ที่พัก Island Of Kauai เกาะคาไว รัฐฮาวาย

" K a u a i "  คาไว   
เกริ่นก่อน ขอบ่นไว้ก่อน
เกาะนี้แพงทุกสิ่ง ทุกอย่าง แพงกว่า ทุกๆเกาะที่เคยไปมาในทั้งหมดทั้งมวลของหมู่เกาะรัฐฮาวาย เกาะนี้มีชื่อเล่นเป็นเกาะชาวสวน เพราะอุตสาหกรรมหลักๆ ของที่นี่คือทำสวนผลไม้ คะ วันที่มาถึงวันแรกระหว่างรอเช็คอินที่พัก ไม่มีอะไรทำ เลยขับรถไปสวนผลไม้ ด้วยความไม่ได้วางแผนอะไร เช็คข้อมูลในเน็ต เอ่อมันใกล้ๆ เลยลองไปดู แต่คุณขา...ปรากฏว่า ต้องจองเข้าล่วงหน้า ทั้งอาทิตย์นี้จองเต็มหมดแล้ว  $45 สี่สิบห้าเหรียญ 124 โอ้แม่เจ้า อิฉันไม่ยอมเสียเงินเดินเข้าสวนลำไยแน่นอน บวกกับต้องจองล่วงหน้า  คิดถึงสวนตายาย แล้วจะบอกตากับยายว่าเก็บค่าเข้าสวนบ้านเราด้วย ทำเป็นธุระกิจแข่งกันกับฮาวายไปเลย! 


เอาหละคะ พอหลังจากหายตกใจราคาเข้าสวนผลไม้ เราตั้งสติได้ก็ขับรถกลับมาที่โรงแรม ตอนนี้คิดได้ว่า กุไปนอนข้างสระว่ายน้ำดีกว่า หิวข้าวด้วย ที่โรงแรมมีร้านกาแฟสตาร์บั๊คขายด้วยพอดี แวะไปซื้อ Sandwizh มากินก็ได้  145  กลับมาที่ ที่พัก...

 

 
จองไฟท์บินล่วงหน้า 6 เดือน จองที่พักล่วงหน้า 6 วัน.. ส่องโรงแรมไว้หลายที่ AirBnB ไว้หลายหลัง แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกที่นี่ ที่ Hula Now  คืนละ $171 ยังไม่รวมภาษีต่างๆนาๆ นะคะ ไม่มีครัว

$171 คือช่วง Regurla season
ถ้าช่วง High season ธันวาคม-มกราคม  ราคาจะแพงขึ้นไปอีกคะ. 

เราจะพักที่นี่แค่ 4 คืนเพราะว่าที่พักที่ถูกใจและถูกกว่านี้มากมีคนจองไปแล้วและจะว่างอีก 4 วันคะ... 

ที่เลือก Hula now เพราะว่า นั่งTaxi (Uber) ออกมาจากสนามบินไม่ไกล เพราะเราตั้งใจมาเช่ารถด้านนอกสนามบิน เช่ารถในสนามบินแพงค่ะ ประหยัดเงินดีกว่า $$ จะได้มีตังค์เก็บมาเที่ยวใหม่ ที่สำคัญมาเกาะนี้ต้องดูดีๆ โรงแรม รีสอร์จไหน เก็บเงินค่าที่จอดรถ เราจะไม่พักเด็ดขาด. ที่นี่จอดฟรี

 
ห้องพักที่นี่ก็เหมือนรีสอร์จโรงแรมทั่วไป เราใช้แค่ส่วนของ Fitness สระว่ายน้ำ และ Hot tub ลงมันทุกวันเลยค่ะ hot tub เนี่ย อยู่ข้างๆสระว่ายน้ำเลย ติดทะเลด้วยค่ะ Kauai Beach บรรยากาศคล้ายที่ประจวบบ้านเราเลย ชายฝั่งเป็นหินเป็นทรายปะป่นกันไป

