Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
แอบเม้าท์(อดีต)ลูกน้อง และ(อยาก)เผาลูกค้าบางคน

สวัสดีค่ะ ดองการเขียนบล็อกมาเนิ่นนาน ได้เวลาอันเหมาะอันควรเสียที

กะจะรอลงรูปร้านกับหน้าตาอาหารที่ขายในร้าน แต่ติดที่รูปทั้งหมดอยู่ในเครื่องน้องสาว เครื่องเจ้าของบ้านมีแต่รูปผู้ชาย ผู้ชาย แล้วก็ผู้ชาย

นินทาลูกค้ามามากถึงคราวนินทา (อดีต) ลูกน้องเสียที

แรกเริ่มก่อนเปิดร้าน ตอนนั้นเราก็ยังอยู่ที่บ้าน มีสองสามีภรรยาวัยสะรุ่นเิดินไปที่บ้านเรา ( พ่อเลี้ยงมีกิจการบริการห้องพักเล็ก ๆ) ว่าขอสมัครงาน แม่ก็เลยบอกว่าสนใจไปทำที่ร้านอาหารมั้ย ตัวสามีก็บอกอยาก เพราะเคยทำงานที่ร้านอาหารร้านหนึ่ง ก็เป็นอันตกลง แต่พอตอนเปิดร้านก็ไม่มากัน อ้างว่าพ่อป่วยแม่ไม่สบายทำนองนั้น เราก็ไม่ว่า ขอโอกาสเราว่าซักอาทิตย์สองอาิทิตย์จะมาทำให้ ตอนนั้นก็แปลกไม่มีใครมาสมัครงานเลยแม้แต่คนเดียว จนถึงวันที่คนสามีมา เมียไม่มาบอกว่ามีงานแล้ว ไอ้ผู้ชายคนนี้มันบรรยายสรรพคุณตัวมันได้เลิศมาก เราบอกเป็นผู้ช่วยในครัวควบล้างจาน พอบอกให้ล้างจาน พ่อคุณเทผงซักฟอกที่ใช้ซักผ้าเช็ดมือเต็มกาละมัง เราที่อยู่ในครัว ร้องถามว่าทำอะไร คำตอบที่ได้ล้างจานไง เลยบอกร้านพี่ใช้น้ำยาล้างจานนะจ๊ะ

บอกให้ทำปลาหมึก พ่อคุณเล่นไม่ลอกหนังสีม่วงออกเลย ไล่ให้ทำใหม่ซะ ทำไปก็บ่นว่าร้อน เผลอแผล๊บเดียวไปเอาพัดลมจากหน้าร้านมาตั้งในครัว เราบอกเอาไปเก็บ ลูกพี่ทำกับข้าวหน้าเตาร้อนขนาดไหน ยังต้องทน นี่อะไรมาทำงานวันแรก แย่มาก

ไม่แค่นั่นงานยังไม่เสร็จออกมานั่งพักหน้าร้านเฉยเลย วันรุ่งขึ้นพาเมียมาบอกของานทำด้วย อ้ายไหนว่าได้งานแล้วไง ก็เลยรับไว้กะสอนให้ทำขนมกับเสริ์ฟหน้าร้าน คุณผัวก็พะเน้าพะนอเมียเหลือเกินเราใช้ให้ข้ามไปส่งข้ามบ้านตรงข้าม ผัวแล่นไปด้วย บอกลูกจ้างบ้านนั้นมองเมียตัวเอง ยังไม่เที่ยงทิ้งงานทุกอย่างรอกินข้าว ทั้งที่ลูกค้าเต็มร้าน ลูกพี่วิ่งเสริ์ฟ เอง ยังพยายามใจเย็นรอดูท่าทีพวกมันกัน บ่ายสองผัวเมียไปนั่งกินลมหน้าบ้าน ไอ้คุณผัวนั่งมองลูกจ้างผู้ชายฝั่งกระนู้น เมียแกสวยตายล่ะ(ไม่ได้ใส่ความ มองยังไงก็ไม่สวย ไม่สวยหน้าไม่พอกิริยาไม่งามอีก)

คุณผัวสั่งกาแฟเรากินหนึ่งแก้ว มันไม่จ่ายตังค์ด้วย ใช้ให้ทำอะไรมันก็ทำไปบ่นไป เราก็คอยดู ให้โอกาสมัน ถ้ายังไม่ดีขึ้น ไล่ออกสถานเดียว

ทำงานได้ไม่ถึงอาิทิตย์ ตอนบ่าย ๆ มันมาบอกว่าขอออกไปทำธุระ เรารู้ว่ามันคงไปปรึกษากันแน่เรื่องจะลาออก เพราะก่อนหน้าเราเปรยแล้ว เรื่องผลงานของทั้งสองคน เราจัดการคิดค่าแรงไว้รอเลย
กลับมาบอกเราว่า น้าเปิดรีสอร์ทต้องการคนช่วย เลยขอลาออก เราบอกได้ แล้วก็ให้ค่าแรงไป หักค่ากาแฟเสร็จสรรพ มันยังมีหน้ามาบอกอีกว่า คิดด้วยเหรอ
ไป๊ ไปซะ ไปได้ก็ดี ลาแล้วลาขาด

เราต้องการพนักงานเสริ์ฟหน้าร้านมาก พอรับสมัครได้นักศึกษามาคนนึง ก่อนหน้านี้คุณเธอเทียวโทรมาแล้วมาอีกว่าจะมาทำ ขอให้รอเคลียร์งานที่โรงเรียนก่อน เราเห็นความตั้งใจจริงเลยรอ แต่พอมาทำได้สองวัน ขอลาไปงานขึ้นบ้านใหม่ สามวันมาบอกขอลาไปแต่งงาน แล้วมาสมัครทำงานทำไม อันที่จริงเราว่าไม่ใช่หรอก วันแรกที่มาเธอใส่ส้นสูง กระโปรงสั้นมาเลย โอ้วววววววววว แต่งหน้าจัดมาก แล้วก็ไปนั่งโต๊ะหน้าบ้านคุยโทรศัพท์ เราเรียกมาเลย โต๊ะไว้ให้ลูกค้านั่ง ถ้าลูกค้าเดินมาเห็นคนนั่ง เขาอยากจะนั่งตรงนั้น ก็นั่งไม่ได้ เวลางานอย่าโทรศัพท์ คุณเธอจะวิ่งไปเข้าห้องน้ำเพื่อโทรศัพท์ทุกสิบนาที (ครัวอยู่ติดกับห้องน้ำ ร้านเช่าเขามันเลือกไม่ได้จริง ๆ) ลูกค้าเยอะ ก็เดินต่อขาบนส้นสูงอยู่นั่นแหละ ลูกพี่อย่างเราออกมาลุยเอง จัดการว่าซะว่าเดินเร็ว ๆ ทำอะไรให้รีบ อย่ามัวอ้อยอิ่ง บอกตามตรงเราเป็นคนปากไวและค่อนข้างโหด เวลามีคนมาสมัครงาน น้องไม่เคยพูดไปเรียกเรามาสัมภาษณ์ทุกที มันบอกเราน่าเกรงขาม
วันที่สองเธอเปลี่ยนมาใส่รองเท้าส้นเตี้ย นั่นมันต้องอย่างนั่น เพราะนอกจากเสริ์ฟคุณจะต้องเก็บโต๊ะ เก็บจานไปไว้ในกาละมังหลังร้าน วิ่งวุ่นขายของหน้าร้านด้วย น้องอยู่ได้เจ็ดวันลาออกไปแต่งงาน อนุโมทนาด้วยแล้วกัน

