ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.50-52General & I
2017


ตอนที่ 50


ต่อจากตอนที่แล้ว เฮ่อเซียเข้ามาที่จวนอำมาตย์กุ่ยพร้อมทหาร ประกาศว่าใครก็หนีไปไม่ไหนไม่ได้ทั้งนั้น อำมาตย์ทำความผิดบดบังเงินหลวง มีทหารยกหีบสมบัติเข้ามา (จัดฉาก) อำมาตย์บอกของพวกนี้มันเป็นของขององค์หญิงนี่ ก็รู้ว่าตัวเองถูกเฮ่อเซียใส่ร้ายแต่ก็ทำอะไรไม่ได้.....เสร็จเฮ่อเซียไปอีก 1 ตระกูลมีคนมารายงานข่าวเรื่องเฮ่อเซียไปจวนอำมาตย์กุ่ยกับองค์หญิง องค์หญิงตกใจรีบเดินทางออกจากตำหนักแต่ไม่ทันละ มาพบเฮ่อเซียหน้าประตูพอดี องค์หญฺิงถามเฮ่อเซียประมาณว่าทำไมท่านไม่บอกข้าก่อน เฮ่อเซียบอกเรื่องมันเกิดขึ้นกระทันหันอำมาตย์กำลังหนีไปเลยตัดสินใจทันทีไม่ทันมารายงานองค์หญิง องค์หญิงขอร้องเฮ่อเซียว่าให้ละเว้นอำมาตย์กุ่ยเพราะเขาเลี้ยงข้ามาตั้งแต่เด็ก เฮ่อเซียบอก "ไม่ได้" หมอหลวงบอกเฮ่อเซียวว่าองค์หญิงท้องได้ 3 เดือนละ เฮ่อเซียบอกให้องค์หญิงดูแลตัวเองดีดี และบอกหมอหลวงและคนรับใช้ให้ช่วยดูแลองค์หญิงให้ดี เรื่องอื่นให้เฮ่อเซียจัดการเอง...องค์หญิงกุมท้องแล้วรำพึงประมาณว่า เจ้า(ลูก)มาไม่ถูกเวลา.....ทางด้านจุ๋ยจวี้กับพานลู่ (หายไปเลยปีกว่า ยังไม่ได้กัน ) จุ๋ยจวี้แสดงเป็นนักพยากรณ์โชคชะตา พานลู่กลับมาก็มาบ่นๆ ว่าเกิดเรื่องใหญ่ กังวลว่าเฮ่อเซียจะต้องตามกำจัดคนของอำมาตย์กุ่ยหมดแน่ๆ เพราะพานลู่เองก็ได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งจากอำมาตย์กุ่ยเช่นกัน ...จุ๋ยจวี้บอกเจ้าไม่ต้องกังวลหรอก เจ้าเล็กนิดเดียว(ตำแหน่ง) อำนาจอะไรก็ไม่มีมาก เขาไม่สนใจเจ้าหรอก...พานลู่ยิ้มแล้วบอกจุ๋ยจวี้ดีแล้วงั้นข้าจะพาเจ้าออกไปเที่ยวในเมือง


ต้าเหยียน
ทหารต้าเหยียน(คนของพ่อและพี่ชายฮ่องเฮาต้าเหยียน) กำลังตามเค้นฆ่าประชาชนและทหารที่จงรักภักดีกับฮ่องเต้ต้าเหยียน...ฮ่องเต้ต้าเหยียนเดินแบบไร้ชีวิตจิตใจ ..พบกับฮ่องเฮาที่กำลังขวัญเสีย บอกหลายวันมานี่ข้าได้ยินแต่เสียงการฆ่า ฮ่องเฮาพูดกับฮ่องเต้ประมาณว่าทุกอย่างที่เกิดทั้งหมดนี้เป็นเพราะเฮ่อเซ๊ย...เฮ่อเซียสัญญากับพ่อและพี่ชายข้าว่าจะช่วยให้ตระกูลข้าได้ครองแผ่นดินต้าเหยียน ข้าเตือนพวกเขาแล้วอย่าเชื่อเฮอ่เซีย.....ฮ่องเต้บอกเมื่อคืนข้าฝันว่าพ่อแม่ของเฮ่อเซียมารอรับข้า...ทำไมเจ้าไม่คอยห้ามข้า ทำไมไม่ห้ามข้าที่ข้าไปฆ่าและทำลายตระกูลของเฮ่อเซีย...ตอนนี้เฮ่อเซียต้องการกำจัดพวกเรา ต้องการทำลายวังต้าเหยียน ข้าจนมุมแล้ว มันเป็นโชคชะตาที่ข้าหนีไม่พ้น....(เพิ่งคิดได้นิ)...

