ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
Ep.48-49General & I 
2017


ตอนที่ 48 

เฮ่อเซียเรียกแม่ทัพออกมาทีละคนแบ่งหน้าที่ให้รับผิดชอบในแต่ละทัพแตกต่างกัน ทุกแม่ทัพที่ออกมาก็ปฏิญาณว่าจะรบเพื่อแม่ทัพเฮ่อเซียและไป๋หลัน ลูกชายอำมาตย์กุ่ยกับลูกพี่ลูกน้อง (เรียก กุ่ย 2 ละกัน) ก็สงสัยว่าทำไมถึงเรียกตนเป็นคนท้ายสุด พอเฮ่อเซียเรียกลูกอำมาตย์กุ่ยกับกุ่ย 2 ออกมา สองคนนี้ก็ปฏิญาณว่าจะรบเพื่อองค์หญิงและไป๋หลัน (เฮ่อเซียยิ้มๆ โอเคไม่เป็นไร มีความแตกต่าง)


ตอนกลางคืน 2 กุ่ยนี้ก็คุยกันในค่าย คุยไปดื่มเหล้าไป กุ่ยลูกอำมาตย์บอกท่านพ่อเตือนข้ามาให้จับตาดูเฮ่อเซียให้ดี ให้พวกเราคอยระงับอารมณ์ไว้ สิ่งที่พวกเราต้องทำคือต้องจัดการเฮ่อเซียไม่ให้มีชีวิตกลับจากสงครามนี้ได้มาที่ต้าจิ้น ทหารมาแย่งเอาข้าวและเสบียงอาหารจากราษฏร ราษฏรขอร้องทหารว่าขอให้เหลืออาหารไว้ให้พวกตนบ้าง ทหารบอกถ้าไม่ให้อาหารหรือมีอาหารไม่พอพวกข้าออกรบไม่ได้ พวกข้าปกป้องพวกเจ้าให้ปลอดภัยเพราะฉะนั้นข้าต้องเอาข้าวเหล่านี้ไป ชาวบ้านเลยยอมให้ทหารเอาไป ต่างก็ร้องไห้กัน..  

ตายยากมาก หนังเหนียวจริงๆ ฮ่องเต้ต้าจิ้น..


สองปีมานี้ ไป๋หลันมีอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ต้าจิ้นอ่อนแอลงเรื่อยๆ
ฮ่องเต้ต้าจิ้นหงุดหงิดประมาณว่าไม่มีฉูเป๋ยเจีย ไม่มีใครอยากนำทหารออกรบ ทหารขาดความหวัง จากนั้นก็มีคนส่งข่าวมายังพระราชวังว่ามีคนลึกลับสนับสนุนเสบียงและทรัพย์สินให้แก่ต้าจิ้นเพื่อให้ทหารใช้ในสงคราม พวกขุนนางต่างดีใจมากมาก โอ้วพระเจ้าไม่ทอดทิ้งพวกเราต้าจิ้น

ตอนกลางคืน พวกทหารยังคงเข้าไปปล้นเสบียงจากชาวบ้าน แต่ฉูเป๋ยเจียกับแซ่บ 13 พาคนมาช่วยไว้ซะก่อน หลังจากจัดการพวกทหารหมดแล้วก็แจกข้าวปลาอาหารให้กับชาวบ้าน

เฮ่อเซียได้รับข่าวว่ามีคนรวยลึกลับได้ขอซื้อข้าวมากมาย......จริงๆแล้วเฮ่อเซียวางแผนไว้นานละในช่วง 2 ปีนี้ เฮ่อเซียให้ไป๋หลันรับซื้อข้าวจากต้าจิ้นเยอะมากๆ เพื่อให้ต้าจิ้นมีข้าวสารเหลือน้อยลง ... ด้วยข้าวที่เฮ่อเซียมีตอนนี้ เฮ่อเซียเลยส่งพ่อค้าให้เอาข้าวเข้าไปขายในต้าจิ้นมากขึ้น....คนก็มาแย่งกันซื้อข้าวกันอย่างมืดฟ้ามัวดิน เฮ่อเซียก็ขึ้นราคาเรื่อยๆ แพงเว่อร์...คนไม่มีเงินซื้อก็จะต้องกลายเป็นหัวขโมย อีกไม่นานต้าจิ้นต้องล่มสลาย

