ถ้าได้ไปเที่ยวคนเดียวสักครั้ง คงต้องเป็น OKINAWA เท่านั้นตัวเราเองจัดว่าเป็นคนที่อยู่ในวิถีชีวิตที่ต้องเร่งรีบตลอดเวลา แต่ละวันผ่านไปกับการทำงานประจำหัวปั่นจบด้วยการกลับบ้าน มาอัดคลิปแต่งหน้า เขียนรีวิวจนดึก ตอนเช้าตื่นมาทำงานแบบเดิม ชีวิตก็วนเวียนอยู่แบบนี้มาตลอด อาจจะมีบางวันใน 1 อาทิตย์ ที่ขอละทิ้งงานออกไปพักผ่อนด้วยการแฮงค์เอ้าท์ ออกเดท หาอะไรทาน ช้อปปิ้งบำบัดความเครียด แต่ก็อดถามตัวเองในใจไม่ได้ ว่าการพักผ่อนแบบนี้มันทำให้เราผ่อนคลายได้จริงหรือเปล่า ลองนึกดูแล้ว ทุกๆครั้งที่ไปเที่ยวไม่ว่าประเทศนั้นจะเป็นที่คนพลุกพล่านหรือเงียบสงบ เรามักได้อะไรกลับมาเป็นประสบการณ์ชีวิตเสมอ แต่การท่องเที่ยวคนเดียวนี่ล่ะ ที่เรายังไม่เคยลองซักครั้งเลย ในชีวิตนี้มันมีจุดเปลี่ยนตรงที่ได้ดูวิดีโอนี้ ที่ถ่ายทอดถึงเมืองโอกินาว่า กับการค้นพบพลังแห่งชีวิตอีกครั้งวิดีโอพูดถึงผู้หญิงทำงานคนหนึ่งที่ตารางชีวิตยุ่งไปกับการทำงาน การประชุมติดๆกัน และการโทรศัพท์เข้าออกมากมาย ถึงขนาดที่ว่าเป็นตะคริวที่มือเพราะการพิมพ์ข้อความมากมาย ช่างตรงกับชีวิตเราจริงๆ เพราะทุกวันนี้สิ่งแรกที่นึกถึงตอนตื่นขึ้นมาก็การเช็คมือถือนี่แหละ เธอได้ตัดสินใจเลือกไปท่องเที่ยวเมืองโอกินาว่า ทำให้ได้เรียนรู้วิธีการดำเนินชีวิตใหม่ๆอีกครั้ง ฟังดูเหมือนหนัง Eat Pray Love ยังไงยังงั้นเลยเมืองโอกินาว่า ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น เกาะแห่งนี้มีมรดกโลกที่ได้รับการจดทะเบียนกับ UNESCO อยู่ถึง 9 แห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปราสาทหิน ป่าศักดิ์สิทธ์ที่มีความเงียบสงบ ไม่รวมไปถึงชายหาดน้ำทะเลสีฟ้าใส


วีดิโอนำเสนออีกมุมมองของโอกินาว่า เริ่มด้วยผู้คนที่เทรซี่ (ผู้หญิงในวีดีโอ) ได้พบเจอต่างเป็นคนที่มีชีวิต วุ่นวายในเมืองและต้องการความเงียบสงบและมุมมองใหม่ๆในชีวิตบ้าง อาหารพื้นเมืองโอกินาว่าทุกอย่างดูสะอาด สดใหม่ และล้วนแต่มีการปรุงแต่งเพื่อสุขภาพ
เธอมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณยายอายุยืนถึง 98 ปี ที่เผยว่าผักต่างๆที่ปลูกเองและอาหารพื้นเมืองโอกินาว่านี่ แหละเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณยายแข็งแรงและสุขภาพดี ด้วยข้อคิดดีๆที่ว่า “หากไม่หยุดนิ่ง คุณสามารถมี ชีวิตถึงร้อยปีได้”
เมืองโอกินาว่ามีกิจกรรมการปั้นดินเผา ที่เทรซี่บอกว่าแค่เพียงดูวงล้อที่หมุนไปของเครื่องปั้น ก็ทำให้เธอฝึก สมาธิได้เช่นกัน
ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆ ทำให้คนพื้นเมืองที่นี่มักจะนัดพบปะกันและใช้เวลาร่วมกัน ผู้คนที่มีความเป็น เอกลักษณ์ ติดดิน รวมถึงใจดีต่อนักท่องเที่ยวมาก ส่วนนี้ยิ่งทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นที่ถ้าจะไปเที่ยวคน เดียวจะเลือกที่นี่เท่านั้น
เมื่อเรานึกถึงโอกินาว่าสิ่งที่ขึ้นมาในใจเราอย่างแรกเลยคือทะเลสีฟ้าน้ำใสนั่นเอง ที่นี่มีหมู่เกาะกว่าร้อยเกาะ ยังมีเกาะลับที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักอีกมาก ทะเลสวยหาได้ไม่ยาก แต่ทะเลสงบและปลอดภัยนี่สิที่ผู้หญิงอย่างเราต้องการ
การได้ดูคลิปนี้ทำให้เราคิดกับตัวเองว่าภายในปี 2017 นี่แหละจะต้องเป็นปีที่เราได้ไปเยือนโอกินาว่าด้วยตัวเองคนเดียวซักครั้ง “เพราะความหมายของการเดินทาง ไม่ใช่การไปถึงแค่ปลายทาง แต่มันเป็นการได้สัมผัส ถึงความเชื่อมโยงผูกพันต่อสถานที่แห่งนั้นด้วย”
ทั้งหมดที่เขียนมาก็คงเป็นเหตุผลเพียงพอแล้วล่ะค่ะที่เราเมืองโอกินาว่าจะเป็นเมืองที่เราจะต้องไปให้ได้ซัก ครั้ง! จริงๆแล้วก่อนหน้าที่จะดูคลิปนี้เราก็เคยได้ยินเรื่องราวของเมืองนี้มาจากซีรีย์เกาหลีเรื่องโปรดของเรา It’s OK, That’s Love ที่นางเอกเก็บรูปภาพหน้าผาที่โอกินาว่าไว้เป็น Wish list และท้ายที่สุดนางเอกก็ได้ไป ที่นี่กับพระเอกจริงๆ <3
100% ต้องไปให้ได้! บล็อกนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้เราจริงๆ จะเขียนเพื่อเก็บไว้อ่านเติมพลังให้ตัวเอง ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ จะได้ไปสูดอากาศ ผ่อนคลายจิตใจ เปิดรับด้านใหม่ๆให้ชีวิตที่โอกินาว่าซักครั้ง : )

ขอบคุณคลิปนี้ที่ทำมาเป็นแรงบันดาลใจให้ด้วยนะ!
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2560 21:16:45 น.
Counter : 2000 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
น่าสนใจค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:28:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13ilovevalentine
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]