ตงจั๋วเอาจดหมายมาให้เฮ่อเซีย เป็นจดหมายจากพี่ชายของฮอ่งเฮาต้าเหยียนบอกว่าจัดการเรื่องในต้าเหยียนแล้ว (ก่อศึกภายใน) กำลังจะยึดได้ ตงจั๋วถามเฮ่อเซียว่าพวกเราต้องไปต้าเหยียนมั้ย ตอนนี้ต้าเหยียนใกล้สลายแล้ว เฮ่อเซียบอกไม่ต้องไปหรอก ไม่จำเป็น ต้าเหยียนกับต้าจิ้นรอไว้ก่อน ตอนนี้พวกเราควรไปต้าเหลียงก่อน......ต้าเหลียง
เละแล้ว...เฮ่อเซียขี่ม้าเข้ามาในท้องพระโรงของต้าเหลียง มีตงจั๋วนำขบวน แล้วประกาศว่าต้าเหลียงล่มสลายแล้ว........ฮ่องเต้ต้าเหลียงทำองศาแบบไปไม่กลับ ( ยาพิษ? เสร็จไปอีก 1 )ฉูเป๋ยเจียได้รับข่าวว่าต้าเหลียงถูกทำลายแล้ว แต่มีทายาทคนสุดท้ายของราชวงศ์ต้าเหลียงหนีรอดออกมาได้ ฉูเป๋ยเจียบอกให้ส่งคนไปออกตามหา ให้พบและช่วยเขาให้ปลอดภัยสามีหยางเฟิ้งกับคนสนิทพบศพของทหารต้าเหลียงมากมายตามถนน...แล้วก็ได้ยินเสียงทหารไป๋หลันกำลังพูดกับทหารต้าเหลียง จึงเข้าไปแอบดู สามีหยางเฟิ้งทนไม่ไหวที่ทหารไป๋หลันดูถูกต้าเหลียงจึงออกจากที่ซ่อนมาจัดการ แต่ดันหลุดรอดไปได้ 1 คน... คนที่รอดไปรีบไปบอกทหารคนอื่นๆ ที่ประตูด่าน แล้วดันจำสามีหยางเฟิ้งกับคนสนิทได้ จึงสะกดรอยตามไป...

หยางเฟิ้งกำลังเป็นสามีอยู่พอดี เพราะรู้สึกไม่สบายใจมาหลายวันแล้ว (แบบมีเซนส์) พอสามีกลับมาถึงก็รีบบอกให้ทุกคนรีบหนี เพราะไม่ปลอดภัยละ...แต่ไม่ทันจะหนีพวกทหารไป๋หลันก็เข้ามาล้อมไว้ ทั้งหมดเลือกไปทางเล็กๆ คนสนิทของสามีหยางเฟิ้งบอกข้าจะถ่วงเวลาพวกทหารไว้เอง พวกท่านไปเถอะ....สามีหยางเฟิ้งจึงจำใจต้องพาผิงถิงและคณะไปรีบหาที่ซ่อนตัวก่อน...คนสนิทของสามีหยางเฟิ้งถูกฆ่าตาย...

ฉูเป๋ยเจียแปลกใจที่ได้ข่าวว่าผู้นำหมู่บ้านเม๋ยหลิน (ผิงถิง) เป็นที่นับถือมีแต่คนพูดถึงทั้งๆ ที่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ เท่านั้น แซ่บ 13 บอกเป๋ยเจียมีคนลือกันว่ามีทหารของต้าเหลียงมาอาศัยอยู่ (สามีหยางเฟิ้ง)

ฉูเป๋ยเจียบอกงั้นพวกเราไปเม๋ยหลินกัน บางทีเราอาจจะช่วยอะไรพวกเขาได้บ้าง (ไปให้เร็วเฮีย)... แซ่บ 13 ถามเป๋ยเจียประมาณนี่ท่านจะไปเองเชียวเหรอ อีเว้นต์เล็กๆ ปกติท่านไม่ไป ท่านไปแต่อีเว้นต์ใหญ่ๆ นี่ หรือว่ามันเป็นเพราะรสชาดเหล้านั่นใช่มั้ย มันทำให้ท่านคิดถึงนาง? นี่ท่านยังคิดว่านางยังมีชีวิตอยู่เหรอ?

เป๋ยเจียบอกประมาณนางจะมีชีวิตอยู่หรือไม่มีชีวิตอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะนางมีชีวิตอยู่ตลอดเวลาในโลกของข้า...(ให้ 100 คะแนนเต็มเฮีย) แซ๋บ 13 ถามแล้วถ้าข้าเดี้ยง(ตาย)ไปท่านจะคิดถึงข้าเหมือนนางมั้ย ...เฮียฉูบอกด้วยสายตาว่าอย่าได้ฝันเลย...แซ่บ 13 บอกข้าจะไปสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับท่าน (อีเว้นต์นี้ขอไปด้วย) ไม่ใช่เพื่อผิงถิง ไม่ใช่เพื่อทหารต้าเหลียง แต่เพื่อรสชาดของเหล้าพวกนั้น....ผิงถิงกับคณะซ่อนตัวอยู่ในถ้ำเล็กๆ สามีหยางเฟิ้งบอกผิงถิงว่าข้าต้องออกไปสู้เพื่อต้าเหลียง ข้าไม่สามารถนิ่งดูดายได้ ถึงแม้ว่าข้าอยากมีชีวิตอยู่ แต่ข้าคงไม่สามารถจะรักษาชีวิตไว้ได้...ท่านคือเพื่อนรักที่สุดของหยางเฟิ้ง หยางเฟิ้งเป็นคนอ่อนแอ ร้องไห้ตลอด.. ถ้านางไม่หลับข้าคงไม่สามารถทำใจจากนางและลูกไปได้ ต้องขอบคุณสวรรค์ที่แม่นางไป๋อยู่ที่นี่ แม่นางได้โปรดดูแลหยางเฟิ้งและลูกของข้าด้วย