แซ่บ 13 ถามฉูเป๋ยเจียว่าพวกเรายังจะซื้อข้าวต่อไปเรื่อยๆ ในราคานี้เหรอ แพงเว่อร์..เป๋ยเจียบอกแน่นอนไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่เราก็จำเป็นต้องซื้อ (แจกประชาชน) แซ่บ 13 บอกแต่น่าเสียดายที่เงินมากมายต้องเข้าไปสู่พ่อค้าหน้าเลือด เป๋ยเจียบอก "เงินไม่มีความหมายอะไรถ้าพวกเขาไม่มีบ้านอีกต่อไป" (คมอะ ภาษาจีนสวยมาก แต่เราไม่รู้จะเขียนเป็นภาษาไทยยังไง อิเมจินตามนะคะ---บ้านในที่นี้คือ ประเทศ ) 

แซ่บ 13 บอกเป๋ยเจียท่านไม่ปลอดภัยอีกต่อไปละนะ (วันนี้ทหารเห็น) เป๋ยเจียบอกแซ่บ 13 ว่ามีผู้หญิงอยู่คนหนึ่งที่ปราถนาจะปกป้องทุกประเทศด้วยตัวนางเอง ข้าก็ต้องการจะทำเช่นนั้น (โหห เฮีย รักเฮีย น้ำตาหยด.. สานต่อความฝันคุณภรรยา )

ลูกเมียอยู่นี่เฮียย...


เฮีย เดินออกมา เดินออกมา ติ่งลุ้น...


เฮียรู้สึกว่าผิงถิงอยู่ใกล้ๆ แต่มองไม่เห็นผิงถิง (โอ๊ยยยยยยย เฮียวิ่งออกมาหน่อย ไม่งั้นได้พบทั้งลูกทั้งเมียเลย )

เฮ้อ ...ลุ้นเหนื่อย....


เฮียอึ้ง ติ่งก็อึ้งอะ...


ผิงถิงกังวลเกี่ยวกับตลาดข้าวและถามคำถามกับคนงาน ผิงถิงรู้ละว่ามีกลุ่มคนนำข้าวมาขายแถวชายแดนใกล้ๆ ต้าจิน

หยางเฟิ้งรู้สึกว่าผิงถิงคิดอะไรอยู่ตลอดเวลา ถามผิงถิงประมาณว่าผิงถิงเจ้าเบื่อชีวิตเรียบง่ายสงบเงียบๆ ของพวกเราแล้วเหรอ ผิงถิงบอกข้าชอบชีวิตที่เป็นอยู่ตอนนี้มาก หยางเฟิ้งบอกข้าเห็นเจ้ามักจะยืนเหม่อคิดอะไรที่หน้าต่าง ผิงถิงหากเจ้าต้องการค้นหาในสิ่งที่เจ้าต้องการ เจ้าควรทำ (หาเฮียปะ) ผิงถิงบอกหยางเฟิ้งว่ามีบางคนต้องการขายข้าวด้วยราคาต่ำในตลาดเพื่อต้องการป้องกันต้าจิ้นให้ปลอดภัย..... สองคนหันมาถึงรู้ว่าฉางเสี่ยวหายไป...ในขณะเดียวกันเป๋ยเจียกำลังประชุมกับนักลงทุน (ทันสมัย) เป๋ยเจียต้องการเปิดเส้นทางการค้า ...ซึ่งเป๋ยเจียก็นึกไปถึงตอนที่คุยกับผิงถิง เป็นความคิดของผิงถิงนั่นเอง...ทำเลตรงนี้ดีมากเพราะเป็นจุดชายแดนทั้ง 4 ประเทศใกล้ทั้งทางน้ำทางบกฉางเสี่ยวเดินหลงมาที่เรือสำราญ พบกับแซ่บ 13 แซ่บ 13 พยายามถามว่าฉางเสี่ยวเป็นใคร แต่ฉางเสี่ยวไม่ต้องการจะตอบ แซ่บ 13 เลยพาฉางเสี่ยวเดินไปหาฉูเป๋ยเจีย ที่กำลังประชุมกับนักลงทุนอยู่ แซ่บ 13 โชว์เด็กแล้วถามเป๋ยเจียว่าเมื่อไหร่เราสองคนจะแต่งงานกัน เป๋ยเจียบอกเลิกล้อเล่นได้แล้ว..

