กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
13
14
15
17
18
19
22
23
24
25
26
28
 
 
6 กุมภาพันธ์ 2560
[Review] หงส์สะบัดลาย


หงส์สะบัดลาย


เขียน: ช่อมณี
สำนักพิมพ์: อรุณ
ราคา: 339
จำนวนหน้า: 557 หน้า

คำโปรย:
ชีวิตที่พลิกผัน ผลักดันให้เด็กสาวคนหนึ่งต้องยืนหยัดท้าทายกับอำนาจและอิทธิพลเถื่อน ที่เคยทำลายครอบครัวของเธอจนย่อยยับ ครั้นกาลเวลาผ่านไป...

เด็กสาวเติบใหญ่กลายเป็นหงส์งามที่พร้อมจะทวงถามถึงความยุติธรรมให้กับครอบครัว กอปรกับความรักจากชายหนุ่มข้างกายที่หนุนนำให้เธออาจหาญต่อกรกับเหล่าคนพาลชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟันโดยไม่กริ่งเกรงต่ออำนาจมืดที่สามารถคร่าชีวิตเธอได้เพียงชั่วพริบตา...

ความคิดเห็น:
☆ หงส์สะบัดลายเป็นหนังสือเล่มใหญ่ด้วยจำนวน 557 หน้า จึงทำให้หนังสือหนักมาก อ่านทีก็เมื่อยมือกันไป เนื้อหาสนุกอยากอ่านรวดเดียวให้จบแต่ถือหนังสือไม่ไหว ซึ่งที่พูดมาไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องประการใด

☆ เรื่องนี้เคยทำเป็นละคร เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แสดงเอาไว้ รู้แค่นี้แหละ ไม่เคยดูเหมือนกัน แต่พออ่านจบก็อยากตามหาเรื่องนี้มาดู อยากจะรู้ว่าเวอร์ชั่นละครจะทำออกมาสนุกขนาดไหน

☆ เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยเกี่ยวกับการแก้แค้นของเนติมา อิสราวัชร ต่อตระกูลชัยธวัช มีการใช้เล่ห์เหลี่ยม ชิงไหวชิงพริบ ในระดับ 9/10 อ่านแล้วก็ลุ้นตัวโก่งไป งานนี้ยิ่งอ่านยิ่งตกหลุมรักเนติมา โดยเนติ์เป็นผู้หญิงฉลาด เก่ง สวย สงบ สมกับการเป็นไอดอลมาก

☆ อ่านบทแรกๆ แอบตกใจความโหดร้าย และยังคงโหดร้ายอย่างต่อเนื่องจนถึงฉากจบ อ่านไปเจ็บใจไป ทั้งที่ครอบครัวของกันต์กับนางเจือจันทร์ต้องเผชิญ แม่ต้องยอมโดยข่มขืนเพื่อปกป้องลูก อีกทั้งคนบงการก็อยู่แค่บ้านตรงข้าม มีทั้งปืน มีทั้งอำนาจมืด ทำให้ความยุติธรรมไม่มีวันมาถึง ครอบครัวนี้โดนทำร้ายมานานถึง 7 ปี ต้องอยู่กับความหวาดกลัวโดยไม่รู้ว่าคนร้ายจะเข้ามาทำร้ายอีกเมื่อใด ไหนจะยังต้องส่งข้าวส่งน้ำ เป็นที่สุดของความโหดร้าย จึงไม่แปลกที่นางเจือจันทร์จะเกลียดนางเอก แต่เมื่อนางเอกพิสูจน์ได้ว่ายินดีปกป้องครอบครัวเธอด้วยชีวิต จึงยอมลดอคติลง

☆ ตัวละครเนติมา บางทีก็รู้สึกว่านางเก่งไปนะ คนบ้าอะไรจะเก่งขนาดนี้ อีกทั้งใจกล้าบ้าบิ่นเกินกว่าที่มนุษย์พึงเป็น

☆ ตัวละครเจือจันทร์ เป็นตัวละครที่มีมิติมาก มีทุกอารมณ์ที่มนุษย์พึงมี มีความโกรธ เกลียด กลัว ทั้งห่วงทั้งเกลียดตระกูลอิสราวัชร ที่ทำให้ครอบครัวเธอต้องพังพินาศ นอกจากจะต้องหวาดกลัวอำนาจมืด พอเนติมามาอยู่บ้านเดียวกับเธอ คอยมีเรื่องกับอิทธิหาญ เธอมีตำแหน่งและระบิลคุ้มครอง แต่ครอบครัวนางเจือจันทร์ไม่มี ซ้ำเมื่อเอาคืนเนติ์ไม่ได้ ผลร้ายจึงตกมาสู่ครอบครัวเธอทุกครั้งไป

☆ ตัวละครอิทธิหาญคือตัวละครที่ชั่วได้ใจมาก คำว่าเลวยังบรรยายได้ไม่พอ เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล ฆ่าขนาดนั้นสมควรแล้วที่ลูกน้องไม่อยู่ด้วย

☆ การใช้ภาษาในเล่มนี้จะเต็มไปด้วยบทพูด เยอะกว่าบทบรรยาย ทำให้รู้สึกว่าอ่านยากระดับหนึ่ง

2017/3Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2560 20:40:54 น.
Counter : 409 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll

  
ได้มากับการคุ้ยเขี่ยกองลดราคาในร้านนายอินทร์
สถานะปัจจุบัรน = ดอง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:32:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

TungmayRitar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ตังเม = เป็นผู้หญิงที่มีความสนใจทุกสิ่ง ทุกอย่างรอบตัว ชอบขีดเขียน วาดรูป ถ่ายรูป รักความสวยงาม ชอบกิน ชอบกีฬา รักหมา
ติดต่อ Thisistungmay@gmail.com

ห้ามนำภาพถ่ายภายใน Blog
ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต


ติดตาม IG คลิกด้านล่างเลยค่ะ Follow @tungmayritar