Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
ทริปพัทยาที่โคตรเหนื่อย

DATE:22-24 JUNE 2006
ไป research อีกครั้งที่พัทยา เนื่องด้วยว่าอยากรู้ระบบว่าโรงแรม HIP เค้าทำกันยังไง ทำไมบางโรงแรมเต็มตลอดในฤดูท่องเที่ยวจริงๆ เราเลยออกเดินทางกันตั้งแต่วันศุกร์ ตอนเช้า แล้วมีออกนอกเส้นทางบ้างนิดหน่อย ตามเรื่องตามราว ก้อดีค่ะ ไปคราวนี้ได้รู้เลยว่า ในพัทยายังมีที่น่าเที่ยวอีกมากมาย อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพแค่นี้ แต่เรากลับไม่ใส่ใจ

วัดหลวงพ่อโสธร
ก่อนไปพัทยาแวะไปวัดหลวงพ่อโสธรก่อน อากาศร้อนตับแตกมากๆ วันนั้น แดดเปรี้ยงๆๆๆ อยากเข้าไปในพระอุโบสถใหม่ สวยงาม แต่เค้าเปิดให้เข้าเฉพาะเสาร์ อาทิตย์เท่านั้นก้อเลยจ๋อยไปตามระเบียบ เราไปไหว้ๆในพระอุโบสถที่ดูจะไม่ใช่พระอุโบสถ เท่าไหร่ในความคิดเรา เหมือนโรงเก็บของมากกว่า แต่ก้อดีค่ะ ทำให้เห็นว่า ความงามของสถาปัตยกรรมนั่น ไม่จำเป็นเลยเมื่อเรามีศรัทธาที่แรงกล้า หลวงพ่อโสธรนี่ต้องใช้ไข่ต้มในการนมัสการ สังเกตจากตะกร้าไข่ต้มกองเต็มไปหมดเลย ...รอคุณเจ้านายเช่าพระ แล้วก้อไปเจอนางรำแก้บนเข้าเลยถ่ายเก็บมาซะหน่อย ดูแล้วเค้าดูมีความสุขดีนะ++พระอุโบสถวันธรรมดา – พระอุโบสถวันเสาร์อาทิตย์++++ นางรำ ++


วิหารเซียน
จากนั้นเรามุ่งหน้าไปที่วิหารเซียน เป็นที่ที่เราชอบมากเพราะถ่ายรุปแล้วสวยมากมายจริงๆ ข้างในมีรูปปั้นเซียนที่มาจากจีนยืนเรียงรายเต็มไปหมด ทะมึนน่ากลัว ตอนเย็นนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ตัวสถาปัตยกรรมก้อเป็น scale แบบใหญ่ยักษ์ ไม่ใกล้ชิดคนเลยซักนิด ทางเดินกว้าง 6 ม ได้ ขึ้นไปชั้น 2 มีพระให้ไหว้ด้วย กว่าจะถ่อสังขารอันอ้วนท้วนขึ้นไปได้ โอยยย floor to floor ที่นี่สูงจริงๆ ชั้นสองนี่มีลานด้านหน้ามองไปเห็นเขาชีจันด้วยล่ะ++วิหารเซียนด้านนอก++++วิหารเซียนด้านใน++


