space
space
space
 
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
17 มีนาคม 2564
space
space
space

สาวผิวบอบบางควรรู้สิ่งนี้ วิธีเลือกน้ำยาซักชุดชั้นในแบบไหนที่ดีต่อใจและดีต่อผิวของสาวบอบบาง

               สาว ๆ คนไหนเคยมีปัญหานี้บ้างไหมค่ะ? ซักชุดชั้นในทีไรมีอาการตลอด ทั้งมือแดง อาการคัน หรือแม้กระทั้งผื่นแดงตามรอยชุดชั้นใน หากเผลอไปเกาจนเป็นแผลจะแสบไปทั้งตัวเลยค่ะ เพราะชุดชั้นในนั้นอยู่ใกล้กับผิวส่วนที่บอบบางของผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด หลายคนจึงหันกลับมาให้ความสำคัญกับการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นใน เพราะหากเลือกไม่เป็นก็อาจเจอสารเคมีจนมีอาการผดผื่นแพ้หนักส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ แต่นี่เป็นเพียงสาเหตุเดียวที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้จริงหรือ?   จริง ๆ แล้วสาเหตุของอาการเหล่านี้เกิดจากอะไรบ้าง เรามาหาคำตอบกันค่ะ

                สาเหตุของอาการคันเกิดจากอะไรได้บ้าง
นอกจากการเลือกเนื้อผ้าที่หนาและขนาดที่ไม่เหมาะสมของชุดชั้นในแล้ว เมืองไทยเรานั้นขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่ร้อนชื้นมาก  ดังนั้นโอกาสที่เราจะมีเหงื่อไคลมาสะสมบริเวณขอบเสื้อใน หรือกางเกงในซึ่งการสะสมของคราบเหล่านี้อาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราชั้นดี หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ หรือไม่พิถีพิถันกับการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นใน อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ และมีอาการคัน ลามไปสู่การติดเชื้อในช่องคลอดได้
  • การแพ้สารเคมีบางชนิด ที่ปะปนมากับชุดชั้นในของเรา เช่น สารเคมีจากเนื้อผ้าบางชนิด สารเคมีจากการฟอกย้อม  สารเคมีจากขอบยางยืดกางเกงใน  หรือแม้กระทั่งน้ำหอมจากน้ำยาซักผ้า หรือแผ่นอนามัยที่สาว ๆ บางคนชอบ อาจเป็นอีกสาเหตุสำคัญของที่มาของอาการคัน ผื่นแพ้ เช่น สารเคมีกลุ่ม LAS หรือ ลิเนียร์ อัลคิลเบนซีน ซัลโฟเนต เป็นที่นิยมใช้เพราะมีราคาไม่สูง แต่ทำความสะอาดได้ดี  สารอีกชนิดคือกลุ่มซัลเฟต ที่เราอาจรู้จักกันในชื่อ SLS หรือโซเดียมลอริลซัลเฟต และ SLES หรือ โซเดียมลอริลอีเทอร์ซัลเฟต เป็นสารลดแรงตึงผิว ช่วยเพิ่มฟองและช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้า ซึ่งสารเหล่านี้ล้วนอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง  ทำให้ผิวแห้ง  บางรายที่มีผิวแพ้ง่ายอาจทำให้คัน หรือผิวลอก เกิดผื่นแดงได้ค่ะ
  • น้ำยาซักผ้าที่ใช้ซักคราบหนัก ผู้ผลิตมักใส่สารเคมีอีกตัวหนึ่งที่เรียกว่า เอทอกซีเลเต็ด แอลกอฮอล์  ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่ให้ฟองน้อย แต่มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูงโดยเฉพาะคราบไขมันที่มาจากเหงื่อได้เป็นอย่างดี  แต่สารเคมีเหล่านี้ นอกจากจะก่อให้เกิดการระคายเคืองแล้ว ขั้นตอนการผลิตอาจมีการปนเปื้อน สารปนเปื้อนจากปิโตรเคมี เช่น สาร 1,4-ไดออกเซน (1,4- dioxane) หรือ ฟอร์มัลดีไฮด์ที่เป็นสารก่อมะเร็งของเราอีกด้วย  สารเคมีอื่นๆในน้ำยาซักผ้า นอกจากนี้  บางผลิตภัณฑ์อาจเพิ่มสารเรืองแสงเข้าไปอีก หรือที่เรียกว่า Optical Brightener เพื่อให้ผ้าดูขาวสะอาด แต่สารตัวนี้ถูกสร้างเพื่อให้ผู้ใช้เห็นสีอมฟ้าในเนื้อผ้า ให้ผ้าดูเหมือนใหม่ จึงอาจตกค้าง  ระคายผิวและสะสมในร่างกายของเราได้
เลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในอย่างไรให้รู้สึกปลอดภัยและรู้สึกมั่นใจมากกว่าเดิม
ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ล้างออกง่ายเพื่อลดสารตกค้างสะสมในชุดชั้นใน ช่วยรักษาเนื้อผ้าและรูปทรงของชุดชั้นในไม่ให้เสียหาย และไม่ทำร้ายผิวหนังส่วนที่บอบบางของเราอีกด้วย หลังซักเสร็จ มือนุ่มไม่แห้งช่วยถนอมมือ ดังนั้นต้องลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในที่ผลิตจากธรรมชาติง่าย ๆ เลย แนะนำให้พลิกดูส่วนผสมของน้ำยาซักผ้าว่าใส่สารอะไรบ้าง ก็จะยิ่งทำให้มั่นใจและตัดสินใจเลือกใช้ได้ง่ายขึ้น เลือกที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำหมักสับปะรด ร่วมกับ สารอัลคิล โพลีไกลโคไซด์ หรือสารสกัดจากข้าวโพด แทนสารทำความสะอาดจากเคมี ที่ให้ประสิทธิภาพขจัดสิ่งสกปรกได้เทียบเท่าการใช้ผลิตภัณฑ์จากสารเคมี   และใช้น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติแทนน้ำหอมสังเคราะห์  ผลิตภัณฑ์ซักต้องผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนังด้วยนะคะ

              ถึงตอนนี้แล้วสาว ๆ คงพอทราบสาเหตุการแพ้ และได้แนวทางการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นใน ว่าควรเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าดีและใช้แล้วได้ทั้งสะอาดและปลอดภัยเหมาะสำหรับเป็นผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นใน ที่ดีต่อใจและดีต่อผิวที่บอบบางของผู้หญิงทุกคนค่ะ
 
#น้ำยาซักชุดชั้นในCreate Date : 17 มีนาคม 2564
Last Update : 17 มีนาคม 2564 15:48:27 น. 0 comments
Counter : 250 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space