ผิงถิงสัญญา หากข้ายังมีชีวิตอยู่ ข้ารับรองว่าจะปกป้องหยางเฟิ้งและลูกท่าน พวกเขาต้องปลอดภัย.....สามีหยางเฟิ้งหันมาบอกกับผิงถิงว่า..เฮ่อเซียเป็นคนโหดร้ายอำมหิต ถ้าเฮ่อเซียได้ครองแผ่นดินประชาชนทุกหย่อมหญ้าจะต้องเดือดร้อนแสนสาหัส มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะสยบเขาได้ (ฉูเป๋ยเจีย)...ผิงถิงบอกข้าไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ใดในโลกนี้ ข้าไม่รู้ว่าข้าจะมีโอกาสพบเขาอีกมั้ย

สามีหยางเฟิ้งขอให้ผิงถิงตามหาฉูเป๋ยเจียเพื่อกำจัดเฮ่อเซีย ถ้าผิงถิงไม่มีโอกาสได้พบเขา(สามีหยางเฟิ้ง)อีก .....สามีหยางเฟิ้งมอบดาบซื่อสัตย์ไว้ให้กับผิงถิง ผิงถิงบอกจะมอบให้ลูกชายของหยางเฟิ้งต่อไป....สามีหยางเฟิ้งฝากข้อความกับผิงถิงไว้ให้หยางเฟิ้งว่า..ในชีวิตนี้ข้าได้แต่งงานอยู่กินกับหยางเฟิ้ง ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิต ถึงตายก็ไม่เสียดาย..(ไม่นะ ไม่อยากให้ตายเลย)...ผิงถิงบอกสามีหยางเฟิ้งให้มีชีวิตรอดกลับมาบอกหยางเฟิ้งด้วยตัวเอง........

ทหารไป๋หลันยังคงค้นหาพวกผิงถิงอยู่ หยางเฟิ้งลืมตาถามผิงถิงว่าสามีไปแล้วใช่มั้ย หยางเฟิ้งบอกข้าแกล้งหลับเพราะข้ารู้ว่าถ้าขาลืมตา ข้าจะไม่ยอมให้สามีข้าไป หยางเฟิ้งบอกนี้เป็นครั้งแรกที่ข้าไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะไปที่ไหน (ปกติต้องส่งจดหมายรายงาน) ข้ากลัวว่าข้าอาจจะไม่ได้พบเขาอีก....ผิงถิงเจ้ารู้สึกอย่างไรตอนเจ้าเห็นฉูเป๋ยเจียจากไป....ผิงถิงบอกประมาณว่าในอดีตข้าเห็นฉูเป๋ยเจียจากไป ข้าจะบอกตัวเองเสมอว่าถ้าข้ามีโอกาสได้พบเขาอีกถึงแม้ต้องแลกด้วยชีวิตข้าก็จะไม่แยกจากเขาอีก...แต่ทุกครั้งข้าสามารถทำได้แค่เพียงเตรียมตัวเองให้พรอ้ม (สำหรับการจากไปของเขา)  ข้าไม่สามารถจะร้องไห้เพื่อขอให้เป๋ยเจียไม่ไป ข้าทำได้เพียงมองเขาจากไปจนลับตา ผิงถิงบอกข้าอิจฉาเจ้าหยางเฟิ้ง เซ่ออี่บอกลาเจ้าเขาเตรียมทุกอย่าง.........แม้กระทั่งตอนนี้ข้ายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป๋ยเจียอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่.... (เฮียกำลังจะมาเจ้)

หยางเฟิ้งบอกผิงถิงหยุดร้องไห้เถอะ(ปลอบ) ผิงถิงบอกพวกเราต้องมีชีวิตอยู่เพื่อรอเซ่อยี่ พวกเราจะสู้เพื่อลูกๆ ของเรา

ต้องการสปอนด์เซอร์ชุดเกาะคร๊าฟฟฟ


สามีหยางเฟิ้งกลับมาที่หมู่บ้านพบศพคนตายมากมาย คนในหมู่บ้านตายหมดเกลี้ยง...หันไปเห็นร่างคนสนิทถูกแขวนห้อยไว้ ...ภาพในอดีตย้อนกลับมา สามีหยางเฟิ้งคุยกับคนสนิทว่าท่านตำหนิข้ามั้ย ข้าทิ้งลาภยศทุกอย่าง เลือกที่จะไปหลบซ่อนตัวกับหยางเฟิ้งและลูก คนสนิทบอกข้าไม่ตำหนิท่าน หน้าที่ข้าคือปกป้องคุ้มครองภัยให้ท่านปลอดภัย ข้ารู้และเชื่อมั่นว่าท่านคือวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ วันหนึ่งทานต้องกลับมาสู้อีกครั้ง เมื่อถึงวันนั้นข้าจะเอาชีวิตของข้าปกป้องท่าน ข้าไม่เคยเสียใจ.....(ซึ้ง)


สามีหยางเฟิ้งรีบไปช่วยเอาร่างคนสนิทลงมา (เป็นกับดัก)...ทหารไป๋หลันออกมาตรึม...เซ่อยี่บอกร่างคนสนิทว่า ข้าจะพาเจ้ากลับบ้าน....