คนงานล้างจานก็เหมือนกันโยนแก้วโยนจานลงกาละมังแตกมาก็มาก เราบอกค่อยๆ หน่อย ไม่เคยคิดหักค่าแรงเลย ให้โอกาสแก้ตัวทุกคน แต่เรามันก็พวกหูไวตาไว บางทีทำแตกไม่บอก เราที่ทำงานในครัวเดินเตะถังขยะดังเคร้ง ก็ต้องเปิดดู ตาย จานตรู ใบนึงขนาดลดราคายังร่วมร้อย อันนี้ต้องว่ากันบ้าง

บางคนที่ออกไป เราไม่ให้มาทำงานอีกก็มี ลาไปเกี่ยวข้าว ลาไปเลี้ยงลูก แล้วงานร้านอิฉันล่ะค่ะ จะว่าใจดำก็ว่าไป

ทุกวันนี้มีลูกจ้างสองคน เช้าทำความสะอาดร้านกับล้างจาน ออกมาเสริ์ฟหน้าร้านเฉพาะตอนที่ยุ่ง ๆ เป็นเด็กดีอยู่มาตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน เป็นคนจากฝั่งนู้น มาได้สามีฝั่งนี้ มีเกบ้างแต่ก็หยวน ๆ เพราะโดยเนื้อแท้แล้วดี

อีกคนเสริ์ฟกลางคืน มาเกี่ยวดองกันเพราะมาแต่งงานกับญาติเรา วันแรกที่มาทำงาน เดินช้าอืดอาดโดนเราเร่งซะ ไม่รู้เหมือนกันทำไมอาทิตย์แรกที่เด็กทุกคนเข้ามาทำงาน อาทิตย์นั่นมันจะยุ่งมากกกกกกกกกก เหมือนเป็นการพิสูจน์ฝีมือเด็กไปในตัว

ทุกวันนี้สนิทกันมากเพราะเป็นญาติกัน เราถามเค้าว่ารู้สึกยังไงช่วงแรกที่มาทำงาน เกลียดพี่มั้ย เขาบอกไม่เกลียดหรอก(อาจโกหกก็ได้เนาะ) แต่สงสัยว่าทำไมทำงานกันดุเดือดกันจริง เราก็บอกลูกค้าเค้าสั่งอาหารเขาก็ต้องการได้เร็ว ๆ ต้องการให้เราสนใจเขา ถ้ามัวเสียเวลากับบางโต๊ะ โต๊ะอื่นก็จะเคืองเอา ทุกวันนี้เขาเป็นตัวแทนเราได้ดี จัดการลูกค้าที่ไม่น่าอภิรมย์ได้อยู่หมัดทุกราย เขาเป็นคนหน้าตายิ้มแย้มมากแม้เวลาโกรธ

มีอีกเรื่องที่กวนใจเรา ลูกค้าฝรั่งร้านเรามีมากพอควร แล้วพวกเขาก็มักนั่งหน้าร้าน คนก็เอาไปคิดกันว่าร้านเราเป็นร้านฝรั่ง แม่ไปตลาดถามแม่เราว่า ลูกเขยเป็นฝรั่งเหรอ หรือเป็นญี่ปุ่น แม่ก็บอกคนไทย คนกรุงเทพ ไปเอาที่ไหนมาพูด เขาก็บอก ก็พูดต่อ ๆ กันมา ตาย ตายแล้ว คนไทยลงทุนทำร้านเองไม่ได้หรือค่ะ ต้องรอให้เขยต่างชาติมาทำให้หรือไง

บางคนก็มาถามเราที่ยืนรับออร์เดอร์ว่า ผัวเป็นคนอิตาเลี่ยนเหรอ (ร้านเราขายน้ำไซรัปนำเข้า) ถามมาได้ว่า ผัว (หยาบน่ะนี่) เราบอกโสดค่ะ ร้านของคนไทย ลงทุนด้วยเงินคนไทย และดำเนินงานโดยคนไทย กะว่าจะไปซื้อธงชาติมาปักไว้หน้าร้านอยู่แล้วเชียว
ไม่ได้ดูถูกคนที่มีสามีต่างชาตินะคะ แต่คนอิสานมักจะถูกเหมาว่าถ้าจะมีร้านมีอะไรมักคิดว่าได้สามีรวย สามีต่างชาติไปนู้น บางนก็เขาห้องน้ำ โทรเรียกเพื่อนมา บอกรีบมาเร็วตอนนี้อยู่ที่ร้านฝรั่ง ดีน่่ะ ถ้าบอกร้านเมียฝรั่งแม่จะแล่นไปหาถึงหน้าประตูห้องน้ำเลย

อย่างเราขาวหยวก อวบอิ่มฝรั่งมันชอบเสียที่ไหน อย่างเราถ้าไปถูกใจสุลต่าน ท่านชีคแถวทะเลทรายก็ว่าไปอย่าง น้องสาวเราถึงมันจะผิวสีน้ำผึ้งแต่มันก็มีสาละมีแล้ว มีลูกอีกสองหน่อ เฮ้อออออออออออออ ฉันยังโสด อย่าเข้าใจฉันผิด หัวใจอิฉันมันฝังไว้ที่ไต้หวันโน้น

ลาล่ะคะ่ อัพบล็อกเมื่อไหร่มีแต่เรื่องมาบ่นทุกที


Create Date : 27 กันยายน 2551
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 11:42:20 น. 85 comments
Counter : 1060 Pageviews.

 
สวัสดี คร๊าบ

แวะมาอ่าน มันส์ดีครับ


โดย: นุนิก วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:17:14:59 น.  

 
โอ๊ะ...โอ เยี่ยมยอด

สุดยอดเลยยยยย อิ อิ แถม สะใจด้วย

ชอบอ่ะ.. ลูกน้องนี่คงจาไม่แตกกันนัก

***ตั้งใจมาฟังนะ เนี้ยยยยยย***

ขอให้กิจการรุ่งเรืองนะคะ

จาแวะ...มาใหม่น๊า...คุณวิ

ป.ลิง ชื่อน่ารักจัง ทั้งชื่อบล๊อกด้วยโดย: ซอมพอแสด วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:17:14:59 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

เป็นนายจ้างก็แบบนี้แหล่ะคะ ต้องมีทั้งพีเดชพระคุณ โหดกันเป็นคนๆไป 555


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:17:51:57 น.  