WINERY
หลังจากนั้น ยังออกนอกเส้นทางกันไม่สะใจ เราเลยไปไร่องุ่น กันต่อ โอ้ ไปถึงฟ้าช่างสวยใสเสียนี่กระไร เนินเขาที่ปลูกองุ่นก้อช่างสวยงาม ที่พวกเราต้องแวะไปดูเพราะได้ข่าวมาว่า เค้าจะทำบ้านขายหลังละ 25 ล้านบาท หน้าวิวไร่องุ่นด้วย เลยแจ้นไปดูกัน เพื่อเป็น case study ให้กะโครงการตัวเอง แต่มาถึงแล้วก้อยังไม่เห็นมีหลังไหนขึ้นมาเป็นโครงสร้างให้ได้เห็นกันเลย ได้รับความเมตตาจากบอสซื้อน้ำองุ่นให้ทาน แก้วเค้าdesign graphic สวยมากเลย แต่น้ำองุ่นหวานมากจนน่าตกใจ เราเลยถามเค้าว่า ทำไมมันหวานมากมายขนาดนี้ คนขายตอบอย่างเบิกบานใจว่า... “เอ่อ ถ้าขายเป็นแก้ว ใส่น้ำแข็งต้องใส่น้ำตาลค่ะ” มิน่าเล่า ขนาดคนชอบกินหวานอย่างเรายังรู้สึกว่ามันหวานมากๆ เลย หลังจากนั้นคนขายก้อ ชี้ไปที่ขวดน้ำองุ่นแบบเอากลับบ้านว่าเนี่ย 100 % ถ้าซื้อเป็นขวดกลับบ้าน ดูวันหมดอายุแล้วถอดใจเพราะว่ามีอายุแค่ 2 สัปดาห์ เราเลยไม่ซื้อเพราะ แม่บ่นแน่ๆ เพราะองุ่นน้ำตาลมันมากซื้อไปโดนพ่อขโมยกินเรียบแน่นอน นอกจากน้ำองุ่นแล้วเค้ายังมีเยลลี่ที่ทำจากองุ่นขายเราลองแล้วก้องั้นๆ แล้วก้อพวกลูกเกด ต่างๆนานา และลูกอมด้วย แต่เราก้อไม่ได้ซื้ออะไร ขี้เกียจหอบ เพราะtripนี้ยังอีกยาวไกล ย้ายโรงแรม 2 หน แน่ะ ดูดน้ำ ดูดบุหรี่ซักพัก ก้อออกจากเนินงดงาม มุ่งหน้าเข้าพัทยาแบบไม่เลี้ยวลดคดเคี้ยวไปไหนอีกแล้ว++ฟ้าใสแจ๋ว++


แวะกินข้าวกันที่เจ๊จุก กันก่อน ตามระเบียบ อาหารตามสั่ง คือ กั้งกระเทียม กุ้งชุบแป้งทอด ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ แกงจืดมุ่งตรงสู่ SUGAR HUT โรงแรมที่เราหมายตาไว้ว่ามันเหมือนป่ามาก ๆ รับรองว่า ไม่กล้าออกมาจาก villa ตอนกลางคืนแน่นอน เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่เปิดมานานมากแล้ว ตั้งแต่เกือบ 20 ปี แล้วก้อเป็นโรงแรมที่ CONCEPT แรงมากๆได้ยินว่า เจ้าของเป็นคุณหมอ คุณหมอช่างมีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทำ HIP HOTEL ตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว เดี๋ยวมาดูกัน ว่า แรงอย่างไร
แต่ตอนเราไปเชคอินเอากระเป๋าเข้าห้องค่ะ เห็น ผู้หญิงคนนึงใส่แว่นตาดำ หุ่นดี ใส่กระโปรงสั้นจู๋ ดูจากโครงหน้า สวยแน่นอน และดูจากการแต่งตัวและ พรรคพวกเจ้าหล่อน รู้เลยว่าไม่ใช่คนไทย แต่มากันเหมือนไม่ได้มาเที่ยวเลย หน้าตาแปลกๆกันทุกคน มาเป็นรถตู้ หลังจากถึงห้องพัก ก้อได้ข้อสรุปว่า เจ้านายเราเห็น ผู้ชายคนนึง หน้าตาเหมือนดาราหนังโป๊ เด๊ะๆๆๆ แล้วก้อ มาจำผู้หญิงแว่นดำคนสวยนั่นได้ทีหลังว่าเป็น ดาราหนังโป๊เช่นกัน เรื่องก้อมาสรุปตรงที่ว่า อ๋อ เค้ามาถ่ายหนังโป๊กันที่นี่เอง ทางโรงแรมรู้หรือไม่ หรืออาจจะเป็นการประชาสัมพันธ์โรงแรมที่ดีอีกทางนึง เหอะๆ ( เราเอามาเขียนแบบนี้เราจะโดนฟ้องไหมอ่ะ) ไม่แน่ใจว่าเจ้านายอำป่าว แต่แบบเห็นผู้หญิงแล้วน่าเชื่อจริงๆ เพราะหน้าตาผู้หญิงคนนั้นดีจริงๆ แล้วหุ่นก้อดีมากๆเลยอ่ะ