ทหารไป๋หลันค้นหาพวกผิงถิงมาเรื่อยๆ จนใกล้จะถึงที่ซ่อนละ.. ฉูจูเนียร์เรียกแม่ (แหม หนูซีรี่ย์โดยแท้) ... ทหารได้ยินเสียงกำลังเริ่มยิงธนูมาที่ถ้ำ เป๋ยเจียมาถึงพอดี...........

เฮียยยยยยยยย ...มา แล้ววตอนที่ 51-52ผิงถิงจำคุณสามีได้ (ทำตาโต) หลังจากที่แม่ทัพฉูและคณะจัดการทหารไป๋หลันหมดแล้ว มีทหารไป๋หลันคนหนึ่งที่ยังไม่ตายยิงธนูมาด้านหลังฉูเป๋ยเจีย แซ่บ 13 เลยรีบเอาตัวมารับแทน...ผิงถิงน้ำตาไหล....(ดีใจที่ได้เห็นเป๋ยเจีย?  เสียใจที่เป๋ยเจียมีหญิงอื่น? เสียใจที่หญิงอื่นยอมตายแทนคุณสามี?  ถ้าอยากรู้ว่าความรู้สึก
ไหนคงต้องถามผู้กำกับ)

เป็นไงล่ะ อึ้งละซิ ถ้าเป็นชายอื่นเขาคงมีลูกกันไปแล้ว มีเมียใหม่อีกตรึม... สมใจมั้ยแม่นางไป๋
ผิงถิงมองฉูเป๋ยเจียอุ้มแซ่บ 13 ไป หยางเฟิ้งถามผิงถิงเกิดอะไรขึ้น ผิงถิงโกหก (เพื่อ?) บอกมีกลุ่มทหารต้าเหลียงมาสู้กับทหารไป๋หลัน เด็กอยากจะวิ่งมาหาผิงถิง ผิงถิงสั่งให้อยู่กับที่...... ส่วนเป๋ยเจียรู้สึกละอายใจที่แซ่บ 13 บาดเจ็บเพราะตัวเอง แซ่บ 13 บอก ข้าไม่เป็นไรข้าไม่เคยเสียใจหากข้าได้ตายแทนท่าน แล้วถาม

ฉูเป๋ยเจียว่านี่พวกเรายังจะไปหมูบ้านเม๋ยหลินมั้ย เป๋ยเจียบอกไม่ต้องละ (น่าจะเละไปแล้ว) พวกเรากลับเหยียนวิลล่ากัน

กลับมาที่ในถ้ำ ผิงถิงบอกเด็กๆ ว่าเราจะมาเล่นเกมส์กัน โดยเด็กๆ จะต้องปิดตาใครก็ตามที่เปิดตาโตขึ้นจะไม่ได้เป็นวีรบุรุษ ไม่ได้เป็นฮีโร่เมื่อโตขึ้น ฉางเสี่ยวถามแม่ว่าโตขึ้นข้าจะเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ได้มั้ย ผิงถิงยิ้มบอกได้แน่นอนถ้าเจ้าทั้งสองคนเชื่อฟัง โตขึ้นต้องได้เป็นฮีโร่...ทั้งผิงถิงและหยางเฟิ้งพาลูกชายเดินผ่าน

กองร่างทหารไป๋หลันมากมาย... ทหารไป๋หลันที่ยังไม่สิ้นใจยกมือจับชายผ้ากระโปรงของหยางเฟิ้ง......หยางเฟิ้งตกใจกลัว..

สงสาร ...ฉากนี้เราเลื่อนผ่านๆ อย่างรวดเร็ว....


ทางด้านเซ่อยี่นำร่างของคนสนิท ออกมาได้ก็ตามหาเฮ่อเซีย เซ่อยี่ตะโกนเรียกเฮ่อเซียให้ออกมาข้างนอก เฮ่อเซียตอบเซ่อยี่ประมาณว่าข้าก็ว่าอยู่ทำไมข้ายังไม่เห็นท่าน ข้ารอท่านอยู่แต่ได้ยินมาว่าท่านเลิกเป็นแม่ทัพแล้ว ลาออกไปอยู่ชนบทแล้ววันนี้ทำไมมาอยู่ที่นี่....เซ่อยี่บอกข้ามาที่นี่เพื่อมาหาเจ้าโดยเฉพาะ...เฮ่อ

เซียบอกเซ่อยี่ถ้าท่านสามารถทำให้ข้าแพ้ได้ ข้าจะยอมคุกเข่าต่อท่าน...เซ่อยี่ท่านต้องการจะมาอยู่กับข้ามั้ย (ฆ่าคนสนิทเขาแล้วยังจะมาชวนเขามาทำงานนิ) ถ้าท่านมาอยู่กับข้าข้าจะอภัยเรื่องราวในอดีตทั้งหมด....เซ่อยี่ ถ ...ถ...ถ...ถ ย ลงพื้น หันไปมองร่างคนสนิท แล้วก็ยกดาบพร้อมสู้....