 
มาทักทายในวันหยุดค่ะ
เขียนได้สะใจดีจังค่ะ อ่านเพลินไปเลยค่ะ
มีความสุขมากๆในวันหยุดนะค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:18:10:32 น.  

 
บ่นแต่อ่านสนุก ก้อมาบ่นเรื่อยๆนะจ้ะ...
ข้าพเจ้าก็ดองบล็อคเหมือนกัน


โดย: แมวสาวในสายหมอก วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:18:36:26 น.  

 
แวะมาอ่าน ....
เรื่องลูกจ้างเวลาจะหามาช่วยงานก็ลำบากอยู่ เพราะต้องดูว่าสู้งานด้วย ที่สำคัญอย่าเชิดเงินเจ้านายหนีก็แล้วกัน 555...เห็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์บ่อยๆ
ลูกจ้างของพี่กะรัต เราว่าเค้าอยากได้งาน แต่ไม่สู้งาน อยากสบาย ดูเหลาะแหละยังไงก็ไม่รู้ ....

ส่วนเรื่องร้านฝรั่งฟังแล้วก็น่าขัดใจเหมือนกัน ถ้าไม่ได้แต่งกับฝรั่ง เป็นแฟนฝรั่งจะไม่มีปัญญาเปิดร้านเหรอ?
แต่จะว่าไปแล้ว อำเภอที่เราอยู่ตอนนี้ก็มีสามีฝรั่งกันเยอะ ตอนมาอยู่ใหม่ก็แปลกใจอยู่ สงสัยจังว่าสเปคฝรั่งเนี่ยต้องสาวอีสานรึเปล่า?


โดย: minnie_RR IP: 202.91.19.204 วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:21:11:14 น.  

 
55+จะมาฝากตัวด้วยน่ะ

ฝึกยุทธวิธี หลายๆด้านงัย

ช่วงนี้กะลังอยู่ ภาวะถดถอยทางอารมณ์ด้วยแหละ

ที่บ้านก็ทำร้านอาหารจ๊ะ แต่..สุดแสนจะ

ธรรมดา พอครองเป็นอาชีพได้แค่นั้นแหละ

มีความสุขทุกๆวันน๊า คุณวิ


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:15:59:23 น.  

 
สวัสดีค่ะทุกคน
ขอบคุณที่แวะุมาอ่านที่อิฉันบ่นนะคุ่ะ

แวะไปทักทายแต่ละบ้านแล้วค่ะ

คุณแมวสาวในสายหมอกอย่าดองบล็อกนานนะ อิมาอิคิดถึง จะได้ไปเยี่ยมกันค่ะ

สวัสดีน้องมินนี่ค่ะ
ไม่เฉพาะคนอิสานค่ะ ผู้หญิงไทยรักใครรักจริง ถ้าได้แต่งได้รักใครส่วนมากก็รักถวายหัวเลย เอาอกเอาใจ และภักดี ฝาหรั่งที่ต้องการคนดูแลก็เลือกที่จะแต่งงานด้วย ก็อย่างว่าผู้หญิงหลายคนผิดหวังจากชีิวิตคู่กับคนไทยด้วยกัน ทั้งยังต้องปากกัดตีนถีบ ถ้าความรักครั้งใหม่มาพร้อมกับการกินดีอยู่ดีขึ้นก็ดีไป แต่บางคนก็โชคร้ายซ้ำสอง เจ็บช้ำทั้งกายใจ อันนี้ก็กรรมใครเวรมันล่ะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:16:02:18 น.  

 
อ่านแล้วแอบเหนื่อยแทนอ่ะค่ะ เค้าถึงว่าลุกจ้างดีๆ นี่หายากจริงๆ แต่ละคน แสบๆ ทั้งนั้น แต่ไอ้เรื่องเอาผงซักฟอกไปล้างจานนี่....เอ่อ

แอบขำตอนสุดท้ายอ่ะค่ะ ขาวๆ นี่ไม่ใช่ target ฝรั่งจริงๆ

อันนี้พูดไม่ได้เหมารวมนะคะ แต่สังเกตุ พวกฝรั่งที่ตั้งใจมาเที่ยวอย่างว่า (โดยเฉพาะ) ที่บ้านเรา สาวๆ ที่เดินข้างๆ แต่ละคนนี่ พิมพ์เดียวกันอย่างกะโขกมาเลย เห็นแล้วมันรู้เลยอ่ะ


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:22:00:38 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าสาย ๆ ค่ะ หายไปหลายวันกลับมารายงานตัวแล้วค่ะ


โดย: watase วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:9:35:02 น.  

 
Good morning ค่ะ อัพบล็อกแล้วเหรอคะคุณพี่ ก็อย่างว่าแหละเนอะคนเรา ถ้าได้ลูกจ้างดีก็ดีไป แต่เคืองนะเนี่ยมาว่าคุณพี่เรามีสามีฝรั่งเนี่ย ก็ว่าที่สามีคุณพี่อยู่ไต้หวันนี่นา หนูแนะนำให้หาธงจีนมาปักหน้าร้าน ประกาศให้รู้โดยทั่วกันค่ะ เอิ๊กๆๆๆ

ไปละค่ะ อาจจะแวะมาคุยอีกทีตอนเย็นๆ ค่ำๆ นะคะ นัดเพื่อนไว้สยาม จนจะ 10 โมงอยู่ละก็ยังไม่ได้ออกไป งานนี้จะโดนเพื่อนสวดมั้ยเนี่ย


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:10:00:33 น.  

 
สวัสดีคุ่คุณกวางตุ้งหวาน คุณwatase และน้อง xinru
แหมมีแต่คนงานยุ่งกันเสียจริง โชคดีมีความสุขกับงานที่ทำนะคะ

ฝรั่งเขาชอบผิวที่แตกต่างกับเขาคุ่ะ และที่สังเกตก็ต้องผอม ๆ ด้วย ลางเนื้อชอบลางยา

เจอกันหลังร้านปิดค่ะ จะแวะไปหลอกหลอนอีกรอบ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:16:02:01 น.  

 
คุณพี่คะ เอาลิงค์ข่าวคอนเฟยมาให้ดูค่ะ
ในข่าวบอกว่าจะมีมาไทยด้วย แต่หนูยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่อ่ะ สงสัยเค้าไปเอาข่าวมาจาก AF แน่เลย ที่บ้านใหญ่เอามาแปะให้อ่านก่อนหน้านี้อ่ะค่ะ

//news.mcot.net/entertain/inside.php?value=bmlkPTE5MDYxJm50eXBlPWNsaXA=
หรือว่าปีหน้าเราจะมีวาสนาได้เจอพวกมันกันคะเนี่ย


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:18:48:59 น.  

 
ลืมบอกไปค่ะ ข่าวบอกว่าอิตงกะอิป๊าบาดเจ็บจากการซ้อม ใครว่าล่ะ อิตงกะอิหวิ๋นต่างหาก -_-" ข่าวไม่แน่นแบบนี้ สงสัยข่าวข้างบนท่าจะเชื่อไม่ได้แล้วเนี่ย


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:18:52:24 น.  

