space
space
space
<<
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
2 กรกฏาคม 2564
space
space
space

ทริคง๊ายง่ายในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ตอบโจทย์ต่อการนำไปใช้งาน

                เครื่องดื่มสมูทตี้ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่คนรักษาสุขภาพนั้นชอบกันมาก ๆ เพราะในตัวเครื่องดื่มนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง แถมการทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูสมูทตี้ดี ๆ ออกมาได้แล้ว ซึ่งข้อดีของการทำน้ำสมูทตี้ทานเองนั้นนอกจากจะได้ความสด ความสะอาดของผัก และผลไม้ที่เราใช้ปั่นแล้วยังได้รสชาติที่ถูกใจกับผู้ทานอีกด้วย ซึ่งถ้าแม่บ้านคนไหนยังไม่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้ละก็ขอบอกเลยว่าคุณพลาดมาก ๆ ดังนั้นอย่ารอช้าต้องไปจัดกันค่ะ แต่ถ้าแม่บ้านคนไหนที่อยากได้แต่ไม่รู้ว่าควรต้องเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แบบไหนดีก็ตามเรามาทางนี้ได้เลยค่ะเดี๋ยวเราจะแนะนำให้เอง

                  การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ถูกต้องและได้คุณภาพที่ดี

1.เลือกกำลังแรงปั่นให้เหมาะกับสูตรสมูทตี้
เครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็มีหลากหลายชนิด ซึ่งวิธีการเตรียมก็แตกต่างกันไปตามแต่ละสูตร แต่โดยส่วนมากแล้วมักจะเห็นสมูทตี้ที่ปั่นผักและผลไม้เข้าด้วยกัน แต่หลาย ๆ คนก็อาจใส่น้ำแข็งก้อน หรือแม้กระทั่งผลไม้แช่แข็งในการทำสมูทตี้ก็ได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น สูตรสมูทตี้ที่ใช้น้ำแข็งก้อนหรือผลไม้แช่แข็งในการปั่นนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องปั่นที่มีกำลังแรงสูง เพราะเครื่องปั่นชนิดนี้จะสามารถปั่นของแข็งให้ละเอียดได้เร็วและมีอายุการใช้งานที่ยาว ซึ่งเครื่องปั่นที่ต้องใช้ไฟสูงก็จะยิ่งมีแรงปั่นสูงตามไปด้วย และตัวเครื่องก็จะยิ่งทนทานแข็งแรง แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นไปอีกเช่นกันค่ะ

2.เลือกขนาดตามความเหมาะสมการใช้งาน
การเลือกขนาดของเครื่องปั่นขึ้นอยู่กับความจุของตัวโถปั่น ยิ่งรุ่นที่บรรจุได้มาก ขนาดของเครื่องปั่นก็จะใหญ่ตามไปด้วย แนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถบรรจุส่วนผสมหรือเตรียมเครื่องดื่มได้พอดีกับจำนวนผู้ดื่มเป็นหลัก หรืออาจจะเลือกตามการใช้งานของเพื่อน ๆ เช่น ขนาดที่พอเหมาะ พกพาสะดวก แต่เน้นทำได้หลายครั้ง หรือขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยแต่บรรจุได้เยอะ เหมาะสำหรับสมาชิกทั้งครอบครัวก็ได้เช่นกันค่ะ

3.เลือกขนาดและดีไซน์ที่สามารถจัดเก็บได้
หากเป็นคนที่ชอบดื่มสมูทตี้เป็นประจำทุกวัน การจัดเก็บเครื่องปั่นในทุก ๆ วันอาจกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ดังนั้นควรมองหารุ่นที่มีขนาดพอดี ไม่กินเนื้อที่จนเกินไป สามารถวางไว้บนเคาน์เตอร์ครัวได้เลยทั้งเครื่อง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาเพื่อน ๆ ในการจัดเก็บเป็นอย่างดี ซึ่งในสมัยนี้ก็มีดีไซน์ของเครื่องปั่นสวย ๆ มากมายในท้องตลาด ยิ่งหากต้องการวางเครื่องปั่นไว้บนเคาน์เตอร์หรือในห้องครัวด้วยแล้ว อาจจะมองหารุ่นที่มีดีไซน์สวย ๆ เป็นหลักก็ได้ค่ะ

4.ทำความสะอาดได้ง่ายทั้งโถปั่นและใบมีด
การรักษาความสะอาดนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นจึงต้องทำความสะอาดเครื่องปั่นหลังจากใช้เสร็จแล้วทุกครั้ง การเลือกซื้อเครื่องปั่นจึงต้องคำนึงถึงความยากง่ายในการทำความสะอาดเช่นกันค่ะ หากชอบทำสมูทตี้เพื่อทานพร้อมกับอาหารเช้าเป็นประจำ อาจจะต้องมองหารุ่นที่สามารถถอดและทำความสะอาดได้ง่ายเพื่อเป็นการประหยัดเวลาในวันที่เร่งรีบค่ะ

5.เลือกกระบอกปั่นที่ดีไซน์มาในลักษณะขวดแก้วพร้อมดื่ม
หากใช้เครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นใหญ่สำหรับทำทานคนเดียว อาจจะต้องทำความสะอาดอุปกรณ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะทั้งตัวโถปั่น ใบมีด และแก้วดื่ม ซึ่งเครื่องปั่นที่มีโถบรรจุขนาดใหญ่อาจจะเหมาะสำหรับการทำสมูทตี้ทานกันทั้งครอบครัวมากกว่า ในกรณีนี้ รุ่นที่มีกระบอกโถปั่นดีไซน์มาในลักษณะขวด – แก้วพร้อมดื่ม อาจจะเหมาะกับการใช้งานมากกว่าค่ะ

                เห็นไหมคะ ว่าการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมละคะ ซึ่งถ้าคุณลองเลือกตามที่เราแนะนำมารับรองว่าคุณจะได้เครื่องปั่นคุณภาพดี และตอบโจทย์ในการนำไปใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ

#เครื่องปั่นสมูทตี้Create Date : 02 กรกฎาคม 2564
Last Update : 2 กรกฎาคม 2564 14:09:28 น. 0 comments
Counter : 230 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space