Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Flavors @ Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

Vietnamese
ได้รับเชิญไป “เทศกาลอาหารเวียดนาม” ที่ห้องอาหาร Flavors โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong มาค่ะ ปกติห้องนี้ จะขาย International Buffet พิ้งค์เห็นในreviewมานานแล้ว ซึ่งเทศกาลอาหารเวียดนามที่พิ้งค์เขียนใน blog ก่อน ก็คือ เทศกาลอาหารเวียดนามที่นี่ อ่านดูคร่าวๆเหมือนใครมีบัตร Citibank จะมา 2 จ่าย 1 ด้วย ลองcheckกันนะคะ ว่าใช้ได้ถึงเมื่อไหร่LOCATION
518/8 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม 10210 / Tel. +662 125 5000
โรงแรมนี้มาง่ายมาก ถ้าท่านมาช๊อปที่เซนทรัลชิดลมบ่อยๆ หรือ รู้จักโรงเรียนมาแตร์ หรือตึกมณียาอันโด่งดัง โรงแรมนี้อยู่ติดกะสถานี BTS ชิดลมเลย มีป้ายให้อ่านเสร็จตั้งแต่บนBTS ว่าจะไป โรงแรม Renaissance ออกexit ไหน ส่วนใครขับรถมา click ดู แผนที่โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong ได้ATMOSPHERE
การตกแต่งหรูหรา ออกแนวเยอะๆ ดีเทลเพียบพร้อมค่ะ ดีที่ไฟไม่มืดมาก ถ่ายรูปได้สบาย พิ้งค์ว่าการวางlayout ที่นี่จัดได้ดี คนเยอะ ก็ไม่ดูแออัด หรือเดิน cross circulation กัน แอบชอบtop โต๊ะหินอ่อนสีน้ำตาล ดูหรูหรามั่ก

FOOD
ขอพูดเรื่องภาพรวมอาหารร้าน Flavors ก่อน เทศกาลอาหารเวียดนามที่นี่ไม่ได้มีแค่อาหารเวียดนามให้ทาน จริงๆแล้วก็เป็น International Buffet ที่มีอาหารเวียดนามเป็น highlight เพราะเค้าเชิญ Chef จากเวียดนามมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ
แรกเริ่มเลยก็พินิจดูหลาย station ค่ะ ตั้งแต่
ชีสมีให้เลือก 3 แบบ มีผลไม้ต่างๆที่ทานเล่นกะไวน์ มุม Cold Cut, แซลม่อนรมควัน ลูกcapers cracker ขนมปังหลากหลาย ถัดมาอีกมีมุมอาหารญี่ปุ่น ปลาsalmon ปลาโอ maki และยำแบบญี่ปุ่น ถัดมามีมุมsalad มุมhighlightของเพื่อนสาวที่ไปด้วยคือ seafood on ice มีทั้งขาปู หอยนางรม กุ้ง กั้ง , seafoodแบบย่างร้อนๆก็มี, มุมอาหารIndian, มุมอาหารเวียดนามที่เป็น Highlight และมุมของปรุงสุกทั้งหลาย ท้ายสุดมุมของหวานที่พลาดไม่ได้ โดยรวมรสชาติOK ที่ชอบและติดใจเป็นการส่วนตัว ก็คือ อาหารญี่ปุ่น อาหารเวียดนามที่เป็น Highlight และของหวาน
(รูปภาพมุมอื่นๆ โปรดดู Thumbnail ท้ายblog เนื่องจากถ่ายมา 30 รูป ไม่อยากให้ loadนานกัน)stationอาหารญี่ปุ่น
Seafood on ice
Station อาหารเวียดนามประเดิมจานแรกที่เค้าเอามาเสิร์ฟ คือ ปอเปี๊ยะทอด สไตล์เวียดนาม ทานแล้วแป้งเหนียวหน่อย คงเป็น original เวียดนามแท้ ถัดมาไปตักเองจากstation ของพี่เวียด เป็น ปลากระพง หนังกรอบเหมือนทอดขมิ้น เวลาเค้าโชว์ไว้เค้าจะโชว์ไว้ทั้งตัว แล้วเวลาเราไปสั่งที่ stationอาหารเวียดนามเค้าจะค่อยๆแล่ให้ทีละจาน เนื้อปลาสดมากมาย กินกะหนมถ้วยสไตล์พี่เวียด จานนี้อร่อยมาก อยากกินอีก กินแล้วเข้ากั๊นเข้ากัน . . .และมีช๊อตนรกฮะ คือ มัวแต่ถ่ายรูปฮะ เลยอดกินกุ้งพันอ้อย พยายามไปเวียนดู เค้าไม่เติมแล้ว Y Y

