space
space
space
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
14 พฤษภาคม 2564
space
space
space

วิธีการเลือกซื้อและเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่นเล็กให้คุ้มค่าที่สุด

                  การทำความสะอาดบ้านให้ปราศจากฝุ่นละออง และให้ดูน่าอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะบนพื้นพรมที่สะสมสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไว้เยอะมาก อาจทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ อย่างเช่น โรคระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ เป็นต้น ดังนั้นการมีตัวช่วยที่สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมเข้าได้แม้กระทั้งซอกเล็ก ๆ ได้อย่างเครื่องดูดฝุ่นเล็กจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีและตรงจุดมาก ๆ ให้กับเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้าน ที่ต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำได้สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นเล็กเพื่อนำมาใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีนั้น ควรเลือกพิจารณาดังต่อไปนี้

                  เลือกเครื่องดูดฝุ่นเล็กยังไงให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ต่อการใช้งาน

1.เลือกจากระบบการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น
ระบบการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาก่อนซื้อเป็นลำดับต้น ๆ เพราะเครื่องดูดฝุ่นที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นมีระบบการทำงานหรือวงจรเครื่องดูดฝุ่นที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยปกติแล้ว เครื่องดูดฝุ่นปกติที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงานอยู่ที่ประมาณ 700 -1600 วัตต์ ซึ่งเป็นระดับของพลังงานไฟฟ้าที่แรงพสมควร
แต่ถ้าหากต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นมากเป็นพิเศษ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังไฟฟ้ามากกว่านี้เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น และระบบการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นยังช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น

2.เลือกจากระบบการกรองฝุ่น
เครื่องดูดฝุ่นที่ดี จำเป็นต้องมีระบบในการกรองฝุ่นขนาดเล็ก ๆ ได้ ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากขึ้น หากเครื่องดูดฝุ่นที่คุณซื้อมา ไม่มีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นที่เพียงพอ ก็จะทำให้ฝุ่นตกค้างภายในห้อง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัยได้ โดยจะทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ หรือโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจตามมา

3.เลือกจากระบบการทำงานของมอเตอร์
ส่วนประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ มอเตอร์ ซึ่งมอเตอร์ของเครื่องดูดฝุ่นยิ่งทำงานมีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การหมุนเวียนของอากาศดีมากขึ้นเท่านั้น เพราะอากาศที่ผ่านเข้าไปในตัวเครื่องจะต้องผ่านการกรองก่อนถึงจะสามารถปล่อยอากาศสู่ภายนอกได้ และอากาศที่ยังไม่ผ่านกระบวนการกรองก็จะไม่สามารถหลุดออกมายังภายนอกเครื่องได้

4.เลือกจากวัตถุประสงค์ของการใช้งาน
วัตถุประสงค์ของการใช้งาน เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ซื้อเครื่องดูดฝุ่นต้องพิจารณา หากใช้งานภายในคอนโดที่มีขนาดเล็ก ควรเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด จัดเก็บง่าย ซึ่งอาจจะเลือกเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นขนแมว หรือเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ หรือถ้าหากนำมาใช้งานในพื้นที่ที่มีบริเวณกว้าง มีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่ หรือมีกำลังไฟฟ้ามากก็จะช่วยให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

                 ถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นจะช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายขึ้น แต่ก็จำเป็นต้องมาพร้อมการเลือกซื้อเลือกใช้อย่างเหมาะสมด้วย ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นเล็กในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายแบรนด์แต่ละแบรนด์ก็มีนวัตกรรมที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อให้ได้เครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพ ตรงกับความต้องการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด ก็ควรที่จะต้องศึกษาให้ละเอียดถี่ถ้วน อย่างรอบคอบ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป พร้อมทั้งได้เครื่องดูดฝุ่นที่ถูกใจ และสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ ค่ะ

#เครื่องดูดฝุ่นเล็กCreate Date : 14 พฤษภาคม 2564
Last Update : 14 พฤษภาคม 2564 16:35:40 น. 0 comments
Counter : 306 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space