People Don't Change!
 
 

2010 Netherlands ตอนที่ 5

ตื่นเช้าวันสุดท้าย ทานข้าวเช้าเสร็จก็ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมครับ ออกไปเดินเที่ยวกันก่อน โรงแรมอยู่หลังตึกนี้เลยครับ (รู้สึกจะเป็นโรงละครเวที)ดูสิครับพอจะกลับบ้าน ฟ้าที่นี่ใสเชียววาดบ้านเลียนแบบแวนโก๊ะแน่ ๆBoat Museum ครับ (ไม่ได้เข้าครับ เพราะคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร)ชอบที่ปลายสมอมีเป็ดจำลองอยู่ด้วยตัวนึงเส้นทางนี้เมื่อวานก็นั่งเรือผ่านมาจากนั้นเราก็ไปเยี่ยมชมบ้านของ Anne Frank กันครับ โชคดีมากที่ไม่มีคิวเลย (เข้าที่นี่แล้วรู้สึกเกลียดสงครามมากขึ้นไปอีก...)ใช้เวลาอยู่ในนั้นพอสมควร จากนั้นเรายังมีคูปองจาก Halland Pass เหลืออยู่เลยไปเข้าดู Tulip Museum กันครับ (ไม่แนะนำให้เข้าครับ ไม่มีอะไรเลย)แปลกนะครับที่นี่คลองเยอะ แต่ดูไม่มีเสน่ห์เหมือนเวนิสเลยแม้แต่น้อยหุ หุ Gay VanuesDam square ยามฟ้าใสครับ

จากนั้นเราก็เดินไปชมการซ่อมแซมโบสถ์ที่สร้างไว้ในบ้านครับ (ทำไมมันต้องซ่อมตอนเรามีสตางค์ไปเที่ยวด้วยก็ไม่รู้)คนสร้างเก่งมากเพราะว่าเป็นโบสถ์ลับที่สร้างไปในบ้านหลาย ๆ หลังต่อกันก่อนซ่อมดูสวยมากเลยครับ ถ้าซ่อมเสร็จปลายปีหน้าหวังว่าคงสวยเหมือนเดิมนะ

จากนั้นเราสองคนก็พึ่ง fastfood แล้วก็กลับไปเอากระเป๋าที่โรงแรมกันครับ โฉมหน้าแมวที่โรงแรม หลังจากตามถ่ายรูปมันมาสามวันวันนั้นคุณพี่ Easyjet ก็ดีเลย์ แต่ก็ไม่มากเท่าไร กลับถึงบ้านที่ Belfast ก็สลบกันทั้งคู่เลยครับ

ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ คิดว่าคงได้กลับไปอีกแน่ ๆ เพราะว่ายังไม่เห็นทุ่งดอกทิวลิปเลย คิดว่าคงเป็นปีหน้าช่วงสงกรานต์

ปีนี้ไว้เจอกันทริปหน้าครับ ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ตั๋วเครื่องบินถูก ๆ อีกเมื่อไร แล้วเจ้านายจะให้ลาได้หรือไม่ ค่อยดูกันอีกที บายครับ...
 

Create Date : 03 เมษายน 2553   
Last Update : 3 เมษายน 2553 11:52:39 น.   
Counter : 642 Pageviews.  


2010 Netherlands ตอนที่ 4

ออกมาจากเรือนกระจกก็มาเจอหนุ่มน้อยทั้งหลายกำลังเล่นเขาวงกตกระจกอยู่ครับเฮ้อ... มีแต่ดินกับดินเลยเข้าไปในเรือนกล้วยไม้ดีกว่าสงสัยทิวลิปจะโดนมนุษย์ต่างดาวดูดไปจริง ๆ แล้วเราสองคนมาตรวจงานคนสวนครับ ว่าปลูกทิวลิปครบหรือเปล่า

อ้อ... อย่าลืมไปเดินเล่นบนกระดานไม้ลอยน้ำนะครับอันนี้ปลูกเป็นดอกทิวลิป อยากรู้จริง ๆ ว่าบานแล้วจะเป็นสีอะไรรองเท้าไม้ยักษ์ที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวไ้ด้ใส่ถ่ายรูปก็มีวางไว้ทั่วไปครับแทบไม่มีคนเลยแปลงที่สวย ๆ ก็มีครับ ถึงแม้ว่าจะไม่บานเต็มแปลงก็ตามเถอะทำไมก็ไม่รู้ เห็นแล้วคิดถึงสเปน..โคตรจะเงียบเหงาเข้าไปชมนิทรรศการกันดีกว่าครับมีดอกไม้เยอะแยะเลย รู้สึกเขาจะโชว์การจัดดอกไม้เป็นหลักออกไปดูไฮไลท์ของปีนี้ครับ ยังไม่งอกเลย

