Group Blog
 
All Blogs
 

กลับมาอีกครั้ง กับ การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป

หลังจากห่างหายไปนานแสนนาน นึกว่าจะไม่ได้กลับมาเขียน blog อีกแล้ว นับตั้งแต่ คอมไม่ดี แล้วupgrade แล้วก็ไม่ยอมให้ใช้ ทีไปอยู่กับคนซ่อมก็ดันไม่มีปัญหา จะบ้าตาย ง่ะๆๆ

ในที่สุด ก็ต้องมานึกถึงคำพูดที่ว่า ได้อย่างเสียอย่าง trade off หางานเรื่อยมา แต่ไม่เจองานที่เหมาะ และชอบสักเท่าไหร่ แต่มันถึงเวลาแล้วที่จะเป็นห่วงเรื่องเงินในกระเป๋า ไหนจะค่าใช้จ่ายในบ้าน ไหนจะเจ้าฮาจิ อืมๆๆๆ งานที่เล็งๆไว้ ก็ทำไม่ได้เพราะเรียนอยู่ ไอ้เราก็ซื่อเกิน ต้องบอกเค้าทุกทีไปว่า เรียนอยู่ด้วย แล้วครายเค้าอยากจะเอาไปทำงานหว่า -- ก็ไม่อยาก ปิดบังนี่หว่า เล่นกันตรงๆนี่แหละ -- พอได้งาน เงินก็ไม่ได้

สุดท้าย ก็ตกลงในมาทำงานกับญาติตามคำขอ เพราะเหตุผลที่ญาติให้ว่า ทำงานที่นี่เรีนยได้ด้วย ทำงานส่วนตัวได้ด้วย ถึงเงินจะน้อยกว่าเดิมเป็นเท่าตัว แต่มันก็ถือว่าสูงกว่าคนอื่น ก็ต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา เพราะมันก็เงินเค้า แต่อยู่ที่นี่สบายใจ ทุ่มเท่เท่าไหร่ ก็ไม่รู้สึกเสียดาย เพราะยังไงก็ญาติเรา ^_^ เอาเถอะ ใกล้บ้าน ใกล้ที่เรียน ทำที่นี่เดี๋ยวได้ถอยรถอีกคันแน่ๆ 555 จักรยานนะ

ชีวิตเปลี่ยนไปนิดหน่อยในการใช้ชีวิต ตื่นเช้า ทำงาน เรียน กลับบ้าน นอน เริ่มหาเวลาไปดูหนังได้น้อยลง T-T ชีวิตสบายๆที่ใช้ตามใจที่ผ่านมา 7 เดือน เริ่มหดหาย หมาเริ่มจะลืมหน้าอีกครั้ง 555

ว่าแล้วก็ไปupdate blog หน้า Hachi ด้วยดีก่า แหะๆ
 

Create Date : 09 มีนาคม 2548    
Last Update : 9 มีนาคม 2548 10:13:04 น.
Counter : 291 Pageviews.  

กลับมาแว้วววว

โอ้ว แม่ เจ้า กว่าจะกลับมาได้ คอมต๊องไปนาน ขนาดว่า upgrade ใหม่ ก็ยังมีปัญหาอยู่ ท่าทางดวจะไม่ได้ถูกกับพวกนี้จิงๆเลยให้ตายเถอะ

ดูเด่ blog ไม่ได้ up ตั้งนาน เวงกำๆๆๆๆ ไอ้ที่คิดจะทำ ก็หายจากหัวไปหมดแล้ว ต้องเริ่มใหม่แล้วสิ

ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ยังอุตส่าห์เข้ามาดู blog เล็กๆ ของข้าพเจ้านะคะ ขอบคุณจิงๆๆ ^_^

ขอตัวไปคิดเรืองแล้วมาเจอกันใหม่นะ
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2548 11:37:36 น.
Counter : 252 Pageviews.  

