รีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me


แต่ก่อนตอนเด็กไม่เคยเข้าใจว่าทำไมผู้ใหญ่ต้องดื่มกาแฟทุกเช้า แต่พอโตมาหลังจากที่ผ่านช่วงทำวิจัยจบมหาวิทยาลัยมาถึงช่วงทำงานประจำถึงเข้าใจว่าในการเริ่มต้นของแต่ละวัน ไม่ดื่มกาแฟไม่ได้จริงๆ เราเป็นถึงขั้นที่ว่า ถ้าวันไหนไม่มีรสกาแฟเข้าปาก ต่อให้นอนหลับเต็มที่แค่ไหนก็จะง่วงเหงาหาวนอนพร้อมหลับได้ทันที คาเฟอีนมีผลต่อร่างกายอย่างหนัก


เมื่อต้องดื่มทุกวันก็ต้องซื้อทุกวัน ในใจก็คิดว่าอยากมีเครื่องชงไว้ในบ้านแต่พอคิดถึงวิธีการที่ยุ่งยากและราคาสูงเหลือเกินก็ถอดใจแล้วค่ะ แน่นอนด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลนั้น ล่าสุดเราได้พบกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มีความจิ๋วแต่แจ๋วสุดๆเพราะสามารถชงกาแฟรูปแบบแคปซูลได้หลากรสชาติมาก นั่นก็คือ เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me ค่ะ

เหตุผลที่เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ

NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me

เครื่องนี้คือจิ๋วแต่แจ๋วของจริงค่ะ เราหลงรักตั้งแต่ดีไซน์ที่มีความมินิมอลตรงใจเรามาก และสามารถชงเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น ง่ายที่สุดเหมาะกับคนที่เข้าใจอะไรยากอย่างเราคือ กาแฟแคปซูลค่ะ เพราะแค่ใส่แคปซูลลงไป ไม่กี่นาทีเครื่องก็ชงให้โดยอัตโนมัติ เราแค่รอเฉยๆก็พร้อมดื่มเลย ที่สำคัญรับประกัน 2 ปี และที่พิเศษมากๆ เฉพาะคนที่สั่งซื้อออนไลน์ มีบริการรับเครื่องไปดูแลและส่งคืนถึงบ้านฟรีด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วเรามารีวิวกันเน้นๆนะคะ


เวลาที่เราจะชงก็เริ่มจากการเติมน้ำเปล่าในแท็งก์น้ำก่อนค่ะ ความจุประมาณ 0.8 ลิตร ซึ่งสามารถชงได้ 3-4 แก้วเลยทีเดียว

จากนั้นก็ก็กดปุ่มเปิดด้านบนค่ะ ตอนแรกจะเป็นสีแดงรอเพียง 30 วินาที เมื่อปุ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวแสดงว่าพร้อมชงกาแฟแล้วค่ะ

เวลาจะชงกาแฟ ไม่ว่าจะรสชาติไหนของกาแฟด้านบนกล่องและแคปซูลจะมีสัญลักษณ์บอกค่ะ ว่าเราต้องปรับน้ำที่เครื่องชงกาแฟไปกี่ขีด มีคันโยกปรับซ้ายขวาเพื่อเลือกว่าทำเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น

วิธีการใส่แคปซูลกาแฟ ให้เปิดฝาด้านบนขึ้น ดึงถาดใส่แคปซูลออกมา ใส่แคปซูลกาแฟลงไปในช่องและปิดฝา เลือกปริมาณน้ำโดยคันเลื่อน และปรับเลือกเครื่องดื่มร้อน-เย็นด้วยคันโยกด้านหลัง หลังจากนั้นเครื่องจะปฎิบัติการชงอัตโนมัติ และหยุดน้ำตามปริมาณที่เราเลื่อนเอาไว้ แค่นี้เราก็รอดื่มกาแฟหอมๆอร่อยๆได้เลยค่ะ ^^


เดี๋ยวเราจะลองชง CAPPUCCINO ให้ดูนะคะ

อย่าง CAPPUCCINO จะมีสองแคปซูลสำหรับชงค่ะ เริ่มจากใส่แคปซูลนมก่อนแล้วต่อด้วยแคปซูลกาแฟค่ะ ชงตามสูตรเราจะได้กาแฟ CAPPUCCINO ออกมากลมกล่อมพอดีมาก


เราจะขอลองชงกาแฟทั้ง 3 รสชาติที่สั่งมาให้ดูนะคะ นั่นก็คือ  CAPPUCCINO, CHOCOCINO และ ESPRESSO INTENSO ค่ะ รสชาติออกมาเป็นอย่างไรมาดูกัน

CAPPUCCINO

กาแฟร้อนคั่วบดผสมนมสดแท้ มีความกลมกล่อมกำลังดีและมีชั้นของฟองนมเนื้อละมุนสุดๆ ตัวกาแฟมีแบ่งชั้นเลเยอร์สวยงาม

CHOCOCINO

วิธีการชงแบบเดียวกับ CAPPUCCINO คือมี 2 แคปซูล ตัวนี้เป็นช็อกโกแลตร้อนรสเนียนนุ่มสุด เราชอบมากๆค่ะเพราะไม่หวานเกินไปและเค้าใช้เมล็ดโกโก้เกรดดีพรีเมี่ยมจริงๆ แถมมีฟองนมเนียนนุ่มด้านบนด้วย

ESPRESSO INTENSO

กาแฟดำที่ใช้การชงเพียง 1 แคปซูล กาแฟอาราบิก้าผสมโรบัสต้าคั่วบดแท้ คอกาแฟที่ชอบรสเข้มไม่ควรพลาดเลยค่ะ มีความหอมและเข้มข้นสุดๆนอกจาก 3 รสนี้แล้ว ก็มีรสที่น่าทานอีกเยอะมากเลยค่ะ เราเล็ง Café Au Lait กับ Latte Macchiato ไว้ด้วย
รสชาติกาแฟไม่แตกต่างจากร้านกาแฟที่เราชอบซื้อในห้างเลย แถมยังรู้สึกถึงความสดของเมล็ดกาแฟเหมือนกันด้วย เพราะแคปซูลกาแฟเค้าสามารถเก็บรักษาความสดใหม่ไว้ได้นานถึง 1 ปี รสกาแฟมีความพอดี ไม่หวานเกินไป ที่สำคัญที่สุดคือ 1 กล่องสามารถชงได้ 8 - 16 แก้วเลยทีเดียว (แล้วแต่สูตรกาแฟนะคะ) เฉลี่ยแก้วละประมาณ 20-40 บาทเท่านั้น คิดแล้วคุ้มจริงๆ เพราะถ้าไปซื้อข้างนอกตกแก้วนึงก็ร้อยกว่าบาทแล้วค่ะสำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me คุ้มค่ามากจริงๆ หากยังไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้คนที่เรารัก เครื่องชงกาแฟเครื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ รับรองว่าคนที่ได้มีกรี๊ดแน่ๆ ต้องรีบกันแล้วล่ะค่ะ


สามารถไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand


หรือคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อค่ะ https://nescafedolcegusto.popsho.psCreate Date : 26 มกราคม 2560
Last Update : 26 มกราคม 2560 16:52:51 น.
Counter : 1308 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3757448 วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:18:05:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ilovevalentine
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]