เฮ่อเซียบอกเซ่อยี่ข้าพยายามจะช่วยท่านนะ เซ่อยี่บอกไม่จำเป็น วันนี้ข้าตั้งใจมาสู้ตายถวายชีวิตอยู่แล้ว มีแค่ 2 อย่างคือ ข้าตาย หรือเจ้า (เฮ่อเซีย) ตาย....(สังเกตว่าเฮ่อเซียไม่ใช้ด้านคมอาวุธนะ ตีเฉยๆ แต่แรง)...ในที่สุด เฮ่อเซียถามเซ่อยี่ประมาณว่านี่ข้าจะถามท่านเป็นครั้งสุดท้ายท่านจะยอมมาทำงานกับข้า มาเป็นคน

ของข้ามั้ย....เซ่อยี่บอกข้าท่านยังเป็นองค์ชายบุตรจิ้งอันหวางเหมือนเมื่อก่นท่านต้องมีฝีมือมากกว่านี้ซิ (ปาก วอนจริงๆ ท่านเซ่อยี่) ...แต่องค์ชายแห่งจิ้งอันหวางได้ตายไปแล้ว ตอนนี้เหลือแต่เฮ่อเซียที่เป็นเหมือนหมารับใช้ไป๋หลัน...ข้าจะฆ่าหมา (เฮ่อเซีย) ตัวนี้ซะ...

เฮ่อเซียบอกเซ่อยี่ เจ้าต้องทำความเข้าใจนะผู้ชนะเป็นผู้ถูกเสมอผู้แพ้ไม่มีสิทธ์ ...เฮ่อเซียกระชากคอเสื้อเซ่อยี่ ในเมื่อเจ้าอยากจะตายนักข้าจะปล่อยให้เจ้ามีชีวิตอยู่ (ดีมาก เฮ่อเซีย ) ข้าต้องการให้เจ้าได้เห็นข้าครองใต้หล้านี้ มีชีวิตต่อไปอยู่ภายใต้อำนาจข้าตลอดไป....(ถึงแม้เหตุผล จะ เลวไปนิส แต่การไม่ฆ่าเซ่อยี่ ถือว่าเฮ่อ
เซียยังหล่ออยู่ 555 )

ได้ฟิลความลำบาก อพยพจริง จริง... (แต่ควรจะปลอมตัวนะแต่งตัวกันสวยเกิน)


ผิงถิงและคณะเดินทางอย่างยากลำบาก หยางเฟิ้งป่วยบอกข้าเดินไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว คณะเลยหยุดพักที่หมู่บ้านหนึ่งเจ้าของบ้านมีท่าทางลังเลบอกที่นี้ไม่ปลอดภัย พวกข้าก็กำลังจะอพยพกันไปนะ...ผิงถิงบอกพวกข้าก็พยายามจะหาที่ที่ปลอดภัยอพยพไปเช่นกันแต่น้องสาวข้าป่วย จำเป็นต้องหาที่พัก...เจ้าของบอกน่า

สงสารจริงๆ งั้นเจ้าก็พักซัก 2 วันเถอะ แล้วรีบไปนะทหารไป๋หลันมาแน่...ผิงถิงหลังจากดูแลทุกคนจนหลับแล้วก็ออกมาหายาให้หยางเฟิ้ง ..เคาะเรียกไปทั่วหมู่บ้านทั้งคืน...ทางด้านหยางเฟิ้งก็ฝันร้ายถึงเซ่อยี่...สะดุ้งตื่น...ถึงรู้ว่าผิงถิงหายไป...ผิงถิงกลับมาบ้านก็ไม่เห็นหยางเฟิ้งก็เป็นห่วง ต้องออกไปตามอีก...

หยางเฟิ้งเดินในหมู่บ้าน เห็นคนรอบๆ กำลังรีบไปที่หนึ่งเลยถามว่าพวกท่านจะไปไหนกัน เอ็กตร้าบอกนักเล่ากำลังจะเริ่มเล่าเรื่องแล้ว ข้าจะไปฟัง....

นักเล่าเรื่อง---ตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนลำบากแสนสาหัส เพราะผีร้าย (ปิศาจร้าย)ที่มีชื่อว่าเฮ่อเซีย เขาเป็นราชบุตรเขยของไป๋หลัน พระสวามีองค์หญิงไป๋หลัน เขาก็คือองค์ชายจิ้งอันหวางของราชวงศ์ต้าเหยียน...เขาเป็นคนเดียวกับที่วางยาพิษฮ่องเต้เหลียงของพวกเรา และมาปล้นเสบียงประชาชนต้าเหลียง ปล้นที่ดิน 

ทำลายบ้านเมือง และฆ่าคนที่พวกเรารัก... ถึงเวลาหรือยังที่พวกเราต้องมาร่วมมือร่วมใจกันและกำจัดเฮ่อเซียซะ กำจัดปิศาจร้ายตัวนี้ซะ....(เอ็กตร้าด้านล่าง ตะโกนสนับสนุน ฆ่าปิศาจ ฆ่าปิศาจ...)... พวกเจ้ายังจำแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ของเรา แม่ทัพเซ่อยี่ คนที่สู้กับแม่ทัพฉูแห่งต้าจิ้น ตอนนี้แม่ทัพเซ่อยี่ออกมาต่อสู้กับเฮ่อเซีย

