space
space
space
<<
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
7 กรกฏาคม 2564
space
space
space

การเลือกซื้อและเลือกใช้งานหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ใหญ่ ให้เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

                ต้องยอมรับเลยว่าในทุกวันนี้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการใช้ในชีวิตประจำวันไปแล้วโดยเฉพาะช่วงเวลาที่เร่งรีบให้กลายเป็นเรื่องง่าย แค่ใส่ข้าว ใส่น้ำ กดหุง แล้วรอเวลาให้ข้าวหุงสุกประมาณ 20 นาที ก็ได้ข้าวที่หอมนุ่มน่ากินแล้ว แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องปวดหัวไม่ใช่วิธีการใช้งาน กลับเป็นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวว่าแบบไหนขนาดเล็กหรือใหญ่ จึงจะมีความเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของตัวเอง ดังนั้นถ้าหากว่าใครกำลังมีปัญหากวนใจว่าจะเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่แบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด บทความนี้พร้อมมีคำตอบให้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

                การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน
1.ปริมาณความจุ   เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเลยก็ว่าได้ เพราะหากเป็นครอบครัวที่อยู่กันหลายคน แล้วซื้อขนาดความจุที่เล็กเกินไป อาจจะต้องหุงถึง 2 ครั้ง ทำให้สิ้นเปลืองเวลา หรือหากครอบครัวเล็กอยู่กัน 1-2 คน ขนาดความจุที่ใหญ่เกินไป ก็จะทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย แถมยังเปลืองไฟโดยใช่เหตุ

2. ประเภทหม้อหุงข้าว หากเราอยู่คนเดียว หรือทำงานอยู่บ้านไม่ได้เร่งรีบอะไร แบบดิจิตอลก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ แต่หากต้องใช้งานหุงข้าวหลากหลายชนิด ทำข้าวต้ม หรือทำแกงจืดด้วย หม้อหุงข้าว ดิจิตอลก็จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

3. วัสดุภายนอกและภายใน หม้อหุงข้าวแยกออกได้เป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ หม้อชั้นนอกและหม้อชั้นใน สำหรับหม้อชั้นนอกนั้นควรเลือกดูยี่ห้อที่ใช้วัสดุประกอบที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรง และทนความร้อนได้ดี หม้อชั้นในจะมีแบบเคลือบเทฟลอนให้เลือกใช้ จะช่วยในการป้องกันข้าวติดก้นหม้อได้ดีกว่า และหม้อไม่มีการบุบยุบ หรือมีรอยขีดข่วน จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า

4. ขนาดกำลังไฟ หม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานความร้อน มีอัตราการกินไฟที่ค่อนข้างสูง และหากต้องใช้งานเป็นประจำ นอกจากเราจะดูที่ปริมาณความจุและประเภทแล้ว เราควรดูที่กำลังไฟของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อด้วย ควรเลือกแบบที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่เราได้ใช้งานจริง ๆ อย่างน้อย ในปีหนึ่ง ๆ ก็ช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. ฟังก์ชันพิเศษ   โปรแกรมพิเศษต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นหม้อหุงข้าว ดิจิตอลเราก็ควรต้องพิจารณาดูว่า ซื้อมาแล้วเราได้ใช้งานจริง ๆ หรือเปล่า เช่น ต้องตั้งเวลาหุงล่วงหน้าไหม หุงข้าวกล้องข้าวเหนียวด้วยไหม ทำอาหารประเภทตุ๋นด้วยมั้ย เพราะยิ่งเพิ่มฟังก์ชันที่หลากหลาย ก็แน่นอนว่าราคาจะต้องเพิ่มตามไปด้วยนั่นเอง

                สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ต้องใส่ใจในเรื่องของคุณภาพสินค้ามาตรฐาน และการรับประกันให้ดี  และควรมีบริการหลังการขาย รวมไปถึงการมีใบรับประกันสินค้าด้วย หรือถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักก็จะช่วยให้เราได้ในระดับหนึ่ง และสบายใจได้มากกว่าหม้อหุงข้าวยี่ห้อใหม่ ๆ เพราะหากเกิดปัญหาในการใช้งานขึ้นมาจริง ๆ ก็มีศูนย์ที่มีอะไหล่พร้อมซ่อมแซมค่ะเยอะกว่ารุ่นใหม่ ๆ ค่ะ

#หม้อหุงข้าวขนาดเล็กCreate Date : 07 กรกฎาคม 2564
Last Update : 7 กรกฎาคม 2564 15:59:06 น. 0 comments
Counter : 152 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space