Khantī paramam tapo tītikkhā [Buddhist Proverbs]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
31 ต.ค. 50 อีกวันแห่งความประทับใจ

ขออนุญาตลงภาพไปก่อนนะครับ แล้วจะค่อยๆ เรียบเรียงครับ คือกำลังคิดอยู่ว่าจะเขียนออกมาในแนวไหน โศกเศร้าเคล้าน้ำตา รึว่าสัปปะดี้สีปะดน รู้แต่ว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่ผมเองประทับใจครับ

วันนี้นี่เองที่ได้เห็นภาพจอมพราน คุณหญิง และพรานคู่ใจ มาลองยืนแคสด้วยกัน ซึ่งผมคิดว่าออกมามีพลังมาก น่าประทับใจ

เช่นเดียวกับถ่ายภาพเฉพาะพรานครับ ดูมีพลังมาก มีความแตกต่างกันอย่างยังไม่ต้องทำอะไรเลย

รพินทร์ ไพรวัลย์ กับ วินเชสเตอร์ โมเดล 70 .458 แอฟริกัน แม็กนั่ม


ที่จริงวันนี้ตารางแคสติ้งคือพรานทั้งหลาย แต่ปรากฏน้องชามมาด้วย ท่าน Cinephile ก็เลยให้คนโทรตามคุณหนึ่งตอนประมาณเที่ยงครึ่ง ได้ความว่าบ่ายสามมีงาน ท่านก็บอกว่ายังมีเวลานี่ให้เข้ามาแต่งตัว

พักเดียวบ่ายโมงนิดๆ คุณหนึ่งก็เดินหน้านิ่งเข้ามา ไม่รู้อาบน้ำรึยัง แหล่มจริงๆครับ

คุณหนึ่งนี่แกเป็นคนถามคำตอบคำ ไม่ถามก็ไม่ตอบ ทำหน้านิ่งๆ ยิ้มน้อยๆ แต่พองาม แล้วก็แอบไปกินแฮมเบอร์เบอร์เงียบๆ นี่แกกะใช้วิธีการเข้าถึงรพินทร์ ไพรวัลย์ แบบ method รึยังไงก็ไม่รู้

คงไม่ต้องพูดกันมากกับ ชลัฎ ณ สงขลา คนนี้ครับ เรียกว่าติดลมบนไปแล้ว ก็ขอให้รักษาเนื้อรักษาตัว รักษาใจให้ดีนะครับ ผมขอเอาใจช่วยบุญคำ กับ วินเชสเตอร์ โมเดล 70 .375 ฮอลแลนด์ แอนด์ ฮอลแลนด์ แม็กนั่ม


หนึ่งเดียวคนนี้ 4 ปีที่ผ่านมา แคสติ้งบุญคำเพียงคนเดียวเท่านั้น ป๋าเทพ โพธิ์งาม ตลกธรรมชาติ ขนาดทำนิ่งๆ ยังดูขำๆ ซักพักเดี๋ยวก็ปล่อยมุก แทบจะยกให้แกไปเลยเถอะครับบทนี้

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับท่าน Cinephile เพียงผู้เดียวครับจัน กับ ลูกซอง บราวนิงก์ ออโต้ 5
ภาพโดย ท่าน Cinephile จาก //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5974276/A5974276.html

น้าหงา คาราวาน แทบไม่ต้องทำอะไรกับบทนี้ เหมือนกับน้าแกเดินเข้าไปถ่ายภาพเฉยๆ เพราะในฉากกับนอกฉากน้าหงาก็นิ่งๆ แบบนี้ตลอด

จันใช้ลูกซองบราวนิงก์ ออโต้ 5 ซึ่งเป็นปืนประจำมือของคุณลุงพนมเทียนตอนหนุ่มที่เข้าป่าช่วงแรกๆ รายละเอียดหาอ่านได้ในชุดประสบการณ์เดินป่า ที่คุณลุงเขียนขึ้นครับ มี 4 เล่ม ทั้งหมดนั้นถ้าเราอ่านครบ ก็จะได้ภาพเบื้องหลังของ เพชรพระอุมา เพิ่มขึ้นมากเลยครับ มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมากมายที่คุณลุงเล่าจากประสบการณ์จริง นอกจากสมรรถนะของปืนนี้ ก็ยังมีเช่น ตอนผีหลอกบนห้าง เป็นต้น อีกมากมายเยอะแยะครับคะหยิ่น กับ ลูกซอง เรมิงตัน โมเดล 870 ปั๊มแอ็คชัน


น้าจอห์น อิสรัมย์ ผู้มารับแคสบท คะหยิ่น จัดเป็นศิษย์ก้นกุฏิของท่าน Cinephile ครับ น้าจอห์น อัธยาศรัยน่าประทับใจมาก สำเนียงการพูดจะคล้ายน้าเอก สรพงศ์ แต่ถามไปถามมาปรากฏ น้าจอห์นเป็นลูกครึ่ง ไม่ได้เป็นคนอยุธยา น้าจอห์นบอกสงสัยเล่นหนังกับน้าเอกมานานเลยสำเนียงคล้ายกัน

เวลาแคส แกใช้ผมเป็นบล็อคกิ้งในการแสดงสายตา ก็ดูแปลกดีครับ บอกน้าลองทำคล้ายๆคลานไปตามพื้นดินซิ แกลงคลานทันที แล้วค่อยถามว่าทำยังไง โอ้โฮ แหล่มมากครับประทับใจครับน้า


