space
space
space
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
11 พฤษภาคม 2564
space
space
space

เลือกประเภทเครื่องดูดฝุ่นเอามาใช้งานยังไงให้ตอบโจทย์กับการทำความสะอาดบ้าน

                  ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยให้การใช้ชีวิตของเราให้ง่ายขึ้นจากเดิมเยอะมาก หนึ่งในนั้นคือเครื่องดูดฝุ่น ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านกลายเป็นเรื่องง่าย และสะอาดมากขึ้น แน่นอนว่าการทำความสะอาดบ้าน ยิ่งทำบ่อย ๆ ก็ยิ่งดี เพราะถ้าบ้านสะอาดก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แถมยังช่วยทำให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าแม่บ้านคนไหนที่ยังไม่มีเครื่องดูดฝุ่นและกำลังคิดที่จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นเอามาใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกแบบไหนดี ก็ตามเรามาทางนี้ได้เลยเพราะเราจะพาไปรู้จักกับเครื่องดูดฝุ่นแต่ละประเภทให้เองว่ามีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณเหล่าแม่บ้านจะได้เลือกซื้อเอามาใช้งานได้อย่างถูกต้อง

                   ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น

1. เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง
เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เราคุ้นเคยกันดี มีถังเก็บฝุ่นและมีท่อดูดทำหรับทำความสะอาดที่ยืดหยุ่นได้ มีแรงดูดสูง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง หรือปูพื้นด้วยพรม เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามพื้น ใต้พรม หรือบนพรมได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย แต่ข้อเสียของเครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้คือ มีน้ำหนักค่อนข้างมาก เคลื่อนย้ายลำบาก ใช้เวลาในการต่อประกอบชิ้นส่วนก่อนการทำความสะอาดและถอดแยกเพื่อจัดเก็บหลังจากที่ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

2. เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
ก็เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถทำความสะอาดบ้านได้แบบทุกซอกทุกมุม รวมไปถึงทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ โซฟา ชั้นวางของ หลังตู้ หรือตามซอกมุมที่เครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่นเข้าไม่ถึง นอกจากนี้เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนี้ยังสามารถนำไปใช้ทำความสะอาดภายในรถยนต์ได้อีกด้วย ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะมือ จึงสามารถหยิบเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ทำงานได้ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ จึงสามารถชาร์จแบตฯ และนำมาใช้งานต่อได้เลยทันที

3. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับ
นับว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่กำลังมาแรง เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ สามารถชาร์จไฟใหม่ได้อย่างสะดวก สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นที่ในบ้านหรือที่อยู่อาศัย ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไฟฟ้า เหมาะสำหรับทำความสะอาดบ้านที่มีขนาดเล็ก คอนโด ห้องพัก หรือพื้นที่ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำความสะอาด

                เครื่องดูดฝุ่นทุกยี่ห้อหรือทุกประเภทมีหน้าที่เดียวกัน คือดูดสิ่งสกปรกจากส่วนต่าง ๆ ออกมาแต่ถ้าเจาะลึกลงไปมากกว่านั้น เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับบางยี่ห้ออาจมีฟังก์ชันที่สามารถทำความสะอาดได้ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ เช่นบางรุ่นอาจใช้ดูดพรหมที่หนาได้ หรือบางยี่ห้อก็สามารถทำความสะอาดได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านและเบาะรถได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรดูคุณสมบัติของตัวเครื่องให้ถี่ถ้วนก่อนด้วยนะคะ

#เครื่องดูดฝุ่นCreate Date : 11 พฤษภาคม 2564
Last Update : 11 พฤษภาคม 2564 15:48:29 น. 0 comments
Counter : 181 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space