...หยางเฟิ้งได้ยินก็รีบขอร้องคนเล่าเรื่อง ได้โปรดบอกข้าว่าแม่ทัพเซ่อยี่อยู่ที่ไหน...คนเล่าเรื่องบอกอย่าเพิ่งรบกวนเวลาที่ข้าเล่าเรื่อง ข้าจะเล่าต่อ... ต่อมาแม่ทัพเซ่อยี่บอกลาครอบครัวของเขา (รู้ได้ไง ) แล้วออกมาช่วยต้าเหลียง แม่ทัพเซ่อยี่รู้ว่าเฮอ่เซียนี่แหละตัวการสำคัญ เป็นเสมือนกุญแจของไป๋หลันถ้ากำจัดเฮ่อเซียได้ 

ทหารไป๋หลันจะยอมแพ้แน่นอน แม่ทัพเซ่อยี่ไปหาเฮ่อเซียและท้าให้สู้กันจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง....แม่ทัพเซ่อยี่สู้ไม่ถอยท่ามกลางเสียงเชียร์เฮ่อเซียของทหารไป๋หลัน เซ่อยี่รู้ดีว่าถึงแม้ว่าตัวเองจะสู้ชนะเฮ่อเซียก็ไม่มีทางมีชีวิตรอดออกมาได้...ทั้งคู่สู้กันจนนาทีสุดท้าย...หยางเฟิ้งไม่เชื่อ เขาไม่มีทางตาย ไม่จริง...ทหารไป๋

หลันมาถึงเหวี่ยงหยางเฟิ้งตกเวที หยางเฟิ้งกระอักเลือด ผิงถิงมาถึงพอดี เอาตัวเข้าบังรับความเจ็บปวดแทนหยางเฟิ้ง....

ผิงถิงพาหยางเฟิ้งกลับมาที่ห้อง ผิงถิงขอร้องท่านเจ้าของบ้านให้ช่วยดูแลเด็กๆ ให้หน่อย เมียเจ้าของบ้านบอกผิงถิงอย่าห้หยางเฟิ้งเสียชีวิตที่นี่เลย...ผิงถิงขอร้องพวกเขาให้บอกทีว่าที่ไหนที่ข้าจะไปหาหมอมารักษาหยางเฟิ้งได้ เมียเจ้าของบ้านบอกข้าจำได้มีหมอที่เก่งมากอยู่แถวนี้ แต่เขาเป็นคนแปลกมาก มันยาก

ข้ารมควันท่าน ด้วยความเคารพ ....


มากที่จะให้เขาออกมารักษา ผิงถิงขอร้องให้บอก ว่าหมออยู่ที่ไหน.....ผิงถิงมาตามหาหมอจนกระทั่งพบ (หมอจำได้ว่าคนนี้นี่เอง องค์ชายเฉินเป๋ยให้ข้าไปรักษาตอนถูกพิษ)....หมอปฏิเสธไม่ไปอะ... ผิงถิงเลยก่อไฟ แล้วคุกเข่าตะโกนบอกท่านหมอ ท่านหมอหากท่านไม่ออกมา ควันนี้จะทำให้ทหารไป๋หลันรู้ว่าท่านอยู่ที่นี่

และมาพาตัวท่านไป...(ออกซิคร๊าฟฟ ) ท่านหมอรีบออกมา ผิงถิงขอร้องท่านหมอให้ช่วยชีวิตน้องสาวข้าด้วย...

ท่านหมอบอกข้านี่โชคไม่ดีเลยจริงๆ ที่มาพบท่าน (ผิงถิง) แล้วก็ตามผิงถิงไปดูหยางเฟิ้ง...หมอบอกว่าปัญหามันอยู่ที่จะได้ยามาได้อย่างไร ตอนนี้มีแค่ที่เดียวเท่านั้นที่จะมียาที่ต้องการ (เหยียนวิลล่า) ...ผิงถิงเลยตัดสินใจไปเหยียนวิลล่า (ฮู้ ฮู้ ) ....ผิงถึงมาถึงเหยียนวิลล่าก็ถามหาแซ่บ 13 พนักงานก็บอกว่าผู้ชายที่มาที่นี่ทุกคนก็มาเพื่อต้องการพบแซ่บ 13 ทั้งนั้นแหละ...

ชุดผิด ไซส์ นะ หนู....ผิงถิงเข้ามาถึงเหยียนวิลล่ารีสอร์ตแอนด์สปา ก็สังเกตพฤติกรรมคนที่อยู่ในนั่น ...(เศรษฐีไม่สนใจเล่นพนันเท่าไหร่สนใจ ความดูม ดูม และเสน่ห์ของสาวๆ ที่นี่มากกว่า ทำให้เจ้ามือชนะตลอด ผู้เล่นไม่มีสมาธิ)...ผิงถิงเลยจัดไป ชนะทุกเกมส์....

ยกอ้อยมาทั้งกาญจนบุรี ท่านฉูก็ยังไม่สนใจข้า...