ERAVANA
ออกจาก SUGAR HUT วนๆเวียนๆ เจอ ERAVANA ที่เราหมายตาไว้ที่หมายตาไว้เพราะดูจากหนังสือADS แล้วขายแพงมาก คืนละ 12000 บาท ซึ่ง อาจจะลดมา 50 % เมื่อจองกะ AGENT แถมไม่สร้างLOBBYอีกต่างหาก เพราะระบบเค้าจะ ไม่มีแขก walk in ต้องจองก่อนแล้วเข้าห้องพักเลย เพื่อต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด แถมไม่ติดทะเลอีกต่างหาก แล้วก้อจะไปหาดทีไม่อยู่ในระยะที่จะเดินชิวๆไปได้แน่นอน เห็นแนวคิดที่หักดิบแล้วอยากไปเห็นกับตา แต่ไปได้แค่หน้าประตูรั้วเท่านั้น เจ้านายเราก้อตัดสินใจไม่เข้าไปดูให้เห็นจริงซะงั้น เพราะเห็นการวางผังที่ไม่น่าจะดีนัก

บ้านเทวารัณย์
บ้านเทวารัณย์ ก้อเป็นอีก 1 ที่ที่ดึงดูดให้เราไป เนื่องจาก เค้าว่ากันว่าราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยต้องไปดูกันหน่อย เข้าไปแล้วก้อเจอเซลล์พูดจาดีมากมาย แล้วก้อพาไปดูบ้าน ซึ่งมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด มีหลายราคา ลดหลั่นตามความห่างของทะเล และ พท ใช้สอย แต่บ้านตัวอย่างที่เค้าให้ดูและขายพร้อมinterior นั้น ใช้วัสดุไม่ดีเลย ลูกบิดก้อของไม่ดี บานพับก้อห่วย กระเบื้อง ตร ม ละไม่เกิน 350 บาทอย่างแน่นอน แอร์ก้อเป็นแบบติดผนังโต้งๆ อะไรเนี่ยจะขายของแพง ทำให้มันดีกว่านี้ไม่ได้หรือไงฟระ 3 ห้องนอน ราคาขายที่ 17 ล้านอ่ะ พวกเราถึงกะส่ายหัวในใจ มีดีอย่างนึงคือ ต้นไม้เค้าปลูกไว้สวยดี กะ สระว่ายน้ำงามงดคดเคี้ยว พร้อมแมกไม้เจ้าค่า

หลังจากนั้นไป PREMIUM OUTLET เจ้านายซื้อเสื้อให้ตัวนึง เค้าให้เราเลือกเอง แต่เค้าจะซื้อของ WARNER BROTHER ให้ เราเองไม่ได้ใส่เสื้อลายตุ๊กตามานานมากแล้วเลยเลือกชุดนอนน่ารัก 1 ชุด
ต่อจากนั้นก้อกินข้าวเย็นกันที่ร้านที่อยู่สุดหาดจอมเทียน จำชื่อร้านไม่ได้แล้ว รู้แต่คนเยอะมากมาย อาหารที่สั่งมาก้อแบบเดิมๆ ที่กินเหมือนตอนกลางวัน เราว่า อาหารก้อโอเคอ่ะ ชอบที่บรรยากาศมันติดทะเล และก้อบ้านๆ มากๆเลย กลับจากกินมาหัวเหนียวเลยอ่ะ โดนไอทะเลซะ..