 
ตามที่พี่คิดนะ เฟยไม่มาในนามทัวร์คอนเสิร์ตหรอก แต่จะมาแบบมีคนจ้างมาเปิดคอนเสิร์ตต่างหาก แบบคอนฯ ของไทยโดยเฉพาะน่ะ เดาเอา แต่อันนี้ไ่ม่แน่ ความรู้สึกอีกแล้วที่มันบอก

วงนี้มันช่างผลัดกันบาดเจ็บเหลือเกิน รู้มั้ยมีคนเป็นห่วง ป๋าจุนนี่ท่่าจะไม่เป็นอะไรกับเขาง่าย ๆ หรอก ป๋าออกจะบึกบึนแข็งแรง


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:19:32:33 น.  

 
หนองคายเป็นไงคะ ฝนตกป่าว โคราชตกหนักเลยค่า


โดย: redclick วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:06:39 น.  

 
นั่นสิเนอะคุณพี่ ที่เราต้องทำคือแค่เก็บตังค์ไว้เยอะๆไว้ซื้อตั๋วคอนพวกมัน ขืนมาตอนนี้สงสัยต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาซื้อตั๋วดูพวกมันแน่ อย่าเพิ่งมานะ มาซักปีหน้าค่อนไปปลายปีก็ดี ถึงตอนนั้นคงมีตังค์แล้ว 555


โดย: xinru IP: 202.91.19.194 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:11:41 น.  

 
ฝนไม่ตกค่ะ ร้อนมากกกกกกก ค่ะอาจารย์

เห็นด้วยกับน้องxinru


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:22:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

กิกิกิ .. ลูกน้องแต่ละคน ..

เล่นเอาลูกพี่เซ็งไปเลยนะคะ ..

emoemoemo

แถมเจอลูกค้ากวนประสาทอีก ..

emoemoemo

ไงก็สู้ สู้ค่ะ .. เป็นกำลังใจให้ ..

emoemoemo


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:55:12 น.  

 
ลูกค้ากวนประสาทไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่เจอคู่แข่งมาลูบคมถึงร้าน ก็อยากให้ทำมาหากินใครหากินมัน เราไม่เคยไปหยามเค้า เค้าก็อย่ามาหยามเราก็สิ้นเรื่อง จังหวัดเล็ก ๆใครทำอะไรก็รู้ก็เห็นกันหมด(ตามไปอ่านที่บล็อกสายไม่ลับจับร้านเล็กได้ค่ะ) แต่นี่มีน่าหมั่นไส้อีกคน ก็ร้านที่กำลังจะเปิดใหม่ค่ะ เราเปิดร้านมาหนึ่งปีกว่า ๆ ไม่เคยมาซื้อกิน บ้านก็อยู่ใกล้กันแค่เดินยี่สิบก้าวก็ถึง นานมาแล้วแม่เคยไปจอดรถที่หน้าบ้านเขา เพราะหน้าบ้านเรามีรถมาจอดส่งของเต็มไปหมด เราก็กะจอดแป๊บเดียว เพราะต้องลงมารับหลานที่ร้านไปส่งโรงเรียน แม่คุณมายืนดูหน้าแม่เรา แม่เราเลยขยับไปหาที่จอดที่อื่น เมื่อวันก่อนคุณเธอมากินข้าวที่ร้านเราค่ะ มานั่งอ่านเมนูว่าเรามีรายการอาหารอะไรบ้างมั้ง อ่านเอาเป็นเอาตาย แล้วก็สั่งข้าวผัดมากินมาสืบราชการลับทั้งทีเลือกเมนูเด็ด ๆ ก็ไม่ได้เนาะ เราก็เฮ้ออออออออ คนหนอคน อยากเปิดศึกกันหรือไงนะ อยู่ใครอยู่มันก็สิ้นเรื่อง


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:22:27:56 น.  

 
มาเยี่ยมจ๊ะ

เรื่องลูกจ้างเนี่ย แอบเข้าใจหน่อยๆ ช่วงนี้เริ่มช่วยงานพ่อก็ประสบพบเจอบ้าง แต่ว่า ยังไม่เชี่ยวแบบคุณกะรัต 555

แอบสะกิดใจเรื่องเมียฝรั่งเล็กๆ เพราะอิชั้นเนี่ย ตัวแม่เรื่องสเป๊คฝรั่งเลย (ไม่ได้โม้ ก๊ากกกกกกกกกกก)

หลายๆคนก็เฝ้าแต่คิดว่า เดี๋ยวอีแมวมันต้องแต่งงานกับฝรั่งแน่ๆ แล้วมันต้องไปอยู่เมืองนอก อย่างงั้นอย่างงี้ หารู้ไม่ อีชั้นมองไม่ไกลหรอก เอาแต่ไต้หวันก็พอ กร๊ากกกกกกกกกก

คนไทยชอบคิดแบบนี้อ่ะ ถ้าอยากสบายต้องมีปรั๋วฝรั่ง ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเลยนะ ตลอดเวลาที่อยู่ในเยอรมัน ไม่เคยเห็นหรือรู้สึกว่ามีเมียฝรั่งคนไหนสบายเลยสักคน ลำบากยากเข็ญ บางคน ไม่รู้ว่าอยู่ในฐานะเมียหรืออะไร สายตาที่คนอื่นมองมาก็ใช่ว่าจะดิบดี ถึงจะไม่ดูถูกชัดเจนแตมันก็ชัดว่า คุณไม่ใช่คนประเทศนั้น ไม่ใช่พลเมืองชั้นหนึ่ง ยิ่งเป็นผู้หญิงไทยล่ะ อย่าให้เซด .. (หรือเค้าคิดมากไปเองหว่า ) ทำใจกันไปโดย: แมวจรจัด วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:23:31:58 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ
ฝนยังตกติดต่อกันทั้งคืน กะจะทำให้ท่วมเลยมั้ง


โดย: redclick วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:7:04:50 น.  

 
วันนี้ที่โคราชมีแดดจ้า แต่ไม่รู้ตอนบ่ายจะมีฝนอีกป่าว


โดย: redclick วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:9:52:53 น.  

 
หวัดดีตอนเที่ยงค่ะคุณพี่ วันนี้ว่างทั้งวันเพราะลาพักร้อนไว้ 2 วันก่อนลาออก อิอิ แวะมาบอกว่าช่วยไปดูอิตงพี่หน่อยนะคะ ท่าจะแย่แล้ว เพราะต้องมีคนพยุงลงเวทีหลังเล่นคอนเสร็จเลยทีเดียว แล้วคอนวันที่ 3 ต.ค. นี้ที่มองโกเลียมันจะไหวมั้ยอ่ะ เห็นต้นสังกัดบอกว่าจะให้นั่งรถเข็นไป โอ้..อิตง น่าสงสาร อิป๊าหนูก็ใช่ว่าจะไม่เป็นอะไรค่ะ ตอนโหนสลิงหลังฟาดไปโดนขอบเวทีมั้ง ช้ำเลยอ่ะ ตามไปอ่านข่าวได้ที่บ้านใหญ่ค่ะ


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:12:19:06 น.  