..ในขณะเดียวกันแซ่บ 13 มาหาเป๋ยเจียที่ห้องถามเป๋ยเจียประมาณไม่ลงไปเล่นอะไรสนุกๆ (พนัน) ข้างล่างเหรอ เป๋ยเจียบอกไม่ไป (อ่านหนังสืออยู่) แซ่บ 13 บอกข้ารู้พนันของข้าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มูลค่านิดเดียว ถ้าท่านฉูเป๋ยเจียจะลงเล่นต้องเป็นเกมส์ที่เกี่ยวข้องระดับใหญ่แบบความอยู่รอดของบ้านเมือง....เป๋ยเจียวางหนังสือลงแล้วบอกแซ่บ 13 ประมาณว่าถึงแม้ว่าใครจะเรียกเขาว่าเทพเจ้าแห่งสงคราม แต่รู้มั้ยข้าเกลียดสงครามที่สุด แซ่บ 13 บอกข้ารู้ข้าเข้าใจท่านทุกอย่าง ถ้าข้าไม่เข้าใจท่านข้าจะอยู่ข้างกายท่านมาตั้งหลายปีได้ไง ...เล่นเกมส์หมากล้อมกันเถอะ....เป๋ยเจียบอกแซ่บ13เจ้าไม่มีวันชนะข้าหรอก ข้าต่อให้เจ้าก่อน 9 แต้ม แซ่บ 13 บอกไม่ได้ข้าต้องการให้เราเล่นกันอย่างยุติธรรม......พนักงานวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามารายงานว่า มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งเล่นพนันชนะทุกเกมส์และตอนนี้เขาขอให้แซ่บ 13 ออกไปพบเขา...ก่อนแซ่บ 13 ออกมา หันมาบอกฉูเป๋ยเจียว่า มีสิ่งเดียวในโลกที่ข้าอยากจะชนะ คือ อยากจะชนะใจท่าน (อ้อยมาทั้งไร่ เลยแม่นางแซ่บ) .....

แซ่บ 13 เห็นผิงถิงก็จำได้ทันที...เจ้ามาทำอะไรที่นี่ ผิงถิงบอกแซ่บ 13 ว่ามาเพราะต้องการยาไปรักษาน้องสาว และรู้ว่าในเวลาเช่นนี้มีแต่ที่นี่เท่านั้นที่มียา แซ่บ 13 บอกไม่เชื่อ (เอามีดชี้หน้า) บอกความจริงข้ามา ไม่ต้องโกหก ท่านต้องการมาเอายาหรือจะมาหาคน (เป๋ยเจีย)...ผิงถิงบอกแซ่บ 13 ข้ามาหายา ...ดีงั้นเจ้าต้องเล่นหมากล้อม ผิงถิงบอกแซ่บ 13 ว่าได้ แต่ขอเป็นแบบไม่เห็นหน้าคนเล่นนะ แซ่บ 13 เห็นด้วย กฏคือใครออกจากที่ซ่อนก่อนคนนั้นแพ้.....แซ่บ 13 ไปบอกเป๋ยเจียที่ห้องว่าขอให้ช่วยลงแข่งหมากล้อมหน่อย เล่นแบบไม่เห็นหน้าผู้เล่น ข้าไม่รู้จะให้ใครในที่นี้ช่วยข้า ท่านช่วยเล่นให้ข้าหน่อย..เป๋ยเจียสนใจบอกอยากพบหน้าเจ้าหนุ่มคนนั้นหน่อย แซ่บ 13 รีบขวางบอกออกกฏของเกมส์ไปแล้ว ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นออกนอกห้อง.... (อดอีกเฮีย)

คิดถึง ฉากแข่งหมากรุกในแฮรี่ พ๊อตเตอร์ เลย... (ทำดีนะ ชอบๆ ฉากนี้)


เกมส์ใช้คนจริงๆ เป็นหมาก ผิงถิงเริ่มเกมส์และก็รู้ทันทีว่ากำลังเล่นแข่งกับฉูเป๋ยเจียอยู่ (ภาพอดีตย้อนกลับมา ตอนเล่นหมากล้อมกัน (ตอน 23 ปะ หลังฟิชเจอริ่งครั้งแรก)...ตอนเริ่มต้นเกมส์เหมือนผิงถิง (หมากชุดขาว) จะแพ้ชุดดำ(เป๋ยเจีย) แต่ต่อมาก็พบว่าทั้งคู่มีความสามารถในการเดินหมากเป็นเลิศ..เป๋ยเจียนึกถึงภาพอดีตเช่นกัน..เป๋ยเจียบ่นงึมๆ เดินหมากเหมือนผิงถิงเลย คงจะดีมากถ้าเป็นผิงถิง...(งั้นเล่นเหมือนเดิมตอนนั้นดีกว่า)....เป๋ยเจียเดินหมากเหมือนเดิมเมื่อในอดีต ผิงถิงก็เช่นกัน ...ฉูเป๋ยเจียมั่นใจละว่าต้องใช่ ต้องใช่แน่ๆ ผิงถิง.......... แม่ทัพฉูวิ่งเปิดประตูออกมาตะโกนเรียก ไป๋ผิงถิง เจ้าอยู่ที่ไหน ไป๋ผิงถิง!!!!

เฮ๊ยยย ..ข้าว่าใช่ ...


ไป๋.........ผิง..........ถิง........เฮียยังคงเรียกทั้งวันเช่นเคย...


