space
space
space
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
6 พฤษภาคม 2564
space
space
space

การเลือกซื้อพัดลมตัวใหญ่ให้ได้คุณภาพดีควรเลือกดูจากอะไรบ้าง ?

                 ประเทศไทยมีภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น ทั่วประเทศมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 18 - 38 องศาเซลเซียส ช่วงฤดูร้อนยาวนานประมาณ 3 เดือน อากาศจะร้อนที่สุดช่วงกลางเดือนเมษายน ดังนั้นในช่วงอากาศร้อน ๆ ผู้คนต่างก็จะหาสิ่งของหรืออุปกรณ์ต่างที่ช่วยคลายความร้อนได้เอามาใช้กัน เช่น แอร์ หรือพัดลมตัวใหญ่ ๆ ซึ่งการใช้แอร์นั้นถึงแม้ว่าจะให้ความเย็นได้ดีกว่าพัดลม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการจ่ายค่าไฟที่สูงขึ้นเพราะแบบนี้จึงทำให้ต้องใช้แอร์เป็นบางครั้งสลับกับการใช้พัดลม โดยวันไหนถ้าอากาศไม่ร้อนมากก็ควรเปิดพัดลมแทนแอร์ แต่ถ้าวันไหนอากาศร้อนมากค่อยเปิดแอร์ ซึ่งพัดลมเดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะมากทั้งพัดลมตัวใหญ่ , พัดลมตัวเล็ก นอกจากขนาดของพัดลมแล้วก็ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ให้เลือกใช้งานอีกเพียบ อย่างเช่น พัดลมที่มีไอน้ำ และพัดลมไม่มีไอน้ำ เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจและกำลังเลือกหาซื้อพัดลมดี ๆ เพื่อเอามาใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าควรที่จะต้องเลือกดูยังไง และต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้พัดลมที่ดีที่สุดในการนำไปใช้งานก็ตามเรามาทางนี้ได้เลย เดี๋ยวเราจะแนะนำให้เอง

                 การเลือกซื้อพัดลมตัวใหญ่ให้ได้คุณภาพที่ดีควรเลือกดูจากอะไรบ้าง

1.เลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดี
แน่นอนว่าความเย็นที่เราได้รับนั้นหลัก ๆ ก็มาจากกำลังแรงลมของตัวใบพัด ถ้าเราเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดีก็ย่อมให้ความเย็นกับเราได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมาปรับระยะซึ่งทำให้ได้รับความเย็นได้อย่างไม่ทั่วถึง ดังนั้นเราควรที่จะเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

2.รุ่นที่ทำงานอย่างเงียบ ปราศเสียงรบกวน
ความเงียบของตัวเครื่อง คืออีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ซื้อควรที่จะพิจารนา ในขณะที่เรากำลังทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่งีบพักผ่อน ความสงบคือสิ่งที่เราต้องการ และยังเป็นการไม่ส่งเสียงรบกวนเพื่อน ๆ รอบข้างอีกด้วย

3.ทำความสะอาดง่าย ถอดล้างได้
เป็นธรรมดาเมื่อเราใช้งานไปสักพักแล้วจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะติดตามใบพัดหรือฝาครอบทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ ดังนั้นการเลือกซื้อพัดลมแบบตั้งโต๊ะควรเลือกซื้อรุ่นที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

4.ฟังก์ชันครบ ตัวเดียวจบ
พัดลมตั้งโต๊ะนั้นไม่ใช่แค่ให้ความเย็นสบายกับเราเท่านั้น แต่ในบางรุ่นนั้นออกแบบมาให้ฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ เช่น แบบระบบไอน้ำเพิ่มความสดชื่นให้กับเรา เสริมไฟ LED บอกสถานะใช้งานหรือสถานะแบตเตอรี่ เสริมฟังก์ชันนาฬิกาบอกเวลา หรือ บางรุ่นยังมีการเสริมกลิ่นหอม ๆ เข้ามาทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายขณะใช้งาน

                  แหละสุดท้ายสิ่งที่สำคัญเลยคือ ต้องใช้งานง่ายและปลอดภัยโดยเลือกซื้อพัดลมตัวใหญ่ที่มีมาตรฐานผ่านการรับรอง บางทีการจ่ายเงินในราคาที่สูงในตอนซื้อ แต่ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ใช้งานได้ในระยะยาว ก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ากับการเสียเงินแล้วค่ะ

#พัดลมตัวใหญ่Create Date : 06 พฤษภาคม 2564
Last Update : 6 พฤษภาคม 2564 16:19:05 น. 0 comments
Counter : 218 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space