เกิด กับ วินเชสเตอร์ โมเดล 70 .375 ฮอลแลนด์ แอนด์ ฮอลแลนด์ แม็กนั่ม


เขาทราย กาแล็คซี่ ชื่อนี้ก็ไม่ต้องแนะนำอะไรมาก ถ้าใครทันยุคซ้ายทลายโลกของแก จะรู้กิตติศัพท์ดีครับว่านอกจากหมัดหนัก ใจถึงแล้ว ยังเป็นคนที่แก้ปัญหาจารจรได้อีกด้วย คือวันที่แกต่อยชิงแชมป์โลก วันนั้นถนนจะว่างเตียนโล่ง ชนิดที่ตำรวจจราจรกลับบ้านนอนได้เลยครับ (แต่ก็คงไม่นอนเพราะดูเขาทรายต่อย)

มีการชกอยู่ครั้งนึง จำได้คร่าวๆว่า แกเจอมวยเชิงสูง ยกแรกๆแกโดนต้อนโดนต่อยจนนับ 8 ไปแล้วครั้งนึง ใครๆก็คิดว่าเสร็จแหงเขาทราย ปรากฏว่า ยกกลางๆแกเปลี่ยนการชกใช้วิธีบวกเข้าหา ชนิดใครดีใครอยู่ คือเอ็งต่อยบน ข้าตุ๊ยท้อง พ่อคุณแม่คุณเอ๊ย หัวใจเต้นตึกๆๆๆ ผลคือคู่ชกสะดุ้งครับ เขาทรายเห็นแบบนั้น ก็บุกตลุยตุ๊ยท้องทั้งซ้ายทั้งขวา คู่ชกสะดุ้งเหยงๆๆ ยอมแพ้น็อคไปในที่สุดครับ สุดยอดจริงๆครับ เขาทราย

คนที่มีพลังใจแบบนี้สิครับ สมควรเป็นหนึ่งในนักแสดง เพชรพระอุมา เพราะคณะเดินทางตามหาคุณชายอนุชานั้น ก็ล้วนเป็นนักสู้ผู้ไม่ย่อท้อทั้งสิ้น หาได้ง่ายซะที่ไหนกัน...


เกิด เกิดก่อน เส่ย รึ เส่ย เกิดก่อน เกิด (จะฮาดีมั๊ย) เอาไว้ผมจะทำเป็น FAQ อีกทีแล้วกันครับ แต่ตอนนี้ขอท้าว่าถ้าใครเห็นในบทประพันธ์ว่าระบุ เกิด อายุน้อยกว่าเส่ย ให้ลงไว้ในความเห็นเลยครับ ผมจะมีของรางวัลให้

แต่ถ้าตีความไม่เอานะครับ เพราะผมก็จะตีความให้ดูเช่นกันว่า เส่ย อายุน้อยกว่าเกิด

ยังไงก็ตาม ในหนังเราจะอัพอายุเกิดขึ้นไปซักนิด ด้วยเหตุผลหลายประการที่เชื่อว่าไม่เสียบทประพันธ์แน่ เพียงแต่เป็นการเลือกคาแรคเตอร์ที่เหมาะมาใช้โดยไม่ได้เลือกมาหมด

ลองดูในกระทู้นี้ก่อนนะครับ ความเห็นของท่าน Cinephile ที่ผมเองได้มีโอกาสสนทนาถกเถียงกับท่านมาก่อนแล้วส่วนหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าถ้าท่านถูกคนดูด่า ผมขอยอมโดนด่าด้วยครับ หรือถ้าให้ดี ด่าผมคนเดียวก็ได้ครับในฐานะให้ข้อมูล

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5974276/A5974276.html

ไหนๆแล้วขอระบายหน่อยครับ มีภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องไหนในโลกที่ทำตามบทประพันธ์เป๊ะ 100% ถ้าใครผ่านมาเห็นช่วยบอกผมด้วยครับ แม้แต่ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์อย่าง Kingdom of Heaven ที่ชมกันนักหนา นั่นน่ะยำใหญ่ประวัติศาสตร์ขนานแท้เลยครับ

จริงๆ แล้วชื่อก็บอกว่าภาพยนตร์ดัดแปลง หนังแบบนี้จะสนุกหรือไม่ผมคิดว่าขึ้นอยู่กับผู้สร้างดึงเอาแก่นของเรื่องออกมาได้สมบูรณ์เพียงใด ผสมกับภาษาหนังที่ต้องมี

ถ้าจะเอาความสมจริง นี่สิครับ ไรเฟิลทั้งหลาย แสวงหามาด้วยความทุ่มเท ไม่ยักกะมีใครทักซักคนแฮะ ว่าใช่หรือไม่ใช่ยังไง แม้แต่แฟนๆนิยายที่เคยอวดกันว่าช่ำชองในเรื่องปืนมากมายเยอะแยะ

อย่าง เกิด ในภาพนี่ยังถือปืนไม่ถูกรุ่นกับที่จะต้องถือจริงๆ หลังออกจากหล่มช้างครับ ด้วยเหตุผลทางเทคนิคในตอนแคสบางอย่าง