คู่นี้สงสัยจะปลง... ไปเล่นหมากรุกยักษ์กันซะแล้วแวะเช้าไปชมในส่วนนิทรรศการอีกที่นึงครับ เจอรองเท้าไม้ส้นสูงด้วย กิ๊ปเก๋มาก ๆเห็นสาววัวตัวนี้แล้วก็ถอนหายใจ ปีนี้ก็คงพลาด Cow Parade อีกปีละ ไม่ได้เตรียมตัวไว้ก่อน (www.cowparade.com)จากแพลนที่ว่าจะอยู่ที่นี่ทั้งวันถ้ามันสวยมาก ๆ ก็ต้องเปลี่ยนแผนกลับไปเที่ยวในอัมสเตอร์ดัมกันครับ บ่ายวันนั้นว่าจะลงไปนั่งเรือตามคลองกัน เราสองคนเลือกใช้ Blue Boat ครับ อยู่ตรงข้าม Hardrock พอดีเลยเรือมาแล้ว...รอบนี้มีคนแค่นี้เอง ดีจัง... (รอบก่อนหน้าคนเยอะมาก ๆ)กัปตันก็ทำหน้าที่กันไป นักท่องเทียวก็ออกไปท้ายเรือถ่ายรูปกัน ไ่ม่ค่อยฟังคำบรรยายกันซักเท่าไรตามมาดู Amsterdam จากมุมมองคนในเรือกันบ้างครับ

ผ่านบ้าน Anne Frank ที่เราจะมาเยี่ยมชมในวันถัดไปด้วยเรือแต่ละเจ้าก็มีเส้นทางไม่เหมือนกันซักทีเดียวครับ แต่ก็คล้าย ๆ กันเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นก็คงต้องเลือกตามความพอใจละครับ

ประตูน้ำครับ..จักรยานเยอะจริง ๆบริเวณนี้เราไม่ได้มาเลยครับ ไว้คราวหน้าแล้วกันเรือลำนี้ใหญ่มาก ๆ ไม่แน่ใจว่ายังแล่นได้อยู่หรือเปล่าท้ายเรือทำซะสวยเลยเรือแล่นเอื่อย ๆ มากครับ บางช่วงถ้าไม่ลุกเดินถ่ายรูปอาจจะหลับได้รู้สึกสะพานนี้จะดังที่สุด ต้องลงเรือมาถ่ายน่าจะดีกว่าถ่ายรูปจากบนบกครับประตูกั้นน้ำอีกที่นึงแดดเริ่มมาแจ่มละ...ฐานบัญชาการ Heineken ครับและแล้วหนึ่งชั่วโมงก็จบซะทีป้ายหลักที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่าย (คนคิดประโยคนี้ได้นี่เก่งจริง ๆ)ซื้อขนม traditional กลับโรงแรมนั่งทานกัน อร่อยดีนะผมว่าขนาดเป็นของสำเร็จรูป ถ้าทำเสร็จใหม่ ๆ คงยิ่งอร่อยกว่านี้แน่ ๆเย็นนั้นก็ออกไปเยี่ยมชมส่วน red light district กันครับ ในโซนนั้นห้ามถ่ายรูป แต่เราออกมากึ่ง ๆ นอกโซนพอดี แล้วก็ถ่ายเป็ดกับถ่ายห่านครับ ไม่ได้ถ่ายสถานประกอบการต่าง ๆก็แปลกดีครับ ไปดูไว้เป็นประสบการณ์ คืนนั้นก็จบด้วยข้าวผัดหมูร้านเดิม อิ่มเสร็จก็เดินกลับโรงแรมเตรียมเก็บของกลับบ้านที่ Belfast กัน แล้วจะมาต่อวันสุดท้ายครับ
 

Create Date : 03 เมษายน 2553   
Last Update : 9 เมษายน 2553 9:49:44 น.   
Counter : 497 Pageviews.  


