช้ราชวงศ์เถียนหยวน...หน้าซือเซิน เซวียนจู่ก็ไม่อยากมองมาหลายวันละ...โจวซือเซินเลยไปหาแม่ของเซวียนจู่แทนและบอกแม่ของเซวียนจู่ว่า พรุ่งนี้เขาจะพาเซวียนจู่กับแม่เซวียนจู่ไปเดินชมพระราชวังกับหลีหยวน.....แม่ของเซวียนจู่ได้ยินก็ดีใจมาก.....วันรุ่งขึ้นแม่เซวียนจู่จัดเตรียมเสื้อผ้าสวยๆให้เซวียนจู่ใส่...เซวียนจู่รู้สึกได้ถึงความผิดปกติ จึงทำท่าเย็นชาแต่ในใจตื่นตัวกับความไม่ชอบมาพากล...ต่อหน้าหลีหยวน แต่หลีหยวนไม่ถือสากลับยิ้มให้และสนใจในตัวเซวียนจู่...........

...ฉากตัดมาภายในห้องโถง...เหล่าบรรดาสาวงามถือภาพวาดมาโชว์หลีหยวนเพื่อให้หลีหยวนเลือก....หลีหยวนเดินมองไปทีละภาพทีละภาพก็ไปสะดุดที่ภาพวาดเสมือนจริง (สามมิติ) หลังจากพิจารณาภาพแล้ว หลีหยวนก็รู้ว่าคนเขียนภาพนี้คือกงซือฉี คนดัง หรือก็คือฟู่จุ้ยอวินนั่นเอง....หลีหยวนจึงสั่งให้นำตัวผู้หญิงไปฆ่าเสีย....(ภาพสวยเกินตัวจริง )...

...ตัดมาที่ฟู่จุ้ยอวินบอกลาเม่ยซาน..... เพื่อจะไปใช้ชีวิตเป็นกงซือฉีอยู่บนโลกมนุษย์....(ภาพตัดมา).....พวกเราเห็นกงซือฉีสวมหน้ากากตลอดเวลา และมีเด็กผู้ชายคนนึงคอยอยู่เคียงข้าง...ทุกๆ วันจะมีหญิงสาวจำนวนมากมารอเข้าคิวเพื่อให้กงซือฉีวาดภาพให้...นึกในลูกค้าของกงซือฉี ก็คือ "หูจี้" (นางสวยอยู่) ..ต้องการให้กงซือฉีวาดรูปให้เพื่อจะนำไปให้องค์ชายหลีหยวนเลือก.............เมื่อหูจี้ได้ภาพวาดแล้วก็เดินออกมาจากบ้านของกงซือฉี จังหวะเดียวกับที่ฉินฉวนได้มาต่อแถวเพื่อจะให้กงซือฉีวาดภาพให้เช่นกัน ฉินฉวนเห็นหูจี้สวยจังเลย ฉินฉวนมองตาม....ฉินฉวนเห็นว่าคนมารอกงซือฉีเยอะจึงล้มเลิกความตั้งใจ ในขณะที่กำลังจะเดินออกไปนั้นก็พบว่าหลีหยวนโจวซือเซินและคณะกำลังเดิน

ติดตามรีวิวและสปอลย์ซีรี่ย์จีนและนิยายจีนได้ต่อที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/WaanBloggang นะคะCreate Date : 08 เมษายน 2563
Last Update : 8 เมษายน 2563 1:57:06 น. 0 comments
Counter : 107 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 147 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.