จำได้มั๊ยครับว่าเกิดต้องถือปืนอะไรเส่ย กับ มันลิเคอร์ 30-06


เส่ย พรานวัยละอ่อน ฝีมือปืนอ่อน ห่วงสาวมากกว่าห่วงแคมป์ ถ้าให้ดีก็ต้องนักแสดงหน้าใหม่ล่ะครับ ฟีดแบคล่าสุดบอก ล๊อหล่อ ยุ่งล่ะสิ (ฮา)

เส่ย เมื่อออกจากหล่มช้าง จอมพรานรพินทร์ให้ใช้ไรเฟิล มันลิเคอร์ 30-06 ที่คณะนายจ้างนำมาเป็นปืนคู่กาย ซึ่งหาปืนมาให้แล้วครับ
คุณหญิงดาริน กับ พรานไพรใจฉกาจ


สารภาพว่าคุณหญิงดารินนี่ทำให้ทีมงานเกร็งกันไปตามๆกัน เพราะสารพัดเสียงตอบรับ ทั้งมีเหตุผล และไร้ เอ๊ย เหตุผลน้อยหน่อย เรียกว่างานนี้ผมโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง ในฐานะ หัวหมู่ทะลวงฟัน

เหตุผลในการคัดเลือกคุณหญิงดารินน่ะมีครับ ทำไมจะไม่มี แต่พูดทั้งหมดก็ไม่ได้ ทีนี้ถ้าจะพูดอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็จะมีข้อถกเถียงกันมากมายเยอะแยะ งั้นขอไม่พูดดีกว่าครับ แหะๆ

ก็ไม่เป็นไรครับ ขำๆ และเชื่อว่าเมื่อหนังออกฉายแล้ว อายุก็มากตามหนัง สมาชิกหลายคนก็คงค่อยๆคิดได้เองว่าเมื่อก่อนนั้น เราพูดอาไรออกไป ถึงตอนนั้นถ้ายังจำปู่อุปฯได้ก็พาไปเลี้ยงไอติมบ้างเน๊ออ้ะ ลองว่าด้วยมุมมองของผมล้วนๆ เกี่ยวกับ น้องชา(ร์)ม

ผมขอสารภาพว่าไม่ค่อยรู้รายละเอียดอะไรนักกับน้องเค้า ก็บอกตรงๆแล้วว่าไม่ได้เชียร์ (ถ้ารุ่นหลังจาก มาช่า แอบเชียร์ เข็ม รุจิรา) ไปหาข้อมูลดูพบว่าเธอชื่อ อรวรินทร์ โอสถานนท์ โดยชื่อชาม มาจากภาษาปะกิต Charm ก็น่าจะหมายถึงคนที่มีเสน่ห์ น่าเย้ายวนใจ ซึ่งผมว่านะ น่าจะเขียนชื่อไทยว่า ชาร์ม มากกว่า เพราะ Charm กับ ชาม ความหมายคนละเรื่องเลย คุณแม่น้องชาร์มเห็นด้วยมั๊ยครับ (ต้องแอบเข้ามาดูน่า ผมว่า)


เท่าที่ผมรู้ตอนนี้คือ คุณแม่น้องชาร์มหน้าอ่อนเยาว์มาก จนตอนแรกนึกว่าเป็นพี่สาว รึไม่ก็ผู้จัดการส่วนตัว แหะๆ ส่วนน้องชาร์ม จุดเด่นของเธอคือ รูปร่างหน้าตาครับ มีใครกล้าพูดดังๆบ้างว่าน้องชาร์มไม่สวย ยิ่งหุ่นแล้ว เพอร์เฟคมากครับ

ลองดูหน้าตา รูปร่าง ของคุณหญิงดารินนะครับ

ใบหน้ารูปไข่ ตาใหญ่คมกริบ ดูฉลาด บางขณะก็แฝงแววเขลา เพราะความอวดดีของตนเอง เป็นประกายแวววามอยู่เป็นนิจ ไหล่ผึ่ง เอวกิ่ว ตะโพกกลมหนา รับกับลำขาอวบใหญ่แข็งแรง ผิวพรรณแบบคนนิยมกรำอยู่กลางแดดอย่างนักกีฬากลางแจ้ง จมูกเชิด แสดงถึงความรั้น ริมฝีปากบางส่อแววเจ้าอารมณ์ ถือดี

จะเห็นว่าน้องชาร์มน่าจะได้คะแนนซัก 8/10

จุดเด่นในฐานะนักแสดงคือ เท่าที่เห็น น้องชาร์มเธอก็เป็นประเภท ขอให้สั่งมา เธอทำได้ เหมือนกันครับ

จุดอ่อนล่ะ...เนื่องจากเธอยังใหม่ต่อการแสดง เท่าที่ผมดูคิดว่าน้องเค้ายังเกร็งๆซักนิด เมื่อเจอคนเยอะๆ ยิ่ง PPU นี้เข้าฉากส่วนใหญ่ก็จะเป็น ดอกไม้ในหมู่โจร แทบจะทั้งนั้น อันนี้น่าจะใช้เวลาปรับอีกซักนิด

แต่ที่จริงแล้ว ถ้าเรามองคาแรคเตอร์คุณหญิงดารินแบบละเอียด เราก็จะเห็นว่าคุณหญิงเธอเก่งทางแพทย์ แต่เรื่องป่าดงพงไพรแล้วเธออ่อนหัด ทำพูดเก่งไปงั้นเอง การได้นักแสดงใหม่ๆ นี่ก็ดีไปอย่างครับ เพราะเข้ากับคาแรคเตอร์ดี คือค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