2010 Netherlands ตอนที่ 3

เช้าวันถัดมาก็ไปเยี่ยมชมสวน Keukenhof กันครับ ทานข้าวเช้าเสร็จก็นั่งรถเมล์มาที่สนามบิน แล้วก็มารอรถเมล์สาย 58 ที่ป้าย B3 กันครับนั่งรถเมล์มาถึงแทบไม่มีคนเลยครับ สงสัยจะไม่ใช่หน้านักท่องเที่ยวจริง ๆ เพราะสวนเพิ่งเปิดได้แค่สองวันเองสาวดัชท์ในชุดประจำชาติมาคอยขายหนังสือท่องเที่ยวกับแผนที่ของสวนครับเจ้าหน้าที่บอกว่าหวังว่าเราต้องเจอดอกไ้ม้บ้างล่ะ แต่แค่ดูข้างหน้าท่าทางจะหมดหวังเหมือนเพิ่งฝังหัวดอกทิวลิปเมื่ออาทิตย์ก่อนจะเอาทิวลิป.. ไม่เอาตุ๊กตารัสเซีย...ไม่เอาเป็ดด้วยดอกไม้ยังงอกไม่เต็มที่เลย จะคุ้มสตางค์ค่าเข้ามั้ยเนี่ย...

ถ้าบานเต็มที่คงสวยกว่านี้เยอะหมูเต้นระบำ...ถ้าช่วงสงกรานต์ คงมีคนไทยเดินกันเต็มแถวนี้ท่าทางนกยูงตัวนี้จะเชื่องมาก ๆมาเร็วไปสามอาทิตย์ก็พอมีอะไรให้ดูบ้างละนะ

พยายามถ่ายให้ติดดอกไม้ในกระถางหมายักษ์เก้าอี้ที่แสนจะกิ๊ปเก๋เข้าไปชมดอกไม้ในเรือนกระจกกันดีกว่าครับธรรมชาติใจร้าย ขนาดในเรือนกระจกยังแทบไม่เห็นทิวลิปซักดอกต้องเดินเข้ามาใกล้ ๆ ถึงเห็นว่ามันตูมจะเกือบจะบานแล้วแต่มีบางส่วนที่บานแล้วเหมือนกัน ไม่อยากคิดว่าถ้ามาตอนมันบานทั้งสวนแล้วจะสวยแค่ไหน...

มาดูอย่างอื่นที่ไม่ใช่ทิวลิปบ้างครับ

เก้าอี้ร้านอาหารยังสีสรรได้ใจมาก ๆร้านกระจกนี่ขายของที่ระลึกสวย ๆ ครับ ลองต่อราคาดูก็ได้คุณภรรยาได้ดอกทิวลิปกระจกมาหกดอกครับ ตอนแรกว่าจะไม่ผ่าน security ที่สนามบินซะแล้ว เพราะก้านเป็นเหล็กแหลม แต่ก็รอดมาได้ (ไม่น่าเชื่อ)แล้วจะมาต่อครับ
 

Create Date : 03 เมษายน 2553   
Last Update : 3 เมษายน 2553 11:51:54 น.   
Counter : 1097 Pageviews.  


2010 Netherlands ตอนที่ 2

เช้าวันถัดมาเป้าหมายของเราคือไปเที่ยวที่กรุง Hague กับไปดูกังหัน Kinderdijk แถว ๆ Rotterdam ครับ

เช้าวันนั้นลองขึ้น Tram ดูครับ เพราะขี้เกียจเดินไปสถานีรถไฟ Amsterdam Central สภาพในรถรางสะอาดสะอ้านจังเลยครับขึ้นมาก็หาที่ประทับตราตั๋วกันก่อน คนที่โรงแรมบอกว่าใช้สอง strips ก็พับตั๋วแล้วสอดเข้าเครื่องนี้เลยครับโฉมหน้า Strip Card ครับ ถ้าต้องประทับตั๋วเองโดยใช้เครื่องข้างบนก็พับ ๆ แล้วสอดเข้าไปในเครื่องเลยครับ ถ้าขึ้นรถเมล์ก็ส่งตั๋วให้คนขับแล้วบอกเขาได้เลยว่าจะไปไหน เขาก็จะคำนวนจำนวน Strip ที่ต้องใช้แล้วประทับตราให้เราเอง ตั๋วใบนึงจะแชร์กันใช้ก็ได้นะครับ แต่จำนวน strips ต้องเหลือพอแค่นั้นเองไปซื้อตั๋วรถไฟไป Rotterdam โดยให้ผ่านกรุง Hague ก่อน โดนชาร์ตค่าบัตรเครดิตไปอีก จะใช้เงินสดก็ไม่ได้ โฉมหน้าตั๋วครับ ซื้อเสร็จก็เดินผ่านเข้าไปในชานชลาได้เลยครับ ไม่ต้อง stamp อะไรอีกแล้ว เพราะบนรถไฟจะมีนายตรวจ คอยตรวจตั๋วอีกทีนึงครับรถไฟมาแล้วละครับ ตรงเวลามาก ๆที่นั่งก็โอเคครับ นั่งสบายดีเป้าหมายแรกของวันครับบรรยากาศระหว่างทางครับ

