space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
9 มกราคม 2560
space
space
space

Sausage Party ใครว่าไร้สาระ (สปอย)เท่าที่ผมได้ยินมาเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ ทุกคนในทำนองเดียวกันว่าเป็นการ์ตูนHereๆลามก จัญไร 18+ ด้วยความเป็นคนช่างสงสัยเลยอยากพิสูจน์กับตัวเองว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอย่างที่เค้าพูดกันรึป่าว หนังจากดูจบผมลองลบเนื้อหาของการ์ตูนเรื่องนี้ในเรื่องที่ลามกอนาจารออกไป และพบว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังเสียดสีสังคม ทั้งประเด็นเรื่องการเมืองการปกครอง เรื่องศาสนา และเรื่องวัฒนธรรมของชาติต่างๆ รวมๆแล้วเนื้อหาโดนใจสุดๆ
              เนื้อเรื่องของหนังกล่าวถึง บรรดาเหล่าอาหารที่มีชีวิตในซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีความเชื่อว่ามนุษย์ที่มาเลือกซื้อของคือพระเจ้า หากใคร(อาหาร)ถูกมนุษย์ซื้อออกไปก็จะได้ไปอยู่ดินแดนสวรรค์


 อาหารทั้งหลายก็จะพยายามร้องเพลงเพื่อทำให้ตนถูกเลือกหยิบไป (เปรียบเสมือนการสวดมนต์ในศาสนาที่เป็นเทวนิยม เชื่อในพระเจ้า) แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะอาหารที่ถูกซื้อไปทั้งหมดจะถูกมนุษย์ฆ่าและกิน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสยดสยองมากสำหรับอาหาร แต่ไม่มีใครได้รู้ความจริงจนพระเอกของเรื่อง แฟรงค์ ซึ่งเป็นไส้กรอก ในฉากที่ได้ไปพบกับอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุที่อยู่มานานมาก (อาจหมายถึงกลุ่มคนที่มีอำนาจควบคุมระบบของโลก ตามทฤษฎีสมคบคิดเรื่อง การจัดระบบโลกใหม่ [New World Order] ) 

กลุ่มอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ


                 อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุได้เล่าว่า เมื่อก่อนอาหารซูเปอร์มาร์เก็ตต่างก็รู้ว่า จะถูกมนุษย์ซื้อไปกินทำให้ทุกคนตกอยู่ในความหวาดกลัว และไม่สามารถตอบโต้กับมนุษย์ได้ กลุ่มอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุจึงคิดวิธีที่จะทำให้บรรดาอาหารอยู่กันอย่างมีความสุขและมีหวัง โดยการแต่งเรื่องพระเจ้ากับแดนสวรรค์ขึ้นมา พร้อมทั้งแต่งเพลงให้อาหารขับร้องอ้อนวอนพระเจ้า เมื่อการณ์เวลาผ่านไปความเชื่อเรื่องพระเจ้าก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละประเพณีของชั้นวางอาหารนั้นๆ (เชื่อในพระเจ้าเหมือนกัน แต่แบ่งเป็นหลายศาสนาหลายความเชื่อ) หลังจากที่แฟรงค์ได้ฟังเรื่องทั้งหมดก็ต้องการพิสูจน์ความจริงจึงชักชวนเพื่อนๆและ แฟนสาวซึ่งเป็นขนมปังฮอทดอก ไปร่วมพิสูจน์ความจริงด้วย แต่กลับถูกปฏิเสธ เพราะต่างก็กลัวว่าจะเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระเจ้า ภายหลังแฟรงค์ได้ไปพบกับหนังสือคู่มือทำอาหารที่มีรูปอาหารกำลังถูกมนุษย์กิน แฟรงค์จึงได้นำรูปในหนังสือกลับมาพิสูจน์ให้กับอาหารทั้งหลายได้เห็นความจริง


แต่ถึงแม้แฟรงค์จะมีหลักฐานมายืนยัน บรรดาอาหารทั้งหลายก็ยังคงไม่เชื่อแฟรงค์ ไม่เชื่อว่ามนุษย์จะเอาอาหารไปกิน เพราะด้วยแรงศรัทธาที่อาหารมีต่อพระเจ้า และอ้างว่าที่แฟรงค์พูดเป็นแค่ทฤษฎี


เรื่องราวที่เหลือคงต้องชมเอาเอง ความเห็นของผมคือหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดู ผมอยากให้มองว่ามุขตลก คำพูดแรงๆ ลามกในเรื่องเป็นเพียงสีสัน เพราะเนื้อหาของหนังเรื่องนี้สะท้อนถึงความเชื่อแบบไม่ลืมหูลืมตาได้อย่างตรงไปตรงมา
 

Create Date : 09 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 9 มกราคม 2560 16:39:39 น.
Counter : 531 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 2766250
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2766250's blog to your web]
space
space
space
space
space