ผมคิดว่าสิ่งที่เป็นจุดอ่อนจริงๆ ตอนนี้ น่าจะเป็น หมวกที่เธอใส่ครับ ไม่ค่อยรับกับใบหน้าเท่าที่ควร เพราะตัวจริงของเธอยามถอดหมวก ผมสยายแล้ว สวยแบบ charm มาก ถ้าปรับตรงนี้ได้พอดีแล้ว เชื่อว่าเธอจะเด่น มีเสน่ห์ น่าประทับใจขึ้นอีกมากครับ

ฟันธง!!!ตัวอย่าง ดอกไม้ในหมู่โจร ครับทั้งหมดนี้ตั้งรหัสไว้ว่า 80% หมายถึง ถ้าไม่เบี้ยวท่าน ไม่งอแง คงเส้นคงวา ฯลฯ ก็น่าจะถึง 100% ได้ ครับ ไม่ใช่ว่าแทงกั๊กนักแสดงคนอื่นอะไรนั่น หรือเอาใจกองเชียร์ใดกองเชียร์นึง ไม่ใช่หรอกครับ เพราะกองเชียร์น่าจะตั้งขึ้นเพื่อลุ้นสนุกๆมากกว่านะครับ

อย่างผมน่ะรพินทร์ในใจแต่แรกต้อง อำพล ลำพูน ครับ (ตอนนี้โอนเอนมาทางคุณหนึ่งแฮะ แหะๆ) ดาริน ต้อง มาช่า only แต่ขอโทษครับ สองคนนี้ปูนไหนแล้ว (ฮา) ภาพส่วนตัวก็ภาพส่วนตัว ภาพรวมก็ภาพรวมครับ ตอนนี้ผมขอทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยปรับดารินให้เป็นดารินครับ อย่างน้อยก็เพื่อให้ผมรู้สึกรักตัวละครนี้ให้แทนที่ มาช่า ในใจของผมแต่ก่อนให้จงได้ที่เล่ามาทั้งหมดถ้าถามว่าผมประทับใจอะไรมากที่สุด ก็จะตอบว่า เมื่อเห็นนักแสดงทุกคนถือปืนไม่ซ้ำรุ่นกันเลยครับ ซึ่งปืนนี้ผมได้มีส่วนในการตลุยหาจนเฉลิมกรุงร้านเจ๊งไปร้านนึง (ร้านอาหารที่ไปทานบ่อยๆน่ะครับ คือพอดีปิดร้านในช่วงนี้ แบบว่าอดปล่อยมุกไม่ได้ ) ยิ่งในยุคบุกเบิกแรกๆ ที่ผมต้องตลุยเดี่ยว ก็เอาเรื่องทีเดียวครับ แต่ภูมิใจนะครับกับงานชิ้นนี้ มากเลยล่ะครับ

มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายยากครับ เดี๋ยวอธิบายมากไปจะอ่านแล้วน้ำตาไหลกันซะเปล่าๆ (ว่าเขียนไรไม่รู้เรื่อง )

เอาเป็นว่า ปู่ปลื้ม...จบแถมท้ายด้วยเบื้องหลังครับ จะเห็นว่าถ้าเป็นไปตามนี้ หนัง PPU จะอุดมไปด้วยพรานหน้านิ่ง จนน่าจะเรียกเป็นรหัส (คล้ายนิยายเพชรพระอุมา ภาคจบ) ว่า นิ่ง 1, นิ่ง 2, นิ่ง 3,...

ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเผยแพร่ภาพไปยังที่อื่นนะครับ ไม่ใช่อะไรครับ จะได้ดูภาพเบื้องหลังกันไปเรื่อยๆน่ะครับ


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2550 1:08:09 น. 41 comments
Counter : 6351 Pageviews.

 ขอชมด้วยคนค่ะ
อัพบล็อกใหม่แวะไปบอกบ้างก็ได้น๊า


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:23:04 น.  

 
แว๊บ ๆๆ เข้ามาดูความคืบหน้าจ้า

จะเขียนแนวไหนก็แล้วแต่ปู่แล้วกันแต่รออ่านอยู่ อิอิ

ปล. เส่ยหน้าตาดีผิดปกติ 555


โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:14:26 น.  

 
คิดตึ๋งน้องแอฟ....


โดย: เก้าทัพ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:59:20 น.  

 


มาตามต่อค่ะ
วันนี้เบลอๆ
รู้สึกว่าอ่านอะไรไม่ค่อยเข้าใจเลย
เดี๋ยวค่อยมาใหม่น๊า
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:26:05 น.  

 
แวะมาดูว่าใครเป็นใครค่ะปู่.. แต่ละคนก็เหมาะกับแต่ละบทนะค่ะ.. โดยเฉพาะเด็กใหม่ เส่ยฟาฬ แล้วที่รอดูอีกคนคงเป็นส่างปาค่ะ รอปู่เอารูปมาให้ดูอยู่นะค่ะ..


โดย: ทะเลดาว (yongwa ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:17:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ ปู่อุปฯ
นู๋แวะ เข้ามาอ่าน มาติดตาม มาซึมซับ ความเป็น PPU...


ปล. คุณ เก้าทัพ ( พี่ต้น...เป็นแฟนคลับตัวจริง มณีจันทร์ จริงๆๆ เล๊ยย อิอิ....)


โดย: naragorn วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:00:40 น.  