ส่วนผิงถิงที่อยู่ในห้อง ก็พยายามจะออกจากห้องเช่นกัน เพราะอยากเห็นว่าใครเล่นหมากกับตน แซ่บ 13 มาถึง ผิงถิงถามว่าใครคือคนที่แข่งกับตน แซ่บ 13 บอกเจ้าไม่จำเป็นต้องรู้ ถ้าเจ้าต้องการยาเจ้าต้องฟังข้า แซ่บ 13 เปิดห้องลับให้ผิงถิงเข้าไปข้างใน....ในขณะเดียวกันเป๋ยเจียออกมาวิ่งตามหาผิงถิง แซ่บ 13 มาถึงแล้วบอกคนแข่งกลับไปแล้ว แล้วก็เป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นผิงถิง นางตายไปแล้ว...ท่านออกมาจากห้องก่อน ดังนั้นท่านทำข้าแพ้เกมส์นี้เลย......เป๋ยเจียยังรำพึงต่อ เป็นไปไม่ได้ นอกจากผิงถิงแล้วในโลกนี้ไม่มีใครจะเดินหมากล้อมชนะเขาได้....แซ่บ 13 บอกข้าอิจฉานางมาก 3 ปีมานี้ท่านไม่เคยหยุดคิดถึงนางเลย ..ฉูเป๋ยเจียเดินออกไป....ส่วนในห้องใต้ดิน ผิงถิงพบห้องสมุดลับ และพบรูปตัวเองแขวนอยู่ (รู้ละนะว่าเล่นหมากกับคุณสามีแน่นอน)....

แซ่บ 13 เข้ามาเอาดาบตัดที่มัดผมผิงถิงหลุด .......เป็นเจ้าจริงๆ  เจ้ายังไม่ตาย...แซ่บ 13 บอกผิงถิงว่าตนกับเป๋ยเจียตอนนี้เป็นสามีภรรยากันแล้ว เจ้าไปได้แล้ว แล้วก็โยนห่อยาให้ผิงถิง...ผิงถิงออกมาจากเหยียนวิลล่าด้วยใจแตกสลาย ยินดีกับแซ่บ 13 กับเป๋ยเจียที่เป็นสามีภรรยากัน ฝากแซ๋บ 13 ว่าช่วยบอกฉูเป๋ยเจีย ตอนนี้โลกนี้กำลังร้อนระอุไปด้วยภัยสงคราม มีแค่เขาเท่านั้นที่จะล้มเฮ่อเซียได้....แซ่บ 13 ตะโกนใส่ผิงถิงประมาณว่ารีบไป ออกไปเดี๋ยวนี้ และสัญญากับข้าว่าเจ้าจะไม่มีวันกลับมาที่นี่อีก..............แซ่บ 13 บ่น ทำไม???? (เจ้ายังไม่ตาย หรือ ทำไมเจ้าต้องกลับมา แต่ถึงไม่กลับมาหรือตายไปแล้ว ก็ยังไม่ได้แอ๋มท่านฉูอยู่ดีแหละ)....

ข้าเสียใจ ที่ไม่ตัดสินใจ วางยา ท่านตั้งแต่แรก ฉูเป๋ยเจีย... (อย่าเชื่อทั้งหมดที่เขียนนะคะ 5555)


ระหว่างเดินทางกลับผิงถิงพบผู้คนและทหารเหลียงบาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก ...ตอนแรกพวกทหารเข้าใจว่าผิงถิงมองหาหมอเลยบอกผิงถิงว่าที่นี่ไม่มียาอะไรเหลืออยู่เลยนะ ผิงถิงบอกตรงกันข้าม ประมาณว่าข้ามียาในถุงนี้ ข้าจะแบ่งให้พวกเจ้า ทุกคนเข้ามาขอบคุณผิงถิง..........

ที่บ้านพักหยางเฟิ้ง ตัดสินใจผูกคอตาย (นี่ก็บ้า แล้วลูกล่ะ เฮ้ออ) ...กำลังจะแขวนคอตาย...

อย่าาาาาาาาาาาา ........... ขอเวลานอก เปลี่ยนผ้าหน่อย มันเล็กไปนะหยางเฟิ้ง...Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2560 15:59:44 น. 5 comments
Counter : 1772 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
มารอค่าคุณหวาน ไปดำน้ำตอนที่ 53-54 ดีต่อใจมากเลย เจอกันแล้ววววว


โดย: ยัยหมูตัวน้อย วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:28:04 น.  

 
มารอด้วยคนค่ะ ดำน้ำไป 55 แล้ว


โดย: มิ IP: 49.228.100.145 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:15:38:48 น.  

 
เราจะฟินไปด้วยกันนนน


โดย: wansugar วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:18:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ...คุณหวาน
อยากบอกว่า ถ้าถึง EP54
รบกวนแปลคำพูดฉากพระ-นาง พบกันอีกครั้งได้ไหมคะ
คืออยากรู้ว่า เขาพูดอะไรกัน
เห็นมีการพูดถึงลูกชายด้วย
ขอบคุณนะคะ...._/\\_


โดย: jintapa a. IP: 61.19.239.120 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:8:06:31 น.  

 
@jintapa ได้ค่ะเดี๋ยวเติมให้นะ


โดย: wansugar IP: 188.165.240.145 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:03:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.