หลังจากอิ่มหมีพีมันกันเรียบร้อย ก้อ มุ่งหน้า สู่ อลังการ ซึ่งก้อลอก PHUKET FANTASEA มาอ่ะ อันนี้บอสบอกนะ เข้าไปดูบอสเราปาลูกดอกได้ตุ๊กตามา 20 ตัวแล้ว ก้อเข้าไปดูกัน โอ้ ลืมบอกว่า ค่าบัตร 800 บาทแน่ะ บรรยากาศเงียบเหงามากๆ เพราะไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวอ่ะ เข้าไปใน HALL เค้าก้อ สวยดีนะ แต่ดูไปไม่ถึงครึ่งSHOW ก้อ ทนไม่ไหว ออกมา เพราะเรื่องที่เค้านำเสนอ ความเป็นไทย แบบยำเละแบบไร้ซึ่ง SEQUENCE ใดๆ อยู่ๆ เอาช้างมาสู้กะเทพ แถมเพลงก้อ แบบแย่ๆ อ่ะ พยายามทำเพลงประกอบให้ไทย แต่มันไม่ไทย คนต่างชาติหรือคนที่ไม่เคยดู SHOW อาจจะชอบนะ เรื่องพวก production แต่เราทนไม่ไหวอ่ะ เลยเสียมารายาทออกมาก่อน หนีกลับโรงแรม

THE REAL SIDE of SUGAR HUT
กลับมาที่ SUGAR HUT บรรยากาศน่ากลัวอย่างจริงจัง เพราะมันมี VILLA ที่เป็นบ้านทรงไทย อยู่ห่างๆกัน มืดๆแล้วก้อทางเดินแคบๆ ผ่านป่า ยังไงอย่างงั้นเลย แล้วก้อเงียบมาก อยู่ๆ เราก้อรู้สึกว่าเราเหยียบอะไร หยุ่นๆ ลื่นๆ นึกว่างู ตกใจเจียนตายยยย.... ที่ไหนได้เป็นคางคก สรุปเราเหยียบมันแต่มันไม่ตายนะ มันกระโดดต่อ อ่ะ บรรยากาศหลอกหลอนมากมายฮ่ะ น่ามาถ่ายหนังผีที่นี่จริงๆ

ตื่นมาตอนเช้า เราก้อรีบทำงาน ขอกล่าวชมเชยเลยว่า SUGAR HUT เป็นโรงแรมที่ มีแนวคิดเป็นของตัวเองอย่างยิ่งยวด ไม่มีการประนีประนอมใดๆ โดยภาพรวม คือ จะเป็นเรือนไทยที่ กระจายอยู่ตามป่าแบบไร้ทิศทาง ทางเดินแคบๆ เน้นปลูกต้นไม้ที่ไม่ต้องบำรุงรักษามากนักให้เยอะๆเข้าไว้ ต้นไม่สูงๆก้อเยอะทีเดียว สระน้ำมี 3 สระกระจายกันอยู่ตามมุม ต่างๆของ SITE สระใหญ่สุด มีห้องกระจกกลางแดด ถามได้ ความว่าเป็นระบบ ซาวน่าพลังแสงอาทิตย์ ซึ่งทางโรงแรมออกแบบเอง ส่วนห้องอาหาร และ LOBBY จะเป็นส่วนเดียวกันอยู่ทางด้านหน้า เลี้ยงนกยูง นกแก้ว กระต่าย เอาไว้ เพื่อสร้างเสริมความเป็นป่ามากขึ้น เดินๆสำรวจไปก้อเจอกระต่ายกระโดดบ้าง


มาดูที่เรือนไทยที่เราพักบ้าง เค้าไม่ได้เน้นวัสดุดีนัก แต่เน้นที่บรรยากาศ และ SPACE มากกว่า ไม่ได้ดูสะดวกสบายแบบพวก CHAIN โรงแรมใหญ่ๆ เตียงนอนเป็นแบบฝังลงไป กะพื้นที่ยกขึ้น ก่อนนอนมีคนมากางมุ้งให้ ของในห้องก้อมีแอร์ ไม้แขวนเสื้ออะไรตามเรื่อง แต่ที่เราชอบมากคือ มีลูกเหม็นกะ ไบก้อนค่ะ มันเป็นเรือนไทย ในป่ายังไงต้องมีมด แมลงและแมลงสาปมาเยือนได้อย่างง่ายดายฮ่ะ เค้าเลยเตรียมอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้เราเรียบร้อยเลยฮ่ะ เข้ามาที่ห้องน้ำยิ่งจะ SURPRISE เพราะเค้าพยายามจำลองการอาบน้ำของคนไทยสมัยก่อน ห้องน้ำ พื้นตีไม้เว้นร่อง มีตุ่ม+ขันให้เราตักอาบเองค่ะ และที่ขำขันคือมีปลากัด ตกแต่งอยู่ในห้องน้ำ เขียนว่า THAI FIGHTING FISH ... และก้อมีโสร่ง กางเกงเล เสื้อม่อห่อมให้ยืมใส่นอนด้วย ยังกะโรงแรมที่ญี่ปุ่นที่จะมียูกาตะให้ใส่นอน เน้นความเป็นไทยในทุกรายละเอียด

++ซ้ายล่าง ธารน้ำมีปลาคาร์ป++ ++ ซ้ายบน เป็น LIVING ROOM++


มาดูที่ LIVING ROOM ก้อมี ทีวี เครื่องเล่นดีวีดี และเครื่องเล่นวิดีโอ ให้ เค้ามี SERVICE ให้ยืมหนังมาดูได้ ระหว่างที่เราพักแล้วก้อ มีสปาราคาแพงใช้ได้ ซึ่งสปาก้อคือการเอา VILLA 1หลังมาดัดแปลงทำนั่นแหละ ที่น่ารักมากคือ ตรงแฟ้มแนะนำว่า มี SERVICE อะไรบ้างในโรงแรม เค้าจะมีจดหมายที่แขกที่มาพักที่นี่แล้วประทับใจเขียนไว้ให้ “อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นจัง” พวกเค้าเขียนราวกับที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 ของเค้า

หลังจากทำงานได้พักนึง ก้อถึงเวลาอาหารเช้า แหะๆ ได้เวลาของเราแล้ว อาหารก้อมีเลือกตามปกติเราก้อสั่งไข่ดาว แฮมไรไปตามเรื่อง ไปนั่งๆกะพื้นบรรยากาศเค้าดีทีเดียวแหละ กินๆๆ แล้วก้อรีบเดินสำรวจอีกพักนึง ก้อได้เวลาเผ่นเพราะเค้าให้ออกจาก รร เที่ยงเราก้อออกเที่ยงเลยครับ++ที่นั่ง กินอาหารเช้า นั่งพื้นนะคะ++++นกไรไม่รุ สีสวยเนอะ++


