รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค


หนังสือเล่มใหม่ที่เพิ่งวางตลาด "รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค"

หนังสือที่เกี่ยวกับการเทรดหุ้นในตลาดหลักทรัพย์บ้านเรา เหมาะแก่คนที่ยังไม่เคยเทรดหุ้นแล้วอยากเริ่มเทรดจะต้องศึกษาอะไรบ้าง เหมาะกับคนที่เทรดมาระยะหนึ่งแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถประสบความสำเร็จ แต่ถ้าเทรดมานานแล้ว มีความรู้เทคนิคขั้นสูงแล้ว เล่มนี้ก็ช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้เราได้ว่าเราหลงลืมตรงไหนไปหรือเปล่า

เล่มนี้ก็เป็นหนังสือที่อ่านจบภายในวันเดียว เนื้อหาอ่านได้ง่ายมาก รูปเล่มสวยงาม อ่านได้อย่างสบาย และที่สำคัญ เนื้อหาตรงใจตอบโจทย์สำหรับคนที่จะเล่นหุ้นจริงๆ

แม้ชื่อหนังสือจะมีคำว่า กราฟเทคนิค แต่ในเนื้อหาจริงๆ กราฟเทคนิคเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในหนังสือ แต่ยังมีทริคต่างๆ และหลักการสำคัญอีกมากมายที่สำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเทรดหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งสิ่งต่างๆได้ถูกถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ของผู้เขียนได้อย่างดีเยี่ยม ชัดเจน

Create Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 23:16:25 น.
Counter : 1047 Pageviews.

2 comment
The Business Book
หนังสือแนะนำสำหรับท่านผู้บริหาร คนที่อยากเปิดธุรกิจของตัวเอง (เจ้าของธุรกิจ หรือ กำลังจะเป็นเจ้าของธุรกิจ) หรือคนที่อยากได้ความรู้เพิ่มเติมทั่วไป

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือ Text Book เล่มแรก ที่ผมซื้อสำหรับ "อ่านเล่น" ไม่ใช่เพื่อเรียนหรือทำงานแต่อย่างใด จริงๆแล้วก็ไม่อยากจะเรียกว่า Text book เต็มตัว เป็นหนังสือที่อ่านง่าย สรุปใจความสำคัญได้ดีเยี่ยมทีเดียว ไม่นา่เบื่อเหมือน text book ทั่วไป

หนังสือเล่มนี้ มีออกมาเป็น Set ในแต่ละหัวข้อ ตามแต่ที่แต่ละคนสนใจ เล่มที่แนะนำนี้ เป็นหนังสือเกี่ยวกับ Business สีสัน รูปเล่มด้านนอก สวย และน่าดึงดูดดีทีเดียว ยิ่งพอจับมาเปิดดูเนื้อหาภายใน ยิ่งถูกใจมากขึ้นจนตัดใจไม่ได้ ต้องหาซื้อมาเป็นเจ้าของ

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ ถ้าสรุปก็คือหัวข้อเรื่อง New Product Introduction / New Product Development ซึ่งเป็นหัวข้อที่สำคัญสำหรับทุกๆธุรกิจ แต่จากประสบการณ์ส่วนตัว มีน้อยคนที่จะเข้าใจอย่างแท้จริงถึงเนื้อหาของหัวข้อนี้ หนังสือเล่มนี้สามารถสื่อสารเนื้อหาออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สั้นและได้ใจความ มีตัวอย่างประกอบอย่างชัดเจน ไม่เว่นเว้อเกินไป แต่เน้นให้เข้าใจจากตัวอย่างจริงในตลาดทั่วโลก

หนังสือเล่มนี้ สามารถหาซื้อได้จากร้านหนังสือทั่วไป จริงๆซื้อมาได้ประมาณปีกว่าแล้ว แต่ก็ยังเห็นอยู่ตามร้านหนังสืออยู่ (ปล.ร้านหนังสือต่างประเทศนะครับ)
Create Date : 23 กันยายน 2559
Last Update : 23 กันยายน 2559 15:14:08 น.
Counter : 449 Pageviews.

0 comment
ความปกติที่หายไป


ความปกติที่หายไป ...........

หนังสือเล่มนี้ ไม่ได้ขายที่ไหน ไม่เคยเห็นวางขาย แต่เป็นหนังสือที่แจกฟรี ซึ่งเราได้มาโดยเพื่อนสหายธรรมท่านหนึ่งเอามาฝากไว้ให้  แว้บแรกที่เห็น เราคาดเดาไม่ได้ว่าเป็นหนังสือประเภทไหน มีเรื่องราวอย่างไร และมันคือหนังสืออะไร

หนังสือเล่มนี้ พอได้เปิดอ่าน ก็จะวางไม่ลงได้ง่าย เราใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการอ่านเล่มนี้ และที่สำคัญ จิตใจได้จดจ่ออยู่กับหนังสือเล่มนี้คลอดเวลา ไม่มีการอ่านข้ามแม้แต่บรรทัดเดียว อันไหนที่เผลอไป ก็จะรีบกลับไปอ่านใหม่ให้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้ง และทุกครั้งที่อ่าน ก็จะพยักหน้าตามไป และคิดในใจว่า "ใช่เลย นี่แหละ คิดเหมือนเราเลย เราเจอคนที่สรุปสิ่งนี้แล้ว"

หนังสือเล่มนี้ เราแนะนำให้แม่ และเพื่อนสนิทมิตรสหายทุกคน เราหาหนังสือมาแล้วแจกจ่ายให้กับคนที่เรารัก อยากให้ได้อ่านกันทุกคน อยากให้ปฏิบัติตามได้อย่างในหนังสือเล่มนี้

หนังสือเล่มนี้ คือหนังสือธรรมะ ที่ไม่ใช่หนังสือธรรมะ ไม่มีการเทศนา ไม่มีคำบาลีสันสกฤต ไม่มีบทสวดมนต์ มันคือหนังสือ "ความปกติที่หายไป" อะไรคือความปกติในชีวิตนี้ แล้วมันหายไปได้อย่างไร มันไปอยู่ที่ไหน มันจะกลับมาไหม แล้วใครที่จะพามันกลับมา

หากอยากได้หนังสือเล่มนี้ ลองติดตามได้ใน https://www.facebook.com/SookGuySookJai/?fref=ts


Create Date : 22 กันยายน 2559
Last Update : 22 กันยายน 2559 23:45:21 น.
Counter : 958 Pageviews.

2 comment

กระจกส่องเงา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments