เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 เมษายน 2550
 
 

ความลับ กับ ความรัก

ความลับ บอกไปมันก็ไม่เป็นความลับอีกต่อไป แต่ความรัก บอกออกไป ยังไงๆก็เป็นความรักอยู่ดี

ไม่ว่าจะเป็นงานที่เรารัก หรือคนที่เรารัก มักมีสองด้านเสมอ อยู่ที่ว่าเรารักมากพอที่จะยอมรับอีกด้านนึงหรือปล่าว

คิดถึงเขาแล้วได้อะไร.....ได้คิดถึง โอเค งั้นคิดถึงไปเลย ร้องไห้มากมายขนาดนี้แล้วได้อะไร.....ได้ปลดปล่อยเพราะเหนื่อยเหลือเกิน งั้นจงร้องให้สาใจ ทำอะไรดีๆให้คนอื่นแล้วได้อะไร.....ได้อย่างที่อยากเพราะอยากให้ งั้นเต็มที่เลยอยากให้อะไรก็ให้ แต่ถ้ามัวเสียใจ โทษตัวเอง ไม่มีแรงจะทำอะไรอีกต่อไปแล้วตอบไม่ได้ว่า"เป็นอย่างนี้แล้วได้อะไร" หยุดเถอะ........การทำร้ายตัวเองขนาดนี้ควรได้อะไรบ้าง เหงาแล้วได้อะไร.........

เรื่องอะไรก็ตามถ้าสาเหตุมาจากตัวเรา อย่างน้อยมันก็แก้ง่ายกว่า เปลี่ยนที่ตัวเรายังไงก็เหนื่อยน้อยกว่าร้องให้คนอื่นเปลี่ยน

"คิดถึง" เป็นความรู้สึกหนึ่ง ซึ่งสามารถทำไปพร้อมๆกับกิจกรรมอื่นๆได้ "คิดถึง" คือคำสั้นๆที่สามารถดูแลความสัมพันธ์ให้ยาวนานอย่างไม่น่าเชื่อ "คิดถึง" ถ้าไม่บอก มันก็เป็นแค่ "คิด" แต่ไม่ "ถึง"ซะที

เพื่อนน้อยลงทุกทีเมื่อเราโตขึ้น ความจริงเพื่อนมีจำนวนมากขึ้น แต่เราให้เวลาเพื่อนน้อยลงต่างหาก

ยิ่งนานยิ่งรักเกิดขึ้นได้พอๆกับยิ่งนานยิ่งไม่รัก

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าสปีชี่ของมนุษย์ รักเดียวใจเดียวมาแต่ไหนแต่ไร
ในขณะที่ส่วนใหญ่ปัญหาหัวใจในอันดับต้นๆ คือ เจอคนหลายใจ

อย่าร้องขออะไร ถ้ายังไม่ได้เริ่มต้น "ให้" เลย

เรื่องความรักเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องหนี เรื่องความจริงเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับและอยู่กับมันให้ได้

ความรักเป็นเรื่องตรงกลาง มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ได้ ความรักเป็นเรื่องตรงกลาง ใช้เหตุผลมากไปก็ไม่ได้ ใช้ความรู้สึกมากไปก็ไม่ดี ความรักเป็นเรื่องตรงกลาง ให้เยอะเกินไปก็ไม่ดี รับมากเกินไปก็ไม่ได้

ความรักเป็นเรื่องเทาๆ อย่าหวังให้ขาวจั๊วะ และอย่าทำให้มันดำปิ๊ดปี๋
ความรักเป็นเรื่องของความเข้าใจ ถ้าใส่น้ำใจให้อภัยและยอมรับฟังเข้าไปด้วยก็ดี
ความรักเป็นเรื่องง่าย คนต่างหากที่ทำให้มันยากเอง

ทำไมคนเราถึงรู้สึกเจ็บ? เพราะนั่นมันเป็นกลไกการป้องกันตัวอย่างหนึ่ง เมื่อไหร่ที่รู้สึกเจ็บเราจะได้เลิก เมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเจ็บเราจะได้อยู่ห่างๆเอาไว้ และเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเจ็บเราจะได้ เข็ด จำ และไม่ทำอีก

ความรักไม่ได้ทำให้คนตาบอดหรอก แต่ทำให้เราเลือกอยากจะมองในสิ่งที่อยากมองและเลือกไม่มองในสิ่งที่ไม่อยากเห็นมากกว่า ไม่ว่า ความรักทำให้ตาบอด หรือเราเลือกที่จะบอดเองก็ตาม อย่าปิดหูให้เรามีโอกาสที่จะได้ยินบ้าง