มุ่งหน้าสู่ RABBIT RESORT แต่เนื่องจากทางเข้าไม่เจอ เลยไม่ได้เข้าพัก

DUSIT RESORT PATTAYA

บอสเลยบอกว่า ไปเชคอินที่ ดุสิต พัทยา ก่อน เราก้อให้น้องที่ไปด้วยกัน แต่เค้าเคยมาแล้วพาเดินสำรวจ ค้นพบ 1 อย่าง ว่า ดุสิต อยู่ได้เพราะ SERVICE จริงๆ ขนาดสระว่ายน้ำและตัวอาคารเก่ามากมาย เค้าอาศัย RENOVATE interior เอา
เชคอินเข้าพักห้องชั้น 8 ซึ่งเป็นห้องที่แพงที่สุดของที่นี่ พนักงาน ยิ้มแย้ม พร้อมบริการมากมาย เค้าอบรมคนอย่างไรกันให้มีใจรักในการบริการเยี่ยงนี้ ดูข้าวของในห้องซักพัก เจ้านายก้อโทรมาเรียกให้ออกไปกินข้าวบ่ายด้วยกัน นั่นคือ ร้าน ชื่อ THE PEAK ซึ่งอยู่ในโรงแรมดุสิต ชั้นสูงสุดนั่นเอง เห็นวิวทะเล งามงด ( เรื่องกินที่ the peak นี่ขอยกยอดไปเล่าในบล็อกหน้า นะคะ เพราะรูปเยอะใช้ล่ายเลย )กินเสร็จต้องกลับมานั่งๆนอนๆอีกครั้งเนื่องจาก ฟ้าฝนไม่เป็นใจในการดูที่ เราแปลนกันไว้ว่าจะไปดูที่ทางของเจ้านายอีก 1 แห่ง ก้อเลยอด นอนๆๆอยู่จนเย็น ก้อได้เวลาหม่ำอีกรอบ จะไปหม่ำ SEAFOOD GRILLED BUFFET ในโรงแรมปรากฏว่า เค้าจองเต็มเลยจ๋อยๆมาหม่ำที่ THE PEAK อีกเหมือนเคยอ่ะ หลังจากนั้นก้อไปกินแอลกอฮอลกันเล็กน้อยที่PUB ในโรงแรมอ่ะ เค้าเล่นกันโอเคเลยนะ บรรยากาศดีทีเดียวโดยเฉพาะ LIGHTING ที่เค้าจัดไว้นะ ทำได้ดีเลย ขอเพลงอะไรก้อเล่นให้นะ เพราะเราขอแบบตลาดๆ อ่ะ ได้เวลากึ่มได้ที่ก้อกลับห้องแยกย้ายกันนอนตามระเบียบตื่นเช้ามา ทำงานสิคะ จัดการวัดขนาดห้อง ดูของทุกอย่างว่าเค้ามีอะไรบ้าง ที่นี่ก้อเหมือนโรงแรม 5 ดาวทั่วไป แต่ที่เราชอบคือ ตอนนี้ทีวีเป็นจอPLASMA มีหมอนให้เลือก 8 แบบ มีเมนู WORLD CUP SANWICH ด้วย มีชื่อเรียก แต่ละชาติ เช่น Italy หรือ Brazil มีส่วน TERRACE ที่มีอาบน้ำด้านนอกได้ด้วย แล้วก้อ เป็น RAIN SHOWER ตรงส่วน LIVING AREA มีผลไม้จานยักษ์ให้กินฟรี ห้องน้ำสวยดี แต่ อ่างล้างหน้าเตี้ยไปหน่อย ขนาดเราไม่สูงเรายังต้องก้มตั้งเยอะแน่ะ นึกถึง คนตัวสูงๆอ่ะ คงแย่ๆ ที่งงมากคือ ส้วมเค้าใช้ระบบ FLUSK TANK แล้วเวลาห้องข้างๆเรากด FLUSH นะเสียงดังมากเลยอ่ะ

วัดขนาดเสร็จ ลงไปกินอาหารเช้า ค่ะ โหย line อาหารกินมันส์จริงๆ ลองดูตามภาพนะฮะ

ออกจากโรงแรมก่อนเที่ยงนิดๆ มุ่งหน้าไป CENTRAL PATTAYA ค่ะเพราะ เจ้านายจะไปซื้อ ตุ๊กตาจีน เราเดินไปเดินมาซื้อยางรัดผมมา 1 เส้นค่ะ แล้วโลกกลมมีจริงค่ะ เพราะเราได้เจอเพื่อนสมัยมัธยมมาเป็นหัวหน้าประชาสัมพนธ์ที่นี่ ค่ะ ยลภาพเธอนะคะ เป็นอันว่าขอจบบล็อกด้วยเพื่อนสาวสมัยมัธยมคนนี้นะคะแหะๆ จบดื้อๆ และ เจ้าของบล็อกเหนื่อยมากกับทริปนี้

Create Date : 03 สิงหาคม 2549
Last Update : 27 ตุลาคม 2550 8:18:06 น. 20 comments
Counter : 2298 Pageviews.

 
น่ากิน อยากไปกินบ้าง


โดย: pomgm2000 IP: 125.24.11.184 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:8:52:27 น.  

 
โคตรขยันอัพเลยพิ้งค์.............แค่ทำรูปก็หมดแรงแล้วอ่า


โดย: Jeban' IP: 125.24.16.31 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:8:58:02 น.  

 
myspace layouts, myspace codes, glitter graphics

เจ๋งนะที่จำหน้านางแบบหนังโป๊ได้ 555


โดย: C'est Si Bon IP: 203.209.103.222 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:9:02:21 น.  

 
ขยัน up สุดๆ


โดย: ป้อ IP: 58.8.8.123 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:9:20:24 น.  

