Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
20 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

แรกเริ่ม.......เริ่มต้นเขียน blog กับเค้าวันแรก ยากเหมือนกันนะเนี่ย งมอยู่นานงานการไม่ได้ทำ (แฮ่ ! Smiley เจ้านายขา อย่าเพิ่งไล่หนูออกนะ หนูก็แค่ webaholic หนูสัญญาว่าจะแปลงร่างเป็น workaholic ในเร็ววันนี้น้าค้า)เอาเป็นว่าเปิดตัวด้วยเรื่องของการอ่านดีกว่า เพราะมันเป็นกิจกรรมที่ตัวเราทำมาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ (ไม่ได้บ้าเป็นพัก ๆ) แล้วส่วนตัวก็ชอบอ่านทุกอย่าง (ยกเว้นหนังสือเรียน) ทั้งวรรณกรรม อัตชีวประวัติ เรื่องสั้น เรื่องย่อ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ การ์ตูน แคตาลอก โบชัวร์ แผ่นพับ จนตอนนี้เริ่มขยับมาอ่านพวกสลากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำยาล้างห้องน้ำและยาฆ่าแมลงSmileyแต่ไอ้จะให้ทำ blog เกี่ยวกับการอ่านสลากบรรจุภัณฑ์ ประมาณว่า


"อยากแนะนำให้อ่าน สลากของน้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อห่าน สูตรเข้มข้น ทำลายลึกถึงบรรพบุรุษแบคทีเรีย มั่กมากค่ะ อ่านแล้วได้อารมณ์ของการทำลายล้างจริง ๆ ค่ะ มันส์มากวางไม่ลงทีเดียว" หรือ


"Review สลากยาฆ่าแมลงยี่ห้อไบรอน สูตรน้ำแร่ ที่เราอ่านแล้ว ความเห็นส่วนตัวนะคะ เราว่าสลากยาฆ่าแมลงของเกรท สูตรแลคโตบาซิลัส สนุกกว่าค่ะ คือ มันหักมุมมาก ๆ ใครจะไปคิดคะ ว่าจุลินทรีย์จะฆ่าแมลงได้ แนะนำให้อ่านเกรทดีกว่าค่ะ (ย้ำอีกครั้ง นี่เป็นความเห็นส่วนตัวนะจ๊ะ แฟนไบรอนอย่าว่าเราเลยนะจ๊ะ)"มันก็คงดูแปลก ๆ ใช่มะคะ ดังนั้น จุดเริ่มต้น blog แรกของเราจึงเป็นเรื่องการอ่านหนังสืออย่างเดียวดีกว่า ซึ่งการอ่านหนังสือของเรามีระดับความถี่มาก ๆ ก็ตอนช่วงยังเรียนอยู่ พอเริ่มทำงาน มีครอบครัว ก็ลดน้อยลงไปบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายไปเลยหรอกนะคะ คนที่ชอบอ่านหนังสือคนอื่นคงเป็นคล้าย ๆ กับเราคือ ลองได้ชอบอ่านแล้ว คงจะเลิกลำบาก ใช่ไหมคะ?ซึ่งเหตุการณ์ที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ตั้งแต่เราเริ่มชอบอ่านหนังสือ (ตั้งแต่สมัยยังสาว สวย โสด) จนถึง ณ ตอนนี้ (ก็ยังสาว สวย แอบมากกว่าเดิมด้วย แต่แว่...ไม่โสดแล้ว ) ยกตัวอย่างเช่น- ตีสองครึ่งโดยประมาณของหลาย ๆ วัน ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน


พ่อ : ยังไม่นอนอีกเหรอ อ่านอยู่นั่นแหละ เดี๋ยวตาก็เสียหมด Smiley (ขอบอกทุกคน ณ จุดนี้เลยนะถ้าพ่อแม่เตือนหรือทักอะไรเนี่ย ให้ระวังตัวให้ดีเลย พิสูจน์แล้ว 80% เกิดขึ้นจริง อาจงงว่าหายไปไหน 20% ก็แหม ! มันแค่สั้นอ่ะ ยังไม่เสีย Smiley )


พี่สาว : นี่หล่อน! ปิดไฟห้องน้ำสักทีได้ป่ะ ชั้นนอนไม่หลับอ่ะ Smiley (แบบว่า นอนห้องเดียวกัน เกรงใจ เห็นว่าง่วงนอน ก็เลยปิดไฟในห้อง ไปเปิดไฟห้องน้ำแทน แล้วนั่งอ่านหน้าห้องน้ำ แต่มันก็ไม่ได้สว่างอะไรมากมายนะ แค่เหมือนปิดไฟแต่ไม่ได้ปิดไฟเองง่ะ Smiley และหลายคนอาจถามว่า ทำไมไม่ไปอ่านในห้องน้ำ อ๊ะ ! ก็ตอนนั้นยังไม่ปวดเขร้นี่ จะให้เข้าไปนั่งในนั้นเพื่อ....................)


