"ยินดีต้อนรับสู่ บล็อกของคนใฝ่รู้ สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ" มีหลายหัวข้อเรื่องให้คุณอ่าน .. ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อกค่ะ .. ขอจงมีแต่ความสุขกายสบายใจตลอดไปนะคะ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
1 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
ละครไทย 2556 ละครรีเมก - ละครใหม่ จัดเต็ม ทุกช่อง


ขอบคุณภาพประกอบจาก นิตยสาร แพรว , ครอบครัวข่าว 3 , Instagram chomismaterialgirl , Instagram urassayas  , Instagram portid , Instagram noona_nuengtida , Instagram paearak , Instagram khemanito , ดาราวีดีโอ , xact ,

          ถือว่าวงการละครไทยในปีนี้ มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว เพราะแต่ละช่องต่างก็ควักไม้ดีทีเด็ดออกมาสู้กันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า คอละครไทยได้กำไรไปเต็ม ๆ เลยล่ะ ส่วนในปีหน้า 2556 จะมีละครเด็ดที่สร้างปรากฏการณ์แรง ๆ อย่าง แรงเงา กี่เพ้า ตะวันทอแสง หรือว่า ดอกโศก ได้บ้างหรือเปล่านั้น คงต้องจับตาดูกันต่อไป


ละครรีเมก

           ช่อง 3อย่าลืมฉัน : เป็นการประชันบทบาทระหว่างพระเอกตลอดกาลอย่าง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี กับเจ้าหญิงแห่งวงการอย่าง สาวแอน ทองประสม... แค่ชื่อ พระ-นาง ก็อยากจะดูใจจะขาดแล้วใช่ไหมล่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะสาวแอน ยังได้ประชันบทบาทกับพี่ก้อง สหรัถ ด้วยล่ะ แหม... นักแสดงแม่เหล็ก ๆ ทั้งนั้น รับรองละครเรื่องนี้ต้องฮอตฮิตติดลมบนแน่ ๆ

สามีตีตรา : เคยวาดฝีไม้ลายมือในบทนำของละครเรื่องนี้มาแล้ว สำหรับสาวแอน ทองประสม ซึ่งเธอชื่นชอบและติดใจละครเรื่องนี้สุด ๆ ถึงขนาดนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในฐานะผู้จัด โดยสาวแอน จับนางเอกสุดฮอตแห่งยุค อย่าง พลอย เฌอมาลย์ มาเฉือดเฉือนอารมณ์ กับสาวจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา เป็นครั้งแรก งานนี้ละครไม่แรงให้มันรู้ไป!
ทองเนื้อเก้า : ถูกจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับละครเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นการกระโดดข้ามช่องรับงานช่อง 3 ครั้งแรกของ สาวนุ่น วรนุช แถมยังเป็นการฉีกบทบาทของเธอด้วย เพราะว่าเธอต้องมารับบทเป็นลำยอง สาวขี้เหล้า มากสามี ประกบคู่กับพระเอกผิวเข้มอย่าง ป๋อ ณัฐวุฒิ เอ้า! ละครเรื่องนี้จะโดนใจแค่ไหน ต้องติดตาม
ทรายสีเพลิง : กลับมารับบทสาวร้ายลึกอีกครั้ง สำหรับ สาวชมพู่ อารยา ที่มาคราวนี้ขอท้าทายฝีมือเพื่อวัดรอย สาวหมิว ลลิตา ซึ่งเคยรับบทนางเอกในเรื่องนี้ และเล่นได้อย่างถึงพริกถึงขิงเป็นอย่างมาก กับการประกบคู่พระเอกหนุ่ม 2 สไตล์ อย่างชาคริต แย้มนาม และป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ

มายาตะวัน-มนต์จันทรา-ฟ้ากระจ่างดาว : ละครฟอร์มยักษ์ ภาคต่อ 3 เรื่องควบ ของเรื่องราวเพื่อนรักนักข่าว นำโดย ญาญ่า อุรัสยา ประกบ อั้ม อธิชาติ, มาร์กี้ ราศี ประกบ ชาคริต, แมท-ภีรนีย์ จับคู่ บอย ปกรณ์ ...แหมช่างน่าติดตามซะจริง ๆ เพราะเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ พระ-นาง ทุกคู่เลยทีเดียว ว่าแต่ว่า... เคมีของแต่ละคู่จะเข้ากันไหมนะ ต้องรอชมจ้า

มัจจุราชสีน้ำผึ้ง : รับบทป๋าดันอีกครั้ง สำหรับพระเอกเจ้าเสน่ห์อย่าง พี่เคน ธีรเดช ที่ต้องมาประกบคู่นางเอกใหม่แกะกล่อง นามว่า น้ำตาล พิจักขณา งานนี้แว่ว ๆ ว่า น้องน้ำตาลต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพราะมีฉากตบจูบ ตบจูบ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ละครแนวนี้แหละ คุณผู้ชมชอบกันนัก จริงไหม?

ดาวเรือง : ต้องกลับมาฮิตกันอีกแน่นอน กับประโยคเด็ดที่ว่า "เชื่อหัวไอ้เรืองเหอะ" นางเอกจอมแก่นของเรื่อง ที่คราวนี้ สาวญาญ่าสลัดคราบสาวใสวัยหวาน มารับบทแก่นแก้วกะโหลกกะลา ประกบคู่พระเอกอารมณ์ดีอย่าง ปอ ทฤษฎี รับประกันความฮาอย่างแน่นอน


ช่อง 5คู่กรรม : สร้างความประทับใจร่วมกันมาแล้ว สำหรับ บี้ สุกฤษณ์ กับ หนูนา หนึ่งธิดา ในละครเวทีเรื่องรักจับใจ คราวนี้ขอจับคู่กระโดดลงจอแก้วบ้าง กับละครสุดยอดอมตะอย่างเรื่อง "คู่กรรม" เอ้า! บทโกโบริ บทอังศุมาลิน ยุค 2013 จะเป็นสนุกขนาดไหน ต้องจับตา
บ่วงวันวาร (รอยรักรอยอดีต) : เคยสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมมาแล้ว สำหรับละครสุดรันทน ข้ามภพข้ามชาติ อย่างเรื่อง "รอยรักรอยอดีต" ที่ปี 2556 ขอมาปัดฝุ่นพร้อมเขย่าบทใหม่อีกครั้งในชื่อว่า "บ่วงวันวาร" รับบทโดยหนุ่มโตโน่ และสาวจุ๋ย พร้อมกับสาวพิมพ์มาดา ขอบอกเลยว่าแค่ทีเซอร์ ก็แซ่บหลาย ๆ แล้วล่ะจ้า น่าดูจริง ๆ เรื่องนี้


ช่อง 7

อาญารัก : เตรียมผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตากันตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้เลย สำหรับละครพีเรียดปนดราม่าเรื่องนี้ ที่ช่อง 7 นำนักแสดงแถวหน้าอย่าง อานัส, เอมมี่, ยุ้ย จีรนันท์ พร้อมด้วย นุสบา มาตีแผ่เรื่องราวริษยาให้ได้ชมกัน
วันนี้ที่รอคอย : ละครแนวแอคชั่นปนดราม่า ที่พี่เบิร์ด  ธงไชย เคยวาดฝีไม้ลายมือเอาไว้เมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว โดยคราวนี้กลับมารีเมกใหม่ ซึ่งมีหนุ่มอ๋อม อรรคพันธ์ รับบทพระเอกประชันนางเอกก้านยาวอย่าง แพนเค้ก อีกครั้ง ต้องรอดูว่า เรื่องนี้จะทั้งคู่จะเคมีเข้ากัน เหมือนเรื่องทวิภพหรือเปล่าน้า

ลูกไม้หลากสี : เคยสร้างปรากฏการณ์รักนอกจอระหว่าง ซี ศิวัฒน์ และเอมี่ กลิ่นประทุมมาแล้ว สำหรับละครเรื่องนี้ ส่วนเวอร์ชั่นใหม่เป็นการประเดิมบทพระเอกครั้งแรกของ บอส โตนนท์ ประกบคู่สาวน่ารักอย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เอ้า ละครน้ำดี สะท้อนปัญหาวัยรุ่นแบบนี้ น่าสนับสนุนจริง ๆ  

โดมทอง : ละครพีเรียดเรื่องที่ 2 ของช่อง 7 ที่ได้หนุ่มวี วีรภาพ มาเป็นป๋าดันให้นางเอกใหม่แกะกล่องอย่าง เปรี้ยว ทัศนียา ซึ่งต้องมาประชันบทบาทกับ ยุ้ย จีรนันท์ ที่เธอบอกว่า เรื่องนี้ขอร้ายแบบสุดขั้ว เอาให้คนดูเกลียดไปเลยร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง (นางฟ้าซาตาน) : เป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับพระ-นาง คู่จิ้น อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และสาวมิน พีชญา ซึ่งละครเรื่องนี้ก็แนวตบ ๆ จูบ ๆ อีกเช่นเคย งานนี้แฟนคลับเวียร์-มิน มีอินจิกหมอนกันอย่างแน่นอน

บ้านทรายทอง : ถึงแม้ว่าละครเรื่องนี้จะยังไม่คอนเฟิร์มว่าใครจะเล่น แต่ที่แน่ ๆ ละครเรื่องนี้ต้องดังเปรี้ยงปร้างอย่างแน่นอนจ้า เพราะไม่ว่าใครจะเอามาสร้าง หรือจะรีเมกสักกี่สิบรอบ เนื้อเรื่องก็ถูกใจแฟนละครน่าดู


ละครใหม่แกะกล่อง

          หากพูดถึงละครใหม่แกะกล่องในปีหน้า... บรรดาผู้จัดก็สรรหาพล็อตเด็ด ๆ โดน ๆ มาให้คอละครเลือกชมกันอย่างมากมาย ทั้งแนวพีเรียด ดราม่า และคอมเมดี้ เบาสมอง ชอบแนวไหน ก็กดรีโมทไปช่องนั้นเลยจ้า

ช่อง 3

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ : เป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งปี 2556 ของช่องเลยก็ว่าได้ สำหรับละครเรื่องนี้ ที่ 5 นักเขียนต่างรังสรรค์เรื่องราวให้ในแต่ละตอนได้น่ารัก และสนุกสุด ๆ งานนี้ความกดดันก็มาอยู่ที่ผู้จัดว่าจะเนรมิตให้ตัวละครในหนังสือมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างไร ส่วนเหล่าพระนางก็หน้าใหม่ หน้าเก่าผสมกันไป ส่วนคู่ไหนจะประทับใจคนดูมากที่สุด ต้องให้ทุกคนตัดสินกันเองแล้วล่ะ
แรงปรารถนา : เรื่องนี้ณเดชน์ขอเปลี่ยนคู่ขวัญ จากสาวญาญ่ากลายเป็นสาวคิมเบอร์ลี่บ้าง ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครแนวชีวิต น่าสงสาร ปนดราม่าเล็กน้อย เอ้า! หนุ่มณเดชน์สุดแสนจะขี้เล่น จะกลายเป็นหนุ่มผู้น่าสงสารได้ขนาดไหนนะ งานนี้ต้องรอชม...กลรักสตรอเบอร์รี่ : ขอกลับมาแก้มืออีกครั้ง สำหรับผู้จัดป้ายแดงมือใหม่หัดขับอย่าง หน่อย บุษกร ที่เคยชิมลางจัดละครเรื่องแรกอย่างรักคุณเท่าฟ้ามาแล้ว และก็ไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างสักเท่าไรนัก คราวนี้ก็ขอเปลี่ยนจากละครรักชิงสวาทมาเป็นละครแนวกุ๊กกิ๊ก โดยมีพระเอกในชีวิตจริงมารับบทเป็นพระเอกในเรื่องให้เช่นเคย ประกบคู่กับสาวชมพู่ อารยา อีกแล้วจ้า