 
ผมเชื่อมือปู่อยู่แล้ว...แล้วจะมารออ่านนะครับเสร็จเรื่องPPUแล้ว
ก็อย่าลืมสงครามเวียดนามนะปู่


โดย: ปูน (poonseemen ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:22:19 น.  

 
ดีใจจัง...เชียร์น้องหนึ่งกับน้องชาม อยู่แล้ว...
มีลุ้นแฮะ...งานนี้
จะรออ่านต่อนะคะ ปู่


โดย: เอื้องสามปอย วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:34:02 น.  

 
อยากได้ของรางวัล


แต่....นู๋นั่ง search ข้อมูลที่มีอยู่
นั่งเปิดหน้าหนังสือตามข้อมูลที่มี


ก็ยังหาหลักฐานที่ระบุแน่ชัดไม่ได้เลยค่ะ


พูดก็พูดนะคะ เรื่อง เกิด กับ เส่ย นี่ ในความคิดนู๋ไม่เคยรู้สึกว่าเกิดอายุน้อยกว่าเส่ยเลย คิดว่าเส่ยอายุน้อยกว่ามาตลอด

แล้วก็คิดว่า "เกิด" เนี่ยเด่นมากๆ และน่าจะเป็นพรานที่มือใช้ได้พอสมควร เนื่องจากไม่ว่าจะไปไหน รพินทร์จะพา "เกิด" ไปด้วย

ขนาดให้นั่งห้างกับไชยยันต์ แปลว่าเป็นลูกพรานที่น่าไว้ใจได้ในระดับ หนึ่ง (โฆษณานอกสถานที่ ฮา...)


ส่วนเรื่องปืน
นู๋ยังจำไม่ได้เลยว่า...แงซายของนู๋ใช้ปืนอะไร
จำไม่ได้จริงๆ


คำถาม...
ว่าแต่ให้ถามหรือเปล่าคะ
ไม่ให้ก็ถาม

ถ้าดูตามรูป โดยไม่รู้ข้อมูลมาก่อน
คิดว่า คุณเขาทราย อายุเท่าไหร่คะ


นู๋ตอบไปว่าประมาณ 38-40 ปีแล้วก็ถามต่อด้วยว่า
คุณฟาฬ ของยะขิ่น ถ้าดูตามรูปแบบไม่รู้อายุมาก่อน คิดว่า คุณฟาฬ อายุเท่าไหร่คะ
นู๋ตอบไปว่า 32-35 ปี ค่ะ
จะโดนตาฟานเตะมะเนี่ย เอิ๊กกกกกกกกกก


โดย: เ จ้ า ตั ว ร้ า ย วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:38:53 น.  

 
เรื่องใบหน้ากับอายุดูยากครับ ยิ่งพรานบ้านป่ายิ่งดูยากใหญ่ หน้ากร้านแต่อาจอายุน้อยก็ได้

เถียงกันเรื่องนี้ไม่ค่ำซักทีแน่ ขอบอก (งงดิ ทำไมไม่ค่ำ )


ไม่ต้องมากขนาดปู่งี้ บางร้านยังขอดูบัตรประชาชนเลยครับ

เสธมาเยี่ยมบล็อค ปู่เลยชักนึกถึงวีรกรรมของผู้พันต้น เรื่อง ศึกเวียดนาม ขึ้นมาได้อีกซะแล้วครับ


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:56:32 น.  

 
เฮ !! ปู่อัพบล๊อกให้ลูกหลานได้อ่านกัน ขอบคุณครับ

เชียร์ทุกๆท่านที่เหมาะสมกับบทบาท เป็นกำลังใจให้ปู่อุป ทีมงาน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ภาพยนตร์ดีๆครับ


โดย: ฟาง (gumbie_narak ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:28:07 น.  

 
อ่านเพลินเลยคับปู่


โดย: โอจิ (Oji_yoyo ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:13:10 น.  

 
ในที่สุดก็เปิดเผยตัวมาจนเกือบครบหมดแล้ว ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ
สงสัยต้องไปขอสมัครเป็นลูกหาบบ้างแล้วมั้งครับปู่ฯ (หรือสางเขียวดี) อิอิ


โดย: บุรุษพเนจร วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:20:39 น.  

 


เห็นถึง.....การรอคอยที่แสนยาวนาน

ของชาว PPU จริงๆๆ

นึกดู......."รพินทร์ในใจแต่แรกต้อง อำพล ลำพูน ครับ (ตอนนี้โอนเอนมาทางคุณหนึ่งแฮะ แหะๆ) ดาริน ต้อง มาช่า only แต่ขอโทษครับ สองคนนี้ปูนไหนแล้ว"โดย: nooaoh วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:07:04 น.  

 
อืม....

ถึงจะไม่ตรงใจ แต่ก็เชื่อมือทีมงานค่ะ ว่าแต่เพชรนเรศวรจะเสร็จเมื่อไหร่นะคะ 5555 อ๊ะ ล้อเล่นค่ะ คิดถึงเลยแวะมาเยี่ยมค่ะ เข้าไปในห้องเพชรอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่มะได้ตอบมากเหมือนเดิมอ่ะค่ะ ช่วยนี้หมอให้งดใช้เสียง 5555


โดย: แฟนไท วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:56:30 น.  