หัวรถจักรคันนี้แปลกดีเห็นตึกนี้ก็จะถึงสถานีกรุงเฮกแล้วครับออกมาก็ขึ้นรถรางสาย 9 ไป Madurodam กันก่อนครับ รางที่จะไป Madurodam คือรางที่ติดกับสถานีเลยครับ ไม่ต้องเดินข้ามไปรางอื่น ๆตอนไปไม่ทราบว่ารถรางนี่ต้องกดให้จอดหรือเปล่า เพราะว่าเขาวิ่งเลยไม่จอดที่ Madurodam station กลับไปจอดอีกที่นึง เลยคิดว่าน่าจะต้องกดให้จอด ไม่งั้นคนขับก็ไม่จอด วันนั้นเลยต้องเดินย้อนกลับมาครับถึงแล้วครับเมืองจำลองอันเลื่องชื่อเขาจำลองสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ของเนเธอร์แลนด์ไว้ที่นี่หมดเลยครับ ซึ่งทำออกมาได้เหมือนมาก ๆ รถไฟ เครื่องบิน เรือ เคลื่อนที่ได้เกือบทั้งหมดเลยครับมาดูบางส่วนของ Madurodam กันครับนกยักษ์ตัวเท่าเรือเลยเป้าหมายถัดไป Rotterdam อีก 39 กิโลเมตรครับกลับไปนั่งรถไฟไปลงที่ Rotterdam Lombardien ครับ ออกจากสถานีรถไฟก็เดินไปอีกประมาณไม่เกินห้านาทีครับ รูปนี้ถ่ายจากป้ายรถเมล์ที่จะไป Kinderdijk จะเห็นสถานีลิบ ๆ ครับรอสายเก้าสิบครับนั่งซักพักไปมาถึงป้าย Molenkade ครับ นักท่องเที่ยวอาจจะลงก่อนไม่ก็ลงป้ายนี้แหละครับ แต่ลงป้ายนี้น่าจะตรงทางเข้ามากกว่ามาถึงตอนบ่าย ๆ ถ่ายไปทางนี้ย้อนแสงเหมือนกัน แต่ก็คุ้มค่าที่มาดูกังหันบางอันก็มีคนอยู่อาศัยจริง ๆ แต่สวยทุกอันเลยครับ

บรรยากาศกำลังดีครับ ไม่ร้อนจนเกินไป ฝนก็ไม่ตก ถ้าฟ้าสวยกว่านี้ก็เต็มสิบเลยครับโชคดีที่ถ่ายภาพนี้ได้ถ่ายกังหันกันจนเพลินเลยครับ

เรากะเวลาไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงครับ เพราะว่ารถเที่ยวกลับจะมาทุกชั่วโมง ฉะนั้นถ้ากะเวลาไม่ดีก็ต้องอยู่ที่นี่สองชั่วโมงครับเจอรูปหล่อในรถด้วยในรถบัสคันเดียวกันก็ได้เจอกับกลุ่มคนไทยที่มาเที่ยว และน้องนักเรียนไทยอีกสองคน คุณภรรยาคุยกันสนุกสนานมาก ๆ เลยได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีก คุยไปคุยมาน้องนักเรียนไทยชวนไปเที่ยวเมือง Delft น้องเขาบอกว่าสวย เราสองคนก็เลยตามไปด้วยครับ

จักรยานที่สถานีรถไฟเมือง Delft (จอดไว้แล้วจะหาจักรยานตัวเองเจอมั้ยเนี่ย)ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องมีคนมือบอนสวยสมกับที่น้องเขาบอกจริง ๆ ครับ มาดูภาพกันเลยครับลาเมือง Delft กันด้วยรูปนี้ครับจากนั้นก็แยกกับน้องนักเรียนไทยที่ลงจากรถไฟที่เมือง Leiden เราสองคนก็กลับมา Amsterdam กับกรุ๊ปคนไทย ก็แลกอีเมล์ไว้ส่งรูปให้กันเรียบร้อยก่อนแยกตัวครับ ปิดท้ายด้วยรูปสุสานจักรยานก็แล้วกัน แล้วจะมาต่อวันต่อ ๆ ไปอีกครับ
 

Create Date : 02 เมษายน 2553   
Last Update : 3 เมษายน 2553 11:51:35 น.   
Counter : 552 Pageviews.  


2010 Netherlands ตอนที่ 1

ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีโอกาสลางานไปเยี่ยมเยือนประเทศเนเธอร์แลนด์ครับ หวังใจลึก ๆ ก่อนบินไปว่าดอกทิวลิปอาจจะบานซักหน่อยแล้ว.. แน่นอนว่าก็ต้องผิดหวัง เพราะหน้าหนาวที่ผ่านมาค่อนค้างจะหนาวยาวผิดปกติ แต่ไม่เป็นไรไว้ปีหน้าค่อยไปซ้ำอีกทีก็แล้วกัน

นั่ง Easyjet จาก Belfast ไปลง Amsterdam ครับ ตามเคยไม่ว่าไปที่ไหน ต.ม. ก็จะถามโน่นถามนี่มากกว่าชาวบ้านเขาตลอดเวลา ก็ดีเหมือนกัน ถามจนฝนหยุดตกพอดีออกมาได้ก็หาซื้อตั๋วรถเมล์ครับ พยายามหาซื้อแบบ 45 strips จะได้ราคาต่อเที่ยวถูกหน่อยแต่ก็ไม่มี ร้านค้าที่ถามมีแต่ 15 strips ซึ่งก็โอเคละครับ (จริง ๆ แล้วร้านอื่นในสนามบินก็มีขายแต่ไม่ได้ถาม มาซื้อเอาวันหลังถึงได้รู้ว่ามี) ใครจะนั่งรถไฟเข้าเมืองก็ได้นะครับ แต่เราสองคนชอบนั่งรถเมล์มากกว่า ภาพนี้หอควบคุมการบิน ถ่ายจากป้ายรถเมล์ครับวันนั้นใช้รถบัสสาย 197 ครับเพราะว่าผ่าน Museumplein ใกล้ ๆ โรงแรมของเราสองคนพอดี ขึ้นรถก็ส่งตั๋วให้คนขับที่ส่วนมากพูดภาษาอังกฤษได้ดีทุกคนเลยครับ บอกเขาว่าไปไหนเขาก็ประทับตรา zone ครับให้ครับ เข้า Amsterdam ก็ประมาณ 5 strips (แต่โดยมากแล้วแต่คนขับจริง ๆ ไม่แน่ใจว่ามีมาตรฐานในการนับโซนหรือเปล่า เพราะบางทีขาไปกับขากลับใช้จำนวน strips ไม่เท่ากัน)ถึงโรงแรมแล้วก็ยังเช็คอินไม่ได้ คุณภรรยาก็เลยชวนออกไปเดินเล่นก่อน Vangogh Meseum นี่อยู่ใกล้ ๆ โรงแรมเลยครับเรือชมวิวตามคลองที่มีอยู่หลายเจ้ามาก แต่เราสองคนจะใช้เจ้านี้ในวันหลัง ๆ ครับไปที่ไหนก็จะเห็นคนเล่นหมากรุกยักษ์อยู่บ่อย ๆHardrock กับ Irish Pub ที่ครึ้กครื้นไม่เบายามค่ำคืนเดินเกาะรถรางสายห้าตามถนน Leidsestraat ไปเรื่อย ๆ ครับฝนตกได้ใจจริง ฟ้าตุ่นมาก ๆคุณภรรยาตื่นตาตื่นใจกับมังคุคผลไม้โปรดมาก ๆ ครับ แต่ผมสงสัยว่าไอ้ที่เป็นหนาม ๆ สีเหลืองเนี่ยมันคืออะไรเดิน ๆ ตามถนนสายนี้ก็ระมัดระวังรถรางนิดนึงครับ อย่าเดินใจลอยร้านนี้รองเท้าไม้เยอะมาก ๆ คุณภรรยาเลือกอยู่นานสองนานก็ไม่ถูกใจ ตัดใจบอกว่าไม่รู้จะไปเก็บไว้ไหน เพราะอพาร์ทเมนท์ที่อยู่ก็เล็กมาก ๆ ก็เลยไม่ได้ซื้อกลับมาเวลาฝนตกนี่มันดูเงียบเหงาจริง ๆมีแต่นักท่องเที่ยวนี่ละครับ ถึงไหนถึงกัน มาถึงที่หมายแล้วถึงฝนตกยังไงก็คงต้องเที่ยวเดินไปจนถึง Bloememmarket หรือที่คุณภรรยาเรียกว่าปากคลองตลาดคนก็เยอะพอสมควร พอครึกครื้นขึ้นมาบ้างมีดอกไม้ขายหลากหลายมาก ๆ ครับมีหัวทิวลิปขายเยอะแยะเลยครับบางร้านนี่ใหญ่โตมาก ๆ ครับมีให้เลือกซื้อกันหลายพันธ์เลยทีเดียวมีชีสขายด้วย ท่าทางจะหนักพอตัวบางช่วงฝนก็พรำลงมา ก็ต้องหาที่แอบกัน ถึงจะเอาร่มมาด้วยก็เถอะ แต่มันตกเป็นละอองบางทีร่มก็ไม่ได้ช่วยอะไรเหมือนกันสมเป็นเมืองแห่งจักรยานจริง ๆ ครับ แต่ดู ๆ แล้วบางทีก็เหมือนรกรุงรังมาก ๆ เหมือนกันครับ เพราะจอดกันระเกะระกะไปทั่วเลยเดินไปถึง Dam Square เลยครับ นักท่องเที่ยวรอเข้าชม Madame Tussaud เยอะเหมือนกัน คิวยาวมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ฝนตก