 
แจ้นไปบ้านน้องด้วยความตกใจ ทำขนมเสร็จจะแจ้นไปบ้านใหญ่ทันทีค่ะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:13:31:20 น.  

 
มัวแต่ห่วงที่รัก ลืมตอบคำถามอาจารย์

ที่บ้านฝนตกปรอยตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ตอนนี้ก็ตกอยู่ พร้อมกับใจที่หดหู่ของอิมาอิซัง


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:13:33:25 น.  

 
สวัสดีค่า
แวะมาอ่านคุณพี่ เมาส์ลูกค้า+ลูกน้อง มันส์หยดคร่า
ตอนเล่าแบบว่าสนุก แต่ในเหตุการณ์คงเครียดน่าดู


โดย: toon (lovegongli ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:16:56:22 น.  

 
มาส่งคนดีเข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ


โดย: watase วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:22:09:24 น.  

 
ฝันดีนะคร๊า
มาส่งเข้านอนค่ะ


โดย: lovegongli วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:23:38:11 น.  

 
สวัสดิ์ดีเช้าวันพุธค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ


โดย: watase วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:8:02:59 น.  

 
นี้แหละค่ะ ปัญหาใหญ่ของ ร้านอาหาร แต่ก่อนย่า ก็เคยทำร้านอาหารมาก่อน นาน 30 กว่าปี แล้ว ทำมาทุกหน้าที่ตั้งแต่ล้างจานยันเซฟ เก้บตั้งค

จนเข้าใจดีเลยค่ะ ยังไงก็ต้องทนๆ กันไปนะค่ะ สู้ๆๆ อ้อ วันนี้ภาพที่ลงไว้สวยมากๆ ไม่เคยเห็นสีแบบนี้มาก่อน แปลกตามากมายโดย: ย่าชอบเล่า (ย่าชอบเล่า ) วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:10:41:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ เปลี่ยนพื้นกับหัวบล๊อคแล้ว น่ารักดีน้า...
แวะเข้ามาทัก วันนี้อากาศเริ่มหนาวแล้วค่ะ...


โดย: minnie_RR IP: 125.26.76.9 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:11:11:37 น.  

 
อยากเห็นร้านจังค่ะ ^^


โดย: ปลาเงินปลายรุ้งเส้นที่ 8 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:14:36:43 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องตูน คุณ watase คุณย่าชอบเล่า น้องมินนี่ และคุณปลาเงินปลายรุ้งเส้นที่ 8 ค่ะ ที่ไม่ลืมก็คือคุณแมวด้วยค่ะ
คุณแมวเป็นสเป็คฝรั่ง ยังดีกว่าไม่ได้เป็นสเป็คใครแบบกะรัตนะคะ เราก็เหมือนกันแหละคะหัวใจมันฝักใฝ่หนุ่มไต้หวัน

ชอบภาพหัวบล็อกมากค่ะ มีอย่างนี้อีกหลายรูป ทังหมดทั้งมวลก็มาจากบ้านน้องญามี่
แต่ติดที่ยังหาพื้นหลังโทนสีเดียวกันไม่ได้ เจออันนี้สบายตาก็เอาไปก่อน เดี๋ยวมาปรับใหม่อีกที

เมื่อคืนอากาศหนาวแล้วค่ะ ไม่ได้เปิดพัดลมนอนเลย นอนกอดอิตง(ในฝัน)อบอุ่นดี

ยังไม่กล้าเปิดเผยร้านเต็ม ๆ ค่ะ ด้วยเจ้าของร้านตัวจริงเป็นคนสาธารณะ ประเดี๋ยวอริจะตามมาถูก


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:15:40:07 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดด
เพิ่งเห็นชื่อตัวเองที่บล็อกเกอร์ต่างแดน ที่เราพิมพ์ว่า ตัวอยู่ไทยค่ะ แต่หัวใจอยู่ที่ไต้หวัน ไม่รู้นะนี่ว่าชื่อเราไปขึ้นที่นั่นด้วย เพิ่งเห็น ไม่ได้หลอกลวงใครนะค่ะ ไม่ได้เจตนาจริงๆ

เดี๋ยวไม่เกินห้าปีนี่แหละ จะได้พิมพ์ซะทีว่า ทั้งตัวและหัวใจตอนนี้อยู่ที่ไต้หวันแล้วค่ะ

บ้าเนอะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:15:45:08 น.  

 
กลับมาตอนเย็นอีกที เปลี่ยนพื้นบล๊อคอีกแล้ว อิอิ

...เดี๋ยวไม่เกินห้าปีนี่แหละ จะได้พิมพ์ซะทีว่า ทั้งตัวและหัวใจตอนนี้อยู่ที่ไต้หวันแล้วค่ะ...
^
^
^
จริงอ่ะ หุหุ...(^_^)


โดย: minnie_RR IP: 125.26.76.9 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:19:05:28 น.  

 
เข้าใจหัวอกนายจ้างค่ะ เพราะถ้าเสียสะตุ้งสตางค์จ้างมาแล้ว
ก็ควรจะทำงานให้สมกับที่ได้รับค่าจ้าง

มันก็ใช่ว่าจะเขี้ยวลากดินอะไร
มาแรก มันก็ต้องเรียนรู้และปรับตัว แต่ถ้าอยู่ไปตั้งอาทิตย์ สองอาทิตย์แล้ว
เราย้งจะต้องมาคอยจ้ำจี้จ้ไชอยู่ การงานอย่างอื่นเราก็ไม่ต้องทำกันพอดี
งานในหน้าที่ของเขาก็ควรจะต้องให้เรียบร้อยไป เราก็จะได้หายห่วง

แต่คนเป็นลูกจ้างมักไม่ได้คิดแบบนั้น น้อยนักที่จะคิดทำเต็มที่
หรือเพราะคิดว่ามันเป็นหน้าที่ ๆตัวเองรับผิดชอบ
มักคิดแค่ว่าเงินเดือนแค่นี้จะเอาอะไรนักหนา
หรือทำงานแลกเงินไปวัน ๆ ก้ดีแล้วค่ะที่ออกไป เพราะมันก็ระงแต่จะทำให้เราเหนื่อย ไหนจะเหนื่อยงาน
ไหนจะต้องมาเหนื่ยรับมือกับลูกจ้างที่ไม่มีความรับผิดชอบอีก


โดย: บรรณภรณ์ วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:0:15:29 น.  

 
ทำร้านอาหารก็ต้องวุ่นวายแบบนี้แหละ เพราะลูกค้าสั่งแล้วก็อยากได้ไวไว


โดย: ต๋อย (Roseshadow ) วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:23:15:57 น.  

 
มาทักทายค่ะ แล้วก็ขอบคุณมากๆที่แวะเยี่ยมบ้าน บ้านนี้ขอให้เฮงๆ อยู่แล้วรวยค่ะ


โดย: autumn girl วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:23:18:07 น.  

 
จ๊ะเอ๋ มาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ


โดย: watase วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:0:31:44 น.  

 
ซาหวัดดีวันศุกร์ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ


โดย: watase วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:9:07:40 น.  

 
แวะมาทักทายและขอบคุณทีมาอวยพรวันเกิดนะคะ

มีความสุขมากๆ นะจ๊ะ


โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:17:58:45 น.  

 
คุณพี่ขา คุณน้องมาแล้วค่ะ คิดถึงมากมาย ไม่ได้คุยกันเลยและไม่ได้เห็นหน้าหนุ่มๆ 3 วัน แทบจะบ้าตาย 555 เวอร์ซะ ขอบคุณที่แวะไปเฝ้าบ้านให้นะคะ ต่อไปคงได้คุยกันแค่วันหยุดทำการ เอิ๊กๆๆ ที่ทำงานใหม่งานเยอะมากๆค่ะ แถมยังต้องอยู่ซ้อมเต้นอีก ดันเข้าไปตอนเค้าจะไปเที่ยวประจำปีซะงั้นเลยโดนรับน้องให้ไปเต้น แง.. อาทิตย์นี้ยังว่างค่ะต้องรีบคุยก่อน เพราะอาทิตย์หน้าไม่ว่างเลยค่ะ จะไปเที่ยวสมุยกับที่ทำงาน

ป.ล. รู้สึกว่าตัวเองชีวิตรันทดเหลือเกิน ถึงขนาดต้องกินข้าวไป เล่นเน็ทไป พิมพ์ไป ทำไมรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเวลาก็ไม่รู้ค่ะ เฮ้อ..


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:20:49:30 น.  

 
สีบล็อกคุณพี่สวยดีค่ะ ชอบอ่ะ เมื่อกี้ว่าจะทักแล้วลืม

ป.ล แวะมาบอกคุณพี่ว่าอย่าลืมฝึกคำนี้ไว้พูดกับอิตงด้วยนะคะ 我 愛 你 อิอิ


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:23:04:14 น.  

 
สวัสดีทุกคนค่ะ ยังอยู่ดีมีความสุขแม้จะเหนื่อยบ้าง แต่ก็เพื่ออนาคต

กลัวแต่เจอมันตรง ๆ คำว่าหว่ออ้ายหนี่มันจะกลืนหายลงคอหมดค่ะ อายปาก


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:23:18:27 น.  

 
Goodnight ค่ะ คืนนี้ยังอีกยาวไกล สงสัยจะได้หลับคาคอม


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:0:26:52 น.  

 
หวัดดีตอนเช้าค่ะ (หรือว่าสายแล้วเนี่ย อิอิ)
แวะมาบอกข่าวพี่กะรัตน้า ไม่รู้ว่าทราบหรือยัง? พอดี asian plus เล่มล่าสุด(ปกดงบัง) เค้ามีให้ชิงรางวัลเป็นภาพถ่ายพร้อมลายเซ็นต์แฟนพี่(อิตง) +เสื้อพร้อมลายเซ็นต์ เพียงแสดงความคิดเห็นง่ายๆเกี่ยวกับนิตยสารในโอกาสครบรอบสามปี มินนี่เลยคิดว่าพี่กะรัตน่าจะสนอยู่ ไม่ได้ตัวและหัวใจมันมา ได้ลายเซ็นต์ก็ยังดี หุหุ (^^) ลองดูนะคะ(อาจจะรู้แล้วจากบอร์ดเฟย เพราะเห็นปกติเค้าจะปักหมุดของ asain plus ไว้ แต่ช่วงวันสองวันนี้เราไม่ได้เข้าไปเลยอ่ะ เลยไม่รู้ว่าระหว่างนี้มีอะไรอัพเดทหรือเปล่า?)
ส่วนมินนี่น่ะจะบอกว่าตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ซื้อหนังสือเล่มนี้ ส่งตอบคำถามชิงรางวัลก็ออกบ่อย แต่แห้วรับประทานทุกครั้ง 555 ดวงมันไม่ดีก็งี้แหละ เกิดมาไม่เคยถูกหวย ถูกลอตเตอรี่ จับฉลากได้รางวัลกะเค้าเลย


โดย: minnie_RR IP: 124.120.174.231 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:9:51:27 น.  

 
อืม...ขอพื้นที่บ่นหน่อยนะ คือว่าเมื่อวาน มินนี่กลับกรุงเทพฯ เกือบตายแน่ะ โคราช-กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทาง 9 ชั่วโมง ครึ่ง ฝนตก รถติด หิวข้าว ตาลาย นึกว่าจะไม่รอดแล้ว (T_T)
เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็จะกลับโคราชอีกแน่ะ จะใช้สักกี่ชั่วโมงเนี่ย?


โดย: minnie_RR IP: 124.120.174.231 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:10:01:29 น.  

 
^
^
คุณมินนี่คะ เมื่อวานเราเพิ่งไปสอยเล่มนี้มาเหมือนกัน ของรางวัลน่าสนมากเลยค่ะ ว่าจะส่งไปชิงซะหน่อย ไม่รู้ที่บ้านใหญ่มีแปะเล่มนี้รึยัง ถ้ายังเดี๋ยวเราสแกนไปแปะไว้ให้ค่ะ

คุณพี่กะรัตคะ เดี๋ยวคุณน้องจะสแกนภาพอิตงมาล่อตาล่อใจคุณพี่นะคะ เป็นของกำนัล อิอิ


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:11:50:03 น.  

 
มันส์ทั้งเรื่องทั้งเมนต์แฮะ เว้นวรรคได้ทุกจายผมด้วย

สบายตาดีจริง


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:14:01:36 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องมินนี่และน้องxinru
พี่ยังไม่รู้ข่าวอันใด บ้านใหญ่ก็ไป ไปทีก็ห้านาที
ไปสัมภาษณ์ัมันตั้งแต่ก่อนสงกรานต์เพิ่งจะเอารางวัลมาล่อเรอะ
คงไม่ส่งหรอกค่ะ ลายเซ็นต์น่ะ่อยากได้ แต่รู้ดวงไม่พอ ที่อยากไดจริง ๆ น่ะ่ตัวกับหัวใจ

ฝนตกรถติดทำให้การจราจรติดขัด ร้านน้องพี่จะปิดวันจันทร์กับอังคาร น้องสาวพายายไปธุระที่โคราชกัน แม่ก็กะพาหลานสองคนไปด้วย พ่อมันจะเลยพาไปแอ่วบ้านเพื่อน เราอยู่โยงเฝ้าร้าน รถมันคันเล็กต้องแวะรับพ่อมันที่ลงเครื่องที่อุดรอีก ไม่ได้กลับไปนอนบ้านกับท่านพ่อ ให้พี่สาวกับหลานมานอนเป็นเพื่อน กะว่าจะอยู่เฝ้าตู้เย็น

คุณพี่คนนี้ไม่ได้ออกนอกชายคาบ้านนานแล้ว ครึ่งเดือนจะหยุดร้านทีนึง ถึงได้ออก เวลาท่านแม่ไปตลาดต้องลงไปรับของที่รถ แทบกรี๊ดดดดด เพราะกลัวแดด กลายเป็นผีดิบไปแล้ว

วันหยุดนี้กะให้พี่สาวพาไปปล่อยที่ร้านหนังสืออยู่ เผื่อจะได้เสียเงินอีก

โชคดีในการเดินทางนะคะน้องมินนี่


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:15:22:58 น.  