.คนรับใช้เข้ามาบอกแซ่บ 13  ว่าแม่ของเด็กมารอรับตัวเด็กด้านนอก แซ่บ 13 พาฉางเสี่ยวมาพบผิงถิง แซ่บ 13 บอกผิงถิงว่าฉางเสี่ยวน่ารักมากแม้กระทั่งมารดาก็ดูสวยพิเศษไม่เหมือนใคร ไม่แปลกใจเลยที่เหล้าของท่านมีชื่อเสียงไปทั่วโลก  แซ่บ 13 ถามถึงเซ๋อยี่และคนสนิทเซ่อยี่ว่าอยู่ที่ไหนเป็นไงบ้าง....ผิงถิงขออภัยแซ่บ 13 ที่เพื่อนนางมาก่อเรื่องไว้ที่นี่ พวกเขาไม่ได้ต้องการจะทำร้ายใคร ผิงถิงเดาว่าแซ๋บ 13 เป็นผู้จัดการที่นี้โดยเดาจากเครื่องประดับและเครื่องแต่งกาย (นางก็จัดเต็มอยู่นะ) แซ่บ 13 ดูเหมือนจะระมัดระวังผิงถิงมาก ผิงถิงพูดต่อประมาณว่าข้านับถือแม่นางแซ่บ 13 กับการวางตัวของท่านมาก ท่านมาจากต้าจิ้นใช่มั้ยข้าเดาจากสำเนียงการพูดของท่าน (เหน่อแบบจิ้น)

ท่านใช่มั้ยที่อยู่เบื้องหลังการขายข้าวในตลาดต้าจิ้น ท่านเป็นผู้มีพระคุณต่อประชาชนต้าจิ้น พวกเขาติดค้างพวกท่าน ข้าจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะข้าและเพื่อนของข้าต้องการแค่มีชีวิตอยู่อย่างสงบสุข

แซ๋บ 13 ถามทำไมข้าต้องเชื่อเจ้า ผิงถิงบอกข้าเป็นแม่คนและสิ่งที่ข้าหวังมีเพียงอย่างเดียวคือต้องการให้ลูกชายข้าปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ท่านจะเข้าใจเมื่อท่านได้เป็นแม่คน

แซ่บ 13 เก็บเรื่องเจอผิงถิงมาคิดต่อ เป๋ยเจียถามแซ่บ 13 มีอะไรเกิดขึ้นเหรอ แซ่บ 13 บอกวันนี้ข้าพบผู้หญิงแปลกไม่เหมือนใครคนหนึ่ง ..... (น่าจะเล่าให้ฟังเน้อะ เฮียจะได้รู้ว่าเมียเฮียอยู่ใกล้ๆ)

เป๋ยเจียบอกคนของตนว่าตอนนี้ประชาชนต้าจิ้นหมดความหวัง และพวกเราต้องให้ความหวังกับพวกเขา เป๋ยเจียสั่งให้คนขนเสบียงมากมายไปให้ทหารต้าจิ้นที่ค่ายทหาร เพื่อประชาชนจะได้เห็นว่าพวกเขายังมีความหวัง ทหารต้าจิ้นจะสู้เพื่อปกป้องพวกเขา

ที่ไป๋หลัน เฮ่อเซียวางแผนที่จะรบกับต้าจิ้น (เปิดศึก) เฮ่อเซียถามเหล่าแม่ทัพว่าใครจะเป็นแม่ทัพคนแรกที่อยากออกรบ และนำชัยชนะแรกกลับมา

ลูกอำมาตย์กุ่ยอาสาเป็นแม่ทัพคนแรก พวกเรามีทหารมากกว่าต้าจิ้นถึง 2 เท่า ข้าเชื่อว่าข้าต้องชนะในการนำศึกครั้งนี้ เฮ่อเซียบอกศึกแรกที่เจ้าจะไปจะต้องเจอกับแม่ทัพที่เคยรับคำสั่งจากฉูเป๋ยเจีย (ขอให้ไม่ใช่ม่อหราน กลัวมอหร่านเดี้ยง)ลูกอำมาตย์กุ่ยนึกถึงคำพ่อบอก พ่อเตือนว่าให้ระวังเฮ่อเซียและให้เตือนลูกพี่ลูกน้องว่าห้ามดื่มระหว่างออกศึก ลูกอำมาตย์กุ่ยบอกเฮ่อเซียว่าข้ามีเรื่องจะขอเรื่องหนึ่ง............. 


