Photobucket">
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Krabi...The Perfect Trip in Memory (Day 4 : Railey - Bangkok)
วันสุดท้ายแล้วสินะ แว้กๆๆทำไมมันไวอย่างนี้อ่ะ เวลาแห่งความสุขมันช่างผ่านไปรวดเร็วแบบนี้เสมอ งั้นเราก็ควรใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่าสิ ว่าแล้ว ตีห้าครึ่งก็กะโดด ปึ๋ง ขึ้นมาล้างหน้าล้างตา แปรงฟันด้วยเดี๋ยวปากเหม็น แล้วก็รีบไปหามุมดีๆนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นที่ไร่เลย์ฝั่งตะวันออกกัน...

หกโมงก็แล้ว เจ็ดโมงก็แล้ว ไม่เห็นมีโผล่มาให้เห็นเลยอ่ะ แย่จริงๆเลย พระอาทิตย์ตื่นสาย รู้ว่าตื่นสายทำไมไม่ตั้งนาฬิกาปลุกฮะ
โด่เอ๊ย ไม่ง้อก็ได้ งั้นเดินลัดเลาะไปถ้ำพระนางดีกว่า
ทางด้านไร่เลย์ตะวันออกนี้จะสามารถเดินทะลุไปยังถ้ำพระนางได้ด้วย ถ้ำพระนางนี้อยู่ในทัวร์ 4 เกาะด้วย ดีเลย เราไม่ได้ไปเที่ยวทัวร์ ถือโอกาสที่มาพักที่ไร่เลย์เดินไปดูเองก็ได้

มีทางขึ้นไปยังจุดชมวิวแล้วก็ลากูนของถ้ำพระนางนี้ด้วย แต่ค่อนข้างจะ Off Road ไปนิดนึง ต้องปีนขึ้นไป ถ้าอยากขึ้นไปควรแต่งตัวสวมชุดและรองเท้าที่ทะมัดทะแมง อย่าใส่รองเท้าแตะเพราะมันอันตราย เห็นป้ายก็เหลือบดูชุดตัวเอง เอ่อ ไว้ก่อนแล้วกันนะ...

ถึงแล้วถ้ำพระนางอันลือชื่อ โอโห ลิงบานเลย...รู้สึกว่าตอนเช้าจะเป็นช่วงน้ำขึ้นเลยไม่ได้วิวหรือมุมถ่ายรูปที่ตามหนังสือท่องเที่ยวเค้านิยมถ่ายกัน อ่ะไม่เป็นไรๆ เอาเท่าที่ได้ แค่นี้ก็สวยเกินจะบรรยายแล้ว

ถ่ายรูปกันหนำใจแล้วก็เดินย้อนกลับไปทางเดิมเพื่อกลับไปเก็บข้าวของ แล้วเดินไปให้อาหารเช้าแมวน้ำที่ร้านอาหารร้านเดิมของรีสอร์ท แต่มื้อนี้ฟรี ก็แหมที่ไหนๆเค้าก็แถมมื้อเช้าทั้งนั้นแหล่ะ

มาถึงร้านอาหารคนแรกๆอีกแล้ว...หนูน้อยชาวนอร์เวย์หน้าตาน่ารักน่าชัง อารมณ์ดีมาก เห็นแล้วก็คิดถึงหลานเพิร์ล เลยเข้าไปเซย์ไฮ ซะหน่อย
(พ่อเค้าหล๊อ..หล่ออ่ะ อิอิ)หนังท้องตึงหนังตาหย่อน ยังง่วงอยู่เลย ขอพักงีบสักแปบนึงก่อนแล้วกันนะ ตรงเก้าอี้ด้านหน้าสระว่ายน้ำใหญ่ของรีสอร์ทนี่แหล่ะ อากาศดี๊ดี ลมเย็น ชวนง่วงทีเดียว