บุพเพสันนิวาส : เป็นโปรเจคท์ยักษ์ของทางช่อง 3 อีกเรื่อง สำหรับละครพีเรียดเรื่องนี้ ซึ่งได้นางเอกขายดีอย่างชมพู่ อารยา มาสวมสไบใส่ชุดไทยครั้งแรก ส่วนพระเอกก็ได้หนุ่ม สมาร์ท กฤษฎา มาประกบคู่ ถึงแม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องการแคสติ้งนักแสดง เนื่องจากสาวชมพู่หน้าฝรั่งจ๋า แต่มาเล่นเป็นคุณรอมแพงยุคโบราณ งานนี้ สาวชมพู่ต้องพิสูจน์ฝีมืออย่างเต็มที่ซะแล้ว ไม่แน่นะ คนอาจจะชอบใจ คุณรอมแพง เวอร์ชั่นลูกครึ่งก็เป็นได้

บ่วงบาป : ละครเรื่องนี้ก็เป็นละครพีเรียดอีกเรื่อง ที่สาวหน้าเหมือนอย่าง พลอย เฌอมาลย์ กับหยาดทิพย์ ราชปาล จะมาโคจรเจอกันอีกครั้ง งานนี้ สาวพลอยบอกว่า เธอขอร้ายแบบสุดขั้ว ส่วนสาวหยาดก็พลิกบทเป็นสาวที่น่าสงสารสุด ๆ

ดาวเกี้ยวเดือน : หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์แรงเงาจนดังเปรี้ยงปร้างแบบฉุดไม่อยู่มาแล้ว สำหรับสาวเจนี่ ในปีหน้าเธอจะทวงบังลังก์นางเอกสุดฮอตได้อีกครั้งหรือไม่ กับบทประกายดาว สาวที่ผิดหวังในความรักครั้งแล้วครั้งเล่า แต่อยากมีลูกซะอย่างนั้น จึงต้องสรรหาผู้ชายที่โปรไฟล์เริ่ด ๆ มาเป็นพ่อของลูก ซึ่งรับบทโดยหนุ่มอั้ม อธิชาตินั่นเอง

แค้นเสน่หา : ละครเรื่องนี้เป็นละครที่น่าจับตามองมาก ๆ เช่นกัน เนื่องจากเป็นการก้าวกระโดดมารับงานข้ามช่องของหนุ่มสนต์ ยุกต์ แล้ว ยังเป็นการจับคู่พระ-นาง ที่ต่างวัยสุด ๆ เพราะสาวคนที่รับบทเป็นนางเอกนั้นก็คือ คุณแม่ลูก 2 อย่าง หมิว ลลิตา นั่นเอง

ช่อง 5

มารกามเทพ : เป็นการจับมือร่วมกันครั้งแรกของบอสใหญ่ค่ายแอ็กแซ็กท์กับคุณแดง สุรางค์ อดีตหัวเรือใหญ่ของช่อง 7 ซึ่งงานนี้หนุ่มน่ากอดอย่างป้อง ณวัฒน์ จะมาประกบคู่สาวโม มนชนก และสาวนัท มีเรีย ก็ขอพลิกบทบาทมารับบทร้ายเป็นครั้งแรก

ช่อง 7ฟ้าจรดทราย : ถ่ายทำกันยาวนานข้ามปีเลยทีเดียว สำหรับละครรักผจญภัยเรื่องนี้ ที่ยกกองไปถ่ายทำยังทะเลทรายร้อนระอุของจริง ขอบอกว่าสมจริงเหมือนในนิยายเลยล่ะ ส่วนพระนางที่มารับบทสุดหิน ก็คือ ขวัญ อุษามณี และตุ้ย ธีรภัทร์