ตอนที่ 49

ลูกอำมาตย์กุ่ยขอเฮ่อเซียว่า ถ้าเขาเกิดพลาดพลั้งในการทำสงครามและต้องการความช่วยเหลือของให้ลุงของตน (ญาติ)เป็นผู้นำกองหนุนไปช่วย เฮ่อเซียบอกโนพล๊อมแพลม

เจ้าขอเหรอ....


โอเค ...ข้าให้..ดูยิ้ม...


ก่อนออกไปรบ ลูกอำมาตย์หวังบอกลุงของตนเองอีกครั้งว่าให้ระวังเฮ่อเซียไว้ให้ดีและห้ามดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาว

ลุง ห้ามดื่ม ห้ามเมา เข้าใจนะ? ...เข้าใจจ้ะคุณหลาน


แต่...ก็ยังเมา...โดนละลุง...


ตกกลางคืน ผู้ชายชุดดำนำเหล้าผสมยานอนหลับมากรอกใส่ปากลุงของลูกอำมาตย์หวังที่เมาสลบอยู่ในที่พัก (ช่างเป็นลุงที่หูหนวกจริงๆ หลานเตือนละ) ....พอเช้าวันถัดมาทหารรีบกลับมาที่ค่ายและบอกเฮ่อเซียให้ช่วยส่งกองหนุนไปช่วยลูกชายอำมาตย์ ทหารรายงานว่าทัพแรกโอเคเราตีแตกแต่ทัพที่สองของต้าจิ้นที่ออกมารบนำทัพโดยม่อหร่าน พวกทหารต้าจิ้นได้รับการสนับสนุนเสบียงอาหารและขวัญกำลังใจทหารต้าจิ้นดีเยี่ยม ตอนนี้สถานการณ์แย่มาก

เฮ่อเซียเรียกตัวกุ่ย 2 มาแต่ก็ไม่มา ทหารที่ไปตามมารายงานว่าแม่ทัพกุ่ย 2 เมาหลับไม่รู้เรื่องอยู่บนเตียงในที่พัก ทำให้แม่ทัพอื่นๆ และทหารจำนวนมากโกรธ เฮ่อเซียสั่งให้จับกุมกุ่ย 2 ...ต่อมามีทหารเข้ามารายงานว่าตอนนี้ทุกอย่างสายไปแล้ว ลูกชายอำมาตย์กุ่ยเสียชีวิตในสนามรบแล้ว.... 

เอ็นดูนางอะ ..ไปซะละ หน้าอกพรุนเชียว...เบา เบา ถูกจัดมา 4 รู


เฮ่อเซียถามเหล่าทหารว่าทำพวกเราต้องแข็งแกร่ง ทำไมพวกเราต้องทำศึก มันเป็นเพราะว่าเราจะให้ใครมาดูถูกไป๋หลันไม่ได้อีกต่อไป เราต้องไม่หลบอยู่อย่างอับอายอีกต่อไป ข้าต้องการให้ทุกคนจดจำศึกในวันนี้ที่พ่ายต่อทัพต้าจิ้น ถ้ากองทัพเราอ่อนแอ นั่นหมายถึงประชาชนของเราอ่อนแอ เหล่าทหารรู้สึกกดดันและเจ็บปวดต่างตะโกนว่าจะร่วมมือกับแม่ทัพเฮ่อเซียต่อสู้ต้าจิ้นให้ถึงที่สุด..

เฮ่อเซียพูดไปเรื่อยๆ ..ยิ่งพูดยิ่งทำให้กุ่ย 2 รู้สึกละอายใจกับพฤติกรรม เฮ่อเซียอธิบายว่าถ้าเขาละเลยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ กองทัพจะต้องแหลกแน่ๆ (ไร้ระเบียบวินัย) พวกเราควรจะทำอย่างไร เราจะเพิกเฉยต่อพฤติกรรมเช่นนี้ได้อย่างไร.....เอ็กตร้าตะโกนลั่น ไม่ได้ ยอมไม่ได้ ยอมไม่ได้...