ทะเล

ทำไมคนเราชอบไปทะเลกันจิงๆเลยน๊าเนี่ยะ ไอ้เรามันคนบ้านเกิดอยู่ทะเลเลยเฉยๆไปซะทุกที ไปทะเลทีไร ไม่ค่อยชอบตอนที่ไปเท่าไหร่ จะชอบก็ตอนที่กลับมาดูรูปเนี่ยะล่ะ มานสวยดีแหะ

แต่ไปป่าไปเขื่อนที่เราชอบเนี่ยะดิ ตอนไปโคตรสนุก โคตรชอบ โคตร enjoy ตอนกลับมาถึงรูปจะไม่ค่อยสวยมาก แต่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ล้นไปกับภาพจิงๆ หลังจากเริ่มต้นชีวิตทำงาน ก็ไม่ค่อยมีโอกาสไปเที่ยวแบบนี้อีกเลย ต้องขอบคุณคนที่มันคิดกล้องถ่ายรูปจิงๆเลย เฮ้อ

ดูรูปกันดีกว่า อาจจะมีไม่ทุก trip แต่ก็จำได้ทุก trip โชคร้ายที่สมัยที่เที่ยวป่านั้น ยังไม่มีกล้องดิจิตอล เลยไม่มีติดคอม จะมีก็แต่ทะเลทั้งหลาย ^_^

samed tripทะเลตะวันออกรูปเหงาๆที่จันทบุรี หลังพายุมาปิดท้ายด้วย ฮาจิตอน 1 ปีนิดๆที่ทะเลหัวหิน
 

Create Date : 23 มกราคม 2548    
Last Update : 23 มกราคม 2548 23:43:37 น.
Counter : 305 Pageviews.  

งานคือเงิน

เฮ้อ หลังจากเปลี่ยนงานมาทำเป็น freelance ได้สัก 6 เดือนแล้วสิ ก็โอเคระดับหนึ่งนะ แต่คงไม่พอแหะ มองหน้าฮาจิแล้วก็ เออว่ะ คงไม่พอจิงๆ

ค่อนข้างจะสับสนในจิตใจเล็กๆ
ตอนออกมาก็ยังรู้สึกดีๆอยู่กับที่บริษัทเก่า มีแต่คนถามว่า ทำไมถึงออกล่ะ กำลังไปรุ่งอยู่แล้ว งานก็ดี เงินก็ดี .... แต่พอได้มารับรู้ว่า เราทำงานเป็นยังไง ก็มีแต่คนบอกให้ออกนั่นแหละ ตอนออกก็เสียใจ ไม่อยากพูดกับเจ้านายเลยว่าจะออก เพราะรู้สึกดีกับเหล่าเจ้านายมากๆ

พอออกมาก็ไม่เคยคิดที่จะไปสมัครที่ไหนเลย แต่ก็มีไป interview ตลอด ซึ่งทุกครั้งก็จะเป็นการถูกเรียกไปเอง ได้ข่าวมาว่าเราออกจากที่เก่า มีคนแนะนำ ซะส่วนใหญ่ ใจตัวเองยังละอายที่จะไปสมัครงานที่อื่น

ก็มีบริษัทเรียกไป แต่ถ้าธุรกิจเดียวกับเจ้านายเก่า ก็คงไม่ไปอยู่ดี ไม่อยากทำอะไรให้กระทบกันเท่าไหร่ คนอื่นเค้าก็ว่าเราโง่ ไม่เป็นไรหรอก มันเป็นธรรมชาติ แต่ก็อีกนะ ไอ้เรามันคนใช้ชีวิตตามความรู้สึก เพราะไอ้ความรู้สึกไม่ดีเนี่ยะล่ะ เลยไม่ได้ไปไหนสักที

อยากมีงานประจำทำไหม? ก็อยากสิ มันก็มั่นคงกว่าอยู่แล้วอ่ะ แต่ตอนนี้เรียนไป ทำงานไปนี่นา งานที่รับทำทั่วๆไปก็โอเค ชอบ เรื่อยๆดี ถ้าต้องไปทำงานประจำที่เรียนไม่ได้ ก็คงไม่ได้ทำแน่ๆ เพราะอุตส่าห์มีโอกาสเรียนต่อแล้ว เฮ้อ...

