space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
3 สิงหาคม 2564
space
space
space

เคล็ดลับการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะที่ถูกต้องและดีที่สุด

                 พัดลมจัดว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนทำให้ต้องหาตัวช่วยที่จะสามารถคลายร้อนได้เอามาใช้ ไม่ว่าจะเป็นแอร์ หรือพัดลม ซึ่งพัดลมนั้นมีหลายแบบให้ได้เลือกใช้เยอะมากไม่ว่าจะเป็น พัดลมติดผนัง, พัดลมไอน้ำ หรือแม้แต่พัดลมตั้งโต๊ะ ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจและกำลังเลือกหาซื้อพัดลมอยู่ วันนี้เรามีข้อมูลการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะดี ๆ เอามาฝากให้โดยเฉพาะพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

                  วิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ

1.เลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดี มีชัยไปเกินครึ่ง
แน่นอนว่าความเย็นที่เราได้รับนั้นหลัก ๆ ก็มาจากกำลังแรงลมของตัวใบพัด ถ้าเราเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดีก็ย่อมให้ความเย็นกับเราได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมาปรับระยะซึ่งทำให้ได้รับความเย็นได้อย่างไม่ทั่วถึง ดังนั้นเราควรที่จะเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

2.รุ่นที่ทำงานอย่างเงียบ ปราศเสียงรบกวน
ความเงียบของตัวเครื่อง คืออีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ซื้อควรที่จะพิจารนา ในขณะที่เรากำลังทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่งีบพักผ่อน ความสงบคือสิ่งที่เราต้องการ และยังเป็นการไม่ส่งเสียงรบกวนเพื่อน ๆ รอบข้างอีกด้วย

3.ทำความสะอาดง่าย ถอดล้างได้
เป็นธรรมดาเมื่อเราใช้งานไปสักพักแล้วจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะติดตามใบพัดหรือฝาครอบทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ ดังนั้นการเลือกซื้อพัดลมแบบตั้งโต๊ะควรเลือกซื้อรุ่นที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

4.ฟังก์ชันครบ ตัวเดียวจบ
พัดลมตั้งโต๊ะนั้นไม่ใช่แค่ให้ความเย็นสบายกับเราเท่านั้น แต่ในบางรุ่นนั้นออกแบบมาให้ฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ เช่น แบบระบบไอน้ำเพิ่มความสดชื่นให้กับเรา เสริมไฟ LED บอกสถานะใช้งานหรือสถานะแบตเตอรี่ เสริมฟังก์ชันนาฬิกาบอกเวลา หรือ บางรุ่นยังมีการเสริมกลิ่นหอม ๆ เข้ามาทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายขณะใช้งาน

5.ใช้งานง่าย ครบทุกความต้องการ
บางครั้งเราอยากที่จะปรับระดับความแรงลมในตอนที่เรารู้สึกหนาว หรือไม่ต้องการเปิดพัดลมใส่ตัวตลอดเวลา เพียงแค่เราเลือกซื้อรุ่นที่สามารถปรับระดับความแรงของใบพัดได้ ยิ่งถ้ารุ่นไหนที่สามารถหมุนส่ายไปมาได้ก็จะดีมาก เพราะบางทีเราก็ไม่ต้องการให้ลมเป่าตัวเราตลอดเวลาอาจจะหนาวสะท้านได้ ดังนั้นปรับให้ได้รับลมเย็นเป็นระยะ ๆ ก็จะทำให้เราได้รับความเย็นกำลังดี

                   ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีพัดลมหลากหลายแบรนด์ให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งาน เรียกได้ว่ามีครบทุกแบบทุกความต้องการของเราก็จริง แต่การจะเลือกพัดลมตั้งโต๊ะให้ได้คุณภาพนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกพัดลมที่ผ่านมาตรฐานมีการรับรองจากหน่วยงานงานที่เชื่อถือได้ อย่างมอก. หมายถึงเครื่องหมายรับรองถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์สินค้าว่าเป็นไปตามมาตรฐาน และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ซึ่งออกโดยสำนักงานมาตรฐาน บางทีจ่ายราคาสูงหน่อยในตอนซื้อแต่ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ไว้ใช้งานในระยะยาวก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าต่อการลงทุนนะคะ

#พัดลมตั้งโต๊ะCreate Date : 03 สิงหาคม 2564
Last Update : 3 สิงหาคม 2564 16:05:03 น. 0 comments
Counter : 189 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space