เฮ่อเซียประกาศให้ทุกคนทราบตั้งแต่ยศสูงสุดยันต่ำสุดทุกคนต้องปฏิบัติตามกฏ มีทั้งให้รางวัลและการลงโทษ จากเหตุการณ์นี้ความผิดครั้งนี้ "ตัดหัว" เฮ่อเซียตัดหัวของกุ่ย 2 ฉับ...

เปลี่ยนมาชมสะดือ แซ่บ 13 ที่เรือสำราญเหยียนวิลล่าดีกว่า.....


มาที่เรือสำราญเหยียนวิลล่า แซ่บ 13 ออกมาเต้นรำ สวยงาม แล้วประกาศกับลูกค้าว่าของชิ้นสุดท้ายที่จะเปิดประมูลวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่เดินทางมา......ฉูเป๋ยเจียได้ยิน ก็งงว่าเอ๊ะ..ของที่จะต้องประมูลหมดแล้วนี่ มีอะไรอีก...

แซ่บ 13 ต้องการจะเปิดประมูลตัวเอง ข้าก็แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ข้าก็อยากจะได้คนที่เหมาะสมกับข้า....... การประมูลเริ่มขึ้น ........เป๋ยเจียให้คนลงมาประมูลด้วยทอง แสนตำลัง เพื่อหยุดการกระทำโง่ๆ ของแซ่บ 13 (เค้าสรุปใส่อารมณ์นิดหน่อย )...แซ่บ 13 ยิ้มดีใจ แล้วก็ลงอ่าง ขัดสีฉวีวรรณเตรียมตัวไปพบเป๋ยเจีย ..เป๋ยเจียบอกแซ่บ 13 ประมาณว่าเจ้าเล่นใหญ่เกินไปละ มันจะเป็นเรื่องซีเรียสสำหรับนางในอนาคต แซ่บ 13 บอกข้าไม่แคร์ ถ้าท่านมีใครบางคนอยู่ในใจข้าก็ไม่สนใจ ข้าก็จะไม่ถามอะไรกับท่าน

พรีเซนเตอร์ครีมอาบน้ำลักซ์ คนที่ 4 ...เหลือใครยังไม่ได้ลงอ่าง....จุ๋ยจวี้??


เฮียบอก ลักซ์กินนี้ ข้าไม่ชอบ...... แซ่บ 13 อด....


ฉูเป๋ยเจียบอก ระหว่างข้ากับเจ้ามันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น....แซ่บ 13 อกหักหัวใจสลาย นางมาอาละวาดอยู่ห้องอาหารด้านล่าง ดื่มเหล้าจนเมาแล้วก็ซ้อมแขก 

โมโห ที่ไม่โดน....ต้องมาระบาย


เป๋ยเจียมาห้ามไว้ได้ทันและพาแซ่บ 13 ไปส่งที่ห้อง....

แกล้งหลับ.......ก็ยังไม่โดน ......อร๊ายยย 


..หลังจากเป๋ยเจียออกมาจากห้องแซ่บ 13 ก็ลงมาที่ห้องจัดเลี้ยงด้านล่าง ยกเหล้าดื่ม .......ก็รู้สึกว่ารสชาดมันคุ้นเคยมาก...ฉูเป๋ยเจียถามคนงานว่าได้เหล้ามาจากไหน คนงานอธิบายว่า 2 ปีก่อนมีคนมาตั้งรกรากปลูกพลัมแล้วนำมาหมักเป็นเหล้ารสชาดพิเศษโด่งดังไปทั่ว

ดีใจกับเฮีย เห็นเฮียมีความหวัง ดวงตาวิ้ง วิ้ง.....


คิดถึงม่อหราน.......มาก...


ฉูเป๋ยเจียยกเหล้าไปไหหนึ่งแล้วเข้าไปยังห้องลับ เอารสชาดของเหล้ามาเปรียบเทียบกัน (มีที่ผิงถิงหมักเก็บไว้ด้วย ) ...เป๋ยเจียนึกถึงภาพในอดีตที่ม่อหรานขุดเอาเหล้า 2 ไหออกมาจากใต้ดินเพื่อนำมาดื่มฉลองในวันเกิดเป๋ยเจีย ...เป๋ยเจียมองภาพของผิงถิงและแล้วแววตาก็ประกาย...ภรรยาข้ายังอยู่ ยังมีชีวิตอยู่แน่เลย (พูดแทนเฮีย)

