space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
27 สิงหาคม 2564
space
space
space

เคล็ดลับการเลือกซื้อเลือกใช้งานเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่อย่างคุ้มค่า

                 การเข้าครัวทำอาหารจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างที่ใช้ทำให้อาหารสุก โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างเตาอบไฟฟ้า ซึ่งเตาอบไฟฟ้าก็มีหลายขนาดให้คุณได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เตาอบไฟฟ้าขนาดเล็ก หรือเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ซึ่งจัดว่าเป็นตัวช่วยประจำบ้านที่อำนวยความสะดวกให้เหล่าพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ได้เป็นอย่างดี สามารถฝึกหัดทำอาหารหลากหลายเมนู รวมไปถึงช่วยลดความยุ่งยากและระยะเวลาในการประกอบอาหารทั้งสำหรับพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพ และสำหรับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน เรียกได้ว่า ลงทุนซื้อเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่เพียงเครื่องเดียว ก็ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในพริบตา และถ้าคุณอยากซื้อเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่เอามาใช้งานแต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกดูยังไงบ้างถึงจะได้เตาอบไฟฟ้าที่ดีเอามาใช้งาน ก็ตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ เดี๋ยวเราจะบอกเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อให้เอง

                  เคล็ดลับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่

1.ถาด ชั้นวางและตระแกรงที่ถอดออกได้ สิ่งที่สำคัญที่ควรพิจารณา ถ้าเตาอบไฟฟ้าที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อนั้นมีถาด ชั้นวางและตระแกรงที่ถอดออกได้นั้นเท่ากับว่าเตาอบตัวนั้นดีในระดับหนึ่งเลย เพราะการทำความสะอาดการล้างก็จะง่ายขึ้น รวมถึงตระแกรงหรือชั้นวางที่ถอดออกได้ จะช่วยทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อเพิ่มหรือลดขนาดพื้นที่ว่างในเตาอบให้เหมาะกับขนาดของอาหารที่เรากำลังจะปรุงได้

2.เคลือบสารกันติด เมื่อใช้งานเสร็จ ก็ถึงเวลาทำความสะอาด เตาอบไฟฟ้าหลายรุ่นหลายยี่ห้อจะมากับพื้นที่ภายในเตาที่เคลือบสารกันติดหรือ Non-stick ซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก เพราะไม่ต้องใช้ความพยายามมากในการทำความสะอาดเพียงเช็ดคราบสกปรกออกก็เพียงพอ

3.ระบบตั้งเวลาที่ยาวนานพอ (Longer Timer) สิ่งที่เป็นพื้นฐานมาก ๆ ที่ควรมีในเตาอบไฟฟ้าทุกเครื่องก็คือ ระบบตัดอัตโนมัติ (Auto Shut-off) ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบตั้งเวลา แต่เตาอบไฟฟ้าที่ดีนั้นควรสามารถตั้งเวลาตัดอัตโนมัติที่ยาวนานเพียงพอสำหรับการอบอาหารที่ต้องใช้เวลานาน เช่น การอบไก่ทั้งตัว เป็นต้น นี่จะทำให้เราไม่ต้องคอยรอเวลาเพื่อมาเอาอาหารเข้าไปอบซ้ำ

4.ไฟส่องขณะอบอาหาร อีกฟังก์ชันที่เป็นพื้นฐานที่ควรมีในเตาอบไฟฟ้าทุกเครื่อง นั่นคือ ไฟส่องขณะเครื่องทำงาน นี่มีประโยชน์อย่างมาก นอกจากจะเป็นตัวบอกว่าเครื่องกำลังทำงานอยู่นอกจากฟังจากเสียงเพียงอย่างเดียวแล้ว ยังทำให้เรามองเห็นขณะที่อาหารกำลังถูกอบหรือย่างแล้วด้วย ซึ่งทำให้เรากะได้ว่าอาหารสุกได้ที่และสีสันพอเหมาะหรือยัง

5.ระบบละลายอาหารแช่แข็งและระบบอุ่นอาหาร ถ้าคุณอยากให้เตาอบไฟฟ้าของคุณสามารถใช้แทนเตาไมโครเวฟได้ด้วย ก็เลือกรุ่นที่มีระบบลักษณะแบบนี้ได้ จะเพิ่มความสะดวกให้กับเราอย่างมากและช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในห้องครัวได้ด้วยเนื่องจากสามารถตัดเตาไมโครเวฟออกไปได้ อย่างไรก็ตาม เตาอบไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันตัวนี้ ก็มักจะอยู่ในรุ่นที่มีราคาสูง ๆ อาจจะราคาหลักพันปลาย ๆ จนถึงราคาหลักหมื่นเลยทีเดียว เตาอบรุ่นราคาประหยัดทั้งหลายหาได้ยากที่จะมีระบบดังกล่าว

6.ระบบลมร้อน (Convection Heating) ที่จะเป่าอากาศร้อนไปจนทั่วอาหารขณะปรุง นี่จะทำให้การอบอาหารใช้เวลาสั้นลงได้ อย่างไรก็ตาม ความสามารถนี้มักอยู่ในเตาอบไฟฟ้ารุ่นราคาระดับกลาง ๆ จนถึงระดับราคาสูง ๆ

7.ระบบย่าง (Grilling) และระบบย่างที่หมุนได้ (Rotisserie Cooking) ถ้าคุณวางแผนที่จะทำเมนูปิ้งย่างด้วย เตาอบไฟฟ้าก็สามารถทำเมนูแนวนี้ได้ด้วย เช่น การอบไก่ทั้งตัว การย่างบาร์บีคิว เป็นต้น ระบบย่างนี้มีทั้งในเตาอบไฟฟ้าระดับราคาถูกไปจนถึงระดับราคากลาง ๆ และระดับสูง ๆ เลย แต่ในเตาอบไฟฟ้าระดับราคาสูง ๆ นั้นมักจะมีความพิเศษด้วยการมากับระบบย่างที่หมุนได้ด้วย ซึ่งจะทำให้อาหารปิ้งย่างที่ปรุงนั้นสุกทั่วถึงและมีสีสันสวยงามสม่ำเสมอ

                 การเลือกใช้งานเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่นั้นเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกเยอะ เพราะสามารถทำอาหารได้ครั้งละมาก ๆ  ช่วยให้การทำอาหารของคุณนั้นสะดวกยิ่งขึ้น ทำอาหารได้หลากหลายเมนูในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้เตาอบไฟฟ้า บางรุ่นยังออกแบบออกมาอย่างสวยงามช่วยให้ห้องครัวของคุณดูสวยทันสมัย ทำให้การทำอาหารในห้องครัว ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 
#เตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่Create Date : 27 สิงหาคม 2564
Last Update : 27 สิงหาคม 2564 15:46:49 น. 0 comments
Counter : 244 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space