อยากบอกกับเธอว่า อย่าดีกับฉันจนเกินไป เพราะจะทำให้ฉันคิดถึงเธอ อยากบอกกับเธออีกว่า อย่าเอาใจใส่ฉันจนเกินไป เพราะจะทำให้ฉันชอบเธอ อยากวอนเธออีกเหมือนกันว่า อย่าหวานกับฉันมากเกินไปเพราะฉันอาจจะเผลอใจรักเธอ .. เพราะมันจะสร้างความทุกข์แก่ฉันมากมาย ถ้าฉันเกิดรักเธอโดยที่ฉันรู้แก่ใจว่า ... เธอไม่ได้รักฉันเลยแม้แต่นิดเดียว... ถ้าใครคนหนึ่งผ่านเข้ามาในชีวิตและได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต แต่ด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้เขาไม่สามารถอยู่กับคุณได้.. อย่าได้เสียน้ำตา แต่จงดีใจที่เราได้พบกันและเขาทำให้เรามีความสุขแม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาอันสั้นมาก็ตามเพราะ เวลาจะเป็นเครื่องชี้บ่งถ้าเขาเป็นของคุณจริงๆ เขาจะต้องกลับมา... คุณจะรู้ตัวว่าคิดถึงใครคนหนึ่งมากๆ ก็ตอนที่คุณคิดถึงเขาแล้วหัวใจเต้นรัวถี่ขึ้น เพียงแค่เขา... เอ่ย วจีทักทายคุณด้วยความอบอุ่นในน้ำเสียง ก็จะทำให้ประสาทของคุณซาบซ่าน ผ่อนคลายลงอย่างมีความสุข... ถึงกระนั้นก็ตาม บางทีคุณก็ยังไม่รู้สึกตัว และยังชอบปฎิเสธว่า คุณไม่ได้ชอบเขา และคุณไม่ได้รักเขา.. ปรอทที่จะวัดความรักในหัวใจของคุณได้เมื่อคุณคิดถึงใครคนหนึ่งแทบทุกขณะจิต และเมื่อคิดถึงแล้วทำให้คุณมีความสุขอย่างประหลาด อยากสละความสุขส่วนตัวให้แก่คนๆ นั้น แม้ว่าคุณจะเจ็บปวดก็จะทนขอเพียงแต่ว่าอยากให้เขาคนนั้นมีใจรักคุณสักนิด.. อย่าหันหลังให้กับความรักในขณะที่ความรักยืนจังก้าอยู่ต่อหน้าคุณ อย่าได้ไล่มันออกไปจากคุณ เพราะถ้าคุณทำอย่างนั้น... สักวันหนึ่งคุณจะหวนคิดขึ้นมาได้ว่า...
สิ่งที่คุณไล่เปิดไปนั้น .. แท้จริงแล้วครั้งหนึ่งเคยอยู่ใกล้ชิดตัวคุณนี้เอง จงทำให้คุณค่าแก่คนที่รักคุณ... มันไม่ใช่เป็นสิ่งที่ง่ายเลยในการที่จะได้พบคนที่รักคุณจริงๆ เพราะหัวใจที่จริงจังซื่อตรงหาไม่ได้ง่ายนัก และมีคุณค่าสูงเหลือเกิน บางครั้งสิ่งที่ทำให้เราเสียใจมากที่สุดในชีวิต ไม่ใช่สิ่งที่เราสูญเสียหรือผิดหวัง ... แต่กลายเป็นความเสี่ยงที่เราไม่กล้าเสี่ยง ถ้าคุณคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่จะทำให้คุณมีความสุขมาก จงมุ่งมั่นไปหามันเพราะในจังหวะของชีวิตคนเรา เรามักจะไม่ผ่านมาบนถนนสายเดิมนี้ซ้ำอีก
เวลาไม่เฝ้าคอยใคร ถ้าคุณคิดว่าคุณได้พบกับสิ่งที่ถูกต้องและถูกใจ... จงถนอมมันไว้อย่างมีคุณค่า อย่าปล่อยให้เขาหลุดลอยไป อย่าปล่อยให้ความกลัวเข้าครอบงำและดึงเหนี่ยวคุณไว้ ไม่มีใครนอกจากคุณเท่านั้นที่จะรู้ว่าอะไรจะทำให้คุณมีความสุขอย่างแท้จริง... คนเรามักจะไม่เห็นคุณค่าความสำคัญของคนที่เรารักและใกล้ชิดกับเรา จนกระทั่งพวกเขาได้จากเราไป จงมีความกล้าหาญที่จะรัก แม้ว่าคุณรู้อยู่เต็มอกว่าจะต้องสูญเสียมันไปในที่สุดก็ตาม... ดีกว่าที่คุณจะไม่พบความรัก เพราะคุณขี้ขลาดเกินกว่าที่จะกล้าเผชิญกับมัน สิ่งที่ท้าทายมากที่สุดในชีวิตคนเราก็คือการเสาะหาใคร สักคนหนึ่งที่รู้จักกับความบกพร่องด่างพร้อย ของเรา ความไม่ดีของเรา ความแตกต่างของเรา แต่เขาก็ยังรักเราอยู่อย่างสุดจิต สุดใจ... ถ้าคุณพบคนอย่างนี้ จงรักเขาให้หมดหัวใจคุณ... เพราะคุณจะหาคนอย่างนี้ได้ไม่ง่ายนัก หรืออาจจะไม่พบอีกเลยในชีวิตของคุณ....
 

Create Date : 30 เมษายน 2550
3 comments
Last Update : 30 เมษายน 2550 6:46:30 น.
Counter : 995 Pageviews.

 *** สวัสดียามเช้าคะ อากาศดีจังเลย ฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน แวะมาเยี่ยม ขอให้ทำงานวันนี้อย่างมีความสุขนะคะ ***

 

โดย: หน่อยอิง 30 เมษายน 2550 10:27:26 น.  

 

Hello my love it end now. Hurt but, this is life. Thank you for you blogg realy nice. I feel strong now.
take care ka

 

โดย: Stjerne Ng 3 พฤษภาคม 2550 2:27:40 น.  

 

...ยังไม่พบใครคนนั้นเลยล่ะ

หรือเจอแล้ว แต่ช้ากว่าคนอื่นกันน้า...

 

โดย: เดี๋ยวขอนึกก่อนนะ 5 พฤษภาคม 2550 14:46:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

ยูนิคอร์น
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่ดีที่สุดคือ.. คนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกันโดยไม่พูดอะไรกันสักคำ
แต่สามารถเดินจากไป ด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกันอย่างประทับใจที่สุด
[Add ยูนิคอร์น's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com