เรื่องความเร็วไว้ใจแม่ทัพฉู...(เช่นเดิม)..ตามภรรยาคร๊าฟฟ


ฉูเป๋ยเจียรีบวิ่งไปขึ้นม้า ทะยานไปตามหาผิงถิงที่แหล่งผลิตเหล้า........ทางด้านผิงถิงกำลังทำงานนับไหเหล้าอยู่ เซ่อยี่กับคนสนิทออกไปเก็บเงินลูกค้า และลูกๆ ออกไปวิ่งเล่นข้างนอก หยางเฟิ้งถามผิงถิงว่าพวกเราต้องย้ายจากที่นี่ไปจริงๆ เหรอ...ผิงถิงบอกหยางเฟิ้ง เพราะพวกเราเป็นแม่คน ฉางเสี่ยวคือทุกสิ่งทุกอย่างของข้า เขาคือชีวิต้าข้าไม่สามารถให้เขาตกอยู่ในอันตรายได้ หยางเฟิ้งบอกข้าเข้าใจ ข้าก็คิดเช่นเดียวกับเจ้าข้าก็ต้องการให้ลูกของข้าปลอดภัย....พรุ่งนี้พวกเราจะจากไปหลังจากที่เซ่อยี่เก็บเงินงวดสุดท้ายจากลูกค้ามาแล้ว....
มีชายแก่เดินผ่านมาและล้มลง  ผิงถิงรีบเข้าไปช่วยแล้วถามว่าเกิดอะไรขึ้น คนแก่บอกว่าข้าล้มไม่ใช่เพราะป่วยแต่เพราะการกระทำของคน พวกทหารไป๋หลันช่างไร้ความปราณี...พวกทหารไป๋หลันบุกหมู่บ้านและเผาหมู่บ้านเรียบ ..ผิงถิงหันไปเห็นกลุ่มผู้อพยพ ก็สงสารไม่สามารถจะทิ้งพวกเขาได้ (นางเอกจริงๆ ) ผิงถิงบอกพวกเราก็กำลังจะจากไป งั้นพวกเราก็เดินทางไปด้วยกันละกันนะ

ทางนี้ลุ้นมากเฮีย....


คือ.......ดีงาม...


หลงรักนาง เอ็นดูนาง.......น้องฉางเสี่ยว..ป๊ะป๋าาาาา


ฉูเป๋ยเจียมาถึงกังหันปั่นน้ำแล้วเห็นเด็กชายสองคนเล่นกัน ฉางเสี่ยวมือลื่นจับพลาดกำลังจะตกลงมา ฉูเป๋ยเจียเข้ามาจับตัวไว้ทันพอดี พร้อมบอกฉางเสี่ยวว่ามันอันตรายมากอย่าไปเล่นบนนั้น.......โอ้วป๊ะป๋า ...ขนลุกอะคนดูทรมานใจ  ...ลูกหยางเฟิ้งถามฉูเป๋ยเจียว่าท่านเป็นไม่ดีหรือเปล่า ฉางเสี่ยวบอกฉูเป๋ยเจียว่ากังหันวิดน้ำนี้แม่ข้าเป็นคนสร้างนะ ลูกหยางเฟ้ิงรีบบอก ไม่ใช่ๆ แม่เจ้าออกแบบแม่เจ้าคิดแต่พ่อข้าทำ....ฉูเป๋ยเจียบอกอืมม คนที่คิดสร้างกังหันวิดน้ำต้องเป็นคนที่ฉลาดมาก ฉางเสี่ยวรีบบอกแม่ข้าเก่งและฉลาดมาก ข้าไปหาแม่ข้าละ แล้วสองคนก็วิ่งจากไป... ฉางเสี่ยววิ่งกลับมาพร้อมกับมอบลูกพลัมให้เป๋ยเจีย ..นี่เป็นของขวัญให้ท่าน แม่ข้าสอนว่าถ้าคนอื่นดีกับเราเราต้องตอบแทนน้ำใจเขา....... 

ชอบเฮีย รักเฮีย เฮียมีความพยายาม ....