ตื่นๆ มีเรื่องแล้ว ได้เวลากลับบ้านแล้วเจ้าแมวน้ำขี้เซา ก่อนอื่นกลับไปที่ห้องเพื่อเก็บสัมภาระ แล้วก็เช็คเอ้าท์กลับบ้านกัน

เช็คเอ้าท์ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ ไปซื้อตั๋วเรือเพื่อนั่งไปต่อรถไปสนามบินที่อ่าวนาง ค่าเรือคนละ 80 บาท ต้องครบ 8 คนถึงจะออกเรือได้ รอสักประมาณ 15 นาทีเห็นจะได้ออกเรือมาก็ผ่านที่ที่คุ้นเคย นั่นไง เห็นมั้ยอ่าวต้นไทร

เมื่อถึงฝั่งอ่าวนาง ก็โบกมือลาทะเลกระบี่ ประทับใจจริงๆ จะไม่มีวันลืมเลย เอาล่ะอย่ามัวอาลัยอาวรณ์ รีบไปหารถเพื่อไปสนามบินกันเถอะ

เผอิญเดินมาเจอบริษัททัวร์หน้าพระนางอินน์ ก็เลยสอบถามว่าจะไปสนามบินได้ยังไง เค้าก็เลยติดต่อแท็กซี่ให้ ด้วยราคา 500 บาท สามารถจอดแวะระหว่างทางกี่ที่ก็ได้ งั้นดีเลย จะได้แวะซื้อของฝากได้ พอรถมาก็ขึ้นรถมุ่งหน้าไปร้านของฝากกัน...

ซื้อเสร็จก็มุ่งหน้าต่อ ไปยังที่ตัวเมืองกระบี่ ที่นี่เป็นตัวเมืองเล็กๆ ร้านขายของส่วนมากจะปิดวันอาทิตย์ ก็เลยเดินวนรอบนึง เพื่อหาข้าวกินก่อนไปสนามบิน ต้องรีบด้วยสิกินทันมั้ยเนี่ย เกรงใจพี่คนขับแท็กซี่ด้วย
... แต่กินไปก่อนดีกว่าเดี๋ยวหาที่กินไม่ได้เดินมาเจอะร้านอาหารมุสลิมเปิดอยู่แวะกินหน่อยดีกว่า มาใต้ยังไม่ได้กินแกงใต้เลย เข้าไปสั่งเลยอย่าช้าที่สั่งมามีข้าวหมกไก่ แกงส้มราดข้าว ปลาทอดขมิ้น พร้อมผักสดตามสไตล์อาหารใต้ และชาเย็นอีก 1แก้ว
(กลัวช้าเลยไม่ได้กินโรตีเลยง่ะ)กินเสร็จก็กระโจนขึ้นรถ ไปต่ออีกที่คือวัดถ้ำเสือ นับเป็นการไหว้พระที่เร็วที่สุดในชีวิต ชนิดที่ยกมือไหว้แล้วมาสวดต่อในรถ (เว่อร์ซ้า...)

(ติดตามชม "วัดถ้ำเสือ" versionเต็ม ในบล็อกทำบุญทำทานกับแมวน้ำนะง๊าบ)พอไหว้เสร็จเรียบร้อยพี่แท็กซี่ก็พาบึ่งรถไปเทียบจอดที่สนามบินกระบี่ทันที บ๊ายบายนะจ๊ะกระบี่ ไว้มีโอกาสมาใหม่แมวน้ำจะเที่ยวให้ครบเลย...