ปลากระพง (ที่จะชื่อเต็มๆไม่ได้)

สับเปลี่ยนมาด้วย Line ปกติกันบ้าง เริ่มจาก Seafood on Ice น่ากินโคต , ตามด้วย ฟัวกราส์ ที่ทอดกำลังดี แอบชอบที่มันไหม้หน่อยๆ มันมีกรอบนอกด้วย และปลาดิบ basic อย่างพี่สมร และน้องโอ ก็ใช้ได้ฮะ หลังจากนั้น wine ที่สั่งไว้มาเสิร์ฟ คือเห็นอาหารแล้วมันออกแนวทะเลๆ อดอยากกินไวน์ขาวไม่ได้ เลยสั่งมาทาน ที่นี่เค้ามี List wine ประมาณ 20 อย่าง ราคาก็ไม่แพงมากอยู่ในช่วง 1,000-2,500 บาท วันนี้เนื่องจาก Gewuerztraminer หมด เลยต้องสั่ง Pinot Grigio มาทานแทน พอทานได้ค่ะ (กินปลา กินseafood ขาดwineขาวแล้วแปลกพิกล หรือว่าเราขี้เมา แฮร่ม) สั่งมาแล้วก็เอาพวกBrie , cold cuts, salmonรมควันมาทานด้วย ชิลล์ๆ

ต่อด้วย อาหารพี่เวียดอีกจาน คือ Fresh Salad Roll แป้งแข็งไปหน่อยสำหรับปากคนไทยแบบเรา แต่เมนูนี้ healthy มาก สาวกไม่ควรพลาด (บอกtrickเล็กน้อย อย่าไปหยิบที่เค้าห่อวางไว้ ต้องให้เค้าห่อให้ใหม่ๆ แป้งจะได้ไม่แข็ง) จานถัดมาเป็นของปรุงสำเร็จ เราว่าเนื้ออร่อยดี ตรงกลางเป็นหอยแมงภู่ อบซอสมะเขือเทศสไตล์ไอ้เลี่ยน ขวามือเป็นปลาย่าง พอกินได้ ถัดมาเป็น กุ้งแม่น้ำผัดเผ็ดสไตล์พี่เวียด จานนี้กินเปล่าๆไม่ได้ เพราะรสชาติเข้มข้น ปิดท้ายให้อิ่มท้องสุดด้วย เฝอเนื้อ ซดน้ำซุปเข้าไปคำแรกนี่แบบ เอ่อ ซุปเค้าเวียดนามแท้เลย แถมมีซอสพริกศรีราชา กะ ฮอยซินซอสให้ปรุงด้วย

ปิดท้ายของหวานด้วย apple sorbet และ passion fruit sorbet ที่อร่อย ไม่หวานมาก ใครว่าทาน buffet ที่นี่ห้ามพลาดไอติม เพื่อนที่ไปด้วยขอจิบกาแฟพี่เวียด เน้นใส่นมข้น แล้วมาpress กันให้เห็นๆ เราปิดท้ายมื้อนี้ด้วยข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ สมเป็นหน้าร้อนต้องมีเมนูนี้ปิดท้ายด้วยเม็ดบัวเคลือบน้ำตาล ขนมแท้ดั้งเดิมของพี่เวียดSERVICE
Service ดีปกติตามมาตรฐานโรงแรมค่ะ

VALUE
เนื่องจากเป็น SPONSOR REVIEW โดย Marketing Communication ของโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong เชิญไปทาน จึงไม่ขอ review ในหัวข้อนี้
ขอบอกเพียงราคา จ.-พฤ. มื้อเย็นราคา 1,300++ ศ.-เสาร์ มื้อเย็น 1,500++ (เทศกาลอาหารเวียดนามมีตั้งแต่วันนี้ถึง 12 เม.ย. 55 เท่านั้น)

ท้ายสุดขอบคุณ คุณโบว์ และคุณต่าย ฝ่าย Marketing Communication ขอบคุณนิ้งกี้ที่ไปทานเป็นเพื่อน ขอบคุณพี่บิ๊กบอยแห่งเวบ foodie taste (เราไม่เจอกันนานมาก) คุณเล็ก L-Nets , คุณเมเม่ ค่ะที่คอยแนะนำอาหารให้ทาน

Reference Links:
Official Facebook fanpage : Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

Related Links :
Flavors Sunday Brunch @Renaissance Bangkok Rachaprasong Hotel
Tables , Grand Hyatt Erawan
Tsu & Nami
Please come to visit us  
Create Date : 02 เมษายน 2555
Last Update : 17 กันยายน 2555 19:38:08 น. 9 comments
Counter : 5751 Pageviews.

 
วันก่อนเพิ่งดูรีวิวในทีวีไปเองค่ะ ที่โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong นี่แหละพี่พิ๊งค์ ดูแล้วก็คิดอยากไปพักถ้าไปกรุงเทพเมื่อไหร่ไปแน่ๆ แต่พอมาดูรีวิวอาหารจากพี่พิ๊งอยากจะบึ่งไปซะวันนี้ รูปสวยมาก อาหารก็น่าทานมากๆ หิวโฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก T0T


ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ^^โดย: INDYINDARE.IC วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:12:15:17 น.  

 
ตอนที่ไปเหมือนของจะน้อยกว่านี้เลยอ่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:12:38:42 น.  

 
ขอบคุณเพ่ือนท่ีทำให้ได้เนียนไปด้วย^^


โดย: Ningky IP: 115.67.96.59 วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:17:20:44 น.  

 
มาตามอ่านและขอเป็นแฟนคลับ ฮ่าๆๆ


โดย: Oak NaKrub IP: 58.8.140.98 วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:11:13:24 น.  

 
น่ากินอ้ะ

ราคาสูงอยู่น่อ แต่ก็น่าสนใจอะนะ อิอิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:14:30:23 น.  

 
อุ๊ยๆแอบเห็นรูปอุ๋มแว้บๆด้วยอ่ะ ขอเก็บค่านางแบบ

ด้วยนะคะ


โดย: อุ๋มอิ๋ม IP: 101.108.131.115 วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:14:58:17 น.  

 
@น้องแป้ง จ้า ตามไปกินแล้วมาแบ่งปันกันบ้างว่าเป็นไง
@หัวใจสีชมพู นี่เป็นมื้อเย็น ราคาสูงกว่ามื้อกลางวันอ่ะค่ะ ของเลยอาจจะเยอะกว่า
@นิ้วกี้ ขอบคุณความสนุกของแกร

@Oak NaKrub ค่ะ พี่ : )
@สาวไกด์ใจซื่อ ราคาแรงใช้ได้
@อุ๋มอิ๋ม ขอบคุณคร่า ที่มาทักถึงบล๊อกเลย


โดย: vodca วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:18:26:04 น.  

 
ลูกน้องซื้อกาแฟเวียดนามมาฝากยังไม่ได้ลองเลยค่ะ
พอดีวิธีทำมันดูยุ่งยากไปหน่อย ฮาฮา


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:13:29:47 น.  

 
@ปรัซซี่ ต้องไปหาซื้อไอ้ถ้วยๆเพรสนี่เองอ่ะค่าา ยุ่งจริงไรจริง


โดย: vodca วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:4:04:10 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.