ตอนนี้ก็ตัดสินใจได้แล้วล่ะ ว่า ถ้ามีงานประจำ มาเรียกไปอีกที แล้วงานเป็ฯแบบที่เราสามารถเรียนได้ด้วย ก็จะไปทำแล้วล่ะ ก็อย่างว่าอ่ะนะ อายุมากขึ้น มันคงต้องหาความมั่นคงในชีวิตได้แล้วล่ะ

ถ้าได้งานขึ้นมา จะยอมไปตัดผมซะทีก็ได้ แต่ตัดแค่นิดหน่อยนะ แหะๆ ^_^
 

Create Date : 16 มกราคม 2548    
Last Update : 16 มกราคม 2548 23:32:25 น.
Counter : 204 Pageviews.  

กลับสู่แสงสี.......ที่เมืองกรุง

โอ้วแม่เจ้า พึ่งกลับมาวันนี้ ขับกลับมา มีต้นไม้ที่แม่ให้เอามาด้วย มานั่งเป็นเพื่อน มา1คนกับ1ต้น เลยขับมารวดเดียวถึงบ้านเลย ขี้เกียจแวะตามทาง เดี๋ยวเสียเงินอีก

กลับไปรีบโทรหาเพื่อนที่คบมา 24 ปี ที่ตอนนี้กลับไปอยู่ที่นู้นอย่างถาวร คิดถึงกันจัด ไม่ได้คุยกันนาน เลยไปค้างบ้านมันซะเลย 1คืน คุยกันยาวววววววว

เพื่อนบอกว่า จะมี lotus มาเปิดใหม่ที่หัวหิน โอ้วแม่เจ้า แล้วคนที่นี่เค้าจะทำมาค้าขายกันยังไงเนี่ยะ ฟังแล้วก็ใจหาย ได้แต่บอกว่า ยังไงกรูก็ซื้อของบ้านมึงอยู่ดีอ่ะมะต้องห่วง

กลับไปเที่ยวนี้ก็เป็นอย่างทีคิด ไม่ได้เห็นทะเลจิงๆ อยู่ที่บ้าน แล้วก็กินข้าวนอกบ้าน แล้วก็ช่วยขายของเล็กๆน้อยๆ แต่ที่สังเกตุได้คือ นักท่องเที่ยวหายไปไหนหมดนา ทุกทีช่วงนี้ของปี หัวหินจะหนาตาไปด้วยคนกรุงและฝรั่ง

ช่วงที่กลับไปอยู่ที่หัวหิน คิดถึงฮาจิอิ๊บอ๊าย จะมีใครเล่นด้วยไหมนะ จะคิดถึงกรูไหมนะ หรือมันเล่นกะคนอื่นเพลินไปแล้ว ง่ะๆๆๆ แอบน้อยใจๆๆๆ

แต่พอกลับมาถึงบ้าน แค่เสียงรถเข้าซอย โอ้วแม่เจ้า ร้องซะลั่นซอย ในใจก็คิดจะดุ แต่ก็รู้ว่ามันคิดถึง ได้แต่แอบดีใจ ของไม่สน จอดรถมาเล่นกะไอ้จิก่อนดีก่า แล้วก้อฟัดซะให้หายคิดถึง


การรอคอยของฮาจิ


ยังไม่เคย sign guest book เชิญด้านนี้เลยนะคะ
จะได้ไปเยี่ยมกัน:::Guest Book:::
 

Create Date : 07 มกราคม 2548    
Last Update : 7 มกราคม 2548 23:28:52 น.
Counter : 208 Pageviews.  

1  2  

เจ้าของฮาจิ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เจ้าของฮาจิ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.