 
ขอบคุณคุณพยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลว
งด้้วยค่ะที่แวะมาทักทาย ไม่ได้เจอกันนานเลย


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:15:24:24 น.  

 
เอารูปอิตงจากเอเชี่ยนพลัสมาฝากค่ะ ที่เหลือจะโพสต์ไว้ที่บ้านใหญ่คืนนี้นะคะ เด๋วต้องออกไปลัลลาข้างนอก คาดว่าดึกๆถึงจะแวะเข้ามาอีกทีค่ะโดย: 昕如 (Twin dolphin ) วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:16:39:46 น.  

 
...คงไม่ส่งหรอกค่ะ ลายเซ็นต์น่ะ่อยากได้ แต่รู้ดวงไม่พอ ที่อยากได้จริง ๆ น่ะ่ตัวกับหัวใจ...
^
^
อิอิ...ขอให้สมหวังโดยเร็ว ได้ครองทั้งตัวและหัวใจตงๆ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ พรุ่งนี้สู้ตายค่ะ(กะอีแค่จะเดินทางกลับ ยังกะจะไปรบ เฮ้อ)

คุณxinru เราเองก็เพิ่งสอยมาเมื่อวานเหมือนกัน กลับบ้านทุกต้นเดือน หนังสือออกพอดี เห็นด้วยว่าของรางวัลมีแต่น่าสนทั้งนั้น แต่ดวงเราไม่ค่อยดี เลยไม่หวังอะไร... 555


โดย: minnie_RR IP: 124.120.167.197 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:16:50:04 น.  

 
ไว้จะแวะไปบ้านใหญ่เพื่อยลโฉมค่ะ น่านะคงได้ออกไปร้านหนังสือ ได้เสียเงินแน่กะรัตเอ๋ย

สาธุ สมพรปากเถอะค่ะน้องมินนี่
เหอะ เหอะ ใครผ่านมาทางนี้คงได้หมั่นไส้คุณพี่กันมากมาย ไม่เจียมเลยเรา


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:16:55:56 น.  

 
ผู้ชายในชุดชมพูไม่ไหวแล้ว
น่ากิน เอ้ย..น่ารักโฮก (^^)


โดย: minnie_RR IP: 124.120.167.197 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:16:57:25 น.  

 
อิตงใส่พี่ยอมรับได้ แต่คนอื่นไม่ แม้กระทั่งตัวเองก็เถอะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:17:04:58 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นค่ะ ทานข้าวหรือยังคะ


โดย: watase วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:18:49:26 น.  

 
ถึงตอนนี้ สี่ทุ่มกว่า ๆ ทานแล้วค่ะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:22:24:44 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณพี่ เมื่อกี้เห็นคุณพี่แว๊บๆที่บ้านเฟย อ้อ..คุณน้องอัพรูปเฟยจากเอเชี่ยนพลัสให้ที่บ้านใหญ่แล้วนะคะ ตามไปดูประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ หุหุ


โดย: xinru IP: 202.91.18.194 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:23:54:32 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะโดย: ญามี่ วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:13:54:38 น.  

 
แวะมาชวนไปอวยพรวันเกิดให้อิป๊าที่บล็อกค่ะ ที่บ้านใหญ่เค้ามีให้ส่งการ์ดให้อิป๊าด้วยนะคะ ว่าจะส่งเข้าประกวดอยู่เหมือนกัน ได้ข่าวว่าอิป๊าอัพบล็อกที่ซิตี้ด้วย งานเข้าอีกแล้ว ทำไมต้องมามะรุมมะตุ้มกันช่วงที่อิชั้นธุรกิจรัดตัวแบบนี้ด้วยเนี่ย แต่เพื่ออิป๊าเค้าจะพยายามแปลให้เสร็จเร็วๆ (แต่คาดว่าต้องอาทิตย์นู้นหลังกลับจากสมุยเลย)


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:15:01:54 น.  

 
สวัสดีวันหยุดที่ฝนพรำๆค่ะพี่อิมาอิซัง ขอให้มีความสุขนะคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:16:09:57 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับ comment


โดย: opure วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:19:02:53 น.  

 
มาราตรีสวัสดิ์ค่ะ วันนี้ต้องรีบนอน พรุ่งนี้ต้องกลับมาตื่นเช้าอีกแล้ว -_-" กว่าจะได้คุยกันคงอีกอาทิตย์นึงเลย คิดถึงแย่ ถ้ามีเวลาจะแว๊บเข้ามานะคะโดย: xinru IP: 202.91.19.194 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:21:01:11 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนค่ะ หลับฝันดีนะคะ


โดย: watase วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:22:18:08 น.  

 
โอ้ะโอ เห็นสามีใส่เสื้อชมพูแล้ว เอ่อ

เดี๋ยวตรูไปสอยก็ได้ฟะ (หนูเห็นมา 2 วันแล้วนะ แต่ไม่ได้ซื้อ เพราะมันไม่มีแบบแกะแล้ว ก็เลยไม่ได้สนใจ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะรีบแจ้นไป 7-11 เลย)

พลาดรางวัลก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวไปขอลายเซ็นกันส่วนตัว 2 คนก็ได้ อิอิ


เฮ้อ ช่วงนี้เห็นสามีนั่งรถเข็นแล้วก็รู้สึกสงสารยิ่งนัก อยากจะตามไปคอยดูแล ไม่ว่าแกจะไปเกาหลีรึมองโกเลีย แต่ก็ติดตรงที่งานการมันรัดตัว เฮ้อ เดี๋ยวกลับมาแล้วจะชดเชยให้ละกันนะจ้ะ


รีบไปก่อนดีกว่า ก่อนที่พี่กะรัตจะเตะออกจากบล็อก 555


โดย: วังไทไท่ No.1 (ข้าวสวยหุงไม่สุก ) วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:22:50:55 น.  

 
555 อ่านแล้วเวียนเฮดกับลูกจ้างแทนเลยค่ะ แต่ก็ดีใจด้วยนะคะที่ผ่านมาได้ มีลูกจ้างดีๆสมใจแล้ว ก็ขอให้กิจการรุ่งเรืองๆ ขายดิบขายดีนะค๊าา เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^


โดย: พระจันทร์อ้วน วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:3:36:04 น.  

 
อยากนอนเฉย ๆ มั่งวันหยุดของทุกคน แต่เราเปิดร้าน ลูกค้าเข้าไม่หยุด อ่ะนะ

...แนะนำให้รับเฉพาะลูกค้าหล่อๆอิๆๆๆ

....................................
อยากมีคนมานวดให้มั่ง

...อันนี้ให้เริ่มด้วยการไปนวดเขาก่อง
เด๋วเขาก็นวดกลับอิๆๆๆๆ
นวดยาวเยยหุๆๆๆๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:8:55:02 น.  