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ แล้วเราก็โดยสารรถ Airport Express คนละ 150 หรือ 140 บาท ไม่แน่ใจ เพื่อมาลงที่โรงแรมโนราห์ ถนนสุรวงศ์ แล้วก็ให้หม่อมแม่มารับกลับบ้านไปนอน หงืดๆๆ...กลับถึงบ้านเรียบร้อย เหนื่อยมาก ขาเขอล้าไปหมด แต่นับว่าเป็นทริปในประเทศที่ประทับใจที่สุดในชีวิต เป็นการเดินทางที่ราบรื่น ไม่มีข้อบกพร่องเลยแม้แต่น้อย ไล่มาตั้งแต่ คืนแรกที่ ต้นไทรเบย์ ก็ประทับใจในความเป็นธรรมชาติและความเป็นกันเองของคนในรีสอร์ท ทัวร์ก็สนุก แต่ละที่สวยงาม ไกด์ก็แนะนำดี พระนางอินน์ก็สวยมากๆ มาไร่เลย์ก็เงียบสงบ บรรยากาศดี รีสอร์ทก็งาม โอ๊ย บรรยายยังไงก็ไม่หมด
ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวกระบี่ หาโอกาสดีๆมาเที่ยวกันสักครั้งสองครั้งนะง๊าบแล้วจะติดใจ เพราะที่นี่อาหารอร่อย คนก็นิสัยดี สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยติดอันดับโลก พูดแล้วก็ยังอยากกลับไปอีกเลย ของเค้าดีจริงๆนะ...แมวน้ำกล่าวทิ้งท้ายถึงความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน...หงืดๆๆจบการเดินทาง "Krabi...The Perfect Trip in Memory" แต่เพียงเท่านี้
(อย่าลืมดูให้ครบทั้ง 4 บล็อกนะง๊าบ)Create Date : 27 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2552 12:25:26 น. 5 comments
Counter : 1499 Pageviews.

 
เห็นล่ะ อยากไปทะเลมั้งจังค่ะ


เราอ่ะกว่าจะได้ไปทะเลอีกทีก็ ปีน่าอ่ารีวิวดีมากเลยค่ะ ชอบๆๆ


โดย: kiss_pink วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:11:11 น.  

 
ดีค่า คุณแมวน้าม รีวิวไปเที่ยวละเอียดดีจัง แนนก็เพิ่งกลับจากไปเที่ยวมา แต่รีวิวไม่ละเอียดงี้อ่าค่ะ แบบว่าขี้เกียจ อิอิ

สำหรับร้านอินาโฮ ^^/ ดีใจจังที่คุณแมวน้ำไปกินตามแล้วถูกใจ แนนเองเวลาอยากกินแซลมอนเยอะๆก็รานนี้โลดเลยค่ะ กินจนเอียนไปข้างเลย :)


โดย: punkygals วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:31:27 น.  

 
นอกจากวิวสวย ทะเลงาม เจอนางไม้ชุดขาวงามอีกนะนี่

สวัสดีค่ะ

เข้ามาก็หลายครั้งแต่บุญไม่ถึงเม้นท์ไม่ผ่าน
เน็ตไม่ติด เมื่อวานยิ่งแล้วเลยค่ะ เข้าบล็อคไม่ได้เลย
จนวันนี้เอาใหม่..ต้องได้สิเนอะ

สถานที่ ที่แมวน้ำตาหวานไป เป็นที่ๆ ที่พี่อยากไปมากเลยค่ะ
ไม่ว่าถ้ำพระนาง ไร่เลย์ หรือแม้แต่ทริปเก่า พีพี
ลูกชายคนแรกก็ชื่อ พีพี นะคะ อยากไปค่ะแต่ไม่เคยไป
เลยเอามาตั้งชื่อลูกแทน แต่พอลูกโตก็เปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่
เป็น อ้อม ซะงั้น...

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ไว้จะแวะมาใหม่นะคะ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:11:24:23 น.  

 
ติดตามชมจนจบ

ถ่ายภาพได้สวยจังเลยค่ะ

นางแบบก็น่ารัก ดูแล้วเพลินดี


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:15:57:52 น.  

 
น่ารักมากค่ะ


โดย: may IP: 58.8.221.5 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:08:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seally-Go-Round
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]Vassamon Anansuakkasem

Make your own Badge!

Stock Images

Thank you to All Viewers!

Free Hit Counter by Pliner.Net
Instagram Seally-Go-Round | Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add Seally-Go-Round's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.