แม่ : จ๊ากกกก !  อกอีแป้นแล่นลึกเข้าตึกแขก มานั่งทำไรตรงนี้ ป่านนี้แล้ว หัวใจจะวาย ไปเลยรีบไปนอนได้แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ไปเรียนสายหรอก Smiley (ไม่มีไรมาก เราแค่นั่งอยู่แถวบันไดขึ้นชั้นสอง ก็อิชั้นโดนพี่ไล่ออกจากห้อง เลยต้องมาสิงตรงนี้แทน แล้ววันนั้นพอดีแม่เค้านอนให้ทีวีดูดึกไปหน่อย พอรู้สึกตัวก็เดินสะลึมสะลือ ก้มหน้าก้มตาจะขึ้นบ้าน ไอ้เราก็กำลังมันไม่ได้โผล่หน้าออกจากหนังสือเลย รู้ตัวอีกทีก็ตอนคุณนายจ๊ากกกนั่นแหละ แม่มาเฉลยตอนหลังว่า ตกใจแทบช็อค นึกว่า Ju-on ตามออกมาจากหนังที่เปิดทิ้งไว้)


สามี : เอิ่ม ! น้องหมีจ๊ะ พี่หมีว่า วางหนังสือแล้วขึ้นเตียงเถอะจ้ะ นะจ๊ะ นะจ๊ะ (Rate 18+) SmileySmileySmiley- ทริปท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้ หลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา


หัวหิน 2 วัน 1 คืน สัมภาระ : เสื้อ 2 กางเกง 2 ชั้นใน 2 แปรงสีฟัน ครีมล้างหน้า ครีมทาหน้า ลิปมัน กันแดด หมวก หนังสือ 5 เล่ม!!!!!!!! (คือ เลือกไม่ได้ ไม่รู้อารมณ์นั้นอยากอ่านเรื่องไหนอ่ะ)


เขาคิชฌกุฎ 1 วัน เท่านั้น : เสื้อผ้าทะมัดทะแมงใส่ไป 1 ชุด รองเท้า adventure หมวก ลิปมัน กระเป๋าสะพายใบเล็กใส่ของจุกจิก หนังสือ 4 เล่ม!!!!!! (ก็กะเอาไปอ่านบนรถแก้เบื่อ)


กระบี่ 5 วัน 4 คืน สัมภาระ : เสื้อ 8 กางเกง 8 ชั้นใน 9 อุปกรณ์เสริมความงามส่วนตัว accesories ต่าง ๆ หนังสือ 0 เล่ม!!!!!!! (พี่สาวบังคับไม่ให้เอาไป เพราะมันหนัก แถมมีกิจกรรมตลอดเวลา เค้าบอกว่า เอาไปแกก็ไม่ได้อ่าน ขืนแกเอาไปชั้นจะไม่ออกตังค์ให้แก  ทริปนี้แกจ่ายเองละกัน ก็เลยเอวังด้วยการนี้)- วันแต่งงาน


ของเรากับแฟน ส่งตัวที่โรงแรม แถมยังจองห้องไว้ตั้ง 2 คืน ก็กลัวไม่มีอะไรทำ เตรียมเสื้อผ้า ของใช้อะไรไป รวมทั้งหนังสืออีก 2-3 เล่ม (ที่แอบเอาใส่กระเป๋าไป ไม่ให้ใครรู้ หุหุหุ SmileySmileySmiley)


สรุปแล้ว ก็ไม่ได้อ่านเลยอ่ะ เพลียมั่กมาก Smiley (คิดกันใช่ป่ะ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด) ใครยังไม่ได้แต่งงานรู้ไว้เลยนะว่า วันแต่งงานคือวันที่มีความสุข และ เหนื่อยที่สุด ส่งตัวเสร็จ ยังไม่ทันได้ล้างหน้า อาบน้ำเลย แอบสลบกันสองคนแป๊บนึง แล้วก็รีบอาบน้ำนอนเลย แถมที่จองห้องไว้ 2 คืน ก็ต้อง cancle ไปอีก ไม่รู้ว่าจนท. เค้ารับจองห้องยังไง ซ้ำซ้อนกับแขกอีกคนซะงั้น เราก็หยวน ๆ ค้างคืนเดียวก็ได้นี่ก็เป็นหลาย ๆ เหตุการณ์ ที่เกี่ยวกับการอ่านหนังสือของเรา เราคิดว่าคนที่ชอบอ่านหนังสือก็คงมีประสบการณ์เรื่องพวกนี้บ้างไม่มากก็น้อยใช่ป่ะ เอาเป็นว่าจบ blog นี้ตรงนี้เลยละกัน เดี๋ยว blog หน้าค่อยมาเข้าเรื่องการเริ่มอ่านหนังสือของเรากันลป. ใครชอบก็เม้น กันบ้างนะจ๊ะจุ๊ฟ จุ๊ฟ Smiley Smiley


Free TextEditor
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2552
2 comments
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 14:04:32 น.
Counter : 1026 Pageviews.

 

จขบ. เขียนสนุกดีค่ะ อ่านเพลินเลย อิอิ..

เราก็เคยมีประสบการณ์แอบอ่านหนังสือตอนกลางคืนคล้าย ๆ กับ จขบ.เหมือนกัน แต่ของเราใช้วิธีคลุมโปงแล้วเปิดไฟฉายอ่านอ่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ขอบคุณนะคะที่มาเฉลยว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวเค้าทำไรกันตอนเข้าหอแล้ว... เพราะว่าเราสงสัยมาตลอดเลยล่ะ ประสบการณ์จริงก็ไม่มีกับเค้าซะด้วย (เพราะหาผู้ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ไม่ได้ อิอิ..) ไอ้ครั้นจะไปถามผู้ที่มีประสบการณ์คนอื่น ๆ ก็กลัวเค้าจะด่ากลับมาแทน มาได้รู้ความจริงก็คราวนี้แหละ ฮ่า ฮ่า..

 

โดย: โอ-พิน (o_pinP ) 20 พฤศจิกายน 2552 21:44:31 น.  

 

สวัสดีปีเสือค่ะ แป้นขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมานะคะ

 

โดย: น้องหมาบีเกิ้ล 1 มกราคม 2553 15:37:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


tuhzuhzah
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add tuhzuhzah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.