 
เอาไว้พาผมไปเที่ยวที่นี่มั่งจิครับ อิอิ


โดย: ต.ก.ล. อิอิ IP: 210.203.171.204 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:9:22:58 น.  

 
เอ่อ..สรุปว่า พักที่ไหน ถูกใจสุดคะ..

ชอบจัง ถ่ายรูปก็สวย เจ้าของบล๊อกก็สวย.. ดูแล้วสบายตาจัง


โดย: hokuyuri วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:10:25:36 น.  

 
อิจฉาพิ้งอ่ะ ๆๆๆๆๆ
อยากไปบ้างงงงง


โดย: แว้เอง IP: 125.24.1.13 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:11:13:09 น.  

 
เพื่อนน่าร๊ากกก

อยู่พัทยาด้วยยยยยยยยย


โดย: Bottle IP: 58.8.140.82 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:11:51:08 น.  

 
โหวว ขยันอัพจริงเลยเจ๊
น่าอิจฉาอ่ะ ของกินน่าอร่อย โรงแรมน่าพัก วิวสวยๆ ที่เที่ยวเจ๋งๆ แต่ก็ไปทำงานด้วยนิ

ฮือออ อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างจัง

รอภาคต่ออยู่ มาไวๆเน้อ ฮี่ๆ


โดย: Be Right ~ พัดยา (ปลิวไหมนี่?) IP: 203.152.16.125 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:12:46:46 น.  

 
เล่าเรื่องละเอียดยิบเลยครับ

เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย ...


โดย: Cymry วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:14:08:44 น.  

 
ไม่ได้ไปวังหลวงพ่อโสธรนานมั่กๆ ไม่คิดว่าจะเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้เลยค่ะ


ว่าแต่.. อิจฉาคุณพิ้งค์จัง ได้เดินทางไปพักแต่ละที่ ดูหรูๆทั้งนั้นเลย


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:16:58:29 น.  

 
เคยพักห้องเหมือนกันที่ดุสิตค่ะ
แต่ที่น่าเศร้าคือต้องนอนคนเดียว
ออกมานอนดูดาวก็นอนคนเดียว T_T


โดย: Brownie point IP: 161.200.255.164 วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:10:26:52 น.  

 ช่างเป็นการงานที่ดีจริงจริง ได้พักที่ดีดี(แต่เบื้องหลังมันคือนรกเมื่อกลับกรุงเทพ.....อิอิ)

โหย......สูบบุหรี่ด้วยอ่ะ อย่าสูบเยอะนา เด๋วไม่สวย

อิอิโดย: กลางวัน (นายกลางคืน ) วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:20:46:48 น.  

 
มะแวะไปร้าน Mantra Restaurant & Bar หล่ะคับ . . อยู่หัวมุม


โดย: WaN-r-Tit (WaN-r-Tit ) วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:22:02:42 น.  

 
ไม่เคยไปเยี่ยมเยือนที่วัดนี้สักที
ขอมาเเวะเที่ยวผ่านบล็อกคุณ Vodca
เเล้วก็ขอบคุณสำหรับเค้กน่ารัก
ที่มาฝากด้วย ขอบคุณครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:22:54:13 น.  

 
โอ๊วว น่าอิจฉา
เที่ยวแต่ละที่ หรูๆ ทั้งน๊านเรย...
ได้อานิสงฆ์จากเจ้านายจิงๆ นะค๊า


โดย: Sunset&Swing วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:0:43:01 น.  

 
uyo


โดย: uo IP: 58.8.57.119 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:3:23:42 น.  

 
ทั้งอึด ทั้งขยันจริงๆเลยค่า

อิอิ


โดย: KoPoK IP: 61.47.101.146 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:16:20:52 น.  

 
นึกอย่างไร เอาเพื่อนมาอวด..555
เอ๊ะ รึเอามาล่อ หนุ่มๆหว่า....
..
สงสัยมาก HIP คืออะไรครับ ได้ยินมานานยังงงงง


โดย: แร้ไฟ วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:23:48:49 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายค่ะ


โดย: opleee (opleee ) วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:20:26:59 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.