 
สวัสดีค่ะทุกคน
ขอบคุณที่แวะมาทักทายและส่งความคิดถึงกันสม่ำเสมอค่ะ

พี่ไม่กล้าเตะน้องข้าวสวยหรอก เรียกตงว่าสามีเต็มปากเต็มคำ แล้วเอาเจี๋ยไปไว้ไหนเล่าค่ะ เดี๋ยวเขาน้อยใจไม่ให้กินข้าวหอมนะเออ

คุณพลังชีวิตขา ไม่กล้ารับลูกค้าหล่อ ๆ ค่ะ กลัวกะทะในมือผู้ชายในกล่องคอมเม้นต์น่ะ
อยากนวดคนนี้ง่ะ แต่เขาไม่อยู่้ใกล้ ๆ ให้นวดทำไงดี


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:11:47:31 น.  

 
แอบแว๊บมาเล่นเน็ทเลยแวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ ฝากดูบ้านให้ด้วยนะคะ เดี๋ยวขโมยขโจรจะมายกเค้า เอิ๊กๆๆ


โดย: xinru (Twin dolphin ) วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:21:53:46 น.  

 
แวะมาบอกฝันดีนะคะ


โดย: watase วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:22:40:12 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนคร่า
ฝันดีนะคะ


โดย: toon(lovegongli) IP: 124.120.231.170 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:23:04:50 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอังคารที่สดใสค่ะ


โดย: watase วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:9:20:24 น.  

 
กู๊ดไนท์นะ


โดย: ต๋อย (Roseshadow ) วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:2:18:44 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อิมาอิซัง วันนี้อากาศเย็นๆชื้นๆ ทว่าคงมีคนมากกว่าหนึ่งเศร้าๆใช่ไหมคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:14:26:37 น.  

 
มาสวัสดีตอนเย็นค่ะ...
ขอบอก...เมื่อคืนตงมาเข้าฝันเค้าด้วยล่ะ อิอิ (^^)


โดย: minnie_RR IP: 125.26.82.2 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:16:03:02 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่นึกถึงกันในทุกวันค่ะ

ใจมันเหงาและเศร้าเพราะหลงรักเขาข้างเีดียวน่ะคะ
น้องญามี่

อ้าว ตงมันไปเข้าฝันน้องมินนี่ด้วยหรือค่ะ พี่ไม่รู้หรอกน่ะว่าใช่ตงมั้ยที่นอนกอดเมื่อคืน ความฝันมันลางเลือน รู้แต่ว่าอุ่นดี

ผู้ชายสาธารณะคนนี้ไปเข้าฝันสาว ๆ ทั่วเลย


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:16:32:14 น.  

 
^
^
555 แต่ในฝันเรา ไม่ได้นอนกอดใครหรอกค่ะ ฝันว่าไปดูคอน เจอชายเจี๋ย เจอตง ก็เท่านั้นเอง
ปล.แต่แปลกที่ไม่มีเฮียริชชี่ซะงั้น (^_^)


โดย: minnie_RR IP: 125.26.82.2 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:18:37:34 น.  

 
สวัสดีคร่า


แวะมาโปรโมตเว็บบอร์ดคร่า
ว่างๆเข้าไปชมได้นะคะ
//anitamuithailandfan.top-me.com/


โดย: toon(lovegongli) IP: 124.122.162.234 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:19:38:36 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยียมจ้า หน้าบล๊อก สวยอีกแระ อิอิ


โดย: ย่าเอง (ย่าชอบเล่า ) วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:12:14:51 น.  

 
สวัสดีคุณอิมาอิ

ขอบอกชื่อเลยแล้วกันจะได้สนิทกันไวๆ ชื่อ อ้อ นะ ตัวเองล่ะ ชื่อเล่นว่าอะไร

ที่หายไปไม่ใช่อะไรหรอกโดนที่บริษัทฯบล็อกเวบจ้ะ เพิ่งปลดออกวันนี้เอง คิดถึงบล็อกใจจะขาดแล้ว

ถ้าช่วงไหนหายไปนานๆไม่ใช่อะไรหรอก โดนบล็อก Bloggang น่ะเอง ฮุๆๆๆ


โดย: แม่ใบบัวหรือรสสภัน (Nrostahpan_My ) วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:21:42:45 น.  

 
ขอบคุณคร่า

อ่าทำไมเข้าไม่ได้หรอคะ

พรุ่งนี้วันเกิดแอนิต้า แวะเข้าไปร่วมอวยพรได้นะคร๊า


โดย: toon(lovegongli) IP: 124.120.222.222 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:23:09:12 น.  

 
หวัดดีกรานต์

ก้เรายังขมโข่งอยู่อ่ะ มีคอมฯแต่ต่อเนตไม่เป็นไม่รู้ว่าต้องมีอุปกรณือะไรบ้าง
เรื่องเทคโนโลยีเนี่ยให้คะแนนเป็น 0

นิยงนิยายอะไรก็ยังไม่ได้เริ่มลงมือเลย มีแต่พล็อตแต่เขียนไม่ออกสักที เอาเป็นว่าเดี๋ยวไปทำงานก่อนเดี๋ยวกลับมาอ่านที่กรานต์เขียนแล้วกันนะ


โดย: อ้อ IP: 203.150.210.151 วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:7:34:00 น.  

 
มาสวัสดียามเช้าจ้า


โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:9:43:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

ฝาก"บัลลังก์เสน่หา : จากหนึ่งคำมั่น ตราบสิ้นนิรันดร์" ด้วยค่ะ
กรงขังสิเนหา
ทาสสวาทเงาเสน่หา
บุพเพเล่ห์จันทร์
ในรั้วรัก
เสี้ยวสิเน่หา
รอยนิรันดร์
กลีบเหมยกลางทราย
เล่ห์รักร่ายปรารถนา
ตะวันเยี่ยมรุ่ง
ขวัญข้าเอย
ลิขิตลวง
สิ้นแสงรังสิมา (หนึ่งหทัยมังกร)
ดาริกากลางใจ (ดวงใจรักจ้าวยุทธ์)
หากฟ้าไร้เมฆินทร์ (ทาสรักสลักใจ)
ฤาศศินอำพราง (ยอดพธูจอมทัพ)
รื่นกลิ่นปทุม
รักลุ้นวุ่นหวาน
สัญญาลับฉบับรัก
เพียงสิ้นชีวา
เนื่องนิจสิน
แม้นเดือนดับ
จันทร์ร้างฟ้า
กรงบรรณาการ
ฝนซาเมื่อฟ้าสาง
กลีบเก็ดถวา
แสงแรกของตะวัน
ทั้งหมดภายใต้นามปากกา วิรมย์รดา กะรัต ลนาริน ธาราพิศุทธิ์
Friends' blogs
[Add นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.