ปีกไก่ทอดเกลือ จากแม่สลิ่ม

วันนี้ทำปีกไก่ทอดเกลือรสเด็ด ครั้งแรก ขอบอกเด็ดจริงๆ เพราะเค็มมมมมมมมมมากค่ะ สมน้ำหน้า ดันอ่านไม่ละเอียด ตามสูตรแม่สลิ่มใช้ปีกไก่ 1 กิโล ต่อเกลือ 3 ช้อน ไอ้เรา ปีกไก่แค่ 1/2 ครึ่งดันใส่ 3 ช้อนกว่า (กลัวมันจืด........)
ตอนไปซื้อของ แป้งทอดโกกิในห้างหมด มีแต่แป้งชุบทอด ปรุงรสสำเร็จ รสดี รสเผ็ดร้อน ก็เลยไม่ได้ใส่พริกแกงตามสูตร กรอบนอกนุ่มในจริงๆ ค่ะ แต่กินไม่หมด ไม่ไหวค่ะ เค็มปี๋เลย.... 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550   
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 23:19:00 น.   
Counter : 435 Pageviews.  

PINN Summer Carft Workshop ไปสมัครมาแว๊วววว...

หลังจาก รีๆ รอๆ อยู่ตั้งนาน วันนี้ได้ฤกษ์โทรไปถามข้อมูล workshop จากคุณเค ตามเบอร์ที่ให้ไว้ในหนังสือถามเรื่องเรียนถักนิตติ้ง ตอนแรกตั้งใจจะเรียนทำ ลายนิตติ้งยากๆ แต่คุณเคแนะนำให้เรียนทำเสื้อตุ๊กตาหมีไปเลย แต่ทั้ง 2 คอร์ส ต้องผ่านการเรียนนิตติ้งขั้นพื้นฐาน หรือ Pre-Test ไปก่อน
พอวางหูปุ๊ป ก็รีบออกจากที่ทำงาน ไป Central World Plaza โดยฉับพลัน (ใจร้อนจิงจิ๊งง...)
พอไปถึง shop ก็เจอพนักงานต้อนรับ บอกว่าจะถามเรื่องเรียนการฝีมือ น้องเค้าก็ถามว่า คุณ....หรือเปล่าคะ คุณเคโทรมาบอกไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ (แหม....เอาใจใส่ลูกค้าจัง)


หลังจากเป็นเจ้าหนูจาไม ถามนู่น ถามนี่ จนพอใจแล้ว ก็ตกลงเลือกเป็น Course Basic Sweater ค่ะ (เหตุผลสำคัญ เพราะคอร์สนี้ได้ตุ๊กตาหมี สุดน่ารัก 1 ตัว กลับบ้านจ้า ) แล้วก็สามารถนำความรู้ไปดัดแปลงทำเป็นเสื้อตัวใหญ่ ไว้ใส่เองด้วย

ทีนี้ ก็ต้องทำการทดสอบว่าสามารถทำลายนิตติ้งขั้นพื้นฐานได้หรือเปล่าหลังจากทำอยู่ประมาณ 4 ลาย ก็เป็นอันเสร็จพิธี....


ของแถม ผลงานชิ้นล่าสุด ซองใส่กล้องดิจิตอล..พกติดตัวใส่ไว้ในกระเป๋าถือ....งานฝีมือก็ดีงี้แหล่ะ อยากทำอะไร ขนาดเล็ก-ใหญ่แค่ไหนก็ทำได้เอง ไม่ต้องไปเดินหาซื้อให้เมื่อย...
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2550   
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2550 23:33:48 น.   
Counter : 137 Pageviews.  

งาน Meeting ห้องงานฝีมือ ครั้งที่ 3

....และแล้ว ก็มาถึงงาน Meeting ห้องงานฝีมือ ไปถึงสถานที่นัดเวลาประมาณ 9 โมงนิดๆ เดินเข้าไปใน GM Hall ก็มีเพื่อนๆ ทยอยมาบางส่วนแล้ว

เตรียมอุปกรณ์ ไหมพรม ไม้นิตติ้ง เข็มโครเชต์ และอุปกรณ์ทำหมีผ้าไป ในที่สุด ก็ได้กระเป๋าควิลท์ มาครองจนได้ ทั้งๆที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำ Quilt เลย คิดว่า คงจะยากมาก เพราะงานค่อนข้างละเอียดมากๆ ไหนจะกลัวเข็มทิ่มมืออีก

หลังจากเสียเลือดไปหลายหยด ผลงานก็เป็นออกมาเป็นรูปเป็นร่าง...ต้องขอบคุณพี่ตั๋นมากเลยค่ะ ที่สอน พร้อมทั้งยังเตรียมอุปกรณ์มาเผื่อให้กับคนที่ไม่มีอีก
ยังไม่ได้คุยก้บอีกหลายๆ คน เพราะมัวแต่ตั้งหน้าตั้งตาเย็บผ้า หวังว่าคงจะได้เจอกันอีกในครั้งหน้านะคะ
ดีใจจัง ได้ถ่ายรูปกับหนุ่มที่สาวๆ ในห้องงานฝีมือรุมกรี๊ดขอขอบคุณกับเจ้าของทุกๆ รางวัลที่ได้มาในวันนี้ ขอสัญญาว่าจะทำงานฝีมือออกมาให้ดีที่สุดจ้า

 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2550   
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2550 23:50:47 น.   
Counter : 421 Pageviews.  

ร่วมแสดงมุทิตาจิตในวันคล้ายวันเกิด สมเด็จฯ วัดชนะสงคราม

.....วันนี้โดดงานไปร่วมงานแสดงมุทิตาจิตในวันคล้ายวันเกิด สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม ซึ่งหลวงพ่อองอาจ อาภากโร เจ้าอาวาสวัดศรีเอี่ยม ได้จัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

ถวายภัตตาหารเพล พระ 100 กว่ารูป (โต๊ะจีน)ของที่ระลึก
หลังจากเสร็จพิธี และได้ร่วมทานโต๊ะจีนเสร็จประมาณบ่ายสอง ก็ไปเดินตั้งฮั่วเส็ง บางลำพู ซื้อไหมพรมและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อไปร่วมงาน Meeting กับกลุ่มงานฝีมือ ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2550 ที่ GM Hall ศศนิเวศ จุฬาฯ

ขากลับเดินไปถนนราชดำเนิน ผ่านตรอกข้าวสาร นั่งรถสาย 42 ไปลงเสาชิงช้า ถ่ายรูปเสาชิงช้าต้นใหม่เป็นที่ระลึก....

 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2550   
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2550 22:18:50 น.   
Counter : 451 Pageviews.  


MOBY
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add MOBY's blog to your web]