 
ต้องอย่างงี้สิครับ คุณแม่ลูกสอง ถึงไม่ตรงใจ แต่ก็จะดู โธ่ คนเรารสนิยมเหมือนกันซะที่ไหน เพียงแต่ใจตรงกันคือ PPU อยากดูแว้ว

ก็ไม่แน่นะครับ อาจจะเป็น เพชรฯ+ฯพระนเรศวรฯ จริงๆด้วย ยิ่งถ้าเสียงดังๆ มากๆ ยิ่งดีครับ


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:45:47 น.  

 
ขอบคุณค่ะปู่
เข้ามาดูรูปในนี้อีกรอบ พร้อมอ่านคำบรรยาย ก็ปลื้มใจค่ะ อยากดูเร็ว ๆ จัง


โดย: vivee (vivee_t ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:08:48 น.  

 
เห็นความคืบหน้า นักแสดงเริ่มคึกคัก ต้องขอขอบคุณ ปู่อุปฯ ที่อัพเดทข่าวตลอด เชื่อมือปู่ อยู่แล้วครับ เป็นกำลังใจให้อีกแรงหนึ่ง


โดย: ฟาง (gumbie_narak ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:27:36 น.  

 
เข้ามาอีกรอบ เห็นปืนแล้ว ปลื้มอย่างปู่ว่าจริง ๆ กว่าจะได้แต่ละกระบอก
เล่นเอาเหงื่อตกเลยใช่ป่าวปู่


โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:10:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ ปู่อุปฯ
...นู๋เข้าติดต่อตาม ต่อค่ะ...


โดย: naragorn วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:03:36 น.  

 
สวัสดีค่ะปู่...นู๋หน่าเข้ามาติดตามข่าว
ปู่สบายดีนะคะ


โดย: อัศวินสองแคว วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:37:16 น.  

 
นึกออกแค่ ๒ นิ่งครับ อีก ๑ นิ่งนึกไม่ออกอ่ะครับ
เฉลยหน่อยซิครับ


โดย: จินตราตรี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:28:03 น.  

 
มาตอบคำถามครับ


แวะมาดูว่าใครเป็นใครค่ะปู่.. แต่ละคนก็เหมาะกับแต่ละบทนะค่ะ.. โดยเฉพาะเด็กใหม่ เส่ยฟาฬ แล้วที่รอดูอีกคนคงเป็นส่างปาค่ะ รอปู่เอารูปมาให้ดูอยู่นะค่ะ..

ส่างปามีอยู่คนครับ คะยิกๆ ส่งภาพมาตลอด ลองดูครับว่าตัวอย่างครับไหวไม่ไหว

โดย: ทะเลดาว (yongwa ) 2 พฤศจิกายน 2550 18:17:21 น.


เข้ามาอีกรอบ เห็นปืนแล้ว ปลื้มอย่างปู่ว่าจริง ๆ กว่าจะได้แต่ละกระบอก
เล่นเอาเหงื่อตกเลยใช่ป่าวปู่

คุณนายนี่ก็ถามแปลกครับ มีใครบ้างที่เหงื่อพุ่งขึ้นฟ้าบ้างล่ะครับ

โดย: คุณนายขาวมณี 4 พฤศจิกายน 2550 10:10:40 น.


สวัสดีค่ะปู่...นู๋หน่าเข้ามาติดตามข่าว
ปู่สบายดีนะคะ

สบายดีครับ

โดย: อัศวินสองแคว 4 พฤศจิกายน 2550 17:37:16 น.


นึกออกแค่ ๒ นิ่งครับ อีก ๑ นิ่งนึกไม่ออกอ่ะครับ
เฉลยหน่อยซิครับ

อันนี้เป็นมุกอำครับ คือนอกเฟรมแล้วนักแสดงที่รับบทพรานทั้งหลาย มักจะทำหน้านิ่งๆกันครับ ตั้งแต่พรานรพินทร์หนึ่ง ลงมาเลย แม้แต่บุญคำป๋าเทพเอง นอกเฟรมก็นิ่งๆ ครับ เลยอยากจะให้รหัสนอกเฟรมว่า พ่อนิ่ง... กันซะทุกคนเลยครับ

โดย: จินตราตรี 4 พฤศจิกายน 2550 20:28:03 น.


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:35:10 น.  

 
ปู่..........นะ............ปู่


โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:00:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปู่อุปฯ....

หว่า ปู่ ไม่คุยกะนู๋....

อ่า เพราะนู๋ไม่มีคำถามนี่เอง...
งั้นนู๋มีคำถามมั้งนะค่ะ ปู่ จะได้คุยกะนู๋มั้ง...

นู๋มาตามอ่านต่อ และ ถามข่าวคราวว่า คุณปู่อุปฯ สบายดีนะค่ะ ...( นู๋ฝากความระลึกถึง คุณปู่อุปฯ อ่ะค่ะ )

ปล. รอบนี้...ปู่... จะคุยกะเราป่าวหว่า..ลุ้นๆๆๆ


โดย: naragorn วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:17:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปู่อุปฯ....

หว่า ปู่ ไม่คุยกะนู๋....

อ่า เพราะนู๋ไม่มีคำถามนี่เอง...
งั้นนู๋มีคำถามมั้งนะค่ะ ปู่ จะได้คุยกะนู๋มั้ง...