Royal Palace ก็ซ่อมแซมตามเคยครับหันมาดูรอบ ๆ บ้างดีกว่าครับมี Street Performer หลาย ๆ คนในบริเวณนี้ครับ แต่ดูเหมือน Darth Vader จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษอันนี้ก็ไม่รู้เป็นอะไรครับ แต่ดูสวยดีถึงเวลาแล้วเดินกลับไปเช็คอินโรงแรมกันก่อนครับ เดี๋ยวค่อยออกมาอีกรอบ ทำไมตอนนี้คนเริ่มเยอะแล้วก็ไม่รู้เดินผ่าน Amsterdam Historish Museum ที่ไม่เห็นตอนเดินผ่านไปตอนแรกแถวนี้สีสันสดใสดีครับ (ถึงแม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจก็เถอะ)โฉมหน้าห้องพักที่ต้องอยู่ไปอีกสามวันครับ ตอนแรกก็หวั่น ๆ เพราะเขาบอกกันว่าสกปรก แต่อยู่ไปก็โอเค ไม่ได้สกปรกแบบที่คนอื่นว่ากัน ห้องน้ำในตัวไม่ต้องไปแชร์กับใคร แถมมีอาหารเช้าด้วย แค่นี้ก็พอแล้วครับ ไม่ต้องหรูมากมายเก็บของเสร็จก็ออกไปซื้อน้ำ ซื้อขนมมาเก็บไว้ที่โรงแรม แล้วออกไปเดินเล่นกันต่อครับแอบไปดูสวนแถว ๆ โรงแรม เผื่อว่าจะมีดอกไม้ให้ดูบ้าง เห็นแต่ดิน...เดินถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ครับ

ใครอยากเช่า Taxi ทางน้ำก็ตามสบายนะครับ แต่ลงพวก canal tour ก็พอแล้วครับอนุสาวรีย์คุณ Rambrandsสมเป็นเืมืองคนบาปจริง ๆ ที่สูบกัญชามีขายเยอะมากครับ อันนี้เป็น Homer Simpsonที่ Amsterdam นอกจากระต้องระวังจักรยานแล้ว ก็ยังต้องระวังรถแบบนี้ด้วยครับ เห็นวิ่งในเลนจักรยานด้วย คันเล็กนิดเดียวเอง น่าเอามาขับในกรุงเทพฯมาก ๆเมืองก็สวยดีครับ แต่ถ้าเทียบกับเวนิส เราสองคนชอบเวนิสมากกว่าเยอะ

เดินไปเดินมาเริ่มมืดครับ เลยตัดสินใจว่ากินข้าวแล้วกลับโรงแรมเลยดีกว่า เลือกร้านนี้ครับ คนทำอาหารเป็นคนไทย ทำบะหมี่ผัดกับข้าวผัดออกมาอร่อยดี รสชาติเยี่ยมเลยแล้วมาต่อสำหรับวันหลัง ๆ ครับ
 

Create Date : 02 เมษายน 2553   
Last Update : 3 เมษายน 2553 11:51:15 น.   
Counter : 1410 Pageviews.  


1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

Bolster
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Bolster's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com