120

4 วันผ่านไป  ได้เวลาย้ายที่พักไปที่ถูกกว่านี้ เราส่ง ข้อความถามเจ้าของบ้าน AirBnB ว่าขอ Check-in เนิ่นๆได้ไหม นางตอบกลับมาว่า "ได้ จะรีบทำความสะอาดให้" เพราะคนเช่าก่อนหน้านั้น Check-out ไปตั้งแต่เช้าตรู่แล้ว ข้อดีของ AirBnB คือ แบบนี้แหละ จัดการคุยกับโฮสไว้ล่วงหน้าได้เลย ไม่ต้องมีพิธีการอะไรเยอะ

บังกะโลที่จองไว้คืนละ $80 คะ มีห้องครัวด้วย เป็นส่วนตัว ที่สำคัญที่นี่เป็นย่านที่พักอาศัยของคนท้องถิ่น ไม่ใช่ย่านที่แออัดคนเยอะ ไม่ใช่ย่านนักท่องเที่ยว บังกะโลเกือบติดทะเล เงียบสงบมาก เดินไปแต่ 3 นาที ก็ถึงชายหาดแล้ว เจ้าของบ้านไม่หวงผลไม้ที่ปลูกในบ้านด้วย ถ้าอยากเด็ดฝรั่งกิน ก็เด็ดไปเลย  มันก็คนละอารมณ์กันกับที่แรก เราชอบแบบนี้มากกว่า เรียบง่าย สบายๆ ครัวใหญ่ ตู้เย็น ไมโคเวฟ พร้อมให้ใช้ คิดถูกแล้วที่ย้ายที่พัก


ใส่ๆนั้นคือมุ้งลวดนะจ่ะ แถวนี้ยุ่งชุม ไม่ร้อนอากาศดี 

เดินออกมาไม่ไกลเลยจากตัวบ้านก็ถึง Moloaa Bay 
ตรงนี้อาจจะไกลผู้ไกลคนหน่อย สัญญาณโทรศัพท์ไม่มี
แลกกับความเงียบสงบช่วง Vacation สั้นๆ เรายอม


มีเพื่อนมาเยี่ยม
มีเพื่อนนอนอาบแดด

อยู่ที่นี่มา Maloaa Bay  มา 6 วัน
วันนี้วันเสาร์ คนเยอะที่สุดแล้วทั้งแต่อยู่มา


 
Create Date : 04 มิถุนายน 2563
Last Update : 8 มิถุนายน 2563 10:44:48 น.
Counter : 125 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil

  
มาเจิมครับ
ค่าเข้าชมสวนแพงจริง ๆ ครับ ที่เมืองไทยบ้านเรา เข้าชมฟรีเก็บผลไม้เอง หรือไปกินผลไม้ที่เค้าเก็บไว้ให้ น่าจะคิดค่าเข้าบ้างนะ 555
รอบนี่้ผมได้ความรู้เรื่องจองที่พักเลยพัก ว่าต้องเลือกที่ไม่คิดค่าที่จอดรถ
โดย: The Kop Civil วันที่: 6 มิถุนายน 2563 เวลา:11:01:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16โน้ตตัวดำ
Location :
Boston  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]โ น้ ต ตั ว ดำ *_. จังหวะของชีวิต
รักการออกเดินทาง ใช้ชีวิต กินลมชมวิว ถ่ายภาพ ภูเขา ทะเล..... ไม่ใช่เซียนเที่ยว ไม่ใช่นักปราช ไม่ต้องการที่จะให้ชีวิต Perfect ไปทุกเรื่อง
ทะเลาะกับตัวเองบ้างบางที ไม่มีอะไรมาก ก็แค่คนธรรมด๊ามะดา คนหนึ่งที่ชอบการใช้ชีวิต รักตัวเองในแบบที่ตัวเอง.
I don't know why travel is matter but it was changed my life.

I love living life and I am happy....


New Comments
มิถุนายน 2563

 
1
2
3
5
6
7
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
  •  Bloggang.com