นู๋มาตามอ่านต่อ และ ถามข่าวคราวว่า คุณปู่อุปฯ สบายดีนะค่ะ ...( นู๋ฝากความระลึกถึง คุณปู่อุปฯ อ่ะค่ะ )

ปล. รอบนี้...ปู่... จะคุยกะเราป่าวหว่า..ลุ้นๆๆๆ

สบายดีครับ

คุยจ้า ปู่รู้สึกขอบคุณทุกคนแหละครับที่เข้ามาเยี่ยมมาตอบ เพียงแต่ถ้ามีคำถามด้วย ปู่ก็จะตอบคำถามเท่านั้นแหละจ้ะ

คำตอบส่วนใหญ่ก็จะกวนๆ ซะมากด้วยจ้า อิๆ

คือถ้าบอกขอบคุณครับ ทุกคนที่เข้ามาตอบ สงสัยยาวเป็นกิโลแหงจ้า

ปู่ยังนำคำถามของหลาน naragorn มาเป็นหัวข้อนึงเลยนะจ๊ะ


โดย: naragorn 5 พฤศจิกายน 2550 22:17:48 น.

ขออนุญาตใช้สโลแกนของสนพ. ดอกหญ้า ครับ

เพียงคุณเข้ามาชม เราก็นิยมอยู่ในใจ


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:54:23 น.  

 
....เข้ามาปลาบปลื้มค่ะ.....
....ปู่อุปฯ คุยกะนู๋แว๊ววว.....เย้ๆๆ

& รับทราบฮับ....แฮ่ๆๆ ว่า
"เพียงคุณเข้ามาชม เราก็นิยมอยู่ในใจ"

นู๋มีอะไรบางอย่างอยากบอก...ปู่อุปฯ....ค่ะ
น้ำตา เหมือนจะเอ่อ ด้วยความปลาบปลื้ม...
ปู่...รู้ป่ะ นู๋รอเป็นแรมปี ว่าเมื่อไหร่ บล๊อคนู๋จะผ่านการพิจารณา....ได้รับเกียรติ์ เป็น Friends' blogs ของ ปู่...

เฝ้าแต่เข้ามาติดตาม และ ตอบบ้างเป็นกระสัย ด้วยความเจียมเนื้อเจียมตัว แหะๆๆๆ...

นู๋ เขียนซึ้งมั๊ยค่ะ ปู่...
( แหะๆๆ พอบอกไปเยี่ยงนี้ ปู่ จะลบชื่อนู๋ทิ้งไม่นะ ฮ่าๆๆ )


โดย: naragorn วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:07:43 น.  

 
เข้ามากรี๊ดส่างปา


โดย: ปูน (poonseemen ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:33:47 น.  

 
ปู่...รู้ป่ะ นู๋รอเป็นแรมปี ว่าเมื่อไหร่ บล๊อคนู๋จะผ่านการพิจารณา....ได้รับเกียรติ์ เป็น Friends' blogs ของ ปู่...

ปู่มีอะไรจะบอกนู๋เหมือนกันจ้ะ

คือปู่ไม่รู้ธรรมเนียมเรื่อง Friend's blogs เลยว่าเมื่อไหร่ควร Add หรือ Add แล้วต้องบอกเจ้าของบล็อคหรือไม่ อะไรทำนองนี้น่ะจ้ะ ก็เลยใช้วิธี

1) ทำเนียน คือ ใครขอ Add บล็อคปู่ ปู่ก็จะถือโอกาส Add บล็อคกลับบ้างจ้ะ
2) ทำแนบ คือ ใครตอบบล็อคปู่บ่อยๆ ปู่ก็จะ Add บล็อคคนนั้นกลับจ้ะ แบบว่าปู่ทำตีสนิท

ต้องขออภัยที่ทำให้นู๋รอจ้ะ

มีอะไรที่ปู่ยังไม่รู้อีกหลายอย่างเลยจ้ะ เช่น มีบางคนโดนปู่ Tag แล้วไม่ยอมทำ นี่จะมีบทลงโทษคนนั้นยังไงนู๋ เขียนซึ้งมั๊ยค่ะ ปู่...
( แหะๆๆ พอบอกไปเยี่ยงนี้ ปู่ จะลบชื่อนู๋ทิ้งไม่นะ ฮ่าๆๆ )

ซึ้งใจครับ มีหลานที่น่ารักให้ความสนใจกับปู่ที่แสนจะธรรมดาๆ คนนี้

ไม่กล้าลบชื่อออกแน่นอนจ้ะ


โดย: naragorn 6 พฤศจิกายน 2550 2:07:43 น.


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:05:27 น.  

 
พี่หนึ่งหล่อมั่กๆเลยค่ะแล้วภาพนายอำพลอ่ะคะ มีอีกไหม อยากดูค่ะ อยากดู


โดย: ~* ดาวเดือนเคลื่อนคล้อย *~ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:00:18 น.  

 
พี่โอจิลงทุนเนอะ555 ปู่ว่าปะ


โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:43:10 น.  

 
มาเยี่ยมปู่......................เวลา 2 นาฬิกา

สบายดีป่าว..............คร๊าบโดย: nooaoh วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:01:08 น.  

 
มีอะไรที่ปู่ยังไม่รู้อีกหลายอย่างเลยจ้ะ เช่น มีบางคนโดนปู่ Tag แล้วไม่ยอมทำ นี่จะมีบทลงโทษคนนั้นยังไง

คุ้น ๆ นะ Tag ชื่อมันคุ้น ๆ ยังไงไม่รู้สิ เหมือนเคยเห็นที่ไหน อืม.........


โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:03:52 น.  

 
แล้วภาพนายอำพลอ่ะคะ มีอีกไหม อยากดูค่ะ อยากดู

โดย: ~* ดาวเดือนเคลื่อนคล้อย *~ 6 พฤศจิกายน 2550 19:00:18 น.

จัดให้จ้ะลูก เอ๊ย หลานดาวฯ


ภาพนี้กะให้ขำ แต่แบบขำลึก หัวเราะแค่หึๆ จ้ะ โดยคนขำต้องมีความรู้เรื่องปืนเล็กน้อย

ไหนใครที่บอกว่าชอบปืน อ่านหนังสือปืน ชอบไปเดินดูปืนแถวดิโอลด์ฯ แต่ไม่มีตังค์ซื้อ ลองมาตอบด้วยซิว่าภาพนี้ผิดที่ผิดทางยังไง อิๆพี่โอจิลงทุนเนอะ555 ปู่ว่าปะ

โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) 6 พฤศจิกายน 2550 21:43:10 น.

ปู่ว่าบ้าครับ
แต่ปู่ชอบนะมาเยี่ยมปู่......................เวลา 2 นาฬิกา

สบายดีป่าว..............คร๊าบ

โดย: nooaoh 7 พฤศจิกายน 2550 2:01:08 น.

สบายดีครับ คราวหน้ามาเยี่ยมซักตอนตีสามนะครับอิๆ

ที่จริงปู่ยังไม่หลับครับ เห็นข้อความแล้วแหละ แต่ตอนนั้นอยู่ในภาวะของขึ้น ไม่อยากทำอะไรนอกจากแอบดูคนเขาคุยกันในบล็อคน่ะครับเลยไม่ได้ตอบ


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:42:19 น.  

 
อืมมม... รูปนี้ใส่แอฟเฟคที่พุงใช่มั๊ยครับปู่ฯ อืมมมๆๆ... เนียนมั่กๆ บวมได้ใจเจรงๆ มือแต่งภาพนี่ฝีมือ'ดับเทพเจรงๆ


โดย: ฟาฬ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:47:58 น.  

 
ไหนใครที่บอกว่าชอบปืน อ่านหนังสือปืน ชอบไปเดินดูปืนแถวดิโอลด์ฯ แต่ไม่มีตังค์ซื้อ ลองมาตอบด้วยซิว่าภาพนี้ผิดที่ผิดทางยังไง

โห ปู่ฯ เอาจริงเหรอ ถ้าตอบผิดทำไงอ่ะ....โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:07:41 น.  

 
เข้ามาดูปู่ ถือปืน ฮี่ๆๆๆ...


โดย: naragorn วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:23:41 น.  

 
ปืนที่ถือกะกระสุนที่ปู่สะพายอยู่อะมันคนละรุ่นป่าวอะปู่นู๋ไม่แน่ใจอะ


โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:15:05 น.  

 
ปู่จ๋าชอบตัมยำปลา ป่าวเย็นนี้จะทำแวะไปดูในบล็อกได้นะค่ะอิอิ
ปล.แล้วรูปปู่ขำตรงไหนอะ


โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:18:17 น.  

 
อืมมม... รูปนี้ใส่แอฟเฟคที่พุงใช่มั๊ยครับปู่ฯ อืมมมๆๆ... เนียนมั่กๆ บวมได้ใจเจรงๆ มือแต่งภาพนี่ฝีมือ'ดับเทพเจรงๆ

โดย: ฟาฬ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:47:58 น.

เป็นความสามารถเฉพาะตัวครับ ห้ามเลียนแบบโห ปู่ฯ เอาจริงเหรอ ถ้าตอบผิดทำไงอ่ะ....

โดย: คุณนายขาวมณี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:07:41 น.

ก็ไม่ทำอะไรร้อก ขนาดเบี้ยว Tag ยังทำอะไรไม่ได้เล้ยปืนที่ถือกะกระสุนที่ปู่สะพายอยู่อะมันคนละรุ่นป่าวอะปู่นู๋ไม่แน่ใจอะ

โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:15:05 น.

คำตอบนะครับ ถถถถผผผผผผ แล้วก็....แล้วก็ (จะแล้วก็ทำป๊ะอะไรก็ไม่รู้)

ถูกก็ได้คร้าบ

คือปืนเป็นไรเฟิล แต่กระสุนน่ะ ลูกซองครับ
แบบว่าคุณอำพลแกอาจจะเฉิ่มๆ เป๋อๆหน่อย อาจเป็นเพราะเกิดผลข้างเคียงจากการเป็นทหารรับจ้างเก่ามังครับ


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:26:40 น.  

 
ปู่จ๋าชอบตัมยำปลา ป่าวเย็นนี้จะทำแวะไปดูในบล็อกได้นะค่ะอิอิ
ปล.แล้วรูปปู่ขำตรงไหนอะ

โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:18:17 น.

ชอบต้มยำปลากระป๋องครับ อาหารไฮโซ

ขำตรงคมมั๊งครับ(เฉลยมุก เพราะเดี๋ยวจะอัพเรื่องใหม่แล้ว...คมขำ ครับ)


โดย: อุปนิกขิต วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:30:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุปนิกขิต
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
อุปนิกขิต น. คนสอดแนม, จารบุรุษCreative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย
New Comments
Friends' blogs
[Add อุปนิกขิต's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.