ถึงกับโดนไล่ ด้วยขวาน....อาฮั่น


เป๋ยเจียถามอาฮั่นขอพบเจ้าของสวนพลัมหน่อย อาฮั่นบอกข้านี่แหละเจ้าของ เป๋ยเจียบอกงั้นข้าขอพบคนทำเหล้าหน่อย อาฮั่นบอกข้ากับภรรยาข้าก็ทำเหล้าเหมือนกัน...(เฮียก็ยังไม่ยอมแพ้) ---ข้าต้องการซื้อเหล้าทั้งหมดที่มี อาฮั่นเริ่มโกรธแล้วจะทำร้ายเป๋ยเจีย ประตูบ้านเปิดฮูหยินอาฮั่นจูงเด็กสองคนออกมาหน้าบ้าน เป๋ยเจียรีบขอโทษ เข้าใจผิด และขอตัวกลับ....ฮูหยินถามอาฮั่นว่าผู้ชายคนนี้เป็นไม่ดีเหรอ อาฮั่นบอกไม่ต้องสนใจว่าจะดีหรือไม่ดี เราต้องเตือนเด็กๆ ว่าอย่าไปพบหรือพูดคุยกับคนคนนี้อีก

อาฮั่นบอกผิงถิงถึงเรื่องที่มีชายแปลกหน้ามาถามหาเจ้าของสวนพลัม จากคำอธิบายของอาฮั่น หยางเฟิ้งคิดว่าเป็นเฮ่อเซีย (โอ้วววววววววววว แม่เจ้า..... เรามีฟาร์ม...สลบดีกว่า)

ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม๊ ทำไม.......... (คนดูเครียด 555)


เผื่อความระมัดระวังผิงถิงจึงใส่หมวกแล้วออกไปตามเด็กๆ กลับบ้าน (ใส่หมวก เกลียดหมวก )... แล้วก็นะ คลาดแคล้วต่อกัน........   

ได้ยินเสียงคุณภรรยา.... 


อยากจิกผู้กำกับมาคุยกันหน่อย...คนดูลุ้นจนเครียดดดดดดด ..โถเฮียยยยย


ไป๋หลัน คนรับใช้ของจวนท่านอำมาตย์กุ่ยรีบเก็บข้าวเก็บของ...พ่อบ้านของอำมาตย์คุยกับอำมาตย์กุ่ยประมาณว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ต้องฝีมือเฮ่อเซียที่ต้องการกำจัดท่านอำมาตย์แน่นอน ข้าเป็นห่วงความปลอดภัยของท่านข้าขอร้องให้ท่านรีบหนีไปเถิด.

โทษละเลยกองทัพ..ประหารทั้งตระกูล...อำมาตย์กุ่ยแย่ละท่าน...


..อำมาตย์กุ่ยบอกข้าเป็นห่วงองค์หญิง หากข้าไปแล้วองค์หญิงจะลำบากตกเป็นเครื่องมือของเฮ่อเซีย ข้ารักองค์หญิงดั่งลูกสาวแท้ๆ ข้ายังจำตอนที่นางเป็นเด็กได้ นางมักจะมาหาข้าเสมอเมื่อนางมีความกลัว...........เฮ่อเซียมาพร้อมทหารเต็มจวนของอำมาตย์กุ่ยแล้วตะโกนว่าไม่มีใครจะหนีได้ทั้งนั้น........

ขวัญใจเรา ทั้ง 2 คน...แต่...


เทใจให้คนนี้หมดเลย ตัดสินใจเราคงต้องเปิดฮาเร็ม ...
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2560 3:16:47 น. 5 comments
Counter : 2113 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ.....
เข้ามาขอบคุณ และติดตามตอนต่อไป
อีกสัปดาห์กว่าก็จบแล้ว
ไม่ค่อยจะเห็นซีรีย์จีนโบราณแนวโรมานซ์เลย
แต่ปีนี้น่าจะมีหลายเรื่องทีเดียว
ขอบคุณนะคะ


โดย: jintapa a. IP: 58.10.153.40 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:53:18 น.  

 
อยากให้อีก 2 ปี มีคนนำเรื่องนี้มาสร้างอีก ยังอยากดูอีก


โดย: wansugar วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:04:10 น.  

 
ขอบคุนะคะ อ่านแล้วยิ้มตามสำนวนคุณหวานเลย


โดย: iew IP: 58.9.90.71 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:9:06:02 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณ iew


โดย: wansugar วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:28:48 น.  

 
ขอบคุณมาก ค่า รอๆๆ ติดตามตอนต่อไป


โดย: i-c IP: 116.58.243.211 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:58:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 133 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.