ไฟหวน : รับบทป๋าดันอีกคนสำหรับ เติ้ล ธนพล ที่ต้องประกบคู่นางเอกใหม่ของช่องอย่าง โบ ธัญญะสุภางค์ งานนี้หนุ่มเติ้ลจะดันสำเร็จหรือไม่คงต้องลุ้นเอา แต่ที่แน่ ๆ นักแสดงสบทบเรื่องนี้ ประชันฝีปากอย่างสุดฤทธิ์แน่นอน เพราะสาวป๊อก กับสาวแซมมี่ จะต้องร้ายใส่กันไม่ยั้งเลยล่ะซินเดอเรลล่า รองเท้าแตะ : เพิ่งบวงสรวงกันไปหมาด ๆ สำหรับละครเรื่องนี้ ที่หนุ่มติสต์สุดเซอร์อย่าง เป้ อารักษ์ ประกบสาวเสน่ห์แรงอย่าง น้องมิน พีชญา แถมเรื่องนี้ยังบินไปถ่ายไกลถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วยนะ

นักสู้มหากาฬ : ต่อด้วยละครบู๊แหลกลาน ที่หนุ่มเวียร์ขอฟิตหุ่น ปั๊มกล้าม ให้ดูโหดสุด ๆ ประชันบทบาทกับนางเอก แตงโม ภัทรธิดา เอ้า! จะมันส์ ระทึกขวัญ ขนาดไหน ต้องรอชม

มายาสีมุก : เคยประชันบทบาทด้วยกันมาแล้วในละครเรื่องขุนศึก ระหว่างสาวกรีน อัษฎาพร และหนุ่มวี วีรภาพ ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่ในเรื่องนี้สาวกรีนขอรับบทนางเอกเต็มตัวเลยล่ะ ขอบอกว่าละครเรื่องนี้ ผู้จัดรับประกันความสนุก แถมยังวิวสวยตลอดทั้งเรื่อง เพราะไปถ่ายทำกันถึงเกาหลีเลยทีเดียว
ธิดาพญายม : ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทสำคัญของสาวขวัญ อุษามณี เลยก็ว่าได้ เพราะในละครเรื่องนี้ ขวัญ ต้องมารับบทบู๊ แนวแฟนตาซี ประกบคู่ นิว วงศกร พร้อมพระ-นาง อีกหลายคู่ งานนี้ใครเป็นใครบ้าง ต้องติดตามนะจ๊ะ

เสือสั่งฟ้า : กลับมาสร้างความมันส์อีกครั้ง ในตอนที่ 2 ภาค พยัคฆ์ผยอง โดยในตอนนี้เปลี่ยน พระ-นาง หลักของเรื่องเป็น นิว วงศกร กับสาวนาว ทิสานาฏ

ขอบคุณ
ข่าวสดออนไลน์
กระปุกดอทคอม
สิริสวัสดิ์ภุมวารค่ะCreate Date : 01 มกราคม 2556
Last Update : 18 มีนาคม 2557 15:06:05 น. 0 comments
Counter : 3174 Pageviews.

sirivinit
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 224 คน [?]

/2558

2556

2555

น้ำใจจากคุณ krittut 2554

2553


สิริสวัสดิ์วรวาร
เปรมปรีดิ์มานรื่นรมณีย์นะคะ ยินดีต้อนรับ
สู่บล็อกของคนใฝ่รู้ สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ

เชิญอ่านตามสบายนะคะ
มีดีๆให้คุณได้ทราบหลากหลายค่ะ

๑ - ๑/๑ ฉันรักในหลวง
๒.๓.๑๐.๑๕.๓๐.๒๔.๕๙.๖๓.๙๐.ธรรมะ
๔ - ๔/๑ รวมพลคนดัง
๕. ศาสนาพุทธสุดประเสริฐ
๖. ความรู้ทั่วไปในศาสนาพุทธ
๗. ๑๖. ประวัติศาสตร์
๘ - ๙/๑ ไม้ดอก ไม้ใบ
๑๑ - ๑๑/๑ เกม
๑๒.๓๗.๔๐-๔๓.๕๓.๗๕.๘๖.ศิลปะเทศ
๑๔ - ๑๔/๑. ๒๐๘. ข่าวคนดังเทศ
๑๘. ๑๙. ๒๒. ราชวงศ์ไทย
๒๐.๑๑๖-๑๑๖/๒ ๑๙๐-๑๙๐/๘ ละคร ทีวี
๒๑. ๓๑. ๒๐๘. ราชวงศ์เทศ
๒๔. นักเขียนไทย
๒๔/๑. กลอนชั้นบรมครู
๒๙/๑-๒๙/๔โปสการ์ดจากเพื่อนบล็อก
๓๓. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
๓๙.๑๘๑-๑๘๑/๗ สุธาโภชน์รสเลิศล้ำ
๔๑.๔๒.๕๐.๕๘.๖๐.๖๑.๘๖.มหาวิหาร
๕๗. ปราสาท พระราชวัง คฤหาสน์เทศ
๖๒. วัด
๖๕ - ๖๕/๑ การ์ตูน
๖๕/๒. นิทานเซน
๖๗. ความตายมาพรากให้จากไป
๖๙ - ๖๙/๒ สารพัดสัตว์
๗๔. สุนัข
๗๖. อุทยานสวรรค์
๗๗. ซูเปอร์แมน - แบทแมน
๗๘ - ๘๓. แสตมป์สะสม
๘๕-๘๕/๑ หนังสือสะสม
๘๗ - ๘๗/๒ ๒๑๕ ข่าวกีฬา
๘๙. ๘๙/๑ จีนแผ่นดินใหญ่
๙๐/๑ .ทิเบต
๙๑. จันทร์สูริย์ดารา
๙๒. สมเด็จพระปิยมหาราชเจ้า
๙๓ - ๙๓/๒ ภาพยนตร์
๙๔ - ๙๔/๓ ยานยนต์
๙๕ - ๙๕/๑ ดูดวง
๙๖ - ๙๖/๑ . ๒๑๑ วิทยาศาสตร์
๙๗ - ๙๗/๑.๒๐๙ แวดวงวรรณกรรม
๙๘. ภาพพุทธประวัติ
๙๙. ๑๒๗ - ๑๒๗/๑ ดนตรี
๑๐๑. ป้าย R สะสม
๑๐๒. บัตรภาพตราไปรฯสะสม
๑๐๓. DIY
๑๐๗/๑ เล่าเรื่องเมืองญี่ปุ่น
๑๐๘ - ๑๐๘/๑ หนังสือ
๑๑๓ - ๑๑๓/๑ บ้านสวย
๑๑๕. พระเครื่อง
๑๒๐. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
๑๒๓. เจ้าฟ้าเพชรรัตน์ฯ
๑๒๕. เหรียญที่ระลึก
๑๒๕/๑ เหรียญสะสมต่างประเทศ
๑๒๕/๒ เหรียญที่ระลึกจังหวัด
๑๒๕/๓ ธนบัตรที่ระลึก
๑๒๕/๔ บัตรโทรศัพท์
๑๒๕/๕ กล่องไม้ขีด และอื่นๆ
๑๓๑.เรื่องสั้นชั้นครู"เจียวต้าย"
๑๖๔.บล็อกพิเศษ วันเดียวอั๊พ 100
เอนทรี่ ให้คุณป้า"ร่มไม้เย็น"ชม
๑๙๐/๓ เรื่องย่อละคร
๑๙๓. คดีเขาพระวิหาร
๒๑๒. ศิลปะ
๒๑๗. วิถีแห่งอำนาจ บูเช็กเทียน
๒๑๗/๑.วิถีแห่งอำนาจ เจงกิสข่าน
๒๑๗/๒.วิถีแห่งอำนาจ จูหยวนจาง
๒๑๗/๓.วิถีแห่งอำนาจ ซูสีไทเฮา
๒๑๗/๔.วิถีแห่งอำนาจ หงซิ่วฉวน
๒๑๗/๕.วิถีแห่งอำนาจ แฮรี่ พอตเตอร์

ข่าวทั่วไปล่าสุด บล็อกล่างสุดค่ะ

เปิดบล็อก 1 มกราคม 2552free counters
08.27 - 250811

207 flags collected